Tài Liệu

[Download] Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký – Tải file ngay!

Báo cáo thực tập thư ký là một trong những bài báo cáo quan trọng đối với bạn sinh viên năm cuối học về ngành thư ký, kế toán. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tập sẽ được phân công đi thực tập tại các đơn vị, lấy chứng nhận thực tập và hoàn thiện báo cáo nộp cho nhà trường. Việc thực tập không chỉ tạo cho sinh viên cơ hội thực hành trau dồi các kỹ năng mình đã được học trên ghế nhà trường mà còn đem lại các cơ hội việc làm, cọ xát với môi trường chuyên nghiệp.

Dưới đây là top 10 bài báo cáo thực tập thư ký hay nhất dành cho quý bạn đọc tìm hiểu, nghiên cứu để cung cấp thêm tri thức. Hãy cùng chúng mình tham khảo ngay thôi nào!

I. Các bài viết về báo cáo thực tập thư ký

1. Báo cáo thực tập thư ký: nghiệp vụ thư ký văn phòng tại cơ quan UBND huyện Vĩnh Tường

Trong thời kỳ bùng nổ làn sóng kinh tế mới với sự du nhập của các tập đoàn, các đối tác liên doanh… thì vai trò của người thư ký không chỉ ở các lĩnh vực văn phòng mà họ còn trở thành cánh tay đắc lực tư vấn cho giám đốc.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký – Tải file ngay!

Chính vì vậy, ngành thư ký văn phòng trở thành một trong những ngành học nổi bật, giúp sinh viên học tập cũng như trau dồi những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này. Sau quá trình thực tập, sinh viên đã viết Báo cáo thực tập thư ký: nghiệp vụ thư ký văn phòng tại cơ quan UBND huyện Vĩnh Tường một cách chỉn chu nhất.

Báo cáo thực tập thư ký: nghiệp vụ thư ký văn phòng tại cơ quan UBND huyện Vĩnh Tường

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập thư ký nghiệp vụ thư ký tại ngân hàng Vp bank

Báo cáo thực tập thư ký nghiệp vụ thư ký tại ngân hàng Vp bank của sinh viên Nguyễn Mỹ Linh có nội dung chính gồm 3 phần: Nội dung thực tập nghiệp vụ thư ký, Nội dung thực tập và kết quả đạt được, cuối cùng là Nhận xét và kiến nghị. Với nội dung đầy đủ, chi tiết và cách trình bày rõ ràng, khoa học thì đây là một tài liệu tham khảo bổ ích mà bạn không nên bỏ qua.

Báo cáo thực tập thư ký nghiệp vụ thư ký tại ngân hàng Vp bank
Báo cáo thực tập thư ký nghiệp vụ thư ký tại ngân hàng Vp bank

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập thư ký tại HĐND UBND quận Tây Hồ

UBND quận Tây Hồ là một đơn vị hành chính Nhà nước dưới sự lãnh đạo của Đảng có nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, chương trình công tác, xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển KT- XH, Giải quyết những vấn đề khác mà pháp luật quy định thuộc thẩm quyền của UBND,…

Qua quá trình thực tập tại đây, sinh viên có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế cũng như nâng cao kỹ năng, rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân. Dưới đây là báo cáo  thực tập thư ký tại HĐND UBND quận Tây Hồ, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Báo cáo thực tập thư ký tại HĐND UBND quận Tây Hồ
Báo cáo thực tập thư ký tại HĐND UBND quận Tây Hồ

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập thư ký Thực trạng công tác văn phòng và quản trị văn phòng tại tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam

Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam là một doanh nghiệp Nhà nước chuyên đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực Bưu chính và Viễn thông, có địa chỉ tại số 57, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Trong bài báo cáo này, sinh viên đã tìm hiểu rất chi tiết về đơn vị thực tập cũng như hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các phòng ban có liên quan trong tập đoàn.

