[Download] Tham khảo 10 tài liệu liên quan đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng  – Tải file ngay!

Tìm hiểu và phân tích hành vi mua hàng của người tiêu dùng là hoạt động luôn được chú trọng tại các công ty và doanh nghiệp. Tuy nhiên làm thế nào để phân tích được hành vi mua hàng của khách hàng thì không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số tài liệu liên quan đến hành vi mua hàng để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này.

Download

I. Tài liệu liên quan đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng

1. Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng ngẫu hứng tại TP Nha Trang

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, cùng với quá trình trải nghiệm và tìm hiểu, sinh viên đã thực hiện báo cáo với đề tài “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng ngẫu hứng tại TP Nha Trang” dưới đây. Từ đó đề xuất các giải pháp nhằm giúp các nhà sản xuất kinh doanh có chiến lược kinh doanh phù hợp với thị trường.

Bạn đang xem: [Download] Tham khảo 10 tài liệu liên quan đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng  – Tải file ngay!

Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng ngẫu hứng tại TP Nha Trang
Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng ngẫu hứng tại TP Nha Trang

Download tài liệu

2. Tài liệu bài giảng môn marketing về hành vi mua hàng

Dưới đây là tài liệu bài giảng môn marketing về thị trường và hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Tài liệu sẽ cung cấp những kiến thức quan trọng và cần thiết cho người học liên quan đến hoạt động hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Tài liệu bài giảng môn marketing về hành vi mua hàng
Tài liệu bài giảng môn marketing về hành vi mua hàng

Download tài liệu

3. Nghiên cứu thị trường hành vi mua hàng của khách hàng khi mua smartphone

Bài tiểu luận dưới đây là kết quả sau một thời nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, hành vi mua hàng của khách hàng khi mua smartphone tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung chính của tiểu luận là tiến hành nghiên cứu hành vi mua hàng, xác định được thời gian và địa điểm khách hàng thường quyết định mua sản phẩm cùng với những yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của khách hàng.

Nghiên cứu thị trường hành vi mua hàng của khách hàng khi mua smartphone
Nghiên cứu thị trường hành vi mua hàng của khách hàng khi mua smartphone

Download tài liệu

4. Nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách hàng đối với siêu thị mini ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Dưới sự giúp đỡ của thầy cô cùng những kinh nghiệm thực tế trong quá trình tìm hiểu, sinh viên đã hoàn thành xuất sắc tài liệu với đề tài “Nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách hàng đối với siêu thị mini ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ” dưới đây. Tài liệu sẽ phân tích rõ hành vi mua hàng của người tiêu dùng tại siêu thị mini ở quận Ninh Kiều.

Nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách hàng đối với siêu thị mini ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách hàng đối với siêu thị mini ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Download tài liệu

5. Tác động của chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam

Tài liệu dưới đây được thực hiện với nội dung chính là phân tích tác động của chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam.

Tác động của chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam
Tác động của chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam

Download tài liệu

6. Nghiên cứu hành vi mua hàng qua mạng của người tiêu dùng cá nhân

Dựa trên những kiến thức đã được giảng dạy cũng như qua quá trình tìm hiểu thực tế, sinh viên đã hoàn thành tiểu luận dưới đây. Nội dung chính của tiểu luận là nghiên cứu hành vi mua hàng qua mạng của người tiêu dùng cá nhân, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về hoạt động này.

Nghiên cứu hành vi mua hàng qua mạng của người tiêu dùng cá nhân
Nghiên cứu hành vi mua hàng qua mạng của người tiêu dùng cá nhân

Download tài liệu

7. Nghiên cứu hành vi mua sắm online độ tuổi từ 16 đến 35

Xuất phát từ tình hình và nhu cầu thực tế, sinh viên đã tiến hành nghiên cứu về hành vi mua sắm online và mua phiếu giảm giá online của người tiêu dùng độ tuổi từ 16 đến 35. Bài báo cáo sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về tâm lý mua hàng của các khách hàng trong độ tuổi này.

Nghiên cứu hành vi mua sắm online độ tuổi từ 16 đến 35
Nghiên cứu hành vi mua sắm online độ tuổi từ 16 đến 35

Download tài liệu

8. Nghiên cứu hành vi khách hàng sau khi mua sản phẩm thẻ Vietcombank Connect

Việc nghiên cứu hành vi mua hàng sau khi mua sản phẩm thẻ Vietcombank Connect có ý nghĩa rất quan trọng, giúp ngân hàng nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Từ đó tạo cơ sở để đề ra các chiến lược khai thác và đáp ứng tốt hơn mọi nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế mà sinh viên đã tiến hành nghiên cứu và hoàn thành bài báo cáo dưới đây.

