Tài Liệu

[Download] Top 10 báo cáo thực tập tốt nghiệp điện tử. – Tải file ngay!

Báo cáo thực tập tốt nghiệp điện tử là một cơ hội giúp các sinh viên năm cuối dễ dàng tìm được việc nhanh chóng sau khi ra trường, là điều kiện để các sinh viên có thể làm quen với môi trường làm việc, có thể áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế xử lý công việc. Hơn nữa, thực tập còn giúp sinh viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi trả lời câu hỏi phỏng vấn với những kinh nghiệm đã có. 

Trong bài viết dưới đây, 123doc đã tổng hợp top 10 báo cáo thực tập tốt nghiệp điện tử hay và chi tiết, đầy đủ nhất để các bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực này. Hãy tham khảo những tài liệu dưới đây nhé!

I. 10 báo cáo thực tập tốt nghiệp môn điện tử hay

1. Tài liệu báo cáo thực tập tốt nghiệp môn điện – điện tử : thiết lập hệ thống mạng.

Trong sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế xã hội cùng đất nước, điện lực đã đóng  góp phần không nhỏ đáp nhu cầu phát triển của đất nước. Ngày nay khi sự phát triển đang tăng dần một cách nhanh chóng của các lĩnh vực đặc biệt là công nghiệp đòi hỏi nhu cầu tiêu thụ điện năng rất lớn để đáp ứng sản xuất ­kinh doanh cũng như những hoạt động sinh hoạt chiếu sáng của xã hội đang ngày tăng cao.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 báo cáo thực tập tốt nghiệp điện tử. – Tải file ngay!

Việc tính toán cung cấp điện năng cho các hộ tiêu thụ đang gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật và kinh tế nhất là đối với một nền kinh tế đang phát triển như nước ta hiện nay. Để  đảm bảo được độ tin cậy cung cấp điện cần có sự  nghiên cứu, khảo sát phân tích một cách chắc chắn để thiết kế một hệ thống điện có hiệu quả cao có vốn đầu  tư hợp lý đạt được  những yêu cầu kỹ  thuật cao cũng như chi phí vận hành thấp để đảm bảo sản xuất ổn định đáp ứng  đủ nhu cầu của các hộ  tiêu thụ điện năng của nước ta. 

Tài liệu báo cáo thực tập tốt nghiệp môn điện – điện tử : thiết lập hệ thống mạng

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tốt nghiệp môn điện tử.

Trong thời kỳ công nghiệp hoá ngày càng phát triển của đất nước ta. Và nhu cầu của con người ngày càng được cải thiện và nâng cao.khi đó việc áp dụng nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá vào sản xuất, trao đổi thông tin,giải trí… là một điều rất cần thiết và là cả một vấn đề để chúng ta quan tâm. Thời đại kỹ thuật số đã mang lại sự thay đổi và cả cơ hội mang tính cách mạng  cho kinh doanh toàn cầu, các công ty chuyên về sản xuất thiết bị truyền thông đã đáp lại bằng những công nghệ tiên tiến, các sản phẩm cạnh tranh, và sự đổi mới không ngừng.

Ngoài việc học lý thuyết trên lớp thì việc được thực tập để được tiếp cận với các thiết bị máy móc chuyên ngành  rất quan trọng khi nó giúp cho sinh viên có thể nhận biết một cách trực quan và thực tế hơn rất nhiều. Thời gian thực tập tuy ngắn nhưng qua bài báo cáo dưới đây nhận thấy được sinh viên đã học được những kinh nghiệm rất quý báu cả về kiến thức chuyên ngành, tinh thần đoàn kết, làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp để làm hành trang cho công việc sau này.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp môn điện tử.
Báo cáo thực tập tốt nghiệp môn điện tử.

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tốt nghiệp cao đẳng điện lạnh.

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển với tốc độ cao, hòa cùng tốc độ phát triển của thế giới. Kéo theo là sự phát triển không ngừng các công trình kiến trúc hạ tầng: nhà ở, công ty, văn phòng…Trong đó không ít công trình do người nước ngoài đầu tư với kết cấu hiện đại, tiện nghi cao. Bên cạnh ngành xây dựng, kiến trúc, Điện là ngành không thể thiếu trong mọi lĩnh vực.

Điện phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng, là nguồn năng lượng độc nhất cung cấp cho các loại máy móc, tiện nghi phục vụ cho con người. Bên cạnh việc học tập tại trường với những bài tập lý thuyết cơ bản, những giờ thực hành bổ ích trên các mô hình được thực tế hóa. Cần thiết phải cho sinh viên đi thực tập tại các Công ty, xí nghiệp, để học hỏi kinh nghiệm, cọ xát với thực tế là một học phần không thể thiếu.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp cao đẳng điện lạnh.
Báo cáo thực tập tốt nghiệp cao đẳng điện lạnh.

Download tài liệu

4. Hướng dẫn thực tập, viết báo cáo, thực tập tốt nghiệp nghề điện công nghiệp.

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động cần thiết cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp nói chung và sinh viên khoa Điện- Điện công nghiệp nói riêng. Quá trình thực tập rất quan trọng, giúp cho sinh viên thu thập những kiến thức thực tế rất hữu ích cho những bước tiến theo dựa theo nền tảng kiến thức đã tích lũy được khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong quá trình thực tập nhận được sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của các anh chị trong công ty sinh viên dưới đây đã thực hiện tốt bài bài báo cáo của mình và nhận được sự đánh giá cao, hãy cùng tham khảo ngay để hoàn thành bài báo cáo của chính mình nhé.

Hướng dẫn thực tập, viết báo cáo, thực tập tốt nghiệp nghề điện công nghiệp.
Hướng dẫn thực tập, viết báo cáo, thực tập tốt nghiệp nghề điện công nghiệp.

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện công ty TNHH chuyển giao công nghệ cao HTEC.

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học, đặc biệt là khoa học công nghệ ,điện tử tự động hóa đã cho phép con người thỏa mãn về nhu cầu ;Cùng với sự phát triển đó thì cũng có sự phát triển của các loại hình thông tin khác như: Dịch vụ truyền số liệu, thông tin di động, nhắn tin, điện thoại thẻ… Riêng hệ thống tin di động đã phát triển mạnh mẽ với số lượng ngày càng tăng.

Ở Việt Nam đã sớm phát triển và ứng dụng những công nghệ mới nhất, đã đáp ứng được nhu cầu thông tin di động của xã hội và đất nước, trong đó có thể nhắc đến như việc chuyển giao công nghệ cao HTEC được đề cập trong bài báo cáo thực tập sau đây.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện công ty TNHH chuyển giao công nghệ cao HTEC.
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện công ty TNHH chuyển giao công nghệ cao HTEC.

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện đề tài nguyên lý vận hành trạm biến áp.

Trong sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế xã hội cùng đất nước, điện lực đã đóng góp phần không nhỏ đáp nhu cầu phát triển của đất nước. Ngày nay khi sự phát triển đang tăng dần một cách nhanh chóng của các lĩnh vực đặc biệt là công nghiệp đòi hỏi nhu cầu tiêu thụ điện năng rất lớn để đáp ứng sản xuất – kinh doanh cũng như những hoạt động sinh hoạt chiếu sáng của xã hội đang ngày tăng cao. 

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện đề tài nguyên lý vận hành trạm biến áp.
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện đề tài nguyên lý vận hành trạm biến áp.

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện thiết kế hệ thống cung cấp điện cho nhà máy chế tạo động cơ nhỏ và linh kiện motor.

Việc tính toán cung cấp điện năng cho các hộ tiêu thụ đang gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật và kinh tế nhất là đối với một nền kinh tế đang phát triển như nước ta hiện nay. Để đảm bảo được độ tin cậy cung cấp điện cần có sự nghiên cứu, khảo sát phân tích một cách chắc chắn để thiết kế một hệ thống điện có hiệu quả cao có vốn đầu tư hợp lý đạt được những yêu cầu kỹ thuật cao cũng như chi phí vận hành thấp để đảm bảo sản xuất ổn định đáp ứng đủ nhu cầu của các hộ tiêu thụ điện năng của nước ta.

Hiện tại nền kinh tế và khoa học kỹ thuật ở nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về mọi mặt thúc đẩy sự phát triển toàn diện, một phần vào trong sự phát triển của nguồn năng lượng đưa ngành điện phát triển thêm nhiều tầm cao mới, với một đội ngũ lao động công nhân và kỹ sư có trình độ cao đáp ứng những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật luôn được chú trọng trong an toàn lao động được bồi dưỡng kiến thức và kĩ thuật thường xuyên. 

