Tài Liệu

[Download] Top 10 bản kế hoạch marketing chuẩn nhất – Tải file ngay!

Bản kế hoạch marketing là một tài liệu toàn diện (hoặc kế hoạch chi tiết) vạch ra một nỗ lực marketing và quảng cáo doanh nghiệp cho năm tới. Nó mô tả các hoạt động kinh doanh liên quan đến việc hoàn thành các mục tiêu marketing cụ thể trong một khung thời gian đã định… Kế hoạch marketing cho thấy các bước hoặc hành động sẽ được sử dụng để đạt được các mục tiêu của kế hoạch. Kế hoạch marketing giúp bạn làm rõ mục tiêu của mình và xác định nơi bạn thấy doanh nghiệp của mình trong tương lai, điều này cuối cùng lại củng cố chiến lược của bạn.

Bởi vậy, một bản kế hoạch marketing là rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Sau đây chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn top 10 bản kế hoạch marketing hay nhất mà bạn nên tham khảo.

I. Các bản kế hoạch marketing

1. Bản kế hoạch marketing phát triển nội thất Hòa Phát:

Bản kế hoạch marketing phát triển nội thất Hòa Phát là bản kế hoạch marketing được nhóm Quản trị kinh doanh 2- Khóa 10 trường Đại học Công nghiệp thực hiện. Đây là một trong những bản kế hoạch hay nhất, đầy đủ và cũng chi tiết nhất về lĩnh vực marketing trong doanh nghiệp. Bản kế hoạch được chia làm 5 chương lớn cùng với các mục nhỏ khác nhau, giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt thông tin từ bao quát nhất đến tiểu tiết nhất. Đây chắc chắn là một tài liệu sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi làm một bản kế hoạch marketing. Vậy nên hãy cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 bản kế hoạch marketing chuẩn nhất – Tải file ngay!

Bản marketing phát triển nội thất Hòa Phát

Download tài liệu

2. Bản kế hoạch marketing kinh doanh quán cà phê:

Chắc hẳn những ai có niềm yêu thích, đam mê và muốn thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh quán cà phê thì không thể bỏ qua một bản kế hoạch marketing hữu ích dưới đây. Bản kế hoạch đã đưa ra 9 bước rất cụ thể và rõ ràng để viết nên một bản kế hoạch kinh doanh thật hoàn chỉnh. 9 bước này rất cần thiết cho việc định hướng phát triển quán cà phê và sẽ giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Bạn đọc hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để cập nhập thêm cho mình những thông tin thật bổ ích nhé. 

Bản kế hoạch marketing kinh doanh quán cà phê
Bản kế hoạch marketing kinh doanh quán cà phê

Download tài liệu

3. Bản kế hoạch marketing sản phẩm Biti’s Hunter:

Bản kế hoạch marketing sản phẩm Biti’s Hunter do nhóm lớp 02 tổ 10 bộ môn quản trị marketing thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên Mai Thị Thu Trang. Chắc hẳn trong chúng ta, cái tên Biti’s không còn xa lạ mà đã trở nên gần gũi và gắn bó với cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên để tạo nên một thương hiệu nổi tiếng như vậy cũng cần đến những chiến lược phát triển hiệu quả cùng với những kế hoạch marketing chi tiết và sáng tạo. Bản kế hoạch marketing sản phẩm bitis hunter dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và thực hiện một kế hoạch marketing hoàn chỉnh.

Bản kế hoạch marketing sản phẩm Biti's Hunter:
Bản kế hoạch marketing sản phẩm Biti’s Hunter:

Download tài liệu

4. Bản kế hoạch marketing cho hãng điều hòa LG

LG electronics là công ty cải tiến công nghệ điện tử tiêu dùng, đồ gia dụng và truyền thông di động hàng đầu thế giới. Hãng điều hòa không khí LG luôn dẫn đầu thị trường điều hòa không khí toàn cầu kể từ năm 2000 với công nghệ thông minh và thiết kế thời trang của mình. Sau đây hãy cùng chúng mình tìm hiểu về chiến lược marketing về lĩnh vực điều hòa của tập đoàn LG nhé.

Bản kế hoạch marketing cho hãng điều hòa LG
Bản kế hoạch marketing cho hãng điều hòa LG

Download tài liệu

5. Vấn đề cơ bản của việc lập kế hoạch marketing cho doanh nghiệp

Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Lê Thị Thủy lớp K2QTM trường Đại học kinh tế và quản trị kinh doanh ở Công ty cổ phần phát triển thương mại Thái Nguyên được đánh giá cao về hình thức cũng như nội dung của một bài luận. Là tài liệu tham khảo rất tốt dành cho nhà kinh doanh nói chung hay các bạn sinh viên nói riêng đang có nhu cầu tìm hiểu, thực hiện một bản kế hoạch marketing chuyên nghiệp, đúng chuẩn. Bên cạnh đó, bài viết còn giúp bạn đọc có được những kiến thức, thông tin nhất định trong lĩnh vực, chuyên ngành này.

