[Download] Top 10 báo cáo tài chính hay nhất. – Tải file ngay!

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh tế. Báo cáo tài chính tổng hợp và các chính sách kế toán đã áp dụng để ghi nhận các nghiệp.

Tất cả các doanh nghiệp được gọi là công ty mẹ đều phải lập, hợp nhất và trình bày báo cáo tài chính .Sau đây là tổng hợp những báo cáo tài chính hay nhất và đúng chuẩn mong nhận được sự đón nhận từ bạn đọc. Để dễ hiểu hơn hãy cùng tham khảo ngay 10 bài viết sau đây của chúng mình nhé.

Download

I. Những bài báo cáo tài chính hay đúng chuẩn.

1. Lập kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính tại tổng công ty chè Việt Nam.

lập kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính là sự phiên dịch các số liệu giúp cho các đối tượng người đọc có được thông tin hữu ích làm cơ sở đưa ra những quyết định tài chính quan trọng. Là yêu cầu bắt buộc đối với những người quản trị, căn cứ quan trọng giúp đưa ra đánh giá chính xác và những mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Sau đây là một ví dụ điển hình tại công ty chè Việt Nam, hãy cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 báo cáo tài chính hay nhất. – Tải file ngay!

Lập kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính tại tổng công ty chè Việt Nam.
Lập kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính tại tổng công ty chè Việt Nam.

Download tài liệu

2. Một số vấn đề chung về lập và phân tích báo cáo tài chính.

Báo cáo tài chính là các thông tin kinh tế được nhân viên kế toán trình bày dưới dạng bảng biểu, cung cấp các thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của doanh nghiệp đáp ứng các nhu cầu cho người sử dụng chúng trong việc đưa ra các quyết định về kinh tế quan trọng.

Có vai trò quan trọng đối với các công tác quản lý của doanh nghiệp và các cơ quan chủ quản ,nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì bài viết ngay sau đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn đó nhé.

Một số vấn đề chung về lập và phân tích báo cáo tài chính.
Một số vấn đề chung về lập và phân tích báo cáo tài chính.

Download tài liệu

3. Hoàn thiện việc lập và phân tích báo cáo tài chính của công ty thương mại Thành Hưng.

Công ty Thương mại Thành Hưng là công ty TNHH được thành lập 4/1997 với sự góp vốn của 11 cổ đông. Hình thức kinh doanh của công ty là buôn bán ký gửi hàng hoá tư liệu sản xuất chuyên dùng. Trong thời gian hoạt động công ty có những bước phát triển tạo được uy tín với khách hàng. Công ty nhận thấy rằng vấn đề tài chính là rất quan trọng nó quyết định sự sống còn” của công ty.

Qua thời gian tiếp xúc và tìm hiểu thực tế về công ty nhận thấy vấn đề Báo cáo tài chính là rất quan trọng. Do đó trong chuyên đề cuối khoá này  sẽ đề cập đến “Hoàn thiện việc lập và phân tích Báo cáo tài chính của Công ty Thương mại Thành Hưng ”.

Hoàn thiện việc lập và phân tích báo cáo tài chính của công ty thương mại Thành Hưng.
Hoàn thiện việc lập và phân tích báo cáo tài chính của công ty thương mại Thành Hưng.

Download tài liệu

4. Hoàn thiện việc lập và phân tích báo cáo tài chính ở công ty thông tin tín hiệu đường sắt.

Báo cáo tài chính  của các công ty  luôn là tài liệu vô cùng cần thiết đối với các nhà đầu tư . Thông tin trên báo cáo là căn cứ quan trọng, có độ tin cậy cao và gần như là duy nhất để đánh giá “sức khỏe” của một doanh nghiệp. Từ đó, nhà đầu tư sẽ phân tích, xem xét và ra quyết định đầu tư phù hợp.

Để báo cáo tài chính của các công ty  cung cấp đầy đủ hơn các thông tin hữu ích cho nhà đầu tư cho việc ra quyết định,  sau đây là các bước cụ thể để hoàn thiện một báo cáo tài chính tốt hãy tham khảo ngay nhé.