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện thiết kế hệ thống cung cấp điện cho nhà máy chế tạo động cơ nhỏ và linh kiện motor.
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện thiết kế hệ thống cung cấp điện cho nhà máy chế tạo động cơ nhỏ và linh kiện motor.

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tốt nghiệp cơ điện tại công ty cổ phần Nam Việt.

Theo khảo sát từ các nhà tuyển dụng hơn 70% doanh nghiệp khi tuyển chọn nhân sự là sinh viên mới ra trường đều đánh giá cao những ứng viên có sự hoàn thiện báo cáo thực tập tốt nghiệp chu đáo và đạt kết quả tốt. Vì vậy, báo cáo thực tập tốt nghiệp được xem là nền móng cần thiết giúp các bạn sinh viên có thể tự tin hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc sau này.

Với những thông tin chia sẻ về cách làm báo cáo thực tập tốt nghiệp trong bài viết này hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên khi chuẩn bị viết báo cáo thực tập.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp cơ điện tại công ty cổ phần Nam Việt.
Báo cáo thực tập tốt nghiệp cơ điện tại công ty cổ phần Nam Việt.

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tốt nghiệp cơ điện tuyển khoáng.

Để trở thành kỹ sư khai thác cần phải học và đi đôi với thực hành các chức năng, nhiệm vụ của một kỹ sư tại các công trường, phân xưởng, phòng ban kỹ thuật, để đưa kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời tiếp thu, cập nhật những kiến thức, kỹ năng trong thực tế làm cơ sở cho khả năng tư duy làm việc độc lập và hoàn thiện nghiệp vụ bản thân và cơ sơ công tác làm việc sau này. 

Báo cáo thực tập tốt nghiệp cơ điện tuyển khoáng.
Báo cáo thực tập tốt nghiệp cơ điện tuyển khoáng.

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tốt nghiệp khoa điện cơ tại công ty TNHH SXTM Quang Minh.

Đối với mỗi sinh viên, sau quá trình thực tập theo đúng chuyên ngành đã theo học, việc chuẩn bị và viết báo cáo thực tập là việc quan trọng cần được chuẩn bị và hoàn thành một cách tốt nhất để có thể đạt kết quả tốt khi ra trường. Đây cũng là nền móng cần thiết giúp các bạn có thể tự tin hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc để ứng tuyển những vị trí công việc phù hợp với kiến thức chuyên môn và năng lực bản thân.

123doc xin gửi đến bạn một số thông tin tham khảo về các nội dung cần thiết của bài báo cáo thực tập chuẩn, hãy tham khảo ngay để hoàn thành tốt bài báo cáo của chính mình nhé.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp khoa điện cơ tại công ty TNHH SXTM Quang Minh.
Báo cáo thực tập tốt nghiệp khoa điện cơ tại công ty TNHH SXTM Quang Minh.

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập tốt nghiệp điện tử hay

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những khó khăn và thuận lợi khi làm báo cáo thực tập tốt nghiệp điện tử. 

1. Những thuận lợi 

  • Được sự hướng dẫn tận tình của người hướng dẫn tại nơi thực tập.
  • Được nơi thực tập tạo điều kiện tốt nhất trong suốt quá trình thực tập tại đơn vị.
  • Được làm việc tại môi trường năng động , thân thiện.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ.

2. Những khó khăn 

Khi những lý thuyết trên trường bạn chẳng vận dụng được gì mấy vào công việc mình đang làm . Công việc bạn đảm nhận thực ra yêu cầu nhiều kỹ năng mềm hơn hẳn những buổi thực tập ngắn ngủi, làm cho có ở trên trường . Nhưng hay dùng những lo lắng ấy lại và cân nhắc những khía cạnh tích cực của vấn đề. Bạn mới chỉ đang đi thực tập, đây chính là cơ hội để bạn tiếp cận trực tiếp với môi trường làm việc bên ngoài để tự mình rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết với thực tế.

Hơn nữa, chính vì bạn đang đi thực tập, tử là đi làm quen với công việc nên bạn sẽ luôn được thông cảm ở một mức độ nhất định khi lỡ có làm sai điều gì. Những điều ấy không có nghĩa là bạn sẽ nên tiếp tục áp dụng máy móc lý thuyết hay tệ hơn nữa là đợi người hướng dẫn cầm tay chỉ việc cho bạn. 

