[Download] Hệ thống logistics và 10 tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn  – Tải file ngay!

Hệ thống logistics đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp, ảnh hưởng đến nền kinh tế của Việt Nam. Chính vì vậy, các chính sách nhằm phát triển hệ thống logistics luôn được đề xuất. Các đề tài nghiên cứu về vấn đề này cũng nhiều. 

Nếu bạn đang tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vấn đề này, hãy tham khảo ngay 10 đề tài và các nội dung được chúng tôi tổng hợp ngay dưới đây. 

Download

I. 10 tài liệu tham khảo hữu ích về hệ thống logistics 

1. Phát triển hệ thống logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đây là thạc sĩ kinh tế thuộc chuyên ngành kinh tế phát triển của trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Đối với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hệ thống logistics đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ tiết kiệm và giảm chi phí trong lưu thông, phân phối nó còn giúp cho việc vận hành hàng hóa dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: [Download] Hệ thống logistics và 10 tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn  – Tải file ngay!

Để đề xuất được những biện pháp phù hợp nhất, tác giả tiến hành nghiên cứu về hiện trạng của hệ thống logistics hiện nay, nghiên cứu các phương án phù hợp, đánh giá về năng lực có thể phát triển.

Phát triển hệ thống logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Phát triển hệ thống logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Download tài liệu

2. Giải pháp tăng cường sự tham gia của các doanh nghiệp vào hệ thống logistics toàn cầu

Đây là khóa luận tốt nghiệp khoa kinh tế và kinh doanh quốc tế trường đại học ngoại thương. Hệ thống logistics toàn cầu phát triển mạnh mẽ, là sự phát triển cao và hoàn chỉnh của dịch vụ giao nhận vận tải. Ngoài ra, nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế và các doanh nghiệp.

Sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam vào hệ thống logistics toàn cầu có vai trò vô cùng quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Sinh viên phân tích và đưa ra các thuận lợi, khó khăn cũng như hạn chế của doanh nghiệp Logistics Việt Nam khi tham gia trực tiếp vào hệ thống logistics toàn cầu.

Giải pháp tăng cường sự tham gia của các doanh nghiệp vào hệ thống logistics toàn cầu
Giải pháp tăng cường sự tham gia của các doanh nghiệp vào hệ thống logistics toàn cầu

Download tài liệu

3. Phát triển hệ thống logistics trên địa bàn thành phố Hà Nội

Đây là luận án tiến sĩ kinh tế được đánh giá có giá trị thực tiễn cao

Việt Nam đang bước vào giai đoạn quan trọng của quá trình đô thị hoá. Trong đó, logic Stick thành phố là lĩnh vực quan trọng đóng vai trò cho việc phát triển, lưu thông sản xuất và phân phối hàng hóa. Đề xuất được phương án phù hợp phát triển hệ thống logistics là một sự xuất sắc, thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của thành phố. 

Phát triển hệ thống logistics trên địa bàn thành phố Hà Nội
Phát triển hệ thống logistics trên địa bàn thành phố Hà Nội

Download tài liệu

4. Phát triển hệ thống logistics trên địa bàn tỉnh quản trị nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế của tỉnh

Quản trị là một địa phương có nhiều lợi thế trong việc phát triển kinh tế. Bởi tính nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. Tuy nhiên, hệ thống logistics trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế, cản trở việc phát triển, lưu thông.

Nhận thức được vị trí cũng như vai trò của dịch vụ logistics trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh, sinh viên đã lựa chọn đề tài này nhằm phân tích thực trạng và đưa ra các biện pháp giải quyết phù hợp nhất.

Phát triển hệ thống logistics trên địa bàn tỉnh quản trị nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế của tỉnh
Phát triển hệ thống logistics trên địa bàn tỉnh quản trị nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế của tỉnh

Download tài liệu

5. Hệ thống của Hà Nội: thực trạng và đề xuất giải pháp

Hiện nay, hệ thống logistics Việt Nam nói chung và hệ thống logistics của Hà Nội nói riêng gặp nhiều vấn đề. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động logic tích của thành phố như điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội hay các yếu tố về cơ sở hạ tầng, chính sách và pháp luật.

