Tài Liệu

[Download] Top 10 bài viết hay nhất về đồ án tự động hóa – Tải file ngay!

Đồ án tự động hóa là một công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên chuyên ngành điều khiển và tự động hóa của các trường đại học được thực hiện vào học kỳ cuối để tốt nghiệp ra trường. Sau khi hoàn thành và bảo vệ xong đồ án, sinh viên sẽ được phát bằng đại học và đủ điều kiện để xác nhận đã tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự tin để hoàn thành tốt đồ án của mình.

Hiểu được những khó khăn đó của quý bạn đọc, chúng mình đã tìm hiểu và tổng hợp tới các bạn top 10 bài viết hay nhất, đầy đủ nhất về đồ án tự động hóa. Hy vọng rằng sau khi tham khảo tài liệu này, quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện đồ án tốt nghiệp đạt kết quả cao nhất. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nguồn tài liệu này nhé! 

I. Các bài viết về đồ án tự động hóa

1. Đồ án tự động hóa hệ thống bơm thoát nước mục 155 công ty than Mạo Khê bằng PLC S7- 300

Đây là đồ án của sinh viên có tính khả thi cao và được nghiên cứu kỹ càng trước khi hoàn thiện để nộp lại cho nhà trường. Nội dung của đồ án có các chương chính như: Tổng quan về công ty than Mạo Khê, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty,  Hệ thống cung cấp điện và hệ thống bơm thoát nước, Lựa chọn thiết bị cho hệ thống bơm thoát nước mức -155 và chương cuối cùng là Điều khiển giám sát hệ thống thoát nước -155 của công ty.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 bài viết hay nhất về đồ án tự động hóa – Tải file ngay!

Đồ án tự động hóa hệ thống bơm thoát nước mục 155 công ty than Mạo Khê bằng PLC S7- 300

Download tài liệu

2. Đồ án tự động hóa hệ thống cân bằng định lượng tại nhà máy xi măng Cẩm Phả

Việc dùng cân bằng định lượng giám sát, điều khiển các thành phần phối liệu đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là những nhà máy xí nghiệp hoạt động với mức độ tự động hóa cao. Tự động hóa PLC hoặc LoGo cho phép thiết lập các hệ thống tự động điều khiển các thiết bị máy thực hiện theo các chương trình và công nghệ sản xuất.

Xuất phát từ tình hình thực tế cũng như kết hợp với kiến thức đã học, sinh viên đã hoàn thành đồ án “ Tự động hóa hệ thống cân bằng định lượng tại nhà máy xi măng Cẩm Phả” một cách tốt nhất.

Đồ án tự động hóa hệ thống cân bằng định lượng tại nhà máy xi măng Cẩm Phả
Đồ án tự động hóa hệ thống cân bằng định lượng tại nhà máy xi măng Cẩm Phả

Download tài liệu

3. Đồ án tự động hóa thiết kế máy đá vảy 10t24h lắp trên tàu đánh cá xa bờ

Đồ án tốt nghiệp tự động hóa thiết kế máy đá vảy 10t24h lắp trên tàu đánh cá xa bờ được sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu với các nội dung chính như sau: Tổng quan các phương pháp sản xuất nước đã và ứng dụng của nước đá; Nhu cầu mỏi đỏ vảy đá lắp trên tàu đánh cá xa bờ; Tiến hành tính cân bằng nhiệt, chu trình lạnh để tính chọn máy nén và dàn ngưng; Sinh viên dựa vào số liệu đầu vào để tính toán thiết kế trống làm đá và cuối cùng là quá trình lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng.

Đồ án tự động hóa thiết kế máy đá vảy 10t24h lắp trên tàu đánh cá xa bờ
Đồ án tự động hóa thiết kế máy đá vảy 10t24h lắp trên tàu đánh cá xa bờ

Download tài liệu

4. Đồ án tự động hóa

Qua quá trình thực tập tại Phòng kỹ thuật của nhà máy xi măng Lu Xá, sinh viên đã hiểu thêm về những kiến thức lý thuyết đã học trên giảng đường và đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để phục vụ công việc sau này. Quý bạn đọc hãy cùng tham khảo đồ án tự động hóa của sinh viên dưới đây để có cái nhìn chi tiết nhất về vấn đề này nhé! 

