Tài Liệu

[Download] Tham khảo mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng luật sư hay nhất – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập tại văn phòng luật sư là mẫu báo cáo phổ biến mà nhiều sinh viên ngành luật quan tâm. Để có thể thực được những bài báo cáo đầy đủ thông tin và đúng chuẩn, sinh viên cần vận dụng cả kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng biết cách trình bày báo cáo ngành luật đúng chuẩn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng luật được đánh giá cao nhất.

Nội dung

I. Mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng luật sư hay nhất

1. Báo cáo thực tập tại văn phòng luật Tâm Đức

Văn phòng luật sư Tâm Đức với hơn 14 năm hoạt động đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực dân sự tiêu biểu là hôn nhân gia đình. Sau đợt thực tập tại văn phòng luật sư Tâm Đức lần này, bạn sinh viên đã lựa chọn đề tài là: “Giải quyết hậu quả pháp lý của việc nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng kí kết hôn tại Văn phòng luật sư Tâm Đức”

Bạn đang xem: [Download] Tham khảo mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng luật sư hay nhất – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập tại văn phòng luật Tâm Đức

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tại văn phòng luật hợp danh Hoàng Đàm và Toàn Cầu

Công ty luật hợp danh Hoàng Đàm và Toàn Cầu là một công ty luật uy tín và đáng tin cậy tại Việt Nam. Văn phòng được thành lập từ năm 1955 do luật sư Phạm Văn Đàm và Trần Hoàng Anh sáng lập.

Báo cáo thực tập tại văn phòng luật hợp danh Hoàng Đàm và Toàn Cầu
Báo cáo thực tập tại văn phòng luật hợp danh Hoàng Đàm và Toàn Cầu

Download tài liệu

3. Báo cáo hoàn thiện tổ chức công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty luật TNHH 15

Báo cáo hoàn thiện tổ chức công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty luật TNHH 15 rất đầy đủ, chi tiết với nội dung chính gồm: Lý luận chung về tổ chức công tác kế toán vốn bằng tiền tại các doanh nghiệp; Thực trang công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty Luật TNHH 1-5; Một số biện pháp nhằm thay đổi và hoàn thiện.

Báo cáo hoàn thiện tổ chức công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty luật TNHH 15
Báo cáo hoàn thiện tổ chức công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty luật TNHH 15

Download tài liệu

4. Tìm hiểu về vấn đề Tổ chức quản lý văn phòng luật sư, công ty luật và cách tính thù lao theo pháp luật Việt Nam 

Bài báo cáo: “Tìm hiểu về vấn đề Tổ chức quản lý văn phòng luật sư, công ty luật và cách tính thù lao theo pháp luật Việt Nam là một bài báo cáo rất hay với nội dung chi tiết, cụ thể được trình bày một cách khoa học, logic. Các bạn có thể tham khảo bài chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu vể vấn đề Tổ chức quản lý văn phòng luật sư, công ty luật và cách tính thù lao theo pháp luật Việt Nam 
Tìm hiểu về vấn đề Tổ chức quản lý văn phòng luật sư, công ty luật và cách tính thù lao theo pháp luật Việt Nam

Download tài liệu

5. Pháp luật nhượng quyền thương mại tại việt nam và thực tiễn tư vấn pháp lý về nhượng quyền thương mại tại một số văn phòng luật sư và công ty luật

Bài báo cáo nghiên cứu: “Pháp luật nhượng quyền thương mại tại việt nam và thực tiễn tư vấn pháp lý về nhượng quyền thương mại tại một số văn phòng luật sư và công ty luật” được làm rất chi tiết, đầy đủ, nội dung được bạn sinh viên nghiên cứu sâu kỹ. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung của bài dưới đây.

Pháp luật nhượng quyền thương mại tại việt nam và thực tiễn tư vấn pháp lý về nhượng quyền thương mại tại một số văn phòng luật sư và công ty luật
Pháp luật nhượng quyền thương mại tại việt nam và thực tiễn tư vấn pháp lý về nhượng quyền thương mại tại một số văn phòng luật sư và công ty luật

Download tài liệu

6. Hoạt động tư vấn và tham gia tranh tụng của văn phòng luật sư Tràng An trong lĩnh vực đất đai 

Bài báo cáo: “Hoạt động tư vấn và tham gia tranh tụng của văn phòng luật sư Tràng An trong lĩnh vực đất đai” gồm có nó các phần là: Sự hình thành và phát triển của văn phòng luật Tràng An; Chức năng, nhiệm vụ và bộ máy tổ chức quản lý; Đặc trưng của ngành luật đất đai; Kết quả hoạt động dịch vụ về ngành luật đất đai; Một số nhận xét hoàn thiện; Một số giải pháp hoàn thiện.

