[Download] Đồ án tốt nghiệp xây dựng – công trình xây dựng dân dụng – Tải file Word, PDF ngay!

Xây dựng dân dụng là một trong những đồ án tốt nghiệp được hoàn thành bởi các sinh viên trường đại học xây dựng trong những năm cuối Đại học

Công trình xây dựng dân dụng là công trình được xây dựng phổ biến nhất hiện nay. Nó là những công trình được xây dựng nhằm phục vụ mục đích ăn, ở, sinh hoạt của con người. Do chính con người trực tiếp sử dụng sau khi xây dựng. Chính vì vậy khi xây dựng công trình xây dựng dân dụng bên cạnh các yêu cầu về thẩm mỹ thì cần phải đảm bảo những yêu cầu về chất lượng kỹ thuật và tuổi thọ của công trình.

Download

I. Mẫu đồ án tốt nghiệp xây dựng – công trình xây dựng dân dụng

Nội dung đồ án công trình xây dựng dân dụng
Nội dung đồ án công trình xây dựng dân dụng 

1. Công tác kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng

Đồ án tốt nghiệp xây dựng với chủ đề công tác kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng với những nội dung chính: công tác kiểm định chất lượng công trình dân dụng, công tác kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng, đánh giá chất lượng công trình khi kể đến các sai lệch, khuyết tật do thi công cọc.

Bạn đang xem: [Download] Đồ án tốt nghiệp xây dựng – công trình xây dựng dân dụng – Tải file Word, PDF ngay!

Công tác kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng
Công tác kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng

Download tài liệu

2. Khảo sát thi công và nghiệm thu lắp đặt thiết bị trong công trình dân dụng

Bài giảng khảo sát thi công và nghiệm thu lắp đặt thiết bị trong công trình dân dụng là tