Tài Liệu

[Download] Top 10 bài nhật ký thực tập chuẩn nhất – Tải file ngay!

     Nhật ký thực tập là việc bạn ghi chép lại nội dung công việc, quá trình thực hiện công việc bạn làm trong thời gian thực tập tại đơn vị, cơ sở thực tập bao gồm các công việc, kết quả thực hiện, bài học rút ra từ các công việc được giao tại đó. Đối với sinh viên thực tập, việc ghi chép hay lưu lại nhật ký thực tập đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó đánh giá quá trình và kết quả của đợt thực tập đó. Đồng thời qua đó bạn cũng có thể rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân, có được những kiến thức giúp ích cho công việc về sau.

     Chính vì việc viết nhật ký thực tập đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình thực tập của một sinh viên trong giai đoạn thực tập thậm chí là cả quãng thời gian mới bắt đầu thử việc tại các cơ quan, tổ chức,… nên chúng mình đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo những tài liệu liên quan, những mẫu nhật ký thực tập hay, tiêu biểu và chuẩn nhất. 

I. Các tài liệu về nhật ký thực tập

1. Mẫu nhật ký thực tập

     Mẫu nhật ký thực tập là một tài liệu dưới dạng một nhật ký thực tập của  sinh viên Nguyễn Đình Dũng, khoa địa lý – quản lý tài nguyên, trường đại học Vinh. Nhật ký thực tập này được thực hiện tại phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Anh Sơn và được hướng dẫn bởi Thạc sĩ Nguyễn Thị hoài. Đây là một nhật ký thực tập được đánh giá rất cao, lối trình bày rõ ràng, rành mạch, dễ hiểu cũng như thể hiện được quá trình thực tập trong một tháng của bạn sinh viên tại cơ sở thực tập. Nhật ký thực tập này cũng đáp ứng được cơ bản những yêu cầu chung, nhưng yếu tố cần phải có như xác nhận của cán bộ cơ sở, cán bộ hướng dẫn,… Với lối trình bày đơn giản, dễ hiểu và nội dung đầy đủ, chi tiết thì đây sẽ là tài liệu tham khảo hợp lý cho những ai muốn thực hiện một nhật ký thực tập cơ bản nhất.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 bài nhật ký thực tập chuẩn nhất – Tải file ngay!

Mẫu nhật ký thực tập

Download tài liệu

2. Tài liệu thực tập sư phạm: Sổ nhật ký thực tập

     Tài liệu thực tập sư phạm: Sổ nhật ký thực tập là một tài liệu dưới dạng một nhật ký thực tập của sinh viên Nguyễn Văn Chương, được hướng dẫn bởi giảng viên Trịnh Mỹ Dung. Với cơ sở thực tập tại một trường tiểu học, nhật ký thực tập này đáp ứng đủ các tiêu chí về sự ngắn gọn, đơn giản và rõ ràng. Nội dung thông tin được trình này một cách khoa học, theo thứ tự và rất logic, bắt đầu với phần giới thiệu chung về cơ sở thực tập, sau đó là những số liệu, thông tin trong quá trình thực tập được ghi lại. Đây sẽ là một nhật ký thực tập tốt để tham khảo với những ai chuẩn bị có kế hoạch thực tập tại các cơ sở đào tạo và giáo dục.

Tài liệu thực tập sư phạm: Sổ nhật ký thực tập
Tài liệu thực tập sư phạm: Sổ nhật ký thực tập

Download tài liệu

3. Sổ nhật ký thực tập

     Sổ nhật ký thực tập là một tài liệu dưới dạng mẫu nhật ký thực tập. Đây là tài liệu cung cấp cho các bạn những thông tin, nội dung cơ bản cần phải có đối với một nhật ký thực tập cơ bản, tiêu chuẩn. Đây có thể nói là tài liệu tham khảo bạn cần phải biết và cần phải nghiên cứu đầu tiền trước khi thực hiện những bước tiếp theo để hoàn thiện nhật ký thực tập của bạn.

Sổ nhật ký thực tập
Sổ nhật ký thực tập

Download tài liệu

4. Cách viết một nhật ký thực tập tốt nghiệp

     Cách viết một nhật ký thực tập tốt nghiệp là một tài liệu dưới dạng mẫu nhật ký thực tập tốt nghiệp. Tài liệu này dành cho những bạn sinh viên thực tập vào năm cuối để tốt nghiệp, hoặc cũng có thể dùng cho các đợt thực tập trước nếu chỉnh sửa cho phù hợp. Nhìn chung đây là mẫu nhật ký thực tập rất chính xác, được công nhận và công bố rộng rãi. Các bạn nên lưu lại để có thể sử dụng trong tương lai.