Đề tài này thực hiện nhằm phân tích, đưa ra các yếu tố, thực trạng ảnh hưởng đến logistics của thành phố Hà Nội. Từ đó đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống logistics trên địa bàn Hà Nội.

Hệ thống của Hà Nội: thực trạng và đề xuất giải pháp
Hệ thống của Hà Nội: thực trạng và đề xuất giải pháp

Download tài liệu

6. Phát triển bền vững hệ thống logistics trên địa bàn Hà Nội trong điều kiện của thị trường dịch vụ logistics 

Đối với Việt Nam, hệ thống logistics là một ngành còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nó đã bắt nhịp kịp với tốc độ phát triển của các quốc gia. Chính vì vậy, việc phát triển bền vững hệ thống này trên địa bàn thành phố Hồ Nội cần có các phương án phù hợp. 

Đề tài này được thực hiện nhằm đánh giá thị trường logistics hiện nay của Hà Nội. Từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp để giữ vững sự phát triển đó, và phát triển vững mạnh hơn nữa. 

Phát triển bền vững hệ thống logistics trên địa bàn Hà Nội trong điều kiện của thị trường dịch vụ logistics 
Phát triển bền vững hệ thống logistics trên địa bàn Hà Nội trong điều kiện của thị trường dịch vụ logistics

Download tài liệu

7. Hệ thống logistics của Amazon 

Amazon là một trong các doanh nghiệp, đơn vị vận dụng dịch vụ logistics tốt, hoạt động của nó được đánh giá hoàn hảo với nhiều ưu điểm. Để thấy được những cái hay trong quy trình vận hành, sinh viên tiến hành phân tích về hệ thống này với các luận điểm, tiêu chí rõ ràng. 

Mời bạn đọc tham khảo tài liệu để có thể nắm được cách phân tích hệ thống logistics của một doanh nghiệp. 

Hệ thống logistics của Amazon 
Hệ thống logistics của Amazon

Download tài liệu

8. Phát triển các loại dịch vụ logistics có khả năng cạnh tranh ở Việt Nam 

Đây là một đề tài được đánh giá cao về tính mới mẻ và thực tế. Không phải tất cả các dịch vụ logistics ở Việt Nam đều có thể phát triển được vững mạnh. Chính vì vậy, cần phải cân nhắc, có những đánh giá chính xác về tiềm năng phát triển để lựa chọn loại dịch vụ phù hợp. 

Phát triển các loại dịch vụ logistics có khả năng cạnh tranh ở Việt Nam 
Phát triển các loại dịch vụ logistics có khả năng cạnh tranh ở Việt Nam

Download tài liệu

9. Đầu tư phát triển hệ thống logistics trên cảng của công ty CP tư vấn đầu tư Thảo Nguyên Xanh 

Đây là một dự án có quy mô lớn về hệ thống logistics. Tài liệu dưới đây cung cấp đầy đủ cho bạn đọc các thông tin liên quan đến dự án như chủ đầu tư, sự cần thiết phải thực hiện, chiến lược phát triển, lộ trình và các giai đoạn thực hiện. 

Mời bạn đọc tham khảo tài liệu dưới đây để hiểu rõ hơn về quy mô và cách thức triển khai của dự án. 

Đầu tư phát triển hệ thống logistics trên cảng của công ty CP tư vấn đầu tư Thảo Nguyên Xanh 
Đầu tư phát triển hệ thống logistics trên cảng của công ty CP tư vấn đầu tư Thảo Nguyên Xanh

Download tài liệu

10. Hoàn thiện hoạch định logistics nhằm phát triển hệ thống kênh phân phối của Tribeco trong giai đoạn hiện nay

Để phát triển tốt được các kênh phân phối thì các chiến lược liên quan đến hệ thống logistics đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hệ thống cần phải có được mức độ khả thi, phục vụ trực tiếp cho quá trình phát triển kênh phân phối, đáp ứng được các mục tiêu đề ra ban đầu. 

