[Download] Top 10 báo cáo thực tập văn thư lưu trữ đạt kết quả cao – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ là bài báo cáo quan trọng giúp đánh giá kết quả học tập và vốn kiến thức tích lũy của các bạn sinh viên ngành văn thư lưu trữ. Bài báo cáo này sẽ tổng hợp những kiến thức và kĩ năng thực tế của các bạn sau quá trình đi thực tập tại các cơ sở văn thư lưu trữ. Bởi vậy nên, cần có sự tập trung và kỹ lưỡng trong việc thực hiện bài báo cáo.

Dưới đây, 123doc sẽ tổng hợp những bài báo cáo thực tập văn thư lưu trữ hay nhất để các bạn có thể học hỏi và tham khảo để hoàn thành tốt bài báo cáo của mình.

Download

I. Top 10 bài báo cáo thực tập văn thư lưu trữ hay nhất

1. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Khoa Văn thư – Lưu trữ trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Khoa Văn thư – Lưu trữ trường Đại học Nội vụ Hà Nội gồm có các phần nội dung chính là: Những chặng đường phát triển của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội; Ngành Văn thư – Lưu trữ đồng hành cùng 40 năm lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường; Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của khoa văn thư lưu trữ.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 báo cáo thực tập văn thư lưu trữ đạt kết quả cao – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Khoa Văn thư – Lưu trữ trường Đại học Nội vụ Hà Nội
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Khoa Văn thư – Lưu trữ trường Đại học Nội vụ Hà Nội

2. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Phòng nội vụ huyện Lạng Giang 

Bài Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Phòng nội vụ huyện Lạng Giang có nội dung rất chi tiết, đầy đủ với 3 phần chính đó là: Giới thiệu về cơ quan, tổ chức, Thực trạng công tác lưu trữ của cơ quan, tổ chức; Báo cáo kết quả thực tập tại cơ quan, tổ chức và đề xuất, khuyến nghị.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Phòng nội vụ huyện Lạng Giang 
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Phòng nội vụ huyện Lạng Giang

3. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại TAND Thành phố Uông Bí

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại TAND Thành phố Uông Bí là một bài báo cáo đạt kết quả tốt với nội dung rất cụ thể, chi tiết về công tác văn thư lưu trú, bài được trình bày khoa học và dễ hiểu. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung cua bài dưới đây.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại TAND Thành phố Uông Bí
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại TAND Thành phố Uông Bí

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại UBND huyện Bình Liêu

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại UBND huyện Bình Liêu là một bài báo cáo đạt kết quả tốt với nội dung rất cụ thể, chi tiết về công tác văn thư lưu trú, bài được trình bày khoa học và dễ hiểu. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung của bài dưới đây.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại UBND huyện Bình Liêu
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại UBND huyện Bình Liêu

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn là bài báo cáo hay với 3 phần nội dung chính đó là: Khảo sát công tác văn phòng ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn; Tổ chức công tác văn thư tại UBND huyện Lục Ngạn; Kết luận và đề xuất kiến nghị,…

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập Văn thư lưu trữ tại Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội có địa chỉ tại đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, là đơn vị sự nghiệp công lập, có chức năng nghiên cứu, sưu tầm, quản lý, bảo quản trưng bày, giới thiệu di sản văn hóa, tài liệu, hiện vật về lịch sử Thăng Long – Hà Nội nhằm phục vụ nghiên cứu, học tập, tham quan và hưởng thụ văn hóa của công chúng.

Báo cáo thực tập Văn thư lưu trữ tại Bảo tàng Hà Nội
Báo cáo thực tập Văn thư lưu trữ tại Bảo tàng Hà Nội

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Bộ Nội Vụ 

Bộ Nội vụ là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các ngành, lĩnh vực: tổ chức hành chính, sự nghiệp của nhà nước, chính quyền địa phương, địa chính giới hạn; cán bộ công chức, viên chức nhà nước, đào tạo, bồi dưỡng về chuyên ngành hành chính và quản lý nhà nước.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Bộ Nội Vụ 
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Bộ Nội Vụ

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại chi cục lưu trữ sở nội vụ tỉnh Hòa Bình

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại chi cục lưu trữ sở nội vụ tỉnh Hòa Bình là một bài báo cáo đạt kết quả tốt với nội dung rất cụ thể, chi tiết về công tác văn thư lưu trú, bài được trình bày khoa học và dễ hiểu. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung của bài dưới đây.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại chi cục lưu trữ sở nội vụ tỉnh Hòa Bình
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại chi cục lưu trữ sở nội vụ tỉnh Hòa Bình

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại chi cục văn thư – lưu trữ tỉnh Bắc Giang

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại chi cục văn thư – lưu trữ tỉnh Bắc Giang là một bài báo cáo đạt kết quả tốt với nội dung rất cụ thể, chi tiết về công tác văn thư lưu trú, bài được trình bày khoa học và dễ hiểu. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung của bài dưới đây.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại chi cục văn thư – lưu trữ tỉnh Bắc Giang
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại chi cục văn thư – lưu trữ tỉnh Bắc Giang

10. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Công ty Bảo Việt Nhân Thọ

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tạiCông ty Bảo Việt Nhân Thọ là một bài báo cáo đạt kết quả tốt với nội dung rất cụ thể, chi tiết về công tác văn thư lưu trú, bài được trình bày khoa học và dễ hiểu. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung của bài dưới đây.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Công ty Bảo Việt Nhân Thọ
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Công ty Bảo Việt Nhân Thọ

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ hay

Đọc thêm:

Đồ án bệnh viện và những nội dung không thể bỏ qua

Những mẫu báo cáo đồ án nhà văn hóa HOT sinh viên ngành kỹ sư xây dựng không thể bỏ qua

II. Bố cục và trình bày báo cáo thực tập văn thư lưu trữ

1. Bố cục của báo cáo thực tập văn thư lưu trữ

Để có thể thực hiện được một báo cáo thực tập văn thư lưu trữ sao cho đúng chuẩn. Thì việc nắm rõ về bố cục trình bày vô cùng quan trọng, thông thường bài báo cáo thực tập sẽ cần có những phần sau đây:

 • Tên đơn vị thực tập, tên trường, khoa của sinh viên.
 • Tên báo cáo: Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ
 • Chuyên ngành học.
 • Tên cơ quan thực tập.
 • Người hướng dẫn tại cơ quan thực tập.
 • Tên sinh viên viết báo cáo.
 • Thời gian hoàn thành báo cáo thực tập.
 • Lời cảm ơn.
 • Nhận xét của đơn vị thực tập, giáo viên hướng dẫn.
 • Mục lục.

2. Hình thức trình bày bài báo cáo thực tập văn thư lưu trữ

Bên cạnh bố cục trình bày, thì sinh viên cũng cần nắm rõ hình thức trình bày chuẩn của bài báo cáo thực tập văn thư lưu trữ:

 • Báo cáo phải có độ dài từ 20-70 trang không tính phụ lục. Phải có trang bìa và đóng thành quyển.
 • Báo cáo thực tập phải trình bày theo đúng tiêu chuẩn được quy định của văn bản báo cáo. Phải có đầy đủ các nội dung được trình bày theo bố cục phía trên.
 • Nội dung báo cáo thực tập phải được trình bày chính xác, rõ ràng, ngắn gọn, mạch lạc, khoa học. Chỉ được in nội dung báo cáo trên 1 trang và không được tẩy xóa.

3. Nội dung của bài báo cáo thực tập

Tùy thuộc vào yêu cầu của giảng viên hướng dẫn cũng như nội dung thực tập, thời gian thực tập mà phần nội dung sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, một số phần không thể thiếu trong bài báo cáo đó là: 

 • Quá trình hình thành và sự phát triển của cơ sở, đơn vị văn thư lưu trữ
 • Nêu chức năng, nhiệm vụ, tầm quan trọng của các bộ phận trong đơn vị

Cuối cùng là kết hoạt động của đơn vị trong thời gian vừa qua. Nêu các phương hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo. 

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập Marketing online hot nhất không thể bỏ qua

+10 mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa MỚI NHẤT 2020

III. Những lưu ý khi làm bài báo cáo thực tập văn thư lưu trữ

1. Liên hệ trước khi đi thực tập văn thư lưu trữ

Trước khi đi thực tập, sinh viên cần trình diện với đơn vị muốn thực tập trước 2 – 3 tuần để được tìm hiểu kỹ cơ sở, đơn vị thực tập và tiếp nhận những thông tin liên quan tránh sự bỡ ngỡ do chưa biết được vị trí, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động,…

Ngoài ra, việc liên hệ trước với đơn vị thực tập còn tránh và xử lý được những thay đổi đến từ phía cơ sở như: không tiếp nhận, thay đổi kế hoạch,… 

2. Giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn 

Giáo viên hướng dẫn là người quyết định điểm quá trình thực tập của bạn cũng như điểm khóa luận, chuyên đề thực tập bởi vậy nên sinh viên làm bài báo cáo thực tập cần cố gắng giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn.

Sinh viên cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kiến thức và xin sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên hướng dẫn, phải có sự tích cực chăm chỉ và làm theo đúng những chỉ dẫn của giáo viên để thêm phần gắn kết và có thể hoàn thành bài báo cáo tốt hơn.

3. Lưu ý về hình thức bài báo cáo thực tập

Hình thức bài báo cáo thực tập chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài báo cáo và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn. Bài báo cáo cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài báo cáo thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài báo cáo cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối. 

Đọc thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

Bài viết trên đã đưa ra những hướng dẫn chi tiết, cụ thể cho báo cáo thực tập văn thư lưu trữ. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm, kiến thức để hoàn thành tốt nhất bài báo cáo của mình.

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 báo cáo thực tập văn thư lưu trữ đạt kết quả cao. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.