Vấn đề cơ bản của việc lập kế hoạch marketing cho doanh nghiệp
Vấn đề cơ bản của việc lập kế hoạch marketing cho doanh nghiệp

Download tài liệu

6. Xây dựng một bản kế hoạch marketing cho công ty cổ phần cao su Đà Nẵng:

Đây là một bản kế hoạch được đánh giá cao bởi tính khả thi và dễ thực hiện của nó. Lối trình bày rõ ràng, rành mạch, dễ hiểu, nội dung được trình bày một cách khoa học, theo thứ tự từ giới thiệu chung nhất đến các vấn đề nhỏ nhất. Ngoài ra bản kế hoạch còn thể hiện được các bước cần phải làm để xây dựng một bản kế hoạch marketing cho 1 công ty đạt kết quả tối ưu nhất. Đây sẽ là một bản kế hoạch marketing tốt để tham khảo với những ai chuẩn bị có kế hoạch xây dựng chiến lược marketing.

Xây dựng một bản kế hoạch marketing cho công ty cổ phần cao su Đà Nẵng
Xây dựng một bản kế hoạch marketing cho công ty cổ phần cao su Đà Nẵng

Download tài liệu

7. Nội dung của kế hoạch marketing trong doanh nghiệp:

Để có những hoạt động marketing phù hợp, doanh nghiệp phải xây dựng cho mình bản kế hoạch marketing rõ ràng và thực tế để từ đó có những hoạt động marketing hợp lý. Nhằm hiểu rõ hơn về kế hoạch marketing trong doanh nghiệp, sau đây chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn một bài viết về nội dung của kế hoạch marketing trong doanh nghiệp. Hi vọng rằng với bài viết này các bạn sẽ học hỏi và rút ra được những bài học kinh nghiệm khi xây dựng một kế hoạch marketing.

Nội dung của kế hoạch marketing trong doanh nghiệp
Nội dung của kế hoạch marketing trong doanh nghiệp

Download tài liệu

8. Xây dựng bản kế hoạch marketing cho sản phẩm vinacafe hòa tan đen hộp PS của công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa:

Xây dựng bản kế hoạch marketing cho sản phẩm vinacafe hòa tan đen hộp PS của công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa là bản kế hoạch cung cấp cho người đọc những thông tin, nội dung cơ bản cần phải làm đối với một bản kế hoạch marketing tiêu chuẩn. Đây có thể nói là tài liệu tham khảo bạn cần phải biết và cần phải nghiên cứu trước khi thực hiện những bước tiếp theo để phát triển doanh nghiệp hay công ty của bạn. Hãy dành chút thời gian để tham khảo nhé.

Xây dựng bản kế hoạch marketing cho sản phẩm vinacafe hòa tan đen hộp PS của công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa
Xây dựng bản kế hoạch marketing cho sản phẩm vinacafe hòa tan đen hộp PS của công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa

Download tài liệu

9. Làm thế nào để viết một bản kế hoạch marketing:

Làm thế nào để viết một bản kế hoạch marketing? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người khi đang không biết làm gì để xây dựng một kế hoạch marketing hoàn hảo. Vậy nên, đừng đi đâu cả, hãy để chúng mình giúp bạn trả lời câu hỏi đó với bài viết sau đây. Bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc và đưa ra những phương án tối ưu nhất. Cùng nhau tham khảo thôi nào!

Làm thế nào để viết một bản kế hoạch marketing
Làm thế nào để viết một bản kế hoạch marketing

Download tài liệu

10. Kế hoạch marketing xuất khẩu trái vải sang thị trường Nhật Bản:

Xuất khẩu hoa quả của nước ta sang thị trường các nước trong khu vực và trên thế giới luôn là vấn đề quan trọng và cần được quan tâm đúng mức. Đặc biệt,  bản kế hoạch marketing xuất khẩu trái vải sang thị trường Nhật Bản dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc cái nhìn khái quát về công ty xuất nhập khẩu nông sản, lợi ích của việc xuất khẩu hoa quả đặc biệt là trái vải. Đồng thời bản kế hoạch marketing này còn đưa ra những chính sách và phương hướng thích hợp để nâng cao chất lượng và mở rộng thị trường tiêu thụ hoa quả nói chung và của trái vải nói riêng. Với lối trình bày đơn giản, dễ hiểu và nội dung đầy đủ, chi tiết thì đây sẽ là tài liệu tham khảo hợp lý cho những ai muốn thực hiện một kế hoạch marketing trong tương lai.