Báo cáo thực tập thư ký Thực trạng công tác văn phòng và quản trị văn phòng tại tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam
Báo cáo thực tập thư ký Thực trạng công tác văn phòng và quản trị văn phòng tại tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập thư ký tại văn phòng thanh tra chính phủ

Bản báo cáo thực tập thư ký tại văn phòng thanh tra chính phủ là quá trình đúc kết, học hỏi kinh nghiệm trong suốt quá trình thực tập của sinh viên. Qua đó, sinh viên đã đưa vào bản báo cáo của mình về kết quả trong quá trình khảo sát công tác thư ký văn phòng, văn thư của sinh viên cũng như những kiến nghị và giải pháp của sinh viên đối với đơn vị thực tập.

Báo cáo thực tập thư ký tại văn phòng thanh tra chính phủ
Báo cáo thực tập thư ký tại văn phòng thanh tra chính phủ

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập thư ký tại phòng nội vụ UBND huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội

Bài báo cáo của sinh viên dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc có thể hình dung chi tiết, đầy đủ về quy trình sinh viên thực hiện báo cáo thực tập tại phòng nội vụ UBND huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội cũng như quá trình hoạt động tại đây. Bài báo cáo rất phù hợp với thực tế, được sinh viên đúc kết và học hỏi trong suốt quá trình thực tập để hoàn thiện bản báo cáo hay và hoàn chỉnh nhất.

Báo cáo thực tập thư ký tại phòng nội vụ UBND huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội
Báo cáo thực tập thư ký tại phòng nội vụ UBND huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập thư ký tại tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC

Quý bạn đọc hãy Cùng tham khảo báo cáo thực tập thư ký tại tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC có nội dung là: Giới thiệu chung về công ty, Chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức; Thẩm quyền và nhiệm vụ của cán bộ phụ trách; Hoạt động giao tiếp tại cơ quan và cuối cùng là Nhiệm vụ cơ bản của thư ký văn phòng. Báo cáo thực tập này được đánh giá là một báo cáo hay và xuất sắc, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

Báo cáo thực tập thư ký tại tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC
Báo cáo thực tập thư ký tại tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập thư ký tại công ty cổ phần T Martores

Sau đây là Báo cáo thực tập thư ký tại công ty cổ phần T Martores được thực hiện bởi sinh viên Dương Thị Hồng Cúc lớp Thư ký văn phòng 13A. Bài báo cáo giúp người đọc nắm bắt được những thông tin cơ bản về công ty; các kiến thức về giao tiếp và giải quyết tình huống; một số nghiệp vụ cơ bản của người thư ký văn phòng… Thông qua quá trình thực tập, sinh viên sẽ tích lũy thêm những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích để phục vụ cho công việc.

Báo cáo thực tập thư ký tại công ty cổ phần T Martores
Báo cáo thực tập thư ký tại công ty cổ phần T Martores

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập thư ký tại viện phát triển năng lực cộng đồng và môi trường

Bài báo cáo thực tập dưới đây là kết quả của quá trình học tập và trải nghiệm thực tế của sinh viên tại viện phát triển năng lực cộng đồng và môi trường. Nội dung báo cáo sẽ ghi chép lại những quan sát, tìm hiểu và thực hành của sinh viên trong quá trình thực tập dựa trên cơ sở lý thuyết đã được học trong sách vở.

Báo cáo thực tập thư ký tại viện phát triển năng lực cộng đồng và môi trường
Báo cáo thực tập thư ký tại viện phát triển năng lực cộng đồng và môi trường

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập ngành thư ký văn phòng tại nhà xuất bản chính trị quốc gia sự thật

Trong thời gian thực tập tại nhà xuất bản chính trị quốc gia Sự thật, sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về công việc của nhà xuất bản nói chung cũng như Phòng hành chính- tổng hợp nói riêng. Qua đó, sinh viên được củng cố kiến thức, rèn luyện phẩm chất đạo đức, đúc rút những kinh nghiệm làm việc và giao tiếp. Tất cả nội dung trên sẽ được trình bày chi tiết trong báo cáo thực tập dưới đây.