Hoàn thiện việc lập và phân tích báo cáo tài chính ở công ty thông tin tín hiệu đường sắt.
Hoàn thiện việc lập và phân tích báo cáo tài chính ở công ty thông tin tín hiệu đường sắt.

Download tài liệu

5. Hoàn thiện việc lập và phân tích báo cáo tài chính ở công ty thép Việt Nam.

Với việc nền kinh tế ngày càng hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới, ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài hiện diện tại Việt Nam. Trong điều kiện đó, các doanh nghiệp trong nước cần nâng cao năng lực cạnh tranh mà nòng cốt là năng lực tài chính. Muốn như vậy thì phải tổ chức phân tích báo cáo tài chính một cách đầy đủ và rõ ràng.

Công ty cổ phần Thép Việt Nam, là doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn chứng khoán nên cần minh bạch thông tin, việc phân tích tài chính sẽ đem lại một số tác dụng như: Cổ đông và ban điều hành công ty có định hướng phát triển công ty một cách phù hợp, biết được tình hình tài chính của công ty đang tốt hay xấu, thời gian tới công ty có cần thêm vốn kinh doanh hay không và chiến lược huy động vốn như thế nào.

Hoàn thiện việc lập và phân tích báo cáo tài chính ở công ty thép Việt Nam.
Hoàn thiện việc lập và phân tích báo cáo tài chính ở công ty thép Việt Nam.

Download tài liệu

6. Phân tích báo cáo tài chính ngân hàng và áp dụng vào ngân hàng ngoại thương Việt Nam.

Công tác đánh giá hoạt động của ngân hàng ngoại thương, trong đó  phân tích tài chính là công việc không thể thiếu đối với việc quản trị do hoạt động ngân hàng mang tính đặc thù nên việc phân tích tài chính của ngân hàng  hơi khác so với doanh nghiệp thông thường.

Vì vậy, công tác phân tích tài chính đối với ngân hàng ngoại thương  ngoài những nét chung nhất của phân tích tài chính doanh nghiệp thông thường, còn có những điểm riêng, rất khác biệt cần được quan tâm nghiên cứu.

Phân tích báo cáo tài chính ngân hàng và áp dụng vào ngân hàng ngoại thương Việt Nam.
Phân tích báo cáo tài chính ngân hàng và áp dụng vào ngân hàng ngoại thương Việt Nam.

Download tài liệu

7. Phân tích báo cáo tài chính tại techcombank – thực trạng và giải pháp.

Ra đời và phát triển mới hơn 10 năm, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương là một ngân hàng còn khá non trẻ. Tuy đã khẳng định được chỗ đứng cho mình là một trong 5 ngân hàng cổ phần hàng đầu Việt nam nhưng cũng như các ngân hàng khác, công tác phân tích báo cáo tài chính ở Techcombank còn đang ở chặng đầu của quá trình phát triển và vẫn còn rất nhiều hạn chế.

Chính điều này đã ảnh hưởng không tốt tới công tác quản trị trong ngân hàng. Vì lý do này,  bài viết “Phân tích báo cáo tài chính ở Techcombank – thực trạng và giải pháp”  với hy vọng sẽ góp một tiếng nói và đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc hoàn thiện công tác phân tích báo cáo tài chính ở Techcombank nói riêng và trong hệ thống các ngân hàng thương mại nói chung.

Phân tích báo cáo tài chính tại techcombank - thực trạng và giải pháp.
Phân tích báo cáo tài chính tại techcombank – thực trạng và giải pháp.

Download tài liệu

8. Cơ sở lý luận về phân tích báo cáo tài chính.

Hệ thống báo cáo tài chính được hình thành dựa trên cơ sở tổng hợp những số liệu từ các sổ kế toán tổng hợp, chi tiết của doanh nghiệp. Báo cáo kế toán tài chính phản ánh tình hình tài sản, nguồn vốn, các quan hệ tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm nhất định. Đồng thời phản ánh doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh sau một kỳ hoạt động.

