[Download] Mẫu báo cáo thực tập kế toán thanh toán và quy trình làm chuẩn nhất – Tải file Word, PDF ngay!

Sau khi kết thúc chương trình lý thuyết trên lớp thì việc thực tập sẽ phần nào giúp sinh viên nắm vững được những kiến thức mình học hơn và biết cách ứng dụng như thế nào vào thực tế. Đặc biệt là với chuyên ngành kế toán thanh toán. Trong bài viết này chúng tôi có nêu ra một số bước cơ bản giúp bạn có thể hoàn thiện tốt nhất bài báo cáo thực tập kế toán thanh toán của mình. Hãy cùng tham khảo qua nhé.

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên chuyên ngành kế toán đã và đang đi thực tập ở các doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bước cơ bản nhất để hoàn thiện một báo cáo thực tập kế toán thanh toán.

Download

I. Một số mẫu báo cáo thực tập kế toán thanh toán có thể tham khảo

Dưới đây là 5+ mẫu báo cáo thực tập kế toán thanh toán tốt, có bố cục rõ ràng. Bạn hãy tham khảo để có thể làm bài báo cáo của mình tốt nhất. 

Bạn đang xem: [Download] Mẫu báo cáo thực tập kế toán thanh toán và quy trình làm chuẩn nhất – Tải file Word, PDF ngay!

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên đề kế toán thanh toán

Báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên đề kế toán thanh toán của công ty cổ phần phát triển hạ tầng khu công nghiệp Tây Ninh một sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về bố cục của một bài báo cáo hoàn chỉnh và công việc kế toán thanh toán thực hiện ở công ty sẽ như thế nào.

Download tài liệu

báo cáo thực tập kế toán thanh toán
Báo cáo thực tập kế toán hạch toán các nghiệp vụ thanh toán

2. Báo cáo thực tập hoàn thiện kế toán bán hàng của công ty TNHH Phú Thái

Được biết đến là một công ty có quy mô khá lớn, công ty Phú Thái hiện đang là một trong số những doanh nghiệp phát triển khá ổn định trên thị trường Việt Nam. Vậy bộ phận kế toán đã hoạt động như thế nào để công ty có được những thành tựu như vậy?

Download tài liệu

báo cáo thực tập kế toán thanh toán
Báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng và thanh toán

3. Báo cáo kế toán thanh toán công ty TMDV cơ khí Thành Phát

Báo cáo kế toán thanh toán công ty TMDV cơ khí Thành Phát là một bài báo cáo thực tập hay, các bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết của bài dưới đây.

Download tài liệu

Báo cáo kế toán thanh toán công ty TMDV cơ khí Thành Phát
Báo cáo kế toán thanh toán công ty TMDV cơ khí Thành Phát

4. Báo cáo kế toán bán hàng công ty TNHH Thành Long

Báo cáo kế toán bán hàng công ty TNHH Thành Long có nội dung rất đầy đủ và tổng hợp những kiến thức của bạn sinh viên có được sau quá trình thực tập tại công ty TNHH Thành Long.

Download tài liệu

Báo cáo kế toán bán hàng công ty TNHH Thành Long
Báo cáo kế toán bán hàng công ty TNHH Thành Long

5. Báo cáo thực tập kế toán công ty xuất nhập khẩu hàng hóa

Báo cáo thực tập kế toán công ty xuất nhập khẩu hàng hóa là bài báo cáo đạt được kết quả cao nhờ cách trình bày khoa học và nội dung rất chi tiết. Dưới đây là nội dung bài để các bạn có thể tham khảo.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập kế toán công ty xuất nhập khẩu hàng hóa
Báo cáo thực tập kế toán công ty xuất nhập khẩu hàng hóa

6. Báo cáo kế toán nguyên vật liệu

Báo cáo kế toán nguyên vật liệu tổng hợp những kiến thức tích lũy về nguyên vật liệu xây dựng nhờ áp dụng những kiến thức đã học trong ngành vào thực tế, nội dung khoa học, logic và dễ hiểu.

Download tài liệu

Báo cáo kế toán nguyên vật liệu
Báo cáo kế toán nguyên vật liệu

 

7. Báo cáo kế toán công ty vật tư tổng hợp Xuân Trường

Báo cáo kế toán công ty vật tư tổng hợp Xuân Trường tổng hợp và thống kê hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty vật tư tổng hợp Xuân Trường rất cụ thể, chi tiết. Đây là bài báo cáo hay để các bạn sinh viên có thể đọc tham khảo.

