Tài Liệu

[Download] Mẫu mục lục báo cáo thực tập tốt nghiệp – Quy trình viết đúng chuẩn – Tải file Word, PDF ngay!

Mục lục báo cáo thực tập có vai trò như bản tóm tắt và tổng kết lại tất cả các nội dung có trong bài báo cáo của bạn cho mỗi một bài báo cáo tốt nghiệp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số những lưu ý cũng như ý nghĩa phần mục lục của báo cáo thực tập. Hãy cùng tham khảo qua nhé.

I. Một số mẫu mục lục báo cáo thực tập tốt nghiệp có thể tham khảo

Một số bạn vẫn còn bỡ ngỡ và không biết mục lục bài báo cáo thực tập như thế nào. Dưới đây là một số mẫu mục lục bạn có thể tham khảo để hoàn thành tốt nhất bài báo cáo của mình. 

1. Mục lục báo cáo thực tập nghiệm thu

Trình bày một cách đầy đủ và chi tiết tất cả các phần của một báo cáo, phần mục lục dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về cách trình bày của phần mục lục. 

Bạn đang xem: [Download] Mẫu mục lục báo cáo thực tập tốt nghiệp – Quy trình viết đúng chuẩn – Tải file Word, PDF ngay!

Download tài liệu

Mục lục báo cáo thực tập hoàn chỉnh

2. Mục lục báo cáo khoa học

Báo cáo khoa học thường rất hay được sinh viên tìm kiếm do tính phổ biến và khả năng ứng dụng rộng rãi trong thực tế của nó. Phần mục lục của loại báo cáo này cũng khá chi tiết để giúp cho người đọc có thể nhanh chóng tìm kiếm được phần mà mình muốn tham khảo.

Download tài liệu

mục lục báo cáo thực tập
Mục lục báo cáo thực tập ngành may

3. Mục lục báo cáo thực tập marketing

Bài báo cáo thực tập marketing dưới đây có mục lục được trình bày rất khoa học và dễ tìm hiểu. Các bạn có thể tham khảo mẫu này để làm bài báo cáo của mình.

Download tài liệu

Mục lục báo cáo thực tập marketing
Mục lục báo cáo thực tập marketing

4. Mục lục báo cáo thực tập tốt nghiệp tài chính

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tài chính vô cùng quan trọng và đặc biệt về hình thức trình bày cũng cần đề cao, tiêu biểu là việc viết mục lục cũng cần khoa học và logic.

Mục lục báo cáo thực tập tốt nghiệp tài chính
Mục lục báo cáo thực tập tốt nghiệp tài chính

Download tài liệu

5. Mục lục đồ án thiết kế máy sấy trà

Đồ án đã lựa chọn thực hiện đề tài: “Đồ án thiết kế máy sấy trà” để nghiên cứu. Đây là loại máy được thiết kế để dùng nhiệt độ cao vừa làm khô trà, đồng thời tạo ra những chuyển hóa sinh nhiệt cần thiết nhằm hoàn thiện chất lượng sản phẩm.

Đồ án thiết kế máy sấy trà
Mục lục đồ án thiết kế máy sấy trà

Download tài liệu

6. Mục lục đồ án công nghệ chế tạo máy: Thiết kế chi tiết dạng hộp

Đồ án công nghệ chế tạo máy: Thiết kế chi tiết dạng hộp là đề tài được bạn sinh viên lựa chọn nghiên cứu. Đây là chi tiết có các bề mặt đối xứng nhau, vuông góc với mặt đáy nên rất thuận tiện cho quá trình gia công chế tạo phôi.

Mục lục đồ án công nghệ chế tạo máy: Thiết kế chi tiết dạng hộp
Mục lục đồ án công nghệ chế tạo máy: Thiết kế chi tiết dạng hộp

Download tài liệu

7. Mục lục đồ án cơ tốt nghiệp điện tử: Thiết kế chi tiết trục vít

Đồ án kiến tập trên đã nghiên cứu và thực hiện đề tài Đồ án cơ tốt nghiệp điện tử: Thiết kế chi tiết trục vít. Trong đó, trục vít là chi tiết quan trọng được sử dụng nhiều trong các sản phẩm của ngành chế tạo máy.

Đồ án cơ tốt nghiệp điện tử: Thiết kế chi tiết trục vít
Mục lục đồ án cơ tốt nghiệp điện tử: Thiết kế chi tiết trục vít

Download tài liệu

8. Mục lục Báo cáo thực tập – quản trị marketing công ty in ấn Đại Lục

Báo cáo thực tập – quản trị marketing công ty in ấn Đại Lục với nội dung rất chi tiết, cách trình bày khoa học sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để các bạn sinh viên tham khảo cho bài báo cáo thực tập của mình.