Hoạt động tư vấn và tham gia tranh tụng của văn phòng luật sư Tràng An trong lĩnh vực đất đai  Bài báo cáo: "Hoạt động tư vấn và tham gia tranh
Hoạt động tư vấn và tham gia tranh tụng của văn phòng luật sư Tràng An trong lĩnh vực đất đai 

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập tại Văn phòng Luật sư Thành Điệp 

Văn phòng Luật sư Thành Điệp có địa chỉ tại số 26 Tầng 1, Chung cư Tân Phúc, KĐT mới Vinh Tân, Thành phố Vinh, Nghệ An. Đến với văn phòng luật sư Thành Điệp, khách hàng sẽ thực sự yên tâm về dịch vụ pháp lý, nhằm đảm bảo an toàn pháp lý cao nhất.

Báo cáo thực tập tại Văn phòng Luật sư Thành Điệp 
Báo cáo thực tập tại Văn phòng Luật sư Thành Điệp

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tại công ty luật

Bài báo cáo thực tập tại công ty luật của bạn sinh viên được làm rất chi tiết, cụ thể, tổng hợp những kiến thức đã tích lũy được sau quá trình học tập và những kiến thức thực tế sau một thời gian đi thực tập tại công ty luật. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung của bài dưới đây.

Báo cáo thực tập tại công ty luật
Báo cáo thực tập tại công ty luật

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tại công ty dịch vụ tư vấn pháp luật Hùng Vương

Bài báo cáo thực tập tại công ty dịch vụ tư vấn pháp luật Hùng Vương của bạn sinh viên được làm rất chi tiết, cụ thể, tổng hợp những kiến thức đã tích lũy được sau quá trình học tập và những kiến thức thực tế sau một thời gian đi thực tập tại công ty. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung của bài dưới đây.

Báo cáo thực tập tại công ty dịch vụ tư vấn pháp luật Hùng Vương
Báo cáo thực tập tại công ty dịch vụ tư vấn pháp luật Hùng Vương

Download tài liệu

10. Luận văn khoa kinh tế luật Pháp luật về giao kết và thực hiện hợp đồng dịch vụ pháp lý. Thực tiễn áp dụng tại văn phòng luật sư Interla

Bài luận văn khoa kinh tế luật: “Pháp luật về giao kết và thực hiện hợp đồng dịch vụ pháp lý. Thực tiễn áp dụng tại văn phòng luật sư Interla” là một bài đạt kết quả rất tốt, nội dung được đi sâu tìm hiểu rất kỹ với cách trình bày khoa học. Các bạn có thể tham khảo nội dung đầy đủ của bài dưới đây.

Luận văn khoa kinh tế luật Pháp luật về giao kết và thực hiện hợp đồng dịch vụ pháp lý. Thực tiễn áp dụng tại văn phòng luật sư Interla
Luận văn khoa kinh tế luật Pháp luật về giao kết và thực hiện hợp đồng dịch vụ pháp lý. Thực tiễn áp dụng tại văn phòng luật sư Interla

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập tại văn phòng luật

Đọc thêm:

Đồ án bệnh viện và những nội dung không thể bỏ qua

Những mẫu báo cáo đồ án nhà văn hóa HOT sinh viên ngành kỹ sư xây dựng không thể bỏ qua

II. Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập tại văn phòng luật

1. Tuân thủ quy định của nhà trường về trình bày báo cáo thực tập

Bên cạnh việc tuân thủ những quy định, điều lệ tại công ty thực tập. Thì sinh viên cũng cần chú ý và tuân thủ những quy định của nhà trường về việc trình bày báo cáo thực tập. Ở mỗi trường đại học sẽ có những quy định khác nhau về việc trình bày báo cáo thực tập. Vì thế sinh viên cần thường xuyên theo dõi những thông báo của nhà trường về quy định hình thức trình bày báo cáo. Cũng như thời gian nộp báo cáo thực tập để tránh tình trạng nộp báo muộn và không đúng hạn.