Báo cáo thực tập ngành thư ký văn phòng tại nhà xuất bản chính trị quốc gia sự thật
Báo cáo thực tập ngành thư ký văn phòng tại nhà xuất bản chính trị quốc gia sự thật

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập thư ký hay nhất

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập thư ký mà bạn nên biết

1. Lựa chọn đơn vị thực tập phù hợp

Lựa chọn đơn vị thực tập phù hợp là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp sinh viên viết được những mẫu báo cáo thực tập thư ký hoàn chỉnh, đúng chuẩn và bám sát thực tiễn. Sinh viên cần căn cứ vào chủ đề của mình để lựa chọn đơn vị thực tập phù hợp. Bên cạnh đó, Sinh viên cũng nên Lựa chọn những đơn vị thực tập có uy tín, nổi bật, như vậy sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, học hỏi được những kỹ năng, kinh nghiệm quý báu để thực hiện bài báo cáo thực tập và phục vụ cho công việc sau này.

2. Thường xuyên giữ liên lạc với giáo viên hướng dẫn báo cáo thực tập

Giáo viên hướng dẫn là người có chuyên môn nghiệp vụ cao cũng như kinh nghiệm dồi dào. Họ chính là người định hướng cũng như hướng dẫn cho sinh viên từ khi bắt đầu thực hiện báo cáo thực tập đến khi sinh viên kết thúc đợt thực tập và viết báo cáo. Việc thường xuyên liên hệ với giáo viên hướng dẫn sẽ giúp bạn giải đáp được những khó khăn cũng như đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với môi trường làm việc thực tế.

3. Tuân thủ quy trình viết báo cáo theo đúng quy định của nhà trường và đơn vị thực tập

Sinh viên cần chú ý đến quy định của đơn vị mà mình thực tập cũng như những quy định của nhà trường về việc viết báo cáo thực tập. Bạn cần phải chấp hành đúng theo quy định về viết báo cáo và nộp báo cáo đúng hạn, tránh những sai sót không đáng có.

III. Những điều cần biết về thư ký

  1. Thư ký là gì?

Thư ký là người chuyên thực hiện các công việc liên quan đến hỗ trợ việc quản lý, sắp xếp hồ sơ, thực hiện các công việc liên quan đến giấy tờ, điều hành trong văn phòng, thực hiện các công việc liên quan đến giấy tờ, soạn thảo văn bản, làm các công việc tạp vụ hành chính, tổ chức cuộc họp, tiếp khách, lên lịch trình và các kế hoạch cho giám đốc.

  1. Những kỹ năng cần có để trở thành một thư ký giỏi

Để có thể trở thành một người thư ký giỏi, quý bạn đọc cần có những tố chất như

– Thư ký cần có những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để có thể thành thạo các công việc liên quan đến lĩnh vực của mình.

– Ngoài ra, một thư ký giỏi cũng cần có kỹ năng quản lý tốt để sắp xếp được công việc, thời gian một cách hợp lý.

Kỹ năng giao tiếp tốt là một yếu tố quan trọng của một thư ký vì thư ký có rất nhiều mối quan hệ ở trong công việc và ngoài đời sống. Vì vậy, họ phải biết cách dung hòa để tránh xảy ra xích mích.

– Một yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến là Thư ký cần phải thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng để phục vụ cho công việc soạn thảo văn bản, hợp đồng, biên bản, thư từ, giấy mời…

– Thư ký phải nhạy bén, linh hoạt trong công việc để có thể nhìn nhận, tiếp thu và xử lý tốt những công việc được giao.

– Bên cạnh đó, cần năng động, nhạy bén trong các kỹ năng quản lý hồ sơ, dữ liệu, kỹ năng lên kế hoạch… 

– Một việc rất quan trọng mà một thư ký bắt buộc phải có là một trí nhớ thật tốt để tránh quên những công việc quan trọng.

– Thư ký còn phải có tính độc lập và chính kiến để khi không có cấp trên thì họ có thể tự tin thoả thuận với khách hàng,…

– Người thư ký cũng nên có hiểu biết về nhiều mảng kiến thức khác nhau để có thể trò chuyện với cấp trên, tránh làm câu chuyện bị mất tự nhiên.

Đọc thêm:

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Trên đây, chúng mình đã tổng hợp và giới thiệu tới các bạn những bài viết hay nhất về chủ đề báo cáo thực tập thư ký. Hy vọng rằng sau khi tham khảo tài liệu trên, quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng để có thể hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập của mình. Chúc các bạn thành công!

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button