[Download] Thép 2 là gì? Ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp – đồ án thép 2 – Tải file Word, PDF ngay!

Đồ án thép 2 là bài báo cáo tốt nghiệp cuối năm của sinh viên học ngành kỹ thuật nói chung. Nó không chỉ là bài điều kiện giúp sinh viên kết thúc khóa học của mình mà nó còn giúp sinh viên áp dụng được những kiến thức học được vào thực tế.

Dưới đây là nội dung chi tiết đồ án thép 2 mà bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào hoàn thành đồ án thép 2.

Download

I. Mẫu đồ án công nghiệp – đồ án thép 2

Xây dựng nội dung chi tiết đồ án thép 2
Xây dựng nội dung chi tiết đồ án thép 2

1. Tài liệu đồ án thép: thiết kế khung ngang nhà công nghiệp

Nội dung chính trong đồ án thép 2 với chủ đề thiết kế khung ngang nhà công nghiệp: lựa chọn sơ đồ kết cấu khung ngang nhà công nghiệp, tính toán kích thước chính của khung và một số cấu kiện cơ bản, tính kích thước giàn, tính kích thước hệ giằng.

Bạn đang xem: [Download] Thép 2 là gì? Ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp – đồ án thép 2 – Tải file Word, PDF ngay!

Tài liệu đồ án thép: thiết kế khung ngang nhà công nghiệp
Tài liệu đồ án thép: thiết kế khung ngang nhà công nghiệp

Download tài liệu

2. Thực hiện thuyết minh đồ án thép 2

Thực hiện thuyết minh đồ án thép 2 với những nội dung chính sau: phân tích số liệu và nhiệm vụ thiết kế, tính toán thông số thiết kế (sơ đồ kết cấu khung ngang, xác định tải trọng tác dụng trên khung, thiết kế xà gồ, tính nội lực khung,…).

Thực hiện thuyết minh đồ án thép 2
Thực hiện thuyết minh đồ án thép 2

Download tài liệu

3. Đồ án thép 2 thiết kế khung ngang nhà công nghiệp 1 tầng, 1 nhịp

Nội dung đồ án thép 2 thiết kế khung ngang nhà công nghiệp 1 tầng, 1 nhịp gồm: tính tải trọng tác động lên xà gồ, tính toán các kích thước chính của khung ngang, các thông số của cầu trục, chọn loại ray cầu trục, dầm cầu trục, kích thước của khung ngang, tính toán tác dụng và cách bố trí hệ giằng mái giằng cột…

Đồ án thép 2 thiết kế khung ngang nhà công nghiệp 1 tầng, 1 nhịp
Đồ án thép 2 thiết kế khung ngang nhà công nghiệp 1 tầng, 1 nhịp

Download tài liệu

4. Đồ án thép 2: Kết cấu thép 2

Đồ án thép 2 với chủ đề tính toán đồ án thép 2 thực hiện thiết kế khung ngang nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp. Dựa vào những số liệu ban đầu để có thể tính toán và thiết kế khung ngang chịu lực của nhà công nghiệp một tầng, một nhịp.

Đồ án thép 2: Kết cấu thép 2
Đồ án thép 2: Kết cấu thép 2

Download tài liệu

5. Đồ án thép 2: Khung thép 1 tầng 3 nhịp

Để hoàn thành đồ án thép 2: khung thép 1 tầng 3 nhịp trong đó nhịp giữa có cầu trục được bạn sinh viên hoàn thành sau khi nghiên cứu các tài liệu: giáo trình kết cấu thép 2, giáo trình kết cấu thép 1 và tiêu chuẩn kết cấu thép (TCVN 5575-2020).

Đồ án thép 2: Khung thép 1 tầng 3 nhịp
Đồ án thép 2: Khung thép 1 tầng 3 nhịp

Download tài liệu

6. Tài liệu câu hỏi đồ án thép 2

Với hơn 50 câu hỏi đồ án thép 2 giúp sinh viên có thể thực hiện nghiên cứu trước những câu hỏi mà giảng viên có thể hỏi trong quá trình thuyết trình đồ án tốt nghiệp. Một số câu hỏi sinh viên có thể tham khảo như: sơ đồ chọn tiết diện khung nhà công nghiệp dựa vào những điều kiện nào? sơ đồ chọn tiết diện dầm khung nhà CN dựa vào những điều kiện nào?

Tài liệu câu hỏi đồ án thép 2
Tài liệu câu hỏi đồ án thép 2

Download tài liệu

7. Đồ án thép 2 – Đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Khi làm đồ án tốt nghiệp thép 2 trong phần nhiệm vụ thiết kế sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ những thông tin số liệu cơ bản như: chiều dài nhà, nhịp khung, bước khung, sức nâng cầu trục, cao trình mặt ray, mái lợp Tole có độ dốc, vật liệu thép dùng, bê tông, địa điểm xây dựng…

Đồ án thép 2 - Đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh
Đồ án thép 2 – Đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Download tài liệu

8. Đồ án thép 2 thiết kế khung ngang nhà công nghiệp

Đồ án thép 2 thiết kế khung ngang nhà công nghiệp được thực hiện dựa trên những thông số kỹ thuật ban đầu. Sau đó sinh viên sẽ thực hiện tính toán chi tiết để có thể lựa chọn được kích thước cũng những vật liệt phù hợp cho xây dựng công trình.

Đồ án thép 2 thiết kế khung ngang nhà công nghiệp
Đồ án thép 2 thiết kế khung ngang nhà công nghiệp

Download tài liệu

9. Một số câu hỏi bảo vệ đồ án thép

Câu hỏi bảo vệ đồ án thép: Chiều cao vai cột lấy như thế nào? Sơ đồ tính tải trọng tác dụng lên dầm đế? Tác dụng của bản bích? Tạo sao cắt xà ở vị trí nào của xà? Tính toán bulong ở xà gồ như thế nào? Cấu tạo giằng mái và giằng cột? Cấu tạo chi tiết nối cột với xà? Tính toán và kiểm tra tiết diện thân cột, xà gồ, xà mái?