Đồ án tự động hóa
Đồ án tự động hóa

Download tài liệu

5. Đồ án tự động hóa thiết kế trang bị điện- tự động hóa cho hệ thống truyền động nâng hạ điện cực lò hồ quang nấu thép

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong tìm kiếm những tài liệu tham khảo có liên quan đến công nghệ lò hồ quang nấu thép thì đây là một tài liệu mà bạn không nên bỏ qua. Toàn bộ nội dung của đồ án đều được sinh viên trình bày một cách chi tiết và kỹ lưỡng.

Để có thể hoàn thành tốt phần thiết kế trang bị điện, quý bạn đọc cần phải hiểu rõ và phân tích chi tiết công nghệ của lò hồ quang đồng thời nắm bắt được những yêu cầu kỹ thuật cơ bản của hệ thống truyền động nâng hạ điện của lò.

Đồ án tự động hóa thiết kế trang bị điện- tự động hóa cho hệ thống truyền động nâng hạ điện cực lò hồ quang nấu thép
Đồ án tự động hóa thiết kế trang bị điện- tự động hóa cho hệ thống truyền động nâng hạ điện cực lò hồ quang nấu thép

Download tài liệu

6. Đồ án tự động hóa tìm hiểu về access và visual basic ứng dụng cho bài toán quản lý kho

Đồ án tự động hóa tìm hiểu về access và visual basic ứng dụng cho bài toán quản lý kho có nội dung gồm hai chương chính là Hệ quản trị dữ liệu Microsoft access; ngôn ngữ lập trình visual basic 6.0 và Phân tích, thiết kế hệ thống cho bài toán quản lý kho Công ty TNHH Phương Đông. Trong quá trình thực hiện đồ án, sinh viên đã gặp không ít những khó khăn vì đây là chủ đề khá mới lạ, song sinh viên đã cố gắng để tìm hiểu đề tài này một cách chuyên sâu nhất.

Đồ án tự động hóa tìm hiểu về access và visual basic ứng dụng cho bài toán quản lý kho
Đồ án tự động hóa tìm hiểu về access và visual basic ứng dụng cho bài toán quản lý kho

Download tài liệu

7. Đồ án tự động hóa tổng quan về các công đoạn của dây chuyền sản xuất tại nhà máy gạch ceramic Thanh Hóa

Với đồ án này, mục đích của sinh viên là tìm hiểu về thiết bị điều khiển và động lực, cụ thể là tìm hiểu về công nghệ sản xuất gạch của nhà máy gạch CERAMIC Thanh Hóa. Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu thực hiện, sinh viên sẽ được trải nghiệm những hoạt động diễn ra trong nhà máy cũng như những sự cố không may xảy ra trong quá trình sản xuất, bên cạnh đó, sinh viên có thể tham gia vào việc khắc phục sự cố. Qua việc thực tập, sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, phục vụ cho quá trình làm việc sau này. 

Đồ án tự động hóa tổng quan về các công đoạn của dây chuyền sản xuất tại nhà máy gạch ceramic Thanh Hóa
Đồ án tự động hóa tổng quan về các công đoạn của dây chuyền sản xuất tại nhà máy gạch ceramic Thanh Hóa

Download tài liệu

8. Đồ án tự động hóa thiết kế điều khiển tự động dây chuyền đóng bao nhà máy xi măng Bút Sơn

Tại các nhà máy xi măng, để đảm bảo sự nhanh chóng khi làm việc và tăng năng suất sản phẩm thì quá trình đóng bao cho sản phẩm phải được hoạt động trên dây chuyền tự động. Sinh viên sau quá trình thực tập đã thực hiện đồ án tự động hóa thiết kế điều khiển tự động dây chuyền đóng bao nhà máy xi măng Bút Sơn nhằm đưa ra giải pháp điều khiển tự động dây chuyền đóng bao nhà máy xi măng.

