Tài Liệu

[Download] Những điều cần biết khi viết bài báo cáo thực tập nhà thuốc – Tải file Word, PDF ngay!

Đối với sinh viên dược, mỗi một sinh viên đều phải thực hiện một báo cáo thực tập nhà thuốc để đánh giá toàn bộ quá trình thực tập của mình. Vậy báo cáo đó cần lưu ý những gì khi viết và làm sao để nó hoàn hảo nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

I. Các mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp tại nhà thuốc

Dưới đây là các mẫu báo cáo thực tập tại nhà thuốc bạn có thể tham khảo. Các mẫu có thể có cấu trúc khác nhau tùy vào yêu cầu của người hướng dẫn và quá trình thực tập. Tham khảo và chọn lọc những thông tin phù hợp nhất cho bài báo cáo của mình.

1. Báo cáo thực tập nhà thuốc tại bệnh viện đa khoa Đức Huệ

Báo cáo thực tập nhà thuốc tại bệnh viện đa khoa Đức Huệ được thực hiện bởi sinh viên. Báo cáo này được đánh giá cao không chỉ bởi sự chi tiết trong cấu trúc mà còn thể hiện được hết các vấn đề khi thực tập, thể hiện được kết quả thực tập. 

Bạn đang xem: [Download] Những điều cần biết khi viết bài báo cáo thực tập nhà thuốc – Tải file Word, PDF ngay!

Bài báo cáo thực tập nhà thuốc này bao gồm 2 phần chính đó là tổng quan về cơ sở thực tập. Và phần thứ 2 là kết quả thực tập.

 

Bài báo cáo thực tập nhà thuốc

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến

Mẫu báo cáo này có cấu trúc khác so với mẫu báo cáo số 1 chúng tôi vừa giới thiệu. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo đúng cấu trúc. Bao gồm lời mở đầu chi tiết và phần nội dung khá chuẩn chỉnh.

Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến
Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tại quầy thuốc Phúc Thiên Ân

Bài báo cáo thực tập tại nhà thuốc Phúc Thiên Ân bao gồm 3 phần chính đó là: 

 • Giới thiệu về nhà thuốc thực tập 
 • Báo cáo kết quả thực tập tại nhà thuốc. Báo cáo chi tiết  những công việc mình đã thực hiện, đã học được 
 • Và cuối cùng là tự nhận xét kết quả thực tập của mình. Đồng thời đưa ra bài học kinh nghiệm sau khi thực tập. 
Báo cáo thực tập tại quầy thuốc Phúc Thiên Ân
Báo cáo thực tập tại quầy thuốc Phúc Thiên Ân

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập tại nhà thuốc 

Bài báo cáo thực tập nhà thuốc được sinh viên thực hiện khá chuẩn chỉnh. Với các nội dung chính trong bài báo cáo. Đó là: Nêu về mô hình của nhà thuốc thực tập, lập sổ kế hoạch y tế… Nêu những vấn đề mà sinh viên đã thực hiện trong quá trình thực hiện. 

Báo cáo thực tập tại nhà thuốc 
Báo cáo thực tập tại nhà thuốc

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP

Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP được viết rất cụ thể, chi tiết, tổng hợp sau cả một quá trình thực tập tại nhà thuốc của bạn sinh viên, những vấn đề trong phân loại thuốc chưa trị các bệnh,… 

Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP
Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập nhà thuốc Thảo Nhung

Báo cáo thực tập nhà thuốc Thảo Nhung là bài báo cáo được thực hiện sau quá trình đi thực tập tại nhà thuốc Thảo Nhung của bạn sinh viên ngành y dược, bài báo cáo đạt kết quả cao và các bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Báo cáo thực tập nhà thuốc Thảo Nhung
Báo cáo thực tập nhà thuốc Thảo Nhung

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập nhà thuốc Hoàng Long

Báo cáo thực tập Kim Dung viết tổng hợp những kiến thức có được sau quá trình thực tập tại nhà thuốc Hoàng Long, các vấn đề dược được tìm hiểu kỹ lưỡng. Dưới đây là nội dung chi tiết bài báo cáo để các bạn sinh viên ngành y dược có thể tham khảo.

Báo cáo thực tập nhà thuốc Hoàng Long
Báo cáo thực tập nhà thuốc Hoàng Long

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập nhà thuốc bệnh viện trường cao đẳng y tế Bình Dương

Báo cáo thực tập nhà thuốc bệnh viện trường cao đẳng y tế Bình Dương được trình bày rất khoa học với nội dung làm chi tiết, cụ thể về các lĩnh vực trong thuốc và phân loại thuốc tại nhà thuốc bệnh viện trường cao đẳng y tế Bình Dương.

Báo cáo thực tập nhà thuốc bệnh viện trường cao đẳng y tế Bình Dương
Báo cáo thực tập nhà thuốc bệnh viện trường cao đẳng y tế Bình Dương

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập Công ty Cổ phần Dược TTB Y tế Bình Định

Báo cáo thực tập Công ty Cổ phần Dược TTB Y tế Bình Định đề cập đến những vấn đề kinh doanh và phân phối thuốc của Cổ phần Dược TTB Y tế Bình Định rất chi tiết và cụ thể, cách trình bày khoa học và vấn đề nêu lên tiêu biểu.

Báo cáo thực tập Công ty Cổ phần Dược TTB Y tế Bình Định
Báo cáo thực tập Công ty Cổ phần Dược TTB Y tế Bình Định

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập nhà thuốc tại Bình Dương

Báo cáo thực tập nhà thuốc tại Bình Dương được làm rất chi tiết với nội dung cụ thể tổng hợp sau quá trình thực tập tại nhà thuốc Bình Dương của bạn sinh viên, các bạn sinh viên ngành y dược có thể tham khảo nội dung chi tiết của bài tại đây.

Báo cáo thực tập nhà thuốc tại Bình Dương
Báo cáo thực tập nhà thuốc tại Bình Dương

Download tài liệu

100++ Bài báo cáo thực tập nhà thuốc

Đọc thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập nhà thuốc tư nhân hot nhất 2020

Cách viết báo cáo thực tập thuế thu nhập doanh nghiệp

II.  Mục đích, yêu cầu của báo cáo thực tập

1. Mục đích

 • Việc viết báo cáo thực tập nhà thuốc sẽ giúp cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc tại các nhà thuốc, từ đó có điều kiện trực tiếp so sánh, đánh giá giữa lý thuyết và thực hành.
 • Bước đầu tiếp cận được những nội dung đã học của chuyên ngành, sinh viên đi thực tập chính là học hỏi những kinh nghiệm, làm quen với công việc tương lai mà mình dự định để khi tốt nghiệp có thể thuận lợi tìm được một công việc mà mình yêu thích
 • Việc vận dụng các kiến thức học được vào một hay một số nội dung sẽ liên quan đến nhà thuốc nơi mà sinh viên thực tập. Sự đánh giá kết quả của quá trình thực tập của sinh viên được đánh giá bằng báo cáo thực tập nhà thuốc.

2. Yêu cầu 

Đối với sinh viên 

 • Trước tiên, sinh viên phải hiểu được và nắm vững được các kiến thức về chuyên ngành mà mình học cũng như một số kiến thức bổ trợ có liên quan
 • Trước khi đi thực tập tại các nhà thuốc cần tìm hiểu về những nội dung mà mình đã học và những vấn đề có liên quan sẽ được áp dụng như thế nào.
 • Có năng lực nhận xét và ghi nhận những hoạt động thực tiễn tại nhà thuốc đó.
 • Là một sinh viên cần phải có tinh thần tích cực và chủ động gặp gỡ, trao đổi với giáo viên hướng dẫn cũng như người phụ trách nhà thuốc trong quá trình thực tập. Từ đó có thể trình bày kết quả thực tập đầy đủ nhất trong báo cáo.

Đối với giảng viên 

 • Có trách nhiệm hướng dẫn sinh viên nhận thức được tầm quan trọng và những yêu cầu của quá trình thực tập
 • Truyền đạt đến sinh viên quy trình tìm hiểu thực tiễn đối với những lý thuyết được học sẽ được áp dụng như nào
 • Kiểm soát cũng như giám sát quá trình thực tập của sinh viên tại nhà thuốc. Gặp và trao đổi công việc với sinh viên để phần nào giúp sinh viên thực hiện báo cáo một cách chi tiết nhất. Giải đáp các thắc mắc của sinh viên trong quá trình thực tập. Hướng dẫn cho sinh viên viết báo cáo thực tập nhà thuốc.
 • Đánh giá kết quả mà sinh viên thực hiện được, chịu trách nhiệm về kết quả và quá trình thực tập của sinh viên.

Đọc thêm:

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ đúng chuẩn

Top 8 mẫu báo cáo thực tập kế toán hay và đúng chuẩn nhất

III. Hướng dẫn viết kết luận báo cáo thực tập

1. Về hình thức trình bày của một báo cáo thực tập

Đầu tiên, hình thức trình bày luôn là điều được quan tâm nhất khi thực hiện một báo cáo thực tập. Về mặt hình thức thì phần kết luận nên được tách riêng hẳn sang một trang mới tách biệt với phần nội dung ở phía trước đó. Điều này sẽ giúp cho bản báo cáo của bạn gọn gàng và sạch đẹp hơn rất nhiều, thể hiện rõ sự mạch lạc và ngăn cách giữa các phần. Nhờ vậy mà hiệu quả tiếp nhận thông tin từ phía người đọc cũng tăng lên rất nhiều. 

Tuy nhiên, khi tách biệt bạn vẫn cần giữ font chữ, cỡ chữ, màu sắc, cách giãn dòng… sao cho có sự đồng bộ với các phần trước. Thông thường, phần kết luận hay được viết với kiểu chữ màu đen, size chữ 13, font chữ unicode times new roman, giãn dòng 1.3… Đây là một số thông số cơ bản cần chú ý cho bạn khi thực hiện phần kết luận của một báo cáo thực tập.

