Tài Liệu

[Download] Tổng hợp 10 tài liệu về nguyên lý thống kê đúng chuẩn nhất – Tải file ngay!

Nguyên lý thống kê là môn học chuyên ngành được giảng dạy tại nhiều trường cao đẳng và đại học về kinh tế trên cả nước. Để học tốt được môn học này, sinh viên cần phải tham khảo nhiều nguồn tài liệu để tổng hợp nhiều kiến thức và bài tập áp dụng khác nhau.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số tài liệu nguyên lý thống kê mới nhất giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về lĩnh vực này.

I. Mẫu tài liệu nguyên lý thống kê

1. Bài tập nguyên lý thống kê kinh tế

Dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của mình, tác giả đã hoàn thiện thành công tài liệu bài tập nguyên lý thống kê kinh tế dưới đây. Trong tài liệu sẽ cung cấp nhiều dạng bài tập khác nhau, giúp sinh viên ôn tập và củng cố kiến thức thật kỹ trước kì thi.

Bạn đang xem: [Download] Tổng hợp 10 tài liệu về nguyên lý thống kê đúng chuẩn nhất – Tải file ngay!

Bài tập nguyên lý thống kê kinh tế

Download tài liệu

2. Bài giảng nguyên lý thống kê kinh tế hay

Bài giảng nguyên lý thống kê kinh tế dưới đây được đánh giá khá cao về nội dung cũng như cách giảng dạy. Bài giảng gồm có 3 phần chính sau đây:

  • Phần 1: Phương pháp thu thập thông tin và mô tả thông tin thống kê.
  • Phần 2: Phương pháp phân tích thông tin thống kê.
  • Phần 3: Sử dụng các phương pháp thống kê để tính toán và phân tích cụ thể kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Bài giảng nguyên lý thống kê kinh tế hay
Bài giảng nguyên lý thống kê kinh tế hay

Download tài liệu

3. Bài giảng nguyên lý thống kê tại trường đại học kinh tế quốc dân

Dưới đây là bài giảng nguyên lý thống kế của giảng viên tại trường đại học kinh tế quốc tế thực hiện. Tài liệu bài giảng này bao gồm tất cả nội dung trong chương trình giảng dạy của học phần nguyên lý thống kê tại trường đại học. Qua bài giảng này sẽ giúp cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết, cơ bản nhất liên quan đến chuyên ngành nguyên lý thống kê.

Bài giảng nguyên lý thống kê tại trường đại học kinh tế quốc dân
Bài giảng nguyên lý thống kê tại trường đại học kinh tế quốc dân

Download tài liệu

4. Đề thi nguyên lý thống kê kinh tế đề cương

Đề thi nguyên lý thống kê kinh tế đề cương dưới đây được tổng hợp từ đề thi các năm tại trường đại học Tài chính – Marketing. Việc tham khảo những mẫu đề thi này sẽ giúp sinh viên nắm vững form đề thi và có kế hoạch ôn tập kiến thức phù hợp trước kì thi. Dưới đây là tài liệu về nguyên lý thống kê vô cùng cụ thể, chi tiết để các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo để hiểu hơn về vấn đề nay.

Đề thi nguyên lý thống kê kinh tế đề cương
Đề thi nguyên lý thống kê kinh tế đề cương

Download tài liệu

5. Tổng hợp tài liệu ôn thi học phần nguyên lý thống kê kinh tế

Tổng hợp tài liệu ôn thi học phần nguyên lý thống kê kinh tế dưới đây được đánh giá rất cao về chất lượng nội dung. Tài liệu bao gồm cả câu hỏi lý thuyết và bài tập thực hành để giúp sinh viên có thể thực hành nhiều dạng bài tập trong đề thi học phần nguyên lý thống kê. Dưới đây là tài liệu về nguyên lý thống kê vô cùng cụ thể, chi tiết để các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo để hiểu hơn về vấn đề nay.

Tổng hợp tài liệu ôn thi học phần nguyên lý thống kê kinh tế
Tổng hợp tài liệu ôn thi học phần nguyên lý thống kê kinh tế

Download tài liệu

6. Bài tập nguyên lý thống kê kinh tế

Dưới đây là tài liệu bài tập nguyên lý thống kê kinh tế được tổng hợp tại trường đại học Lạc Hồng. Tài liệu chia sẻ những dạng bài tập đã được ra trong đề thi nguyên lý thống kê vào các năm trước tại trường. Cung cấp cho sinh viên tài liệu ôn tập sát chương trình học để có thể ôn tập và chuẩn bị thật kỹ trước kì thi. Dưới đây là tài liệu về nguyên lý thống kê vô cùng cụ thể, chi tiết để các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo để hiểu hơn về vấn đề nay.

Bài tập nguyên lý thống kê kinh tế
Bài tập nguyên lý thống kê kinh tế

Download tài liệu

7. Bài giảng nguyên lý thống kê kinh tế

Bài giảng nguyên lý thống kê kinh tế dưới đây được thực hiện bởi giảng viên của trường đại học Kinh tế quốc dân. Qua bài giảng, giảng viên sẽ giới thiệu những vấn đề chung về thống kê để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về khái niệm thường dùng, đặc điểm và quá trình nghiên cứu thống kê. Dưới đây là tài liệu về nguyên lý thống kê vô cùng cụ thể, chi tiết để các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo để hiểu hơn về vấn đề nay.

Bài giảng nguyên lý thống kê kinh tế
Bài giảng nguyên lý thống kê kinh tế

Download tài liệu

8. Bài tập nguyên lý thống kê kinh tế có hướng dẫn

Dựa vào kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy, tác giả đã thực hiện tài liệu bài tập nguyên lý thống kê kinh tế có hướng dẫn dưới đây. Mỗi bài tập trong tài liệu đều có hướng dẫn cách làm cực chi tiết và chính xác, giúp sinh viên ôn tập kiến thức thật kỹ để chuẩn bị cho kì thi. Dưới đây là tài liệu về nguyên lý thống kê vô cùng cụ thể, chi tiết để các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo để hiểu hơn về vấn đề nay.

