Tài Liệu

[Download] Top 10 báo cáo thực tập công nợ phải thu của khách hàng và phải trả cho người bán – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập công nợ phải thu của khách hàng và phải trả cho người bán được rất nhiều sinh viên quan tâm và tìm hiểu. Để có thể trình bày được những mẫu báo cáo thực tập kế toán công nợ đúng chuẩn thì sinh viên cần phải nắm chắc kiến thức và các kỹ năng trình bày. Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng biết cách trình bày nội dung báo cáo thực tập sao cho chi tiết và đầy đủ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các mẫu báo cáo thực tập kế toán công nợ đúng chuẩn nhất.

Báo cáo thực tập công nợ phải thu của khách hàng và phải trả cho người bán

I. Top mẫu báo cáo thực tập công nợ hay

1. Báo cáo thực tập công nợ phải thu của khách hàng và phải trả cho người bán

Kế toán công nợ là một trong những hoạt động quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại hầu hết các doanh nghiệp và công ty. Kế toán có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính doanh nghiệp và không chỉ chịu trách nhiệm ghi chép các khoản thu chi. Mà còn phải chịu trách nhiệm thu hồi các khoản nợ của khách hàng và thanh toán các khoản nợ cho người bán. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó mà sinh viên đã thực hiện báo cáo thực tập công nợ phải thu của khách hàng và phải trả cho người bán tại công ty TNHH Lata. Bài báo cáo với nội dung chính là khái quát cơ cấu tổ chức của công ty và tình hình hoạt động của kế toán công nợ tại công ty trong thời gian gần đây.

Download tài liệu

Bạn đang xem: [Download] Top 10 báo cáo thực tập công nợ phải thu của khách hàng và phải trả cho người bán – Tải file Word, PDF ngay!

báo cáo thực tập kế toán các khoản phải trả
Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán công nợ các khoản phải thu và phải trả

2. Báo cáo thực tập kế toán các khoản phải trả

Kế toán các khoản phải trả chính là số tiền mà công ty và doanh nghiệp cần phải thanh toán cho người cung cấp hàng sau khi thực hiện giao dịch trao đổi. Đây là hoạt động thể hiện uy tín và trách nhiệm của công ty bạn nên cần phải thực hiện một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Bài báo cáo thực tập kế toán các khoản phải trả dưới đây sẽ đưa ra những ý kiến nhận xét về công tác kế toán công nợ các khoản phải trả tại công ty Kim Khí miền Trung.

Download tài liệu

Báo cáo kế toán

3. Báo cáo thực tập kế toán các khoản phải thu

Công ty TNHH Thanh Thảnh là công ty chuyên về sản xuất và cung cấp các sản phẩm xây dựng và vận tải. Vì thế để hoạt động trao đổi mua bán hàng hóa của công ty được diễn ra liên tục và hiệu quả thì cần phải có công tác kế toán công nợ các khoản phải thu của khách hàng cực chuyên nghiệp. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, công ty đã không ngừng đổi mới và hoàn thiện công tác kế toán nói chung và kế toán công nợ nói riêng của công ty. Bài báo cáo thực tập dưới đây sẽ phân tích rõ thực trạng kế toán các khoản phải thu tại công ty. Đánh giá những điểm mạnh và những điểm yếu cần phải khắc phục ngay để giúp công ty sử dụng nguồn tài chính một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn. Dưới đây là nội dung bài báo cáo thực tập kế toán các khoản phải thu chi tiết.

Download tài liệu

báo cáo thực tập kế toán các khoản phải trả
Báo cáo thực tập công nợ phải thu và phải trả

4. Báo cáo kế toán nợ phải trả

Bài báo cáo kế toán nợ phải trả dưới đây rất chi tiết với nội dung đầy đủ, cách trình bày khoa học để các bạn dễ dàng nắm bắt.

Download tài liệu

Báo cáo kế toán

5. Báo cáo thực tập kế toán công nợ phải trả tại công ty xuất nhập khẩu Intimex 

Báo cáo thực tập kế toán công nợ phải trả tại công ty xuất nhập khẩu Intimex là bài báo cáo được làm rất chi tiết, cụ thể với nội dung và cách trình bày khoa học.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập kế toán công nợ phải trả tại công ty xuất nhập khẩu Intimex 
Báo cáo thực tập kế toán công nợ phải trả tại công ty xuất nhập khẩu Intimex

6. Báo cáo kế toán phải trả cho người bán

Báo cáo kế toán phải trả cho người bán là một bài báo cáo tổng hợp những nội dung kiến thức tích lũy được sau quá trình đi thực tập ngành kế toán rất chi tiết và đầy đủ.

Download tài liệu

Báo cáo kế toán phải trả cho người bán
Báo cáo kế toán phải trả cho người bán

7. Báo cáo kế toán phải trả cho người bán tại Hải Dương

Dưới đây là bài Báo cáo kế toán phải trả cho người bán tại Hải Dương rất đầy đủ, chi tiết để các bạn sinh viên ngành kế toán tham khảo.

Download tài liệu

Báo cáo kế toán phải trả cho người bán tại Hải Dương
Báo cáo kế toán phải trả cho người bán tại Hải Dương

8. Báo cáo kế toán phải trả cho người bán tại công ty Mỹ

Báo cáo kế toán phải trả cho người bán tại công ty Mỹ dưới đây là một bài báo cáo rất đầy đủ, chi tiết với nội dung và cách trình bày khoa học.

Download tài liệu

Báo cáo kế toán phải trả cho người bán tại công ty Mỹ
Báo cáo kế toán phải trả cho người bán tại công ty Mỹ

9. Báo cáo kế toán bán hàng tại công ty TNHH Vĩnh Long

Dưới đây là nội dung bài Báo cáo kế toán bán hàng tại công ty TNHH Vĩnh Long

Download tài liệu

Báo cáo kế toán bán hàng tại công ty TNHH Vĩnh Long
Báo cáo kế toán bán hàng tại công ty TNHH Vĩnh Long

10. Báo cáo kế toán bán hàng tại công ty TNHH kim khí Hồng Hà

Dưới đây là nội dung bài Báo cáo kế toán bán hàng tại công ty TNHH kim khí Hồng Hà

Download tài liệu

Báo cáo kế toán bán hàng tại công ty TNHH kim khí Hồng Hà
Báo cáo kế toán bán hàng tại công ty TNHH kim khí Hồng Hà

100++ Báo cáo thực tập công nợ phải thu của khách hàng và phải trả cho người bán

II. Cách viết báo cáo thực tập công nợ phải thu của khách hàng và phải trả cho người bán

1. Công nợ phải thu của khách hàng là gì?

Kế toán công nợ phải thu của khách hàng thể hiện hoạt động xuất hàng hóa, sản phẩm của công ty bạn cho khách hàng. Hay có thể hiểu là xuất hoàn thành các công trình đầu tư cho chủ đầu tư. Hoạt động này đã được viết hóa đơn bán hàng và thực hiện kê khai thuế theo quy định. Thế nhưng khách hàng hoặc chủ đầu tư lại chưa thực hiện thanh toán số tiền cần phải trả, hoặc đã thanh toán một phần và vẫn còn khoản nợ ở công ty bạn.

Đối với công nợ phải thu của khách hàng thì kế toán sẽ phải căn cứ vào các loại giấy tờ dưới đây để theo dõi công nợ phải thu của khách hàng:

  • Căn cứ vào hóa đơn bán hàng: doanh thu khi bán hàng hóa, thành phẩm. dịch vụ và thuế GTGT bán ra thị trường.
  • Căn cứ vào phiếu thu tiền: những nội dung bắt buộc phải có trên phiếu thu tiền của khách hàng: tên người nộp tiền, địa điểm nộp tiền, chữ ký và đóng dấu của cả hai bên.
  • Căn cứ vào giấy báo có của ngân hàng: đây là loại giấy tờ chính xác nhất do ngân hàng cung cấp. Giấy tờ này sẽ thông báo khách hàng, chủ đầu tư nào đã thanh toán khoản nợ thông qua tài khoản ngân hàng.
báo cáo thực tập kế toán các khoản phải trả
Kế toán công nợ phải thu của khách hàng

