Tài Liệu

[Download] Top 10 bài tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai – Tải file ngay!

Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai được xem là bài kiểm tra bắt buộc dành cho những học viên cao học thuộc các ngành liên quan đến lĩnh vực đất đai. Chính vì vậy, quý bạn đọc sẽ phải nghiên cứu và đánh giá một cách kỹ lưỡng rồi viết thành một bài hoàn chỉnh.

Đây sẽ là tiền đề giúp cho các bạn áp dụng những kiến thức đã học vào phân tích và đề xuất giải pháp khắc phục đem lại hiệu quả cao nhất. Trong bài viết sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc top 10 bài viết hay nhất về tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai để các bạn có thể tham khảo và vận dụng.

Nội dung

Top 10 bài tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai
1. Tiểu luận quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính về tranh chấp đất đai

Trong tiểu luận này, tác giả sẽ đề cập một cách khái quát các thông tin, dữ liệu trong một vụ việc nhỏ, đơn giản mà phải kéo dài về thời gian giải quyết làm cho tình tiết ngày càng trở nên phức tạp. Tuy nhiên do thời gian và kiến thức còn hạn chế nên tiểu luận không tránh khỏi những sai sót, tác giả rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý bạn đọc để tiểu luận được hoàn thiện hơn.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 bài tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai – Tải file ngay!

Tiểu luận quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính về tranh chấp đất đai

Download tài liệu

2. Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai: giải quyết tranh chấp` giữa hai hộ gia đình

Tình huống giải quyết tranh chấp đất đai giữa hai hộ gia đình là đề tài bài tiểu luận cuối khóa của học viên với nội dung gồm 3 chương rất cụ thể như sau:
Chương 1: Mở đầu
Chương 2: Nội dung tình huống
Chương 3: Kiến nghị và kết luận

Hình 2- Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước giải quyết tranh chấp đất đai giữa hai hộ gia đình
Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đái: giải quyết tranh chấp giữa hai hộ gia đình

 

Download tài liệu

3. Tiểu luận xử lý tình huống quản lý nhà nước về đất đai: giải quyết tranh chấp giữa hai hộ có đất liền kề tại xã Tảo Dương Văn, Huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Thực tế cho thấy, việc giải quyết tranh chấp đất đai luôn là một công việc phức tạp, khó khăn trong công tác giải quyết các tranh chấp dân sự nói chung. Với cương vị là một nhà quản lý trong lĩnh vực đất đai cùng với việc vận dụng những kiến thức đã học được, tác giả đã nghiên cứu lĩnh vực này để phản ánh công tác quản lý và sử dụng đất đai tại địa phương.

Hiển thị 3.PNG
Tiểu luận xử lý tình huống quản lý nhà nước về đất đai: giải quyết tranh chấp giữa hai hộ có đất liền kề tại xã Tảo Dương Văn, Huyện Ứng Hòa, Hà Nội

 

Download tài liệu

4. Tiểu luận quản lý Nhà nước về đất đai: ngạch chuyên viên Việc tranh chấp và giải quyết tranh chấp đất đai giữa ông Nguyễn Văn Ang và ông Trần Văn Bồng ở thôn 2 xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Bài tiểu luận dưới đây được đánh giá là một trong những tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai hay và hữu ích nhất. Với nội dung đầy đủ, chi tiết cũng như cách trình bày khoa học, dễ hiểu thì tài liệu sẽ không làm cho quý bạn đọc phải thất vọng. Quý bạn đọc hãy cùng chúng mình tham khảo tài liệu này ngay thôi nào!

Hiển thị 4.PNG
Tiểu luận quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên Việc tranh chấp và giải quyết tranh chấp đất đai giữa ông Nguyễn Văn Ang và ông Trần Văn Bồng ở thôn 2 xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Download tài liệu

5. Tiểu luận xử lý tình huống khiếu nại liên quan đến quản lý Nhà nước về đất đai và tranh chấp đất đai

Tiểu luận sau đây sẽ giúp quý bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn về thực trạng hoạt động quản lý hành chính Nhà nước tại địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Phương hướng xử lý và giải quyết khi phát sinh vấn đề quản lý hay khiếu nại của công dân. Qua đó, đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính Nhà nước thuộc lĩnh vực đất đai.

Hiển thị 5.PNG
Hình 5- Tiểu luận xử lý tình huống khiếu nại liên quan đến quản lý Nhà nước về đất đai và tranh chấp đất đai

Download tài liệu

6. Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước ngạch về đất đai: chuyên viên Nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai của chính quyền địa phương hiện nay

Quản lý nhà nước về đất đai hiện đang nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp do hệ thống pháp luật về đất đai chưa hoàn thiện, ý thức trách nhiệm của người dân, của cán bộ trong giải quyết các quan hệ về đất đai còn hạn chế…Chính vì vậy, việc giải quyết hợp lý các tranh chấp đất đai có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ gìn trật tự tại địa phương, từ đó xây dựng niềm tin cho nhân dân.

