Tài Liệu

[Download] Sinh viên kiến trúc thiết kế trường học – đồ án trường học – Tải file Word, PDF ngay!

Đồ án trường học do sinh viên kiến trúc nghiên cứu và thực hiện dựa trên những công trình xây dựng thực tế có thật. Từ đó giúp sinh viên có thêm những kinh nghiệm để trở thành kiến trúc sư trong tương lai.

Trường học là nơi học tập rèn luyện của học sinh và sinh viên. Nó không chỉ là một môi trường giáo dục mà nó còn là nơi để học sinh có thể tham gia học tập và rèn luyện. Cùng với sự phát triển của xã hội thì mô hình trường học đã và đang được xây dựng và nhân rộng. Với mong muốn đáp ứng được nhu cầu đến trường của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên xây dựng trường học cũng gặp phải không ít những khó khăn khi đất ngày càng khan hiếm ở các thành phố lớn.

Làm sao để có môi trường vừa là nơi học tập và là nơi vui chơi khám phá học hỏi cho học sinh đang ngày càng trở thành những thách thức lớn của các kiến trúc sư cũng như những chuyên gia xây dựng. Bằng kiến thức của bản thân cũng như những kinh nghiệm thực tế học hỏi được các bạn sinh viên kiến trúc đã thử sức mình trong lĩnh vực thiết kế trường học trước khi trở thành những kiến trúc sư trong tương lai.

Bạn đang xem: [Download] Sinh viên kiến trúc thiết kế trường học – đồ án trường học – Tải file Word, PDF ngay!

Sinh viên kiến trúc tham gia thiết kế đồ án trường học

Nội dung

I. Một số báo cáo đồ án trường học đạt điểm A+

1. Nghiên cứu giải pháp quy hoạch thiết kế hạ tầng kỹ thuật kiến trúc trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông

Nghiên cứu giải pháp quy hoạch thiết kế hạ tầng kỹ thuật kiến trúc trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông là đề tài nghiên cứu với sự góp mặt của các tổ chức như cục cơ sở vật chất, viện quy hoạch và kiến trúc đô thị, ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm. Chính vì vậy đây là tài liệu mà sinh viên có thể tham khảo khi làm đồ án trường học.

Nghiên cứu giải pháp quy hoạch thiết kế hạ tầng kỹ thuật kiến trúc trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông
Nghiên cứu giải pháp quy hoạch thiết kế hạ tầng kỹ thuật kiến trúc trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông

Download tài liệu

2. Tổ chức không gian kiến trúc trường tiểu học trong đô thị Việt Nam

Tổ chức không gian kiến trúc trường tiểu học trong đô thị Việt Nam được nghiên cứu và thực hiện với 4 mục tiêu: đánh giá, phân loại kiến trúc trường tiểu học trong đô thị Việt Nam; đề xuất giải pháp tổ chức không gian linh hoạt trong trường tiểu học đô thị Việt Nam, nghiên cứu đề xuất hoàn thiện một số tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc trường tiểu học; nghiên cứu minh họa công trình kiến trúc tiểu học trong đô thị.

Tổ chức không gian kiến trúc trường tiểu học trong đô thị Việt Nam
Tổ chức không gian kiến trúc trường tiểu học trong đô thị Việt Nam

Download tài liệu

3. Thiết kế kiến trúc trường Đại học dân lập Hải Phòng

Thiết kế kiến trúc trường đại học dân lập Hải Phòng là công trình nghiên cứu đồ án chi tiết của sinh viên chuyên ngành kiến trúc và xây dựng. Để có thể thực hiện kiến trúc trường Đại học dân lập Hải Phòng bạn sinh viên đã thực hiện 6 bản vẽ chính: Bản vẽ mặt bằng tầng 1, Bản vẽ mặt bằng tầng điển hình, bản vẽ mặt bằng mái, bản vẽ mặt đứng trục 1-14, bản vẽ mặt đứng bên A-D, bản vẽ mặt cắt công trình, bản vẽ chi tiết công trình.

Thiết kế kiến trúc trường Đại học dân lập Hải Phòng
Thiết kế kiến trúc trường Đại học dân lập Hải Phòng

Download tài liệu

4. Kiến trúc trường trung học phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh

Để thực hiện đồ án kiến trúc trường trung học phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh bạn sinh viên đã tìm hiểu tổng quan các công trình kiến trúc trường THPT trên thế giới và TP. Hồ Chí Minh. Sau đó đưa ra cơ sở khoa học thiết kế kiến trúc trường THPT tại TP. Hồ Chí Minh sao cho phù hợp với xu hướng phát triển mới của giáo dục. Từ đó đưa ra phương pháp thiết kế kiến trúc trường THPT tại TP. Hồ Chí Minh phù hợp với xu hướng phát triển mới trong giáo dục.