Hoàn thiện hoạch định logistics nhằm phát triển hệ thống kênh phân phối của Tribeco trong giai đoạn hiện nay
Hoàn thiện hoạch định logistics nhằm phát triển hệ thống kênh phân phối của Tribeco trong giai đoạn hiện nay

Download tài liệu

100+ Tài liệu về hệ thống logistics hay nhất

Đọc thêm:

10 Mẫu bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu tóm tắt khóa luận hay và đầy đủ nội dung

II. Hệ thống logistics là gì? 

Hệ thống logistics là một thành phần quản lý chuỗi cung ứng được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua việc lập kế hoạch, kiểm soát và thực hiện việc di chuyển và lưu trữ hiệu quả thông tin, hàng hóa và dịch vụ liên quan từ nơi xuất phát đến nơi nhận. Quản lý logistics giúp các công ty giảm chi phí và cải thiện dịch vụ khách hàng.

III. Vai trò, lợi ích của hệ thống logistics 

1. Tối ưu hóa quy trình lưu chuyển của sản xuất 

Vai trò đầu tiên phải kể đến của hệ thống logic tích đó là tuổi du quy trình lưu chuyển của sản xuất kinh doanh. Bắt đầu từ khâu nguyên liệu đầu vào các phụ kiện, lưu trữ kho cho đến sản phẩm cuối cùng, vận chuyển đến tay khách hàng sử dụng.

Trước đây, khi hệ thống logistics chưa phát triển, các nhà kinh doanh luôn đau đầu về vấn đề vận chuyển khi chi phí quá lớn. Chính vì vậy, việc tối ưu, phát triển quá trình sản xuất, lưu kho và vận chuyển hàng hóa được đặt lên hàng đầu. Ngày nay, khi công nghệ phát triển Việt bực thì logistics là một công cụ đắc lực giúp các nhà quản trị, doanh nghiệp yên tâm hơn rất nhiều.

2. Logistics hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định chính xác trong hoạt động sản xuất kinh doanh 

Những người làm kinh doanh sẽ hiểu rõ rằng, bài toán liên quan đến số lượng, nguyên liệu cung ứng cũng như thời điểm để bổ sung nguyên liệu, phương tiện, cách thức vận chuyển, kho bãi… Khá đau đầu. Nếu không có dịch vụ logistics phát triển, với mỗi lần giải quyết vấn đề này, thời gian cũng như tiền bạc phải bỏ ra là rất nhiều mà chưa chắc đã đạt được hiệu như mong muốn. 

Chính vì vậy, khi có hệ thống logistics này, nhà quản lý có thể kiểm soát được vấn đề này dễ dàng, chính xác hơn rất nhiều. Từ đó, các quyết định đưa ra cũng chính xác hơn, tiết kiệm được chi phí tối đa nhất. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của logistics thì các chi phí phát sinh không nhiều, khiến cho lợi ích, hiệu quả kinh doanh được tốt nhất. 

3. Đảm bảo yếu tố đúng thời gian – địa điểm

Quá trình toàn cầu hóa kinh tế đã làm cho hàng hóa và sự vận động của chúng phong phú và phức tạp hơn, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ, đặt ra yêu cầu mới đối với dịch vụ vận tải giao nhận. Đồng thời, để tránh hàng tồn kho,doanh nghiệp phải làm sao để lượng hàng tồn kho luôn là nhỏ nhất. Kết quả là hoạt động lưu thông nói riêng và hoạt động logistics nói riêng phải đảm bảo yêu cầu giao hàng đúng lúc, kịp thời, mặt khác phải đảm bảo mục tiêu khống chế lượng hàng tồn kho ở mức tối thiểu.

Sự phát triển mạnh mẽ của tin học cho phép kết hợp chặt chẽ quá trình cung ứng, sản xuất, lưu kho hàng hóa, tiêu thụ với vận tải giao nhận, làm cho cả quá trình này trở nên hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn, nhưng đồng thời cũng phức tạp hơn. 

Đọc thêm:

Tham khảo 10 bài báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

Top 10 bài phân tích báo cáo tài chính đúng chuẩn nhất

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã nắm vững được các thông tin liên quan đến hệ thống logistics. Đồng thời cũng lựa chọn được các tài liệu tham khảo phù hợp nhất để nghiên cứu, tìm hiểu. Chúc các bạn thành công!

 

Hy vọng thông qua bài viết Hệ thống logistics và 10 tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn . Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.