Download tài liệu

Báo cáo kế toán công ty vật tư tổng hợp Xuân Trường
Báo cáo kế toán công ty vật tư tổng hợp Xuân Trường

8. Báo cáo tốt nghiệp chuyên đề tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm

Dưới đây là nội dung chi tiết bài Báo cáo tốt nghiệp chuyên đề tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm được bạn sinh viên làm rất chi tiết, đầy đủ và đạt được kết quả cao, các bạn có thể tham khảo để làm bài báo cáo của mình tốt hơn.

Download tài liệu

Báo cáo tốt nghiệp chuyên đề tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm
Báo cáo tốt nghiệp chuyên đề tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm

9. Báo cáo tốt nghiệp kế toán tại công ty cổ phần Dệt May Phương Nam

Báo cáo tốt nghiệp kế toán tại công ty cổ phần dệt May Phương là bài báo cáo đạt kết quả cao nhờ sự đầu tư tâm huyết của bạn sinh viên cho bài báo cáo sau khi đi thực tập tại ty cổ phần Dệt May Phương Nam.

Download tài liệu

Báo cáo tốt nghiệp kế toán tại công ty cổ phần Dệt May Phương Nam
Báo cáo tốt nghiệp kế toán tại công ty cổ phần Dệt May Phương Nam

10. Báo cáo công ty vật tư thiết bị toàn bộ – Matexim

Báo cáo công ty vật tư thiết bị toàn bộ – Matexim nghiên cứu kĩ về tổ chức kế hoạch bán hàng và xác định kết quả bánh hàng tại công ty thiết bị toàn bộ – Matexim. Bài báo cáo rất tốt và các bạn có thể tham khảo để hoàn thành báo bài cáo của bản thân mình.

Download tài liệu

Báo cáo công ty vật tư thiết bị toàn bộ - Matexim
Báo cáo công ty vật tư thiết bị toàn bộ – Matexim

100++ Mẫu báo cáo thực tập kế toán thanh toán

Đọc thêm:

Nội dung báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Top 10 mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập – Hướng dẫn cách viết chuẩn chỉnh

II. Hướng dẫn chung khi làm báo cáo thực tập kế toán thanh toán

Để có thể viết được một bài báo cáo thực tập kế toán thanh toán hay và chuyên nghiệp cũng như phát huy được hết khả năng sáng tạo của mình. Sinh viên cần có khâu quan trọng nhất chính là lựa chọn công ty thực tập. Một công ty thực tập có quy mô đủ lớn sẽ tạo điều kiện cho sinh viên thoải mái thể hiện năng lực của mình nhất có thể. Ngoài ra, công ty đó cũng cần có những quy trình hoạt động rõ ràng. Có những đồng nghiệp luôn sẵn sàng hết mình chia sẻ những kinh nghiệm và hợp tác trong quá trình bạn thực tập. Như vậy sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn khi hoàn thành báo cáo thực tập của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng trước khi thực tập chính thức tại công ty, doanh nghiệp để khi làm việc không quá bỡ ngỡ hay xa lạ.

1. Một số vấn đề cần quan tâm khi thực tập

Sau khi đã chọn được một công ty thực tập ưng ý, các vấn đề mà bạn cần tìm hiểu có thể kể tên đến như là:

  • Những văn bản, các bài báo cáo liên quan tới công ty thực tập và đề tài báo cáo thực tập về kế toán thanh toán của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể lên mạng để tra cứu thêm thông tin của công ty này.
  • Viết ra những câu hỏi được chuẩn bị sẵn từ trước để phỏng vấn cũng như hỏi han những nhân viên, những người có liên quan trong công ty mà bạn thực tập. Nên chọn ít nhất là 3 người để phỏng vấn và hoàn thiện báo cáo của mình.
  • Tìm hiểu chi tiết quy trình làm việc và văn hóa doanh nghiệp để dễ dàng hòa nhập, làm quen với công việc mới
  • Có sự tham khảo các biểu mẫu để khảo sát, tài liệu hướng dẫn làm báo cáo thực tập kế toán thanh toán của các năm trước để hoàn thiện nhất cho bài báo cáo của mình.