Kế hoạch marketing xuất khẩu trái vải sang thị trường Nhật Bản
Kế hoạch marketing xuất khẩu trái vải sang thị trường Nhật Bản

Download tài liệu

100+ Kế hoạch marketing hay

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Quá trình lập kế hoạch marketing

Quá trình lập kế hoạch marketing là một loạt các bước có chủ ý nhằm giúp bạn xác định và đạt được mục tiêu của mình. Thậm chí nhiều hơn, bạn sẽ khám phá những gì khách hàng của bạn muốn và phát triển các sản phẩm đáp ứng những nhu cầu đó. 

Có rất nhiều cách để lập một bản marketing hoàn chỉnh, tuy nhiên bạn đọc có thể tham khảo 4 quy trình lập kế hoạch marketing sau đây:

  • Giai đoạn 1: Phân tích tình hình
  • Giai đoạn 2: Xây dựng chiến lược
  • Giai đoạn 3: Phát triển chiến thuật
  • Giai đoạn 4: Đo lường

Mọi kết quả tuyệt vời đều đến từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Quá trình lập kế hoạch marketing là luôn cần thiết với tất cả doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô và ngành nghề. Bạn luôn cần đặt ra một số câu hỏi trước khi lập một kế hoạch marketing. Và 4 giai đoạn chính của quá trình sẽ lần lượt đem lại lời giải đáp chi tiết cho từng câu hỏi của bạn.

Đọc thêm:

Top 10 luận án tiến sĩ luật đúng chuẩn nhất

Top 10 slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đúng chuẩn nhất

III. Một số thách thức gặp phải trong quá trình lập bản kế hoạch marketing:

  1. Cấp quản lý không làm việc cùng nhau: Kế hoạch marketing tập trung vào việc xác định thị trường, cung cấp sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng của bạn và phát triển thị phần. Mặc dù trong các cuộc họp rất khó để cấp quản lý có tiếng nói chung. Nhưng nếu cấp quản lý trong công ty không làm việc cùng nhau, kế hoạch sẽ không thành công.
  2. Sự nhầm lẫn khi phân biệt chiến lược và chiến thuật: Một kế hoạch marketing mang tính chiến lược vạch ra mục tiêu lớn hơn so với một kế hoạch marketing chỉ mang tính chiến thuật. Cấp quản lý của doanh nghiệp vừa và nhỏ thường nhầm lẫn điều này. Một kế hoạch thành công luôn có cả hai, giai đoạn chiến thuật nằm ở phía sau giai đoạn chiến lược.
  3. Thiếu nguồn lực: các nguồn lực luôn phải được tính toán để sẵn sàng hỗ trợ cho mọi hoạt động. Tất cả đều nhằm hướng đến sự thành công của kế hoạch.
  4. Thiếu giả định về sự thay đổi của khách hàng: Nghiên cứu thị trường có thể giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu của mình. Nhưng đôi khi, khách hàng có thể thay đổi thói quen, sở thích và không còn đúng như kết quả nghiên cứu. Hoặc, trong quá trình thực hiện bạn nhận thấy nhóm khách hàng cũ không còn phù hợp. Quy trình lập kế hoạch của bạn nên linh hoạt để điều chỉnh theo thói quen, sở thích, hành vi của khách hàng mục tiêu.
  5. Đặt ra kỳ vọng không thực tế: Khi bạn lập kế hoạch marketing, bạn sử dụng dữ liệu đã có và xu hướng đang xảy ra để dự đoán tương lai. Một trong những vấn đề lớn nhất của việc lập kế hoạch là hướng đến những kỳ vọng không thực tế.
  6. Thiếu tập trung vào một mục tiêu: Một kế hoạch marketing nên tập trung vào một mục tiêu (goal) để có hiệu quả. Nếu bạn có một số mục tiêu khác muốn giải quyết đồng thời, thì bạn cần lập những kế hoạch khác cho từng mục tiêu. Lưu ý mỗi kế hoạch đều cần phải xem xét để phù hợp với nguồn lực thực tế.

Đọc thêm:

Tham khảo 10 đề tài về xây dựng cơ sở dữ liệu tốt nhất

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Trên đây là tổng hợp 10 bài viết về bản kế hoạch marketing, chúng mình hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nghiên cứu, học tập và thực hiện những bản kế hoạch thật hay, thật ấn tượng. Bài viết được dựa trên quá trình tìm hiểu, học hỏi và trải nghiệm thực tế của chính các tác giả. Mặt khác củng cố thêm nhiều kiến thức khác nhau cho người đọc. Chắc chắn những bản kế hoạch marketing được chúng mình tổng hợp sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều trong việc viết một kế hoạch marketing hoàn chỉnh.

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 bản kế hoạch marketing chuẩn nhất. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button