2. Về mặt nội dung của phần kết luận

Về cơ bản, phần kết luận của một báo cáo thực tập nhà thuốc sẽ bao gồm hai nội dung chính đó là kết luận lại toàn bộ nội dung của báo cáo đã viết và đề xuất các phương án hay giải pháp được rút ra từ quá trình thực tập tại nhà thuốc. Tùy thuộc vào độ dài của bài báo cáo và các phần đã được trình bày mà bạn có thể tóm tắt cũng như tổng kết lại sao cho phù hợp nhất. 

báo cáo thực tập nhà thuốc
Trình bày phần nội dung rõ ràng, không nên rườm rà

Tuy nhiên, phần này bạn không nên viết quá rườm rà, nên tóm gọn phần nội dung quan trọng nhất và cốt lõi nhất, tránh tình trạng lặp ý cũng như dài dòng và lan man. 

Về phần đề xuất phương án mới, bạn nên tập trung và chú trọng hơn. Đây là phần sẽ được đánh giá cao, nó thể hiện những gì bạn đã làm được tại nhà thuốc, bạn tiếp thu được những gì, khả năng giải quyết vấn đề của bạn là như thế nào… Nó sẽ được xem là phần cốt lõi, là dấu ấn của cá nhân bạn trong phần báo cáo thực tập. Khi làm tốt phần này, chắc chắn báo cáo của bạn sẽ được đánh giá cao và gây ấn tượng với người đánh giá.

Đọc thêm:

6+ Mẫu báo cáo thực tập kế toán tổng hợp hay và phổ biến nhất

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh

IV. Các yếu tố ảnh hưởng để viết báo cáo thực tập dược tại nhà thuốc hiệu quả nhất

1. Lựa chọn nhà thuốc thực tập

Tùy vào chuyên ngành học của sinh viên cũng như định hướng nghề nghiệp mà bạn nên chọn môi trường thực tập như thế nào là phù hợp với bản thân và nhận được sự hỗ trợ tư liệu để viết báo cáo thực tập. Điều cần thiết nhất đó là bạn phải năng động, phải cẩn trọng trong việc chuẩn bị cho mình một bộ CV thật hoàn chỉnh để ứng cử vào nhà thuốc mà bạn mong muốn. Cần chú ý tất cả các yếu tố liên quan đến nhà thuốc như là: nhà thuốc này chủ yếu kinh doanh thuốc nào, nhà thuốc này nhập thuốc từ đâu, giá cả bán ra chênh lệch như thế nào… Tất cả những thông tin mà bạn thu thập được sẽ được trình bày một cách đầy đủ trên báo cáo thực tập của mình.

2. Lựa chọn tài liệu tham khảo cho báo cáo thực tập tốt nghiệp tại nhà thuốc

Không chỉ những kiến thức trên giảng đường giúp cho bạn có một báo cáo thực tập nhà thuốc hoàn chỉnh, bạn cũng cần có thêm những nguồn tài liệu khác cho mình. Thu nhập được nhiều tài liệu sẽ khiến cho kho tàng kiến thức của bạn trở nên phong phú hơn. Có rất nhiều nguồn tài liệu giúp bạn tham khảo để có thể viết báo cáo thực tập của mình. 

Đặc biệt thời đại công nghệ ngày càng phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhiều thông tin cung cấp cho việc thực tập của mình thông qua các trang mạng, internet, thư viện trường… Việc tham khảo những thông tin cơ bản và tình trạng của nhà thuốc mà bạn thực tập sẽ là một lợi thế giúp bạn hoàn thiện báo cáo của mình.

3. Hình thức trình bày của báo cáo thực tập tốt nghiệp tại nhà thuốc

Báo cáo thực tập phải trình bày một cách khoa học sạch đẹp thì mới nhận được sự đánh giá khách quan từ phía giáo viên. Qua hình thức trình bày của báo cáo thực tập nhà thuốc sẽ thể hiện rõ ràng bạn có phải là người chỉnh chu, quan tâm đến báo cáo của mình hay không. Cho dù nội dung báo cáo của bạn có đầy đủ như thế nào mà hình thức trình bày không được bắt mắt cho lắm thì cũng không được đánh giá cao, vì thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với người đọc. 

báo cáo thực tập nhà thuốc
Hình thức, bìa của báo cáo thực tập tại nhà thuốc phải làm chuẩn chỉnh, đúng mẫu

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý trình bày các mục trong báo cáo của mình một cách rõ ràng và theo thứ tự hợp lý nhất để thể hiện được tính logic và chuyên nghiệp.

Bài viết trên đây đã phần nào giới thiệu cho các bạn những điều cần lưu ý khi thực hiện một báo cáo thực tập tại quầy thuốc nhà thuốc. Hy vọng rằng nhờ những thông tin này bạn có thể tự làm và hoàn thiện cho mình một báo cáo đầy đủ nhất.

Hy vọng thông qua bài viết Những điều cần biết khi viết bài báo cáo thực tập nhà thuốc. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button