Tài Liệu

[Download] Top 10 bài thu hoạch tham quan chuẩn – Tải file ngay!

Một trong các bước quan trọng của một chuyến đi tham quan là viết bài thu hoạch tham quan. Bài thu hoạch sau khi đi tham quan là căn cứ để tổng hợp những gì trải nghiệm được, được nhìn thấy, được biết và là căn cứ để đánh giá chuyến tham quan có thật sự hiệu quả hay không.

Nhiều bạn phân vân, tìm kiếm cách viết bài thu hoạch tham quan như thế nào cho phù hợp thì sau đây sẽ là 10 bài viết thu hoạch tham quan hay nhất có thể giúp các bạn tham khảo.

I. Tổng hợp 10 bài thu hoạch tham quan hay nhất

1. Bài thu hoạch tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh:

Bài thu hoạch tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh là một bài thu hoạch đầy đủ và chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài thu hoạch được trình bày vô cùng ngắn gọn, xúc tích, cung cấp đầy đủ và cơ bản nhất tất cả những kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh. Đây thực sự là một bài thu hoạch rất đáng để các bạn tham khảo khi làm một bài thu hoạch tham quan về một đề tài.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 bài thu hoạch tham quan chuẩn – Tải file ngay!

Bài thu hoạch tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Download tài liệu

2. Bài thu hoạch khi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh:

Bài thu hoạch khi tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh là một bài thu hoạch mang đầy tình cảm, cảm xúc, lòng biết ơn và niềm tự hào của chính tác giả khi được đặt chân tới tham quan Bảo tàng. Đây là một bài viết cụ thể, chân thực, miêu tả rõ nét về khung cảnh và những hiện vật trong bảo tàng, từ đó có thể thấy được quá khứ lịch sử hào hùng của cả dân tộc nói chung và sự dìu dắt tài tình của vị lãnh tụ đáng kính Hồ Chí Minh nói riêng. Có thể thấy rằng bài thu hoạch khi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh rất phù hợp để trở thành một tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn. 

Bài thu hoạch khi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bài thu hoạch khi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Download tài liệu

3. Bài thu hoạch chuyến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh:

Bài thu hoạch chuyến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh là một bài thu hoạch được đánh giá cao khi chia làm 4 phần rất cụ thể và rõ ràng với nội dung chính xoay quanh vị lãnh tụ đáng kính Hồ Chí Minh. Nội dung của bài thu hoạch cũng rất đầy đủ, chi tiết về việc tác giả đã vận dụng thành công cả kiến thức lịch sử và kiến thức thực tế khi kết thúc chuyến tham quan. Bên cạnh đó còn thể hiện những cảm nhận chân thực và sâu sắc của chính tác giả sau khi được tìm hiểu và tham quan tại bảo tàng Hồ Chí Minh. 

Bài thu hoạch chuyến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bài thu hoạch chuyến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Download tài liệu

4. Tài liệu bài thu hoạch đi tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh:

Tài liệu bài thu hoạch đi tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh là tài liệu được thực hiện bởi sinh viên Trần Hướng Dương khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Hùng Vương thực hiện. Đây là một trong những bài thu hoạch tham quan được đánh giá cao về đề tài thu hoạch khi đi tham quan thực tế. Tài liệu này còn được tổng hợp từ những kiến thức mà sinh viên được cung cấp trên giảng đường kết hợp với việc trải nghiệm thực tiễn để đưa ra những nhận định, đánh giá sâu một cách đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất. 

Tài liệu bài thu hoạch đi tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh
Tài liệu bài thu hoạch đi tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh

Download tài liệu

5. Bài thu hoạch tham quan thủy điện Hòa Bình:

Bài thu hoạch tham quan thủy điện Hòa Bình là một bài thu hoạch cung cấp một cách đầy đủ, chi tiết những kiến thức về thủy điện Hòa Bình và những kinh nghiệm thực tế khi tham quan tại nơi đây. Có thể nói rằng, đây là một bài thu hoạch mang yếu tố thực tiễn khá cao, thể hiện sự hiểu biết phong phú của tác giả, rất phù hợp để các bạn có thể tham khảo và vận dụng.