Hiển thị 6.PNG
Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về đất đai: ngạch chuyên viên Nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai của chính quyền địa phương hiện nay

Download tài liệu

7. Tiểu luận quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên tranh chấp bất động sản thừa kế là quyền sử dụng đất đối với trường hợp đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng

Sau thời gian học tập và được bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước tại Học viện Hành chính quốc gia, tác giả đã học hỏi được những nội dung vô cùng bổ ích và cần thiết trong việc thực thi nhiệm vụ tại đơn vị công tác. Qua đó, tác giả đã tiến hành thực hiện đề tài nghiên cứu cho bài tiểu luận của mình. Nội dung của tài liệu được thể hiện chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hiển thị 7.PNG
Tiểu luận quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên tranh chấp bất động sản thừa kế là quyền sử dụng đất đối với trường hợp đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng

Download tài liệu

8. Thực trạng và một số giải pháp nhằm tăng cường sự quản lý và giải quyết tình huống quản lý Nhà nước về đất đai

Đề án môn học kinh tế và quản lý địa chính sau đây được sinh viên Lê Hữu Dũng tìm hiểu và thực hiện rất chi tiết, đầy đủ, áp dụng những kiến thức sâu kĩ nhất trong lĩnh vực. Chắc chắn sau khi tham khảo tài liệu này, quý bạn đọc có thể tích lũy thêm những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho mình.

Hiển thị 8.PNG
Thực trạng và một số giải pháp nhằm tăng cường sự quản lý Nhà nước về đất đai

Download tài liệu

9. Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai ở tỉnh Thái Bình trong giai đoạn hiện nay

Từ thực trạng vấn đề quản lý nhà nước về đất đai hiện nay, tác giả đã tiến hành nghiên cứu đề tài với mục đích tìm hiểu cơ sở lý luận và thực tiễn về quản lý Nhà nước và vai trò của quản lý nhà nước về đất đai. Đánh giá thực trạng công tác quản lý ở địa phương để qua đó đưa ra những giải pháp thích hợp để tăng cường quản lý nhà nước về đất đai ở tỉnh Thái Bình hiện nay.

Hiển thị 9.PNG
Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai ở tỉnh Thái Bình trong giai đoạn hiện nay

Download tài liệu

10. Đánh giá công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2006-2011

Tài liệu dưới đây là luận văn thạc sĩ khoa học nông nghiệp với tựa đề Đánh giá công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2006-2011. Nội dung chính của luận văn gồm 5 chương:
Chương 1: Đặt vấn đề
Chương 2: Tổng quan các vấn đề nghiên cứu
Chương 3: Nội dung và phương pháp nghiên cứu
Chương 4: Kết quả nghiên cứu và thảo luận
Chương 5: Kết luận và kiến nghị

Hiển thị 10.PNG
Đánh giá công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2006-2011

Download tài liệu

 

100+ bài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về đất đai hay

Hướng dẫn viết tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai đúng chuẩn

Thông thường, tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước nói chung và về đất đai nói riêng sẽ bao gồm 04 phần chính, đó là:

Phần 1: Đặt vấn đề về bài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về đất đai 

Đối với mỗi đề tài, phần đặt vấn đề luôn đóng vai trò quan trọng và sẽ được triển khai viết đầu tiên. Đối với phần này, người viết phải vận dụng lối hành văn thông minh, khéo léo của mình để làm nổi bật tính cấp thiết của đề tài.
Bên cạnh đó, người viết phải trình bày được mục tiêu, nhiệm vụ, đối tượng, phạm vi và phương pháp nghiên cứu. Ngoài ra, quý bạn đọc không nên quên gửi lời cảm ơn đến với đơn vị đào tạo, như vậy bạn sẽ gây được thiện cảm nhiều hơn đối với hội đồng chấm thi đó.

Phần 2: Xây dựng nội dung của tình huống quản lý nhà nước về đất đai

Trong phần này, quý bạn đọc cần mô tả được hoàn cảnh ra đời và diễn biến của tình huống tính đến thời điểm hiện tại. Sau đó phân tích nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra tình huống.
Cuối cùng, đề cập đến hậu quả của tình huống nếu không được khắc phục và giải quyết một cách kịp thời.

Phần 3: Phân tích và giải quyết tình huống quản lý nhà nước về đất đai

Đối với phần 3, quý bạn đọc cần vận dụng hết khả năng tư duy của mình cùng những thông tin thu thập được làm căn cứ để phân tích vấn đề.
Tiếp theo là đề xuất phương án để giải quyết sao cho hợp lý nhất có thể. Bạn cũng nên lựa chọn phương án mà bạn nghĩ nó là tối ưu và hiệu quả nhất.

Phần 4: Đưa ra kết luận và kiến nghị cho bài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về đất đai

Cuối cùng, sau khi đã thực hiện xong các bước trên thì các bạn nên khái quát lại và nhấn mạnh sự quan trọng của công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai cũng như vấn đề mà các bạn nghiên cứu.
Qua đó, hãy đưa ra những kiến nghị, giải pháp phù hợp về chính sách cho các cơ quan nhà nước để có thể giúp họ khắc phục và cải thiện những bất cập còn đang tồn tại.

Vậy là chúng mình đã tìm kiếm và giới thiệu tới quý bạn đọc những bài viết hay nhất về tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai rồi đấy. Mong rằng với những thông tin mà chúng mình chia sẻ có thể giúp đỡ quý bạn đọc trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Chúc các bạn thành công!

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 bài tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button