2. Các phần chính cần có trong báo cáo

2.1. Tổng quan về công ty thực tập 

Phần 1: Nêu tổng quan chung về đặc điểm kinh tế và cơ cấu tổ chức của công ty nơi mà bạn thực tập

Ở phần này, bạn cần nêu được khái quát lịch sử hình thành và phát triển của công ty, những thành tựu lớn mà công ty đã đạt được trong quá trình kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nêu được những đặc điểm chung về hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty như là: chức năng, nhiệm vụ, sứ mệnh, quy trình hoạt động, quy trình sản xuất, đặc điểm tổ chức sản xuất…) Tiếp đó là những đặc điểm của bộ máy quản lý của công ty, phần này bạn có thể biểu diễn bằng sơ đồ hoặc là mô hình để có thể làm rõ chức năng và vị trí của từng bộ phận trong công ty. Cuối cùng không thể thiếu đó là tình hình tài chính của công ty, sau khi nêu khái quát phần này bạn cần đưa ra nhận xét của mình về tình hình kinh doanh sản xuất của công ty trong vòng ít nhất là 3 năm trở lại đây  xem nó phát triển theo chiều hướng như thế nào.

2.2. Tóm tắt tổ chức hệ thống thanh toán của công ty 

Phần 2 là tóm tắt tổ chức hệ thống kế toán thanh toán tại công ty

Tại phần này bạn cần phân tích được những nét cơ bản nhất về bộ máy kế toán tại công ty sau đó mới đi vào hệ thống kế toán thanh toán của công ty thông qua các mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận. Sau đó, hãy phân tích và tổng hợp thông tin về bộ phận kế toán thanh toán ở công ty này như là: các chính sách kế toán chung, tổ chức vận dụng hệ thống chứng từ, tài khoản, sổ sách, báo cáo kế toán thanh toán… Phần cuối là những thông tin chi tiết nhất về kế toán thanh toán dưới dạng mô hình, sơ đồ với những con số chi tiết và giải thích ngắn gọn nhất.

2.3. Nhận xét và đánh giá về tình hình tổ chức hạch toán thanh toán 

Phần 3: Nhận xét và đánh giá của cá nhân sinh viên về tình hình tổ chức hạch toán thanh toán tại công ty thực tập

Điều bạn cần làm được trong phần này của báo cáo thực tập kế toán thanh toán đó là đưa ra được những đánh giá, phân tích và nhận định của bản thân về ưu điểm, nhược điểm của tổ chức bộ máy kế toán thanh toán của công ty sau khi kết thúc kỳ thực tập. Đây chính là nội dung giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng phân tích vấn đề và tư duy logic của bản thân. Chính vì thế, hãy mạnh dạn đưa ra những suy nghĩ, quan điểm cảm thấy hợp lý nhất của mình để giúp cho công ty, doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

Đọc thêm:

Các mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng đúng chuẩn

9+ mẫu báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng hóa tốt nhất

III. Bố cục của một bài báo cáo thực tập về kế toán thanh toán

Báo cáo thực tập kế toán thanh toán tập trung chủ yếu vào khâu tiêu thụ và kết quả kinh doanh của một công ty, một doanh nghiệp. Việc giải quyết tốt trong các khâu này chính là biện pháp giúp cho doanh nghiệp ngày một phát triển hơn, ổn định hơn. Một báo cáo thực tập kế toán gồm 4 nội dung cơ bản sau:

  • Tổng quan về công ty, tổ chức, doanh nghiệp nơi mà bạn thực tập
  • Cơ sở lý luận và ý nghĩa thực tiễn của công tác kế toán thanh toán đối với chính sự phát triển của doanh nghiệp đó
  • Đưa ra những đánh giá khách quan thực tế công tác kế toán thanh toán tại công ty đó
  • Đề xuất những phương hướng giải quyết và biện pháp nhằm cải thiện công tác kế toán thanh toán tại công ty. Việc giải quyết những khuyết điểm mà bạn nhận ra được sẽ đóng góp rất lớn cho sự phát triển của công ty.

Đọc thêm:

Cách viết báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Bài viết vừa rồi đã phần nào giới thiệu đến các bạn những bước cơ bản nhất để viết một báo cáo thực tập kế toán thanh toán. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện báo cáo tốt nghiệp của mình. Chúc bạn sẽ đạt được kết quả cao nhất có thể.

Hy vọng thông qua bài viết Mẫu báo cáo thực tập kế toán thanh toán và quy trình làm chuẩn nhất. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.