Cách viết một nhật ký thực tập tốt nghiệp
Cách viết một nhật ký thực tập tốt nghiệp

Download tài liệu

5. Nhật ký thực tập sư phạm 

     Nhật ký thực tập sư phạm là một tài liệu dưới dạng một nhật ký thực tập tại cơ sở giáo dục cấp trung học cơ sở của một nhóm sinh viên thực tập. Nhật ký thực tập này được đánh giá rất cao bởi những giảng viên hướng dẫn tại cơ sở thực tập bởi sự nghiêm túc, chỉn chu của từng sinh viên trong nhóm trong quá trình thực tập tại cơ sở. Đây là một tài liệu tham khảo hay, bổ ích đối với những ai có ý định thực hiện thực tập theo hình thức nhóm.

Nhật ký thực tập sư phạm 
Nhật ký thực tập sư phạm

Download tài liệu

6. Mẫu nhật ký thực tập dành cho doanh nghiệp

     Mẫu nhật ký thực tập dành cho doanh nghiệp là một tài liệu dưới dạng mẫu nhật ký thực tập dành cho sinh viên thực tập, làm việc tại một doanh nghiệp. Đây có thể nhận xét là một mẫu nhật ký thực tập cơ bản, đầy đủ và rõ ràng các yếu tố cần phải có của một nhật ký thực tập. Cách trình bày nhật ký thực tập theo mẫu này cũng giúp dễ quan sát, đánh giá dành cho người đóng vai trò trực tiếp hướng dẫn thực tập. 

Mẫu nhật ký thực tập dành cho doanh nghiệp
Mẫu nhật ký thực tập dành cho doanh nghiệp

Download tài liệu

7. Nhật ký thực tập SP năm III

     Nhật ký thực tập SP năm III là một tài liệu dưới dạng mẫu nhật ký thực tập dành riêng cho sinh viên thực tập sư phạm vào năm ba. Mẫu nhật ký thực tập có ba phần chính, giúp người thực hiện thực tập dễ dàng trong trình bày, viết nhật ký thực tập cũng như giúp cho giảng viên hướng dẫn thực tập dễ đánh giá, theo dõi quá trình thực tập của sinh viên hơn.

Nhật ký thực tập SP năm III
Nhật ký thực tập SP năm III

Download tài liệu

8. Nhật ký thực tập tốt nghiệp

     Nhật ký thực tập tốt nghiệp là một tài liệu dưới dạng mẫu khung và hướng dẫn viết nhật ký thực tập tốt nghiệp. Khác với những mẫu phía trên, mẫu thực tập tốt nghiệp này có những mục rất cập nhật như nghĩa vụ và quyền lợi thực tập thay vì đi thẳng vào nội dung nhật ký thực tập. Mẫu nhật ký thực tập này mang tính cập nhật, mới mẻ và sáng tạo hơn các mẫu cơ bản thường thấy.

Nhật ký thực tập tốt nghiệp
Nhật ký thực tập tốt nghiệp

Download tài liệu

9. Sổ nhật ký thực tập sư phạm năm 2

     Sổ nhật ký thực tập sư phạm năm 2 là một tài liệu dưới dạng nhật ký thực tập dành cho sinh viên thực tập ngành sư phạm vào năm hai của sinh viên Nguyễn Thị Tuyết, trường đại học Thủ Dầu Một. Nhật ký thực tập này về cơ bản có ba phần, giới thiệu chung, nội dung nhật ký thực tập và lời cam kết, cảm ơn. Cách trình bày của nhật ký thực tập này rất cụ thể, chi tiết và nội dung cũng rất đầy đủ, mang tính tham khảo cao.

Sổ nhật ký thực tập sư phạm năm 2
Sổ nhật ký thực tập sư phạm năm 2

Download tài liệu

10. Nhật ký thực tập tốt nghiệp

     Nhật ký thực tập tốt nghiệp là một tài liệu dưới dạng nhật ký thực tập của sinh viên Trần Thị Hồng Nhung, sinh viên khoa Quản Lý, học viện Quản lý Giáo Dục và được hướng dẫn bởi giảng viên Đặng Thu Thủy. Nhật ký thực tập này được đánh giá là một trong những nhật ký thực tập ấn tượng và hoàn chỉnh nhất. Nội dung nhật ký được trình bày khoa học, có tính sáng tạo cao và vẫn đáp ứng được các yêu cầu về tính thực tiễn, xác thực trong quá trình thực tập tại cơ sở. Ngoài những phần chính, cơ bản thì nhật ký này còn được bổ sung thêm nhiều yếu tố mới lạ, gây ấn tượng và giúp cho nhật ký không còn quá máy móc hay khuôn phép. Đây chắc chắn là nhật ký thực tập tuyệt vời để tham khảo và học học. 