Bài thu hoạch tham quan thủy điện Hòa Bình
Bài thu hoạch tham quan thủy điện Hòa Bình

Download tài liệu

6. Bài thu hoạch tham quan bảo tàng Chứng tích chiến tranh:

Bài thu hoạch tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh do nhóm 6 lớp Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam (D01) thực hiện. Nội dung chính của bài thu hoạch là hậu quả của chất độc da cam trong chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam. Bài thu hoạch đã đưa ra những dẫn chứng và ví dụ thực tiễn hết sức chân thực và sống động khi tham quan tại bảo tàng nhằm nhấn mạnh những mất mát đau thương do chất độc da cam để lại. Từ đó nhóm tác giả cũng cảm nhận được sự hi sinh quý báu của thế hệ cha ông đi trước để giành độc lập cho đất nước, tự do cho dân tộc.

Bài thu hoạch tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh
Bài thu hoạch tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh

Download tài liệu

7. Bài thu hoạch tham quan Vườn quốc gia Cúc Phương và khu cứu trợ các loài thú linh trưởng

Bài thu hoạch tham quan Vườn quốc gia Cúc Phương và khu cứu trợ các loài thú linh trưởng là một bài thu hoạch tương đối đầy đủ và hoàn thiện được chia thành 4 phần cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu cho bạn đọc. Bài viết là kết quả của quá trình đúc kết, học hỏi kinh nghiệm trong suốt quá trình tham quan thực tế của sinh viên. Từ đó, sinh viên đã đưa vào bài thu hoạch cái nhìn chân thật nhất về kiến thức và ý thức về tự nhiên nhằm gìn giữ, bảo tồn và phát huy chúng. 

Bài thu hoạch tham quan Vườn quốc gia Cúc Phương và khu cứu trợ các loài thú linh trưởng
Bài thu hoạch tham quan Vườn quốc gia Cúc Phương và khu cứu trợ các loài thú linh trưởng

Download tài liệu

8. Bài thu hoạch tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TPHCM)

Bài thu hoạch sẽ giúp bạn hình dung chi tiết, đầy đủ về quy trình thực hiện một bài thu hoạch thực tế tại bảo tàng và qua đó rút ra được những cảm nhận, những bài học riêng cho bản thân mình. Bài thu hoạch còn rất phù hợp với thực tế, được đúc kết và học hỏi trong suốt quá trình học tập thực tiễn của sinh viên để thực hiện bài thu hoạch một cách hoàn chỉnh nhất.

Bài thu hoạch tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TPHCM)
Bài thu hoạch tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TPHCM)

Download tài liệu

9. Bài thu hoạch tham quan bảo tàng Vũng Tàu:

Bài thu hoạch tham quan bảo tàng Vũng Tàu được thực hiện bởi sinh viên Trương Văn Hiếu của Viện Kĩ thuật- Kinh tế biển dưới sự giảng dạy của giảng viên Tiến sĩ Võ Văn Hùng. Đây được xem là một trong những bài thu hoạch tham quan bảo tàng đầy đủ và chi tiết nhất. Bài thu hoạch đã nêu rõ về quá trình, lịch sử hình thành và phát triển của bảo tàng, những sự kiện lịch sử tiêu biểu liên quan đến hiện vật được trưng bày ở đây. Có thể thấy rằng bài thu hoạch tham quan bảo tàng Vũng Tàu là một bài thu hoạch đáng được quan tâm và tham khảo.

Bài thu hoạch tham quan bảo tàng Vũng Tàu
Bài thu hoạch tham quan bảo tàng Vũng Tàu

Download tài liệu

10. Bài thu hoạch: Buổi đi thực tế tại Thư viện quốc gia Việt Nam:

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện một bài thu hoạch thực tế thì bài thu hoạch buổi đi thực tế tại Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình làm bài thu hoạch. Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin cũng như quá trình hoạt động của Thư viện. Bên cạnh đó, cũng thể hiện sự trải nghiệm thực tế của chính tác giả. Chắc chắn bài thu hoạch này sẽ không làm bạn thất vọng và có thể giải đáp hết những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình làm một bài thu hoạch.