2. Lựa chọn công ty luật phù hợp

Lựa chọn công ty luật phù hợp cũng là tiêu chí vô cùng quan trọng giúp sinh viên có thể thực hiện được báo cáo thực tập tại văn phòng luật sư đầy đủ thông tin. Nên lựa chọn những công ty luật có quy mô hoạt động lớn, lĩnh vực hoạt động phù hợp với nội dung mà sinh viên muốn nghiên cứu. Như thế sinh viên có cơ hội tìm kiếm và tham khảo được nhiều nguồn tài liệu, giúp nội dung báo cáo đầy đủ, chính xác hơn. Hơn nữa việc tìm kiếm công ty thực tập phù hợp cũng giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ. Giúp ích rất nhiều cho quá trình xin việc sau khi tốt nghiệp đại học.

3. Thường xuyên liên lạc với giáo viên hướng dẫn

Trong quá trình viết báo cáo thực tập, sinh viên cần thường xuyên liên lạc với giáo viên hướng dẫn thực tập. Bởi trong thời gian thực tập tại các công ty luật, sinh viên sẽ không tránh khỏi những vướng mắc và khó khăn. Những lúc này, sinh viên có thể nhờ đến sự giúp đỡ và giải đáp từ giáo viên hướng dẫn, giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó giáo viên cũng sẽ là người định hướng và chính sửa cho bài báo cáo thực tập của bạn. Giúp bạn thực hiện được những báo cáo thực tập chính xác, đúng chuẩn và đầy đủ nội dung.

Đọc thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

III. Những vấn đề liên quan đến báo cáo thực tập tại văn phòng luật sư

1. Ngành luật là gì?

Ngành luật là ngành có phạm vi rất rộng, là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật ở nước ta. Ngành luật gồm có nhiều quy định pháp luật điều chỉnh quan hệ xã hội có cùng một nội dung, tính chất thuộc lĩnh vực đời sống xã hội.

Đối với sinh viên học ngành luật, sẽ được đào tạo và trau dồi những kiến thức pháp luật. Tùy vào chuyên ngành luật mà sinh viên lựa chọn mà sẽ được học những kiến thức luật khác nhau. Ví dụ như chuyên ngành luật kinh tế, bạn sẽ được học về một số nội dung về quan hệ kinh tế trong các doanh nghiệp.

2. Cơ hội việc làm khi học chuyên ngành luật

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành luật là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên ngành luật có thể làm những công việc sau đây:

  • Công chứng viên: với vai trò tư vấn, thẩm định công chứng, soạn thảo, thẩm định hồ sơ và hợp đồng cho khách hàng theo quy định của pháp luật.
  • Chuyên viên pháp lý: có vai trò tư vấn và giải quyết một số vấn đề liên quan đến pháp luật cho doanh nghiệp. Là công việc có cơ hội tuyển dụng cao nhất trong ngành luật hiện nay.
  • Kiểm sát viên, công tố viên: là công việc làm tại cơ quan công tố với nhiệm vụ chính là điều tra, truy tố và buộc tội những đối tượng vi phạm pháp luật trong các phiên tòa.
  • Luật sư là công việc tiêu biểu nhất khi học luật. Công việc của luật sư gồm rất nhiều, gồm tư vấn pháp lý, đại diện pháp lý cho khách hàng trong các tranh chấp, kiện tụng. Đàm phán và thương lượng các vấn đề về luật pháp. Thu thấp chứng cứ có ích cho quá trình kiện tụng. Tóm lại nghề luật sư là nghề áp dụng pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình.
  • Giảng viên ngành luật: giảng viên dạy chuyên ngành luật tại các trường đại học.
  • Thẩm phán: là công việc cao quý nhất của những người học luật, là người “cầm cân nảy mực” bảo vệ công lý và thực thi pháp luật.
  • Pháp chế doanh nghiệp: tư vấn, kiểm soát các hoạt động của doanh nghiệp trong khuôn khổ pháp luật.

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập Marketing online hot nhất không thể bỏ qua

+10 mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa MỚI NHẤT 2020

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng luật sư hay nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trình bày bài báo cáo thực tập của mình sao cho hấp dẫn và đúng chuẩn.

 

 

Hy vọng thông qua bài viết Tham khảo mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng luật sư hay nhất. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button