Bởi vậy hệ thống kế toán của doanh nghiệp cung cấp cho các đối tượng sử dụng thông tin về tình hình kinh tế – tài chính của các quá trình sản xuất kinh doanh. Trên cơ sở đó, mọi nhà quản trị doanh nghiệp đưa ra những quyết định cần thiết trong quản lý. Nếu bạn đang gấp rút để chuẩn bị cho bài luận văn về phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp nhưng chưa biết nên bắt đầu như thế nào hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cơ sở lý luận về phân tích báo cáo tài chính.
Cơ sở lý luận về phân tích báo cáo tài chính.

Download tài liệu

9. Phân tích báo cáo tài chính tại công ty TNHH nhà hàng Hoàng Yến.

Báo cáo kết quả kinh doanh  là một báo cáo tài chính kế toán tổng hợp phản ánh tổng quát doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh trong một kỳ kế toán.

Báo cáo kết quả kinh doanh là tài liệu quan trọng cung cấp số liệu cho người sử dụng thông tin có thể kiểm tra phân tích và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong kỳ, so sánh với các kỳ trước và các doanh nghiệp khác trong cùng ngành để nhận biết khái quát kết quả hoạt động của doanh nghiệp trong kỳ và xu hướng vận động nhằm đưa ra các  quyết định quản lý và quyết định tài chính cho phù hợp.

Sau đây là bản chi tiết báo cáo từ công ty TNHH nhà hàng Hoàng Yến mong rằng đến cái nhìn chân thực nhất về vấn đề này.

Phân tích báo cáo tài chính tại công ty TNHH nhà hàng Hoàng Yến.
Phân tích báo cáo tài chính tại công ty TNHH nhà hàng Hoàng Yến.

Download tài liệu

10. Thực trạng công tác lập và phân tích báo cáo tài chính tại công ty xây dựng Đạt Duy.

phân tích báo cáo tài chính có vai trò rất quan trọng đối với mọi nhà quản trị trong nền kinh tế thị trường có quan hệ mật thiết với nhau. Đó là công cụ hữu ích được dùng để xác định giá trị kinh tế, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu tài chính của doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó phát hiện ra các nguyên nhân khách quan, chủ quan giúp cho từng nhà quản trị, lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp với mục tiêu mà họ quan tâm. Do vậy, phân tích báo cáo tài chính là công cụ đắc lực cho các nhà quản trị kinh doanh đạt kết quả và hiệu quả cao nhất.

Thực trạng công tác lập và phân tích báo cáo tài chính tại công ty xây dựng Đạt Duy.
Thực trạng công tác lập và phân tích báo cáo tài chính tại công ty xây dựng Đạt Duy.

Download tài liệu

100+ Tài liệu báo cáo tài chính hay nhất

Đọc thêm:

10 Mẫu bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu tóm tắt khóa luận hay và đầy đủ nội dung

II. Cách thực hiện và các yêu cầu cần thiết cho một báo cáo tài chính.

Các nguyên tắc cần tuân thủ: Theo quy định tại Điều 102 Thông tư 200/2014/TT-BTC, khi lập Báo cáo tài chính, kế toán phải thực hiện phân loại lại tài sản và nợ phải trả được xác định là dài hạn trong kỳ trước nhưng có thời gian đáo hạn còn lại không quá 12 tháng hoặc một chu kỳ sản xuất, kinh doanh thông thường kể từ thời điểm báo cáo thành ngắn hạn.

Do vậy, từ sổ chi tiết các tài khoản, kế toán cần phải tiến hành phân loại chi tiết theo nguyên tắc trình bày báo cáo tài chính nêu trên.

1. Nguyên tắc dồn tích

Doanh nghiệp phải lập báo cáo tài chính theo nguyên tắc kế toán dồn tích, ngoại trừ các thông tin liên quan đến các luồng tiền. Theo cơ sở kế toán dồn tích, các giao dịch và sự kiện được ghi nhận vào thời điểm phát sinh, không căn cứ vào thời điểm thực thu, thực chi tiền và được ghi nhận vào sổ kế toán và báo cáo tài chính của các kỳ kế toán liên quan.