Báo cáo thực tập - quản trị marketing công ty in ấn Đại Lục
Mục lục Báo cáo thực tập – quản trị marketing công ty in ấn Đại Lục

Download tài liệu

9. Mục lục Báo cáo thực tập kế toán công ty xuất nhập khẩu hàng hóa

Báo cáo thực tập kế toán công ty xuất nhập khẩu hàng hóa là bài báo cáo đạt được kết quả cao nhờ cách trình bày khoa học và nội dung rất chi tiết. Dưới đây là nội dung bài để các bạn có thể tham khảo.

Báo cáo thực tập kế toán công ty xuất nhập khẩu hàng hóa
Mục lục Báo cáo thực tập kế toán công ty xuất nhập khẩu hàng hóa

Download tài liệu

10. Mục lục đồ án Quy trình kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng

Đồ án xây dựng chủ đề quy trình kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng tập trung tìm hiểu phạm vi yêu cầu bắt buộc phải kiểm định chất lượng công trình bao gồm những nội dung chính sau: thực hiện kiểm định chất lượng công trình ngay từ khi bắt đầu thi công, thực hiện kiểm định chất lượng công trình sau khi hoàn thành thi công, thực hiện kiểm định chất lượng công trình đang xây dựng dang dở. 

Quy trình kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng
Mục lục đồ án Quy trình kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng

Download tài liệu

100++ Mẫu mục lục báo cáo thực tập tốt nghiệp

Đọc thêm:

Viết đồ án công nghiệp – đồ án kết cấu thép 1

PLC là gì? Hoàn thành nội dung đồ án PLC

II. Nội dung, quy trình viết báo cáo thực tập

1. Yêu cầu đối với một báo cáo thực tập

 • Hiểu và nắm vững những kiến thức có liên quan đến chuyên ngành mà bạn đang theo học
 • Có sự tìm hiểu thực tiễn về nội dung đã học và những vấn đề có liên quan
 • Sinh viên phải giải thích được những lý thuyết mình học với thực tế thực tập
 • Chấp hành nghiêm túc quy định của đơn vị thực tập, nội quy nhà trường cũng như giảng viên hướng dẫn

2. Nội dung của bài báo cáo thực tập

Thông thường một bài báo cáo thực tập gồm có 2 phần chính: 

 • Phần 1: những gì bạn tìm hiểu được ở cơ sở thực tập theo đề tài nghiên cứu đã chọn như là: tổng quan chung về cơ sở thực tập, tình hình tổ chức và thực trạng liên quan
 • Phần 2: Những nhận xét, đánh giá rút ra được sau quá trình học tập và thực tập thực tế. Trong phần này bạn có thể nêu thêm những giải pháp giúp cho cơ sở thực tập cải thiện tình hình phát triển hơn.

Riêng đối với chuyên ngành kế toán, sinh viên cần trình bày thêm những quy định của hệ thống Kế toán Việt Nam có liên quan đến đề tài thực tập, có sự chú thích rõ ràng trong mục lục báo cáo thực tập kế toán đó.

3. Lựa chọn chủ đề và viết báo cáo thực tập tốt nghiệp

Đề tài mà sinh viên chọn trong bài khóa luận tốt nghiệp của mình phải liên quan đến cơ sở mà sinh viên đó thực tập và gắn liền với chuyên ngành mà sinh viên đó đang theo học. Chú ý rằng đề tài nó có nhiều ứng dụng trong thực tế chứ không riêng gì mình cơ sở mà bạn thực tập.

4. Nội dung của một bài báo cáo thực tập

 • Tổng quan về cơ sở bạn chọn thực tập: gồm có tên, địa chỉ, lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, quá trình phát triển, quy mô hoạt động, lĩnh vực chủ yếu
 • Nội dung nghiên cứu: công việc bạn được giao khi đi thực tập là gì, phương thức làm việc như thế nào, quy trình thực hiện và cuối cùng là kết quả đạt được
 • Kết luận và nêu kiến nghị: trong phần này bạn cần tóm gọn những nội dung đã trình bày trong báo cáo, rút ra được điểm mạnh, điểm yếu của cơ sở thực tập, ý kiến của bản thân sau khi hoàn thành chương trình thực tập cũng như nguyện vọng của mình
 • Tài liệu tham khảo
 • Phụ lục