Bài tập nguyên lý thống kê kinh tế có hướng dẫn
Bài tập nguyên lý thống kê kinh tế có hướng dẫn

Download tài liệu

9. Nguyên lý thống kê kinh tế với SPSS

Dưới đây là tiểu luận nguyên lý thống kê kinh tế với SPSS được thực hiện dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của tác giả. Tiểu luận với đề tài “Thu nhập số liệu về lợi nhuận tại một công ty thực tế qua 7 năm gần nhất. Phân tích sự biến động lợi nhuận qua thời gian thông qua các chỉ số phân tích dãy số thời gian. Dùng phương pháp quy hồi tuyến tính để biểu hiện xu hướng phát triển của doanh nghiệp qua thời gian”. 

Dưới đây là tài liệu về nguyên lý thống kê vô cùng cụ thể, chi tiết để các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo để hiểu hơn về vấn đề nay.

Nguyên lý thống kê kinh tế với SPSS
Nguyên lý thống kê kinh tế với SPSS

Download tài liệu

10. Nguyên lý thống kê kinh tế

Giáo trình nguyên lý thống kê kinh tế dưới đây được biên soạn theo chương trình môn học đã được Hội đồng khoa học giáo dục Khoa kinh tế và phát triển nông thôn thông qua. Nội dung biên soạn với mục đích cung cấp cho sinh viên, những người có nhu cầu tìm hiểu những kiến thức căn bản liên quan đến nguyên lý thống kê.

Dưới đây là tài liệu về nguyên lý thống kê vô cùng cụ thể, chi tiết để các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo để hiểu hơn về vấn đề nay.

Nguyên lý thống kê kinh tế
Nguyên lý thống kê kinh tế

Download tài liệu

100+ Tài liệu nguyên lý thống kê hay

Đọc thêm:

10 Mẫu bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu tóm tắt khóa luận hay và đầy đủ nội dung

II. Làm sao để học tốt nguyên lý thống kê

1. Nắm vững kiến thức nền toán cao cấp

Làm sao để học tốt môn nguyên lý thống kê chính là lo lắng và băn khoăn của rất nhiều sinh viên chuyên ngành kinh tế. Thường thì trong buổi học đầu tiên, giảng viên sẽ lưu ý cho sinh viên biết môn học này sẽ dựa vào kiến thức ứng dụng của môn toán cao cấp. Vì thế việc nắm vững kiến thức của môn toán cao cấp sẽ giúp sinh viên học tốt môn nguyên lý thống kê một cách dễ dàng hơn.

Bởi vì trong môn nguyên lý thống kê kinh tế hầu như sinh viên sẽ cần phải áp dụng những công thức của toán cao cấp để tính toán, phân tích, thống kê, tổng hợp các thông tin, dữ liệu… theo yêu cầu cụ thể của từng bài tập. Hoặc cũng có thể là yêu cầu thực tế của nền kinh tế và xã hội.

2. Kỹ năng tính toán nguyên lý thống kê

Kỹ năng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định điểm số của môn học này. Vì dù có nắm vững kiến thức của môn toán cao cấp nhưng bạn lại gặp khó khăn khi tính toán thực tế và mắc sai lầm khi thực hiện các phép tính. Thì hoàn toàn có thể cho ra những kết quả sai.

3. Giải bài tập

Việc luyện tập giải các bài tập tính toán nguyên lý thống kê là thực sự cần thiết. Điều này giúp bạn nắm rõ hơn kiến thức và biết áp dụng vào thực tế. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ công thức và rèn luyện được phản xạ khi đi thi, từ đó kết quả sẽ tốt hơn.

III. Những kiến thức nguyên lý thống kê thường có trong đề thi

Những kiến thức thường có trong đề thi môn nguyên lý thống kê là:

  • Quy trình tổ chức và nghiên cứu thống kê.
  • Phương pháp chọn mẫu nghiên cứu từ tổng thể.
  • Các phương pháp tổ hợp và phân tích số liệu để tìm ra được kết quả mong muốn.

IV. Những kinh nghiệm cần có khi thực hiện một bài tiểu luận nguyên lý thống kê

1. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài tiểu luận

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực và liên quan trực tiếp tới ngành. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài tiểu luận.

Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động. Không nên chọn những đề tài thiên quá nhiều về lý thuyết mà không có những liên hệ thực tế.

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một tiểu luận thì sinh viên ngành này cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên cũng như những người có nhiều kinh nghiệm.

Và đặc biệt, trước và trong khi làm tiểu luận, những sinh viên cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện trường học, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. Sinh viên cần chăm chỉ và tích cực tới thư viện trường và tìm những sách đặc thù đối với chuyên ngành.

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, các bạn cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

3. Lưu ý về hình thức bài tiểu luận

Hình thức bài tiểu luận chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài tiểu luận và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn. Bài tiểu luận cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài tiểu luận thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài tiểu luận cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối.

Đọc thêm:

Tham khảo 10 bài báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

Top 10 bài phân tích báo cáo tài chính đúng chuẩn nhất

Trên đây là tổng hợp những tài liệu về nguyên lý thống kê đúng chuẩn và mới nhất hiện nay được nhiều sinh viên tìm kiếm. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết hơn về môn nguyên lý thống kê cũng như tìm được tài liệu tham khảo phù hợp.

Hy vọng thông qua bài viết Tổng hợp 10 tài liệu về nguyên lý thống kê đúng chuẩn nhất. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button