Áp lực về thời gian : Bạn cảm thấy áp lực. Nếu bạn chạy theo seles thì đó còn là áp lực doanh số mỗi sáng thức dậy . Nhưng dù thế nào việc một thực tập sinh đến muộn là rất khó để chấp nhận, hơn nữa đây cũng là lúc mà bạn tập cho mình thói quen đúng giờ để công việc thuận lợi hơn cũng như xây dựng tác phong nghề nghiệp sau này . Để là được điều này , bạn có thể điều chỉnh lại thời gian biểu sao cho hợp lý và cân bằng.

Áp lực về công : Bạn cảm thấy căng thẳng : Khi những năm học trước bạn chỉ cần chú tâm vào học hành nhưng bây giờ bạn phải cân một lúc nhiều công việc : học tập, thực tập, khóa luận tốt nghiệp, … Khi làm công việc đầu tiên mà dễ bị phê bình. Thêm một lần nữa khuyên bạn cần lạc quan hơn, bạn không thể mong chờ mọi thứ sẽ hoàn hảo ngay từ lần thử đầu tiên

3. Bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập . 

Bài học về sự chủ động và tự tin Chủ động là bài học lớn nhất mà và cũng là bài học đầu tiên mà hầu hết các sinh viên khi đi thực tập để học hỏi được . Chủ động làm quen với mọi người , chủ động tìm hiểu công việc nơi thực tập , chủ động đề xuất và cũng làm việc với mọi người… tất cả đều giúp sinh viên hòa nhập được nhanh hơn trong môi trường mới.

Sự chủ động và tự tin trong công việc cũng như trong cuộc sống sẽ giúp ta làm chủ được công việc hướng được mọi việc theo ý muốn của bản thân . Cũng chính những điều không tốt xảy ra trong công việc , Những bài học nhỏ nhoi nhưng tích lũy dần sau thời gian thực tập sẽ trở thành hành trang quý báu để sinh viên vững vàng sau khi rời giảng đường để thực sự đến với nghề nghiệp mình lựa chọn . 

Kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng Cần nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm : Kỹ năng mềm , đó là điều mà bất kể sinh viên nào cũng mong muốn có được để thêm tự tin khi ra trường và bắt đầu với những công việc đầu tiên của mình . Đây là những kỹ năng tinh tế quan trọng , có thể dễ dàng phân biệt . Đơn giản đó chỉ là cách bạn giao tiếp , cách mà bạn lắng nghe, cách bạn di chuyển xung quanh và thể hiện bản thân ,

Tích cực học hỏi kinh nghiệm từ trải nghiệm thực tế Trên ghế nhà trường là thời gian sinh viên được tiếp nhận và trau dồi kiến thức chuyên ngành. Thời gian thực tập chính là cơ hội để sinh viên trực tiếp áp dụng kiến thức trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. Môi trường công sở sẽ rất khác khi ngồi trên ghế giảng đường thu nhận kiến thức. 

Những bài học nằm ngoài giáo trình, nằm ngoài những gì bạn từng suy nghĩ sẽ dạy bạn, giúp bạn trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Được làm việc trong môi trường thực tế, được trao cơ hội để áp dụng những kiến thức đã học vào công việc , … bạn sẽ nhanh chóng tìm được lỗ hổng của bản thân để có thể tiếp tục hoàn thiện.

Đồng thời với sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm tại nơi thực tập, bạn sẽ có được những bài học để tránh được những sai sót trong quá trình đi làm thực tế này. Kỳ thực tập là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên bước từ những trang sách trong nhà trường ra làm việc ngoài thực tế. Để từ đó mỗi cá nhân sẽ tự hoàn thiện chính mình, có cho mình những kinh nghiệm những bài học quý báu để sau này làm việc tại trường đời ngoài kia .

Đọc thêm:

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Mong rằng qua bài viết này của chúng mình việc làm báo cáo thực tập tốt nghiệp điện tử sẽ không còn là gánh nặng đối với sinh viên ngành điện. Hãy tiếp tục theo dõi 123doc chúng mình để tham khảo các bài viết bổ ích khác nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 báo cáo thực tập tốt nghiệp điện tử.. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button