Bài thu hoạch buổi đi thực tế tại thư viện quốc gia Việt Nam
Bài thu hoạch buổi đi thực tế tại thư viện quốc gia Việt Nam

Download tài liệu

Đọc thêm:

Những yêu cầu cơ bản khi thực hiện Đồ án hệ thống cung cấp điện

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

II. Kinh nghiệm để làm một bài thu hoạch hiệu quả:

Sau chuyến đi thực tế, nhiều bạn không biết cách viết bài thu hoạch đi thực tế thế nào cho chuẩn, đáp ứng được yêu cầu đã được quy định và đạt được kết quả đánh giá tốt. Vì vậy, dưới đây sẽ là những yếu tố cần được chú ý, triển khai trong bài thu hoạch đi thực tế của bạn.

Thứ nhất, về chủ đề: Bạn cần nghiên cứu trước chủ đề, chuyên đề mà bạn sẽ phải thể hiện trong bài thu hoạch để khi đi thực tế, bạn có thể tìm hiểu một cách đúng trọng tâm và chuyên sâu hơn, kỹ hơn. Do đó, bài thu hoạch của bạn sẽ bớt khó khăn hơn về các luận điểm hay những luận cứ.

Thứ hai, về nội dung: Nội dung trong bài thu hoạch đi thực tế bạn phải thể hiện được những nội dung với cấu trúc tương tự như sau:

  • Phần mở bài: bạn có thể nêu lí do mà bạn lựa chọn chuyên đề, đề tài mà bạn viết bài thu hoạch. Hoặc cũng có thể nêu cảm nghĩ của bạn về chuyến đi thực tế vừa qua đã để lại cho bạn những cảm xúc gì.
  • Phần thân bài: Thân bài sẽ triển khai nhiều phần nhỏ, luận điểm khác nhau để thể hiện một cách có hệ thống, cụ thể và súc tích vấn đề trong bài thu hoạch.
  • Phần kết bài: Nêu lên ý kiến của bản thân và có đề cập phương hướng hay giải pháp gì hay không.

Thứ ba, về hình thức: Bài thu hoạch ngoài đáp ứng về nội dung, một trong những cách viết bài thu hoạch đi thực tế hoàn chỉnh là đáp ứng về hình thức. Bài thu hoạch phải có bìa thể hiện những nội dung như: Tên đơn vị, tên người làm bài thu hoạch, tên chủ đề bài thu hoạch,… Bên cạnh đó phải đạt yêu cầu về căn lề, cỡ chữ, phông chữ, số trang,…

Đọc thêm:

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

III. Những điều cần chú ý khi thực hiện một bài thu hoạch tham quan:

Dưới đây là một vài vấn đề cần phải chú ý khi thực hiện một bài thu hoạch tham quan:

+ Nêu sơ lược về chủ đề cần triển khai. Một vài nét sơ lược trên lý luận.

+ Nhận xét của bản thân về chuyến đi thực tế. Ví dụ: Dịch vụ ăn uống, lưu trú, dịch vụ vận chuyển, đội ngũ hướng dẫn viên, các địa điểm được đến trong chuyến đi thực tế, môi trường tham quan doanh nghiệp,….

+ Nếu đi thực tế ở các công ty, doanh nghiệp, cơ quan thì bạn hãy nêu về yêu cầu và cơ hội tuyển dụng đối với nhân sự của nơi đó.

+ Phân tích những vấn đề trên thực tế mà bạn nhìn thấy, tìm hiểu và nghiên cứu được. Có sự so sánh giữa nước ta với nước ngoài, kết hợp so sánh với lý thuyết, lý luận đã được học.

+ Cuối cùng là rút ra nhận xét, kết luận và giải pháp đề ra nếu có.

Đọc thêm:

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình nghiên cứu, học tập và thực hiện bài thu hoạch tham quan. Bài viết đã được tổng hợp chi tiết, đầy đủ về 10 bài thu hoạch tham quan hoàn chỉnh, tiêu biểu và nổi bật nhất của các tác giả thực hiện dựa trên quá trình tìm hiểu, học hỏi nghiêm túc. Mặt khác củng cố thêm nhiều thông tin kiến thức khác nhau cho người đọc. Các bài viết  trên đây sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 bài thu hoạch tham quan chuẩn. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button