Kiến trúc trường trung học phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh
Kiến trúc trường trung học phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh

Download tài liệu

5. Đặc điểm và giá trị kiến trúc trường THPT Chu Văn An – Hà Nội

THPT Chu Văn An – Hà Nội là một trong những trường THPT lịch sử hình thành cũng như lịch sử kiến trúc lâu đời nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. Không chỉ nổi bật với vị trí đắc địa mà kiến trúc của trường THPT Chu Văn An vẫn luôn là đề tài nghiên cứu và tìm hiểu của nhiều kiến trúc sư. Đặc điểm kiến trúc của trường THPT Chu Văn An – Hà Nội cũng là đề tài nghiên cứu của sinh viên đại học kiến trúc Hà Nội.

Đặc điểm và giá trị kiến trúc trường THPT Chu Văn An - Hà Nội
Đặc điểm và giá trị kiến trúc trường THPT Chu Văn An – Hà Nội

Download tài liệu

6. Đồ án tốt nghiệp kiến trúc trường đào tạo nghề tỉnh Gia Lai

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc trường đào tạo nghề tỉnh Gia Lai được thực hiện với những nội dung chính sau: giới thiệu khái quát về công trình, điều kiện tự nhiên của khu đất xây dựng công trình, hiện trạng hạ tầng kỹ thuật, phương án thiết kế kiến trúc công trình, giải pháp thiết kế kết cấu công trình, tác động của công trình đối với môi trường trong tương lai. 

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc trường đào tạo nghề tỉnh Gia Lai
Đồ án tốt nghiệp kiến trúc trường đào tạo nghề tỉnh Gia Lai

Download tài liệu

7. Tổ chức không gian kiến trúc trường mầm non trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Tìm hiểu tổng quan tổ chức không gian kiến trúc trong các trường mầm non trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, cơ sở khoa học của việc tổ chức không gian kiến trúc trong các trường mầm non trên địa bàn quận Hai bà Trưng, TP. Hà Nội và cuối cùng là giải pháp tổ chức không gian kiến trúc trong trường mầm non trên địa bàn Quận HBT, TP. Hà Nội. Là nội dung chính của báo cáo đồ án trường học.

Tổ chức không gian kiến trúc trường mầm non trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
Tổ chức không gian kiến trúc trường mầm non trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Download tài liệu

8. Kiến trúc trường phổ thông thích ứng với vùng sinh thái vùng đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đồng bằng sông nước có đặc điểm tự nhiên đặc biệt. Chính vì vậy khi làm đồ án trường học chủ đề: kiến trúc trường phổ thông thích ứng với vùng sinh thái vùng Đồng Bằng sông Cửu Long sinh viên cần phải đặc biệt lưu ý đến yếu tố môi trường của vùng.

Kiến trúc trường phổ thông thích ứng với vùng sinh thái vùng đồng bằng sông Cửu Long
Kiến trúc trường phổ thông thích ứng với vùng sinh thái vùng đồng bằng sông Cửu Long

Download tài liệu

9. Không gian kiến trúc trường liên cấp tại Hà Nội

Trường liên cấp được tổ chức từ 2 cấp học trở lên. Trường liên cấp không chỉ cần phải đảm bảo về diện tích để có thể cung cấp đủ không gian xây dựng phòng học cho học sinh mà còn đảm bảo không gian cho địa điểm vui chơi cho học sinh.

Không gian kiến trúc trường liên cấp tại Hà Nội
Không gian kiến trúc trường liên cấp tại Hà Nội

Download tài liệu

10. Đồ án kiến trúc trường THPT số 1 Lào Cai

Đồ án kiến trúc trường THPT Lào Cai là mô hình trường học ở vùng trung du miền núi bắc bộ. Khi thiết kế kiến trúc trường THPT số 1 Lào Cai yếu tố địa hình là vấn đề mà sinh viên cần phải đặc biệt lưu ý khi làm đồ án trường học của mình.