2. Công nợ phải trả cho người bán là gì?

Công nợ phải trả cho người bán, chính là hoạt động công ty bạn đã thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa, và đã nhận hàng hóa và hóa đơn từ người bán. Nhưng công ty lại chưa thực hiện thanh toán tiền  hoặc mới chỉ thanh toán một phần cho bên người bán. Đối với kế toán công nợ này sẽ phải căn cứ vào những chứng từ sau:

Căn cứ vào hóa đơn mua hàng, nhập hàng của doanh nghiệp: chính là số tiền công ty cần phải trả cho người bán bao gồm cả thuế GTGT. 

Nếu công ty bạn thanh toán tiền mặt cho người bán thì kế toán công nợ sẽ lập phiếu chi và chuyển cho thủ quỹ xác nhận. Trên phiếu chi phải có đầy đủ chữ ký của kế toán công nợ, thủ quỹ và người nhận tiền.

Nếu công ty bạn thanh toán cho người bán bằng cách chuyển khoản hoặc qua ngân hàng. Thì kế toán công nợ sẽ người thực hiện ủy nhiệm chi, và cần có đầy đủ chữ ký, đóng dấu của cấp trên cùng với thông tin của người bán.

báo cáo thực tập kế toán các khoản phải trả
Kế toán công nợ phải trả cho người bán

Đọc thêm:

Cách viết báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập Marketing

III. Những lưu ý khi viết báo cáo thực tập kế toán các khoản phải trả

Để có thể viết một bài báo cáo thực tập kế toán các khoản phải trả đúng chuẩn, thì sinh viên cần phải lưu ý những điều sau đây:

  • Tuân thủ đúng theo các quy định trình bày khi trình bày báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán.
  • Thường xuyên liên lạc, trao đổi với giáo viên hướng dẫn thực tập để có thể giải quyết những khó khăn và thắc mắc trong thời gian nhanh nhất. Cũng như giáo viên cũng sẽ giúp bạn định hướng chủ đề để trình bày trong báo cáo thực tập.
  • Thực hiện đúng theo các yêu cầu làm việc được quy định tại cơ quan làm việc về cách làm việc.
  • Nên tham khảo nhiều nguồn tài liệu tham khảo uy tín khác nhau khi viết báo cáo thực tập. Có thể tham khảo sách báo ở trường, tài liệu được cơ quan thực tập cung cấp, hay những bài báo cáo của các anh chị khóa trên,… Việc tham khảo nhiều nguồn tài liệu sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm và tránh được những lỗi sai cơ bản khi viết báo cáo thực tập kế toán công nợ.
  • Việc lựa chọn cơ quan thực tập đóng vai trò rất lớn trong việc viết báo cáo thực tập. Sinh viên nên lựa chọn những cơ quan có lĩnh vực hoạt động liên quan đến ngành học và chủ đề sẽ trình bày trong báo cáo thực tập. Và lựa chọn những công ty có quy mô lớn để có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu hơn.
báo cáo thực tập kế toán các khoản phải trả
Những lưu ý khi viết báo cáo thực tập kế toán công nợ

Đọc thêm:

7 Mẫu báo cáo thực tập quản trị marketing – Những điều cần lưu ý khi viết

Cách viết và các mẫu báo cáo thực tập marketing hay

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến các mẫu báo cáo thực tập công nợ phải thu của khách hàng và phải trả cho người bán. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể trình bày những mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán công nợ đúng chuẩn.

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 báo cáo thực tập công nợ phải thu của khách hàng và phải trả cho người bán. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button