Tài Liệu

[Download] Top 10 kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia – Tải file ngay!

Đối với những công ty, tập đoạn có xu hướng vươn ra quốc tế đều có chiến lược marketing cụ thể, khác biệt, lâu dài và bền vững. Sinh viên ngành marketing có thể tìm hiểu về các chiến lược marketing quốc tế qua 10 bài tiểu luận kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia dưới đây. 

I. Top 10 bộ tài liệu về kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia

1. Phân tích kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia: chiến lược sản phẩm và chiến lược giá của công ty Adidas

Adidas là một trong những công ty sản xuất các mặt hàng thể thao lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1980, tại thời điểm đó Adidas đã phải cạnh tranh với nhiều thương hiệu giày thể thao. Để tồn tại và phát triển công ty Adidas đã phải có chiến lược marketing lâu dài, bền vững, khác biệt. 

Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về kinh nghiệm marketing quốc tế của công ty Adidas qua bộ tài liệu dưới đây. Đây là một bộ tài liệu cung cấp kinh nghiệm marketing quốc tế của công ty đa quốc gia Adidas

Bạn đang xem: [Download] Top 10 kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia – Tải file ngay!

kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia: chiến lược sản phẩm và chiến lược giá của công ty Adidas

Download tài liệu

2. Tiểu luận marketing quốc tế kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia: Honda

Các chiến lược marketing quốc tế nhằm thâm nhập vào các thị trường trên thế giới là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc định giá và định hình sản phẩm bổ thêm một lãnh thổ, khu vực, quốc gia. Bài tiểu luận này được viết trên tinh thần khách quan về bạn chiến lược giá và chiến lược sản phẩm của Honda qua đó nhận định được tính tích cực và tiêu cực, thành công và thất bại của Honda trên trường quốc tế. 

Tiểu luận marketing quốc tế kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia :Honda

 

Download tài liệu

3. Chiến lược marketing quốc tế của tập đoàn L’oreal

L’oreal một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh nhất mạnh mảng mỹ phẩm. Tại điểm lận chín một marketing quốc tế của tập đoàn L’oreal cung cấp các thông tin, phân tích chiến lược marketing quốc tế của tập đoàn này khi thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, Vương quốc Anh.

Đồng thời so sánh thị trường Trung Quốc và vương quốc Anh để thấy được những điểm khác nhau trong quá trình đẩy mạnh phát triển cuộc hiệu thương hiệu, sản phẩm của công ty này.

Kinh nghiệm marketing quốc tế của các tập đoàn đa quốc gia: L'oreal
Kinh nghiệm marketing quốc tế của các tập đoàn đa quốc gia: L’oreal

 

Download tài liệu

4. Phân tích kinh nguyện marketing quốc tế về chiến lược sản phẩm và chiến lược giá của tập đoàn Abbott dinh dưỡng

Đây là một tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm: dinh dưỡng, dược phẩm, thiết bị y tế, chẩn đoán. Với những nguyên tắc chuẩn quốc tế tập đoàn đa quốc gia Abbott luôn mang đến những dịch vụ, sản phẩm ưu việt, cam kết những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, tính ưu việt. 

Các sản phẩm của tập đoàn này tập trung vào dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với tầm nhìn lâu dài, bền vững Abbott đã trở thành một tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu luôn khai phá các kỹ thuật mới, dược phẩm mới và phương cách mới trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Phân tích kinh nguyện marketing quốc tế của tập đoàn Abbott

Download tài liệu

5. Kinh nghiệm marketing quốc tế của Bitis tại thị trường Trung Quốc

Bitis là công ty hàng đầu vì giày dép tại Việt Nam, thành lập năm 1982 tại thành phố Hồ Chí Minh. Qua nhiều năm phát triển, nỗ lực định vị thương hiệu Biti’s đã trở thành một thương hiệu được nhận xét tích cực về chất lượng sản phẩm và đi đầu trong ngành giày dép của thương hiệu Việt. 

Một số đặc điểm đặc trưng của thương hiệu giày dép Bitis là: thông thoáng, đảm bảo cho chân không bị bằng ướt và có mùi tạo độ mát mẻ, thoải mái cho người dùng. Đồng thời chất lượng giày rất cao vừa có khả năng chịu được lực va đập nhưng vẫn đảm bảo được tính em dịu, nâng niu bàn chân. Khi sử dụng sản phẩm này người dùng có thể thoải mái vận động không lo Đau chân.

Khi thâm nhập vào thị trường Trung Quốc với kinh nghiệm marketing quốc tế của mình Bitis đã có những chiến lược riêng để có thể phát triển.

Chiến lược marketing quốc tế của Bitis tại thị trường Trung Quốc

 

Download tài liệu

6. Kinh nghiệm marketing quốc tế của vinamilk

Vinamilk là một công ty sữa của Việt Nam. Đây là một công ty được gọi là điểm tựa niềm tin số một Việt Nam thì sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống cho con người. 

Đồng thời mong muốn trở thành sản phẩm được yêu thích nhất của mọi lãnh thổ. Vì thế Việt Nam mình đây công ty đã gần mở rộng thị trường, tích cực quảng bá thương hiệu của mình trên trường quốc tế. Để có thể thâm nhập vào thị trường quốc tế một cách nhanh chóng Vinamilk phải có một chiến lược marketing cụ thể, khác biệt.

Bài tiểu luận dưới đây phân tích khá rõ về chiến lược marketing quốc tế của công ty Vinamilk, bạn có thể tham khảo qua.