5. Hình thức trình bày và bố cục của bài báo cáo thực tập

Trình tự sắp xếp các nội dung có trong một báo cáo thực tập gồm có

 • Tên trường đại học mà bạn đang theo học, tên khoa
 • Tên báo cáo
 • Chuyên ngành mà bạn đang theo học
 • Tên cơ sở thực tập của bạn
 • Tên của giảng viên hướng dẫn
 • Thông tin của chính bạn: gồm tên sinh viên, mã sinh viên
 • Thời gian hoàn thành thực tập
 • Lời cảm ơn 
 • Lời cam đoan
 • Nhận xét của giảng viên hướng dẫn
 • Mục lục của báo cáo thực tập tốt nghiệp, danh mục các chữ cái viết tắt, các bảng biểu, số liệu sử dụng trong bài báo cáo

Đọc thêm:

Hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ đúng tiêu chuẩn

Những điều cần lưu ý khi làm báo cáo giới thiệu về nơi thực tập

III. Ý nghĩa của phần mục lục báo cáo thực tập

Mục lục báo cáo thực tập là nơi liệt kê ra danh sách các ý chính trong bài báo cáo thực tập của bạn và vị trí tương ứng của từng ý đó trong văn bản nói trên. Danh sách các ý chính hay các chủ đề lớn trong một bài báo cáo tốt nghiệp, xét theo một khía cạnh nào đó cũng là một dạng tóm tắt giàu thông tin vì nó thường có độ dài vừa phải và chứa được tất cả những ý cốt lõi nhất trong văn bản của bạn. 

Ngoài ra một mục lục có cấu trúc phân cấp sẽ càng cho được nhiều ý nghĩa hơn về các chủ đề lớn, nhỏ trong văn bản đó. Ví dụ, chúng ta thường tìm thấy mục lục trong các cuốn sách, là nơi để tìm kiếm và định vị nhanh các thông tin chúng ta quan tâm, hơn thế nữa nó còn trình bày danh sách tất cả các chủ đề được trình bày trong cuốn sách, hay nói cách khác, đó là một bản tóm tắt cho cuốn sách.  

Còn ở trong bài luận văn tốt nghiệp, nó sẽ khái quát lại những phần chính mà bạn nêu ra ở trong bài, vị trí của nó nằm ở trang nào, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được phần mà mình coi là trọng tâm và cần đọc một cách cẩn thận nhất. 

Nhờ có mục lục báo cáo thực tập mà người chấm biết được tổng quan chủ để mà bạn đang phân tích, nghĩa là biết được bạn đang làm những gì, bố cục của bài luận văn tốt nghiệp đó ra sao. Bởi vậy, phần mục lục bài báo cáo thực tập có vai trò vô cùng quan trọng.

IV. Những lưu ý khi viết phần mục lục của báo cáo thực tập tốt nghiệp

Mục lục của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp không chỉ phải đảm bảo nội dung, các mục ngắn gọn. Mà về hình thức cũng cũng phải chỉn chu. Dưới đây là các lưu ý mà bạn phải thực hiện: 

 • Về hình thức, mục lục phải được viết trên khổ giấy A4 và được tách làm một phần riêng biệt của báo cáo, không chung với bất kỳ một phần nào hết
 • Khi in cùng báo cáo thì in ở chế độ một mặt
 • Chữ trong phần mục lục là kiểu chữ font Time New Roman, size chữ là 13, không được sử dụng các kiểu chữ khác. Chữ trong phần mục lục cần tương đồng với báo cáo để không làm rối mắt người đọc.
 • Dãn dòng 1.5
 • Căn lề trái là 3.5cm, căn lề phải là 2.00cm, căn lề trên là 2.00cm, căn lề dưới là 2.00cm
 • Không sử dụng thanh tiêu đề trong phần mục lục cũng như cả báo cáo
 • Trang số 1 được đánh dấu bắt đầu từ phần mục lục
 • Các chương được chú thích trong mục lục theo thứ tự từ số bé đến số lớn
 • Hạn chế tối thiểu việc viết tắt trong mục lục, nếu viết tắt phải chú thích rõ ràng bằng việc đóng mở ngoặc đơn ngay bên cạnh hoặc chú thích vào bảng các chữ cái viết tắt có trong bài báo cáo.
 • Không trình bày quá dài dòng phần mục lục, chỉ nêu các mục chính cần chú thích, tránh viết phần mục lục quá dài và rườm rà.

Đọc thêm:

Những điều cần biết khi viết bài báo cáo thực tập nhà thuốc

Cách viết báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Bài viết vừa rồi đã giới thiệu đến các bạn ý nghĩa quan trọng cũng như những lưu ý cần thiết của phần mục lục báo cáo thực tập tốt nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hoàn thiện nhất văn bản báo cáo của mình và đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Hy vọng thông qua bài viết Mẫu mục lục báo cáo thực tập tốt nghiệp – Quy trình viết đúng chuẩn. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button