Một số câu hỏi bảo vệ đồ án thép
Một số câu hỏi bảo vệ đồ án thép

Download tài liệu

10. Đồ án thép 2: Đồ án thép công nghiệp

Trong phần thiết kế giàn mái của đồ án thép 2 – đồ án thép công nghiệp gồm những nội dung chính sau: sơ đồ và kích thước chính của giàn kèo, xác định tải trọng và nội lực của giàn mái, xây dựng giản đồ CREMONA, xác định tiết diện thanh dàn, tính toán thanh xiên, tính toán các thanh đứng,… 

Đồ án thép 2: Đồ án thép công nghiệp
Đồ án thép 2: Đồ án thép công nghiệp

Download tài liệu

100++ Đồ án thép 2 – Ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp

Đọc thêm:

Phạm vi nội dung nghiên cứu đồ án K1 – đồ án công nghiệp

Tham khảo đồ án bê tông cốt thép 2 Đại học Xây dựng

II. Thép 2 là gì? Tính ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp – đồ án thép 2

Đồ án thép 2 tính ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp
Đồ án thép 2 tính ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp

1. Thép 2 là gì?  

Thép 2 hay còn được gọi là thép loại 2 là tổng hợp tất cả những lô hàng nhỏ do nhiều đơn vị với nhiều mẫu mã hình dáng khác nhau. Chính vì vậy, rất khó đánh giá được chất lượng hoàn toàn của thép loại 2 đặc biệt là thông số kỹ thuật chính sáng. Thép loại 2 còn biết đến là những sản phẩm đã dùng thừa hoặc còn dư lại, hàng tồn kho được tận dụng.

2. Ứng dụng của thép 2

Vì thép loại 2 là những sản phẩm chất lượng kém không đảm bảo được đầy đủ những yêu cầu về chất lượng cũng như thông số kỹ thuật. Nên thép loại 2 không được dùng làm nguyên liệu chính trong các công trình xây dựng mà thép loại 2 chỉ được tận dụng làm công cụ phụ trợ trong xây dựng. 

Tuy nhiên hiện nay khi xây dựng không ít các kỹ sư lại sử dụng thép loại 2 cho các công trình xây dựng lớn điều này không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình mà nó còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

3. Thép loại 2 khi được nhập vào Việt Nam

Ở Việt Nam thép loại 2 được nhập trôi nổi, tràn lan tại nhiều cửa hàng khác nhau không đảm bảo chất lượng cũng như thông số kỹ thuật. Tuy nhiên thép loại 2 lại có giá thành rẻ hơn thép loại 1 rất nhiều chính vì vậy mà hiện nay không ít người vẫn sử dụng thép loại 2 trong xây dựng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình.

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán tiền lương MỚI NHẤT 2020

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

III. Lưu ý khi viết đồ án công nghiệp – đồ án thép 2

Những lưu ý khi làm đồ án thép 2
Những lưu ý khi làm đồ án thép 2

Khi viết đồ án thép 2 để có thể đạt được điểm cao nhất cũng như có được ấn tượng tốt nhất của giảng viên bạn sinh viên cần phải đặc biệt lưu ý đến những điều sau:

  • Nội dung đồ án thép 2: trong nội dung đồ án thép 2 cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan như: lý do chọn đề tài, tính cấp thiết của đề tài, phạm vi nghiên cứu của đề tài.
  • Phân tích tình huống đây là một trong những điều vô cùng quan trọng khi làm đồ án công nghiệp. Nó không chỉ giúp sinh viên hiểu vấn đề và giải quyết vấn đề dễ dàng hơn và nó còn làm rõ những thông số kỹ thuật liên quan. 
  • Chỉ ra ứng dụng của thép loại 2 trong xây dựng: qua quá trình thực tập và quan sát sẽ giúp bạn sinh viên có những nhận xét và cách có thể tận dụng thép loại 2 trong các công trình xây dựng
  • Đánh giá ưu nhược điểm thực tế của thép loại 2 điều này sẽ làm cơ sở lý luận cho bạn sinh viên khi xử lý tình huống đặt ra trong đồ án tốt nghiệp của mình
  • Vì đồ án tốt nghiệp là một đề tài nghiên cứu cần sinh viên phải thực sử hiểu về vấn đề cũng như có đầy đủ kiến thức để bảo vệ ý kiến và cách giải quyết tình huống của mình. Chính vì vậy khi làm đồ án thép 2 bạn sinh viên cần phải nêu rõ những luận điểm và lý do đưa ra phương án giải quyết của mình để thuyết phục thầy cô giáo của mình khi tham gia bảo vệ đồ án của mình.

Đọc thêm:

Kỹ thuật thi công là gì? Kỹ thuật thi công trong đồ án công nghiệp – đồ án kỹ thuật thi công

Đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp – xây dựng là gì?

Hoàn thành đồ án thép 2 là một trong những bước đầu tiên của sinh viên để có thể kết thúc chương trình đại học của mình. Nó không chỉ là bài đánh giá toàn diện kết quả học tập của sinh viên mà nó còn là những kiến thức thực tế cho sinh viên sau này khi trở thành những kỹ sư xây dựng tương lai. Mong rằng với những đóng góp của 123doc giúp bạn có thể hoàn thành tốt báo cáo đồ án tốt nghiệp của mình.

Hy vọng thông qua bài viết Thép 2 là gì? Ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp – đồ án thép 2. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.