2. Nguyên tắc hoạt động liên tục

Báo cáo tài chính phải được lập trên cơ sở giả định là doanh nghiệp đang hoạt động liên tục và sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh bình thường trong tương lai gần, trừ khi doanh nghiệp có ý định cũng như buộc phải ngừng hoạt động hoặc phải thu hẹp đáng kể quy mô hoạt động của mình.

Nếu báo cáo tài chính không được lập trên cơ sở hoạt động liên tục, thì sự kiện này cần được nêu rõ, cùng với cơ sở dùng để lập báo cáo tài chính và lý do khiến cho doanh nghiệp không được coi là đang hoạt động liên tục.

3. Nguyên tắc trọng yếu và tập hợp

Từng khoản mục trọng yếu phải được trình bày riêng biệt trong báo cáo tài chính, các khoản mục không trọng yếu thì không phải trình bày riêng rẽ mà được tập hợp vào những khoản mục cùng tính chất. Theo nguyên tắc trọng yếu thông tin, doanh nghiệp không nhất thiết phải tuân thủ các quy định về trình bày báo cáo tài chính của các chuẩn mực kế toán cụ thể nếu các thông tin đó không có tính chất trọng yếu.

4. Nguyên tắc nhất quán

Việc trình bày và phân loại các khoản mục trong báo cáo tài chính phải nhất quán từ niên độ này sang niên độ khác, trừ khi:

  •  Có sự thay đổi đáng kể về bản chất các hoạt động của doanh nghiệp hoặc khi xem xét lại các việc trình bày báo cáo tài chính cho thấy rằng cần phải thay đổi để có thể trình bày một cách hợp lý hơn các giao dịch và các sự kiện
  •  Một chuẩn mực kế toán khác yêu cầu có sự thay đổi trong việc trình bày.

5. Nguyên tắc bù trừ

Tài sản và nợ phải trả phải được trình bày riêng biệt; Chỉ thực hiện bù trừ khi tài sản và nợ phải trả liên quan đến cùng một đối tượng, có vòng quay nhanh, phát sinh từ các giao dịch và sự kiện cùng loại.

– Khi lập Bảng cân đối kế toán tổng hợp giữa các đơn vị cấp trên và đơn vị cấp dưới trực thuộc không có tư cách pháp nhân, đơn vị cấp trên phải thực hiện loại trừ tất cả số dư của các khoản mục phát sinh từ các giao dịch nội bộ giữa đơn vị cấp trên và đơn vị cấp dưới, giữa các đơn vị cấp dưới với nhau 

6. Nguyên tắc có thể so sánh

Theo nguyên tắc có thể so sánh giữa các kỳ kế toán, trong các báo cáo tài chính sau: Bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh; Báo cáo lưu chuyển tiền tệ phải trình bày các số liệu trên cơ sở có thể so sánh giữa các kỳ báo cáo.

Các thông tin trọng yếu phải được giải trình để giúp người đọc hiểu đúng thực trạng tình hình tài chính của doanh nghiệp. Các chỉ tiêu không có số liệu, doanh nghiệp không phải trình bày trên Bảng cân đối kế toán. Doanh nghiệp được chủ động đánh lại số thứ tự nhưng không được thay đổi mã số của các chỉ tiêu báo cáo.

Đọc thêm:

Tham khảo 10 bài báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

Top 10 bài phân tích báo cáo tài chính đúng chuẩn nhất

Trong quá trình phân tích báo cáo tài chính các chuyên gia phân tích không chỉ đơn thuần đánh giá tình hình tài chính của các doanh nghiệp qua các chỉ tiêu mà còn đi sâu vào tìm hiểu bản chất và đánh giá thực chất biến động của các chỉ tiêu tài chính như thế nào. Từ đó đưa ra các biện pháp ảnh hưởng tích cực đến các chỉ tiêu tài chính nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và phù hợp với xu thế biến đổi của các quy luật khách quan trong nền kinh tế thị trường.

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 báo cáo tài chính hay nhất.. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.