Nhật ký thực tập tốt nghiệp
Nhật ký thực tập tốt nghiệp

Download tài liệu

100+ Nhật kí thực tập hay nhất

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những lưu ý khi viết nhật ký thực tập

1. Suy nghĩ thật kỹ về đề tài thực tập của mình

     Hãy suy nghĩ lại thật kỹ về đề tài của mình xem nó đã thực sự phù hợp hay chưa? Có khả thi hay không? nếu thực hiện đề tài này có thể gây được những ấn tượng như thế nào, nó có làm nổi bật khả năng của bạn không? Chỉ khi bạn chắc chắn về đề tài mình lựa chọn thì bạn mới có được kế hoạch cụ thể mình cần làm gì và thu thập những số liệu như thế nào. Từ đó mà nhật ký thực tập cũng được viết đúng hướng và đạt kết quả cao nhất.

2. Không nên để đến hết kỳ thực tập mới viết nhật ký

     Đã là nhật ký thì phải viết hàng ngày, lúc đó thông tin mà bạn thu thập được mới là những thông tin được tổng hợp đầy đủ, chính xác và mang tính cập nhật nhất. Mỗi buổi đến địa điểm thực tập, bạn nên định hướng trước xem ngày mai mình sẽ làm gì? Và bạn nên có những phương án dự phòng thật chi tiết, đầy đủ. Có thể viết nhật ký trước như là bản kế hoạch làm việc của mình. Như vậy, khi đến công ty, cơ quan hay cơ sở thực tập bạn chỉ cần xin số liệu và điền thông tin thu thập được vào nhật ký.

Đọc thêm:

Top 10 luận án tiến sĩ luật đúng chuẩn nhất

Top 10 slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đúng chuẩn nhất

3. Viết một nhật ký thực tập đúng cách

     Khi bạn thực hiện một chuyến đi thực tập thì bạn nên viết Nhật ký thực tập, không phải vì thầy, cô hay cấp trên yêu cầu, mà đơn giản nếu làm việc có kế hoạch, có nhật ký, thì kỳ thực tập của bạn sẽ hiệu quả và khi viết luận văn bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng thiếu thông tin. 

     Bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu hay những cách để có thể viết nhật ký thực tập hay nhưng theo tôi, trước mỗi buổi đến địa điểm thực tập, bạn nên định hướng trước xem ngày mai mình làm gì? Có thể viết nhật ký trước như là kế hoạch của mình,… ví dụ: 

– Ngày…/…/…, làm quen và tìm hiểu về công ty nơi thực tập, xin tài liệu về lịch sử công ty. Trao đổi với các cô, bác trong phòng kế toán, phòng tổ chức …(tài liệu xin ở phòng nào, nên trao đổi ở phòng đó) về những vấn đề xung quanh lịch sử hình thành của công ty hoặc cơ sở, địa điểm mình sẽ thực tập… 

– Ngày…/…/…, đi thực tế nơi sản xuất, kinh doanh của công ty (hay những nơi mà bạn sẽ tiến hành thực tập hoặc hướng mục tiêu làm việc tại vị trí đó). Để viết về bất kỳ chủ đề nào, bạn cũng cần tìm hiểu về thực trạng sản xuất, hoạt động của công ty, tổ chức hay cơ sở tiến hành thực tập… 

     Mỗi ngày một chủ đề, với danh sách những câu hỏi bạn đã chuẩn bị trước, tìm hiểu từ những vấn đề chung, rồi đến vấn đề liên quan đến đề tài bạn chọn. Bạn có thể kẻ bảng trong nhật ký: Cột 1 ghi thời gian; cột 2 ghi nội dung; cột 3 ghi kết quả, cột 4 ghi chú. Trong cột 2, ghi càng chi tiết càng tốt, từ các chủ đề, các câu hỏi… Cột 3, ghi các tài liệu, số liệu thu được, hoặc các câu trả lời… 

     Để xin được số liệu kế toán hay thông tin nội dung phục vụ cho quá trình viết nhật ký thực tập của mình không phải dễ, chưa kể đó còn là những điều rút ra trong quá trình  bạn thực tập tại cơ sở. 

    Điều cuối cùng, chúng mình khuyên bạn nên khéo léo, biết cư xử đúng mực, thì chắc chắn bạn sẽ có một kỳ thực tập thành công và một nhật ký thực tập thú vị.

Đọc thêm:

Tham khảo 10 đề tài về xây dựng cơ sở dữ liệu tốt nhất

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

     Sau khi bạn tham khảo bài viết này, chúng mình hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn đọc trong quá trình nghiên cứu, học tập và thực hiện những nhật ký thực tập thật hay, thật ấn tượng. Bài viết đã được tổng hợp chi tiết, đầy đủ về 10 tài liệu nhật ký thực tập hoàn chỉnh, tiêu biểu và nổi bật nhất của các tác giả tham gia thực hiện. Bài viết thực hiện dựa trên quá trình tìm hiểu, học hỏi nghiêm túc của chính các tác giả. Mặt nào củng cố thêm nhiều kiến thức khác nhau cho người đọc. Chắc chắn những nhật ký thực tập được chúng mình tổng hợp sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc thực hiện thực tập tại cơ sở được phân công cũng như là viết một nhật ký thực tập hoàn chỉnh. Chúc bạn thành công!

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 bài nhật ký thực tập chuẩn nhất. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button