Nghiên cứu hành vi khách hàng sau khi mua sản phẩm thẻ Vietcombank Connect
Nghiên cứu hành vi khách hàng sau khi mua sản phẩm thẻ Vietcombank Connect

Download tài liệu

9. Nghiên cứu hành vi mua thẻ giảm giá online của người tiêu dùng Đà Nẵng

Bài nghiên cứu hành vi mua thẻ giảm giá online của người tiêu dùng Đà Nẵng dưới đây được thực hiện với mục tiêu nghiên cứu và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển hình thức kinh doanh này tại thành phố Đà Nẵng.

Đề tài được đánh giá có mức độ thực hiện cao, đóng góp lớn vào thực tiễn. Tác giả kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu để biết được thực trạng, cụ thể các hành vi mua thẻ giảm giá của người tiêu dùng. 

Nghiên cứu hành vi mua thẻ giảm giá online của người tiêu dùng Đà Nẵng
Nghiên cứu hành vi mua thẻ giảm giá online của người tiêu dùng Đà Nẵng

Download tài liệu

10. Nghiên cứu hành vi mua của khách hàng đối với tã giấy BinBin

Mục tiêu chính của bài báo cáo dưới đây là tìm hiểu thái độ và xác định các yếu tố quan trọng đối với việc quyết định mua tã giấy của khách hàng. Qua đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Nghiên cứu hành vi mua của khách hàng đối với tã giấy BinBin
Nghiên cứu hành vi mua của khách hàng đối với tã giấy BinBin

Download tài liệu

100+ Tài liệu hành vi mua hàng hay

Đọc thêm:

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Nội dung liên quan đến hành vi mua hàng

1. Hành vi mua hàng của người tiêu dùng là gì?

Hành vi mua hàng của người tiêu dùng chính là những suy nghĩ, hành động của khách hàng trong suốt quá trình mua sản phẩm.

Xác định hành vi mua hàng của người tiêu dùng:

 • Cảm nhận, suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm trong quá trình mua sắm.
 • Hành vi của người tiêu dùng có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố từ môi trường bên ngoài.
 • Hành vi tiêu dùng bao gồm các hoạt động sau: mua hàng, sử dụng sản phẩm sau đó xử lý sản phẩm.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng

Hành vi mua hàng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Yếu tố văn hóa: là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng. Vì thế doanh nghiệp cần xem xét và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.
 • Yếu tố xã hội: bao gồm mạng xã hội, cộng đồng, địa vị, gia đình, tầng lớp xã hội,… rất quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng.
 • Yếu tố cá nhân: những yếu tố cá nhân có tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng như tuổi tác, sở thích, tính cách, nghề nghiệp,…
 • Yếu tố tâm lý: bao gồm nhiều yếu tố thiên về cảm giác thỏa mãn khi sở hữu sản phẩm của khách hàng.

III. 4 kiểu hành vi mua hàng của người tiêu dùng 

Có 4 kiểu hành vi mua hàng của người tiêu dùng mà người nghiên cứu thị trường cần nắm được: 

 • Mua hàng phức tạp: Đúng như tên gọi của nó, trong loại hành vi này, để đi đến quyết định mua hàng, khách hàng thường trải qua quá trình tìm hiểu, chọn lọc và đánh giá rất kyx. Và quá trình thực hiện này thường có thời gian khá dài, lặp đi lặp lại nhiều lần. 
 • Mua hàng tìm kiếm sự đa dạng: Ở hành vi này, khách hàng thường sẽ hay tìm kiếm sự đa dạng thông qua việc mua nhiều loại sản phẩm, thương hiệu khác nhau. Hành vi này không đủ cơ sở cho rằng khách hàng thiếu trung thành, mà chỉ đơn giản là họ thích khám phá những đặc điểm mới của những loại sản phẩm khác nhau, hoặc đơn giản, họ là những người thích thay đổi.
 • Mua hàng theo thói quen: Đối với hành vi mua này, khách hàng thường không mất quá nhiều thời gian và công sức để ra quyết định. Quyết định mua theo thói quen diễn ra với các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, thiết yếu, sự khác biệt giữa các thương hiệu không đáng kể. 
 • Mua hàng thỏa hiệp: Đối với hành vi mua hàng này, khách hàng thường trải qua quá trình tìm kiếm, chắt lọc thông tin về sản phẩm nhưng họ lại rất khó cảm nhận được sự khác biệt của từng thương hiệu mà họ chọn. Cho nên khách hàng thường ngả về quyết định mua chỗ nào thuận tiện hoặc giá cả phải chăng. Điển hình cho hành vi này là nhóm sản phẩm dịch vụ. Vì tính vô hình của dịch vụ nên khách hàng khó nhận biết được sự khác nhau trừ khi phải trải nghiệm qua sản phẩm.

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu một số tài liệu hay nhất liên quan đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn đọc sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc phân tích và định hướng hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Hy vọng thông qua bài viết Tham khảo 10 tài liệu liên quan đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng . Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.