Mặt khác, sinh viên cũng cần phải phân tích rõ ràng sơ đồ công nghệ, tổng quan về cân điện tử, cách hoạt động của dây chuyền… 

Đồ án tự động hóa thiết kế điều khiển tự động dây chuyền đóng bao nhà máy xi măng Bút Sơn
Đồ án tự động hóa thiết kế điều khiển tự động dây chuyền đóng bao nhà máy xi măng Bút Sơn

Download tài liệu

9. Đồ án tốt nghiệp tự động hóa máy đóng viên nang TCF 45

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngày càng có thêm nhiều nhà máy, xí nghiệp mới sử dụng kỹ thuật cao, đòi hỏi cán bộ kỹ thuật và kỹ sư điện những kiến thức về điện tử công suất, về truyền động điện, về vi mạch và xử lý trong công tác kỹ thuật hiện tại. Để đáp ứng những khó khăn đó, sinh viên đã thực hiện đồ án tốt nghiệp với đề tài tự động hóa máy đóng viên nang TCF 45.

Đồ án tốt nghiệp tự động hóa máy đóng viên nang TCF 45
Đồ án tốt nghiệp tự động hóa máy đóng viên nang TCF 45

Download tài liệu

10. Đồ án tốt nghiệp tự động hóa điều khiển quá trình sản xuất gạch block

Đồ án tốt nghiệp tự động hóa điều khiển quá trình sản xuất gạch block đúc kết từ quá trình học hỏi và thực tập nghiêm túc của sinh viên. Nội dung chính của đồ án gồm 4 chương sau đây: Giới thiệu về nhà máy gạch Granit Trung Đô và sản phẩm; công nghệ sản xuất gạch Block Trung Đô; bộ điều khiển Omron và Sơ đồ thuật toán. Dưới đây là link chi tiết của tài liệu, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Đồ án tốt nghiệp tự động hóa điều khiển quá trình sản xuất gạch block
Đồ án tốt nghiệp tự động hóa điều khiển quá trình sản xuất gạch block

Download tài liệu

100+ Tài liệu đồ án tự động hóa hay nhất

Đọc thêm:

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

II. Một số vấn đề liên quan đến chuyên ngành điều khiển và tự động hóa

  1. Khái niệm

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa nhằm nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy khác nhau. Ngoài ra, ngành này còn thiết kế, điều khiển và chế tạo robot; quản lý sản phẩm tại các công ty trong nước và nước ngoài kinh doanh về các thiết bị điện tử tự động…

Nếu theo học chương trình đào tạo Kỹ sư, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các lĩnh vực như Điều khiển các thiết bị và hệ thống tự động; Tự động hóa sản xuất và truyền thông trong công nghiệp; Lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot;…để phục vụ công việc sau này.

  1. Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên chuyên ngành điều khiển và tự động hóa

Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một ngành học khá rộng, có liên quan đến hầu hết các kỹ thuật, khoa học công nghệ hiện đại nhất cho sản xuất.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các Viện Nghiên cứu Điện tử – tin học – Tự động hóa, Viện ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các Khu công nghệ cao,… Trở thành Giảng viên hoặc chuyên viên nghiên cứu tại các trường Đại học trong nước có chuyên ngành Điều khiển tự động; Các doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất ở tất cả các lĩnh vực; Các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ;…

  1. Các yếu tố quan trọng trong ngành điều khiển và tự động hóa mà quý bạn đọc nên biết

Quý bạn đọc thường băn khoăn không biết có nên theo học chuyên ngành này hay không bởi vì các bạn chưa nắm bắt rõ thông tin về ngành học cũng như các yếu tố tác động khác để theo học chuyên ngành này. Bởi vậy, sau đây chúng mình sẽ đưa ra một số yếu tố cho thấy bạn có thể phù hợp với ngành nghề này hay không. Đó là: 

  • Có kỹ năng quan sát nhạy bén, có thể giám sát các dự án tại các công ty, doanh nghiệp
  • Bạn cần học tốt các môn học ban KHTN, có tư duy logic và nhanh nhạy trong xử lý vấn đề kỹ thuật
  • Bên cạnh đó quý bạn đọc cũng cần rèn luyện một số kĩ năng mềm khác như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian một cách hợp lý, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, có tiếng Anh tốt.
  • Một số tố chất khác đó là: thiết kế kỹ thuật, chế tạo và kiểm định, phân tích cấu tạo và hoạt động của các thiết bị…

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây là tổng hợp những mẫu đồ án tự động hóa hay và hấp dẫn nhất được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm. Chắc chắn rằng, những đồ án ở trên sẽ giúp quý bạn đọc hiểu thêm về cách trình bày đồ án và hoàn thành tốt nhất đồ án tốt nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 bài viết hay nhất về đồ án tự động hóa. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button