Chiến lược marketing Vinamilk

Download tài liệu

7. Chiến lược marketing: mục tiêu của công ty cổ phần sữa TH TRUE MILK

Công ty cổ phần sữa TH TRUE MILK đã có một chiến lược phát triển bền vững, lâu dài theo một hướng tích cực. Với sự đầu tư nghiêm túc và dài hạn cộng với thiết bị tiên tiến hiện đại TH TRUE MILK cam kết trở thành một nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam trong ngành hàng thực phẩm sạch có nguồn gốc tự nhiên. 

Những năm gần đây công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH TRUE MILK đã xuất khẩu sản phẩm của mình ra trường quốc tế và nhận được phản hồi khá tích cực bởi chất lượng của sản phẩm. Đây là một cơ hội để TH TRUE MILK khẳng định vị thế của mình không những ở Việt Nam mà còn trên trường quốc tế.

Chiến lược marketing: mục tiêu của công ty cổ phần sữa TH TRUE MILK

Download tài liệu

8. Phân tích chiến lược marketing quốc tế sản phẩm cá tra, cá ba sa của công ty Agifish

Cá tra, cá ba sa là một trong những loại thuỷ sản có giá trị cao trong ngành xuất khẩu của nước ta. Các sản phẩm được chế biến từ cá tra, cá ba sa mang đến lợi nhuận cao cho công ty bao gồm: cá biển ba sao, chả giò basa, chả quế basa, nấm đông cô basa,… công ty Agifish là một công ty giữ một vị trí đặc biệt trong ngành thủy sản.

Qua nhiều năm xây dựng thương hiệu công ty này đã lấy được niềm tin vững chắc của người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố đi đầu trong công tác sản xuất của công ty Agifish

Phân tích chiến lược marketing quốc tế sản phẩm cá tra, cá ba sa của công ty Agifish

Download tài liệu

9. Phân tích kinh nghiệm marketing quốc tế của công ty cổ phần hàng xuất khẩu Long An

Được thành lập vào năm 1985 với các ngành kinh doanh chính là chế biến, đủ tư, gia công, sản xuất, xuất khẩu hàng nông sản các loại. Đồng thời cung cấp các dịch vụ trong ngành hàng nông sản, thủy sản, lương thực, thực phẩm, máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất. Sau nhiều năm xây dựng công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Long An đã trở thành một công ty có quy mô sản xuất lớn

Phân tích chiến lược marketing quốc tế của công ty cổ phần hàng xuất khẩu Long An

 

Download tài liệu

 

10. Tài liệu tiểu luận: phân tích kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc giá: Unilever

Unilever là một tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng được thành lập từ những năm 1890 mỗi số mệnh mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe con người. Qua quá trình xây dựng, mạnh dạn cải tổ để phù hợp với xu hướng quốc tế Unilever đã có một vị thế vững vàng trên toàn cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm marketing quốc tế công ty Unilever đã chinh phục hoàn toàn thị trường quốc tế.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ càng hơn về chiến dịch và kinh nghiệm marketing quốc tế của công ty Unilever qua bài tiểu luận sau.

Tài liệu tiểu luận: phân tích kinh nghiệm marketing quốc tế của công ty Unilever

 

Download tài liệu

100+ Tài liệu kinh nghiệm marketing quốc tế hay nhất

II. Kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia

1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Khi bạn đã xác định được các đối thủ cạnh tranh, hãy nghiên cứu những công cụ marketing của họ: áp phích, quảng cáo, website. Đánh giá mối tương quan giữa sản phẩm của bạn với sản phẩm của các đối thủ. Hãy xác định xem bạn có thể đương đầu với sự cạnh tranh như thế nào, đặc biệt là với những doanh nghiệp có mối đe dọa thực sự.

2. Xác định mục tiêu khách hàng

Bất cứ sản phẩm nào cũng có đối tượng khách hàng riêng của nó, bạn không thể bán những mặt hàng cao cấp cho khách hàng trung lưu hoặc những mặt hàng bình dân thì thường không được giới thượng lưu để ý. 

Phân đoạn khách hàng mà bạn nhắm tới có thể là những người hiện đang tiêu dùng một sản phẩm tương đồng của đối thủ cạnh tranh hoặc những người thích cái mới với đặc tính mới có sức thuyết phục. Những khách hàng tiềm năng tốt nhất của bạn sẽ là những người hiểu được tính hữu dụng của sản phẩm. Với một khoản chi phí nhỏ, bạn chỉ nên hướng đến những khách hàng có tiềm năng nhất.

3. Khác biệt hóa, tạo nên một giá trị, một lý do thuyết phục duy nhất

Đây chính là lợi thế cạnh tranh của bạn. Đối với mọi sản phẩm khi tung ra thị trường, bạn phải hiểu đâu là đặc tính phân biệt nó với những sản phẩm khác. 

Bạn phải tự đặt câu hỏi “Sản phẩm của tôi mang lại điều gì mà những sản phẩm của các đối thủ khác không có?” 

Đặt ra câu hỏi dạng này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn điều mà sản phẩm bạn cần có để đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Thật tuyệt vời nếu như sản phẩm bạn tung ra đánh trúng mong ước của khách hàng từ bấy lâu nay.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn các kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia một cách kĩ hơn bằng cách tham khảo các tài liệu mà chúng tôi vừa tổng hợp. Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm marketing quốc tế của các ty đa quốc gia đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 kinh nghiệm marketing quốc tế của các công ty đa quốc gia. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button