Đồ án kiến trúc trường THPT số 1 Lào Cai
Đồ án kiến trúc trường THPT số 1 Lào Cai

Download tài liệu

100++ Đồ án kiến trúc thiết kế trường học

Đọc thêm:

+10 mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa MỚI NHẤT 2020

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 2020

II. Báo cáo đồ án trường học gồm những nội dung nào?

Một số báo cáo đồ án trường học đạt điểm A+
Một số báo cáo đồ án trường học đạt điểm A+

1. Trường học là gì?

Trường học là cơ sở giáo dục được tổ chức dưới dạng công lập hoặc dân lập. Tuy nhiên tất cả các trường học đều phải được cấp phép theo quy định của nhà nước. Mỗi một quốc gia có một hệ thống giáo dục quy chuẩn riêng để tất cả các trường học theo đó mà thực hiện theo đúng quy định. 

2. Công trình thiết kế kiến trúc trường học

Khi thiết kế công trình trường học đối với mỗi cấp học khác nhau sẽ có cách thiết kế cũng như kế hoạch khác nhau sao cho phù hợp với lứa tuổi và đối tượng theo học tại thời điểm đó. Như ở Việt Nam trường học được chia theo 5 cấp học rõ rệt chính vì vậy khi thiết kế kiến trúc trường học thì các kiến trúc sư tương lai cần phải nghiên cứu rõ đối tượng để có thể thiết kế những công trình kiến trúc trường học phù hợp nhất.

a. Thiết kế trường mầm non

Trường mầm non là nơi tiếp đón những em bé những ngày đầu chập chững đến trường. Khi thiết kế trường mầm non cần tập trung vào những hình ảnh đáng yêu ngộ nghĩnh, thiết kế và phân chia khu vực vui chơi cho các bé ngay bên trong khuôn viên trường.

b. Thiết kế trường tiểu học

Trường tiểu học được tổ chức với 5 khối học khối 1, khối 2, khối 3, khối 4, khối 5. Khi thiết kế nên tập trung các khối lớp trong cùng một khu vực. Ngoài ra khu vực ban giám hiệu, phòng họp cùng cần được phân chia sao cho hợp lý nhất.

c. Thiết kế trường THCS và THPT

Khối trường THCS và THPT là khối trường dễ thiết kế nhất trong các nhóm trường. Tuy nhiên đối với các trường liên cấp hoặc các trường nội trú thì cần tính toán và phân chia khu vực sao cho hợp lý để có thể đáp ứng được nhu cầu ăn ở, sinh hoạt và vui chơi giải trí của học sinh khi ở tại trường.

d. Thiết kế trường Đại học

Thiết kế trường Đại học cần chia theo từng khu vực khác nhau sao cho hợp lý và thuận tiện nhất. Thông thường trường đại học sẽ có những khu vực chính như: nhà điều hành, giảng đường, thư viện, ký túc xác, căng tin và khuôn viên trường. Tùy theo mục đích sử dụng và diện tích của khu đất để kiến trúc sư có những tính toán, thiết kế sao cho phù hợp và tiện lợi nhất.

Đọc thêm:

KINH NGHIỆM làm đồ án biệt thự cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc và xây dựng

Cảnh quan là gì? Vai trò cảnh quan trong công trình xây dựng – Đồ án cảnh quan

III. Yếu tố cảnh quan trong thiết kế kiến trúc trường học – đồ án trường học

Yếu tố cảnh quan trong thiết kế kiến trúc trường học - đồ án trường học
Yếu tố cảnh quan trong thiết kế kiến trúc trường học – đồ án trường học

Yếu tố cảnh quan trọng thiết kế kiến trúc trường học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trường học không chỉ là nơi để học tập mà còn là nơi để học sinh, sinh viên vui chơi trong một môi trường an toàn, khép kín. Chính vì vậy yếu tố cảnh quan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế trường học bởi những lý do sau:

  • Khu vực vui chơi của học sinh trong giờ giải lao
  • Là nơi học sinh sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa
  • Nơi học thể dục thể thao
  • Tạo ấn tượng tốt cho phụ huynh về môi trường học học tập của con em mình

Đọc thêm:

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc – hoàn thiện đồ án chung cư cao tầng

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc – thiết kế đồ án trung tâm văn hóa

Đồ án trường học giải quyết những vấn đề thực tế cấp thiết hiện nay liên quan đến kế hoạch quy hoạch đô thị ở các thành phố lớn và xây dựng nơi học tập, vui chơi cho trẻ em vùng cao. Thiết kế trường học không chỉ là bài thu hoạch kết quả học tập của sinh viên mà nó còn là công việc thực tế của sinh viên sau khi ra trường.

Hy vọng thông qua bài viết Sinh viên kiến trúc thiết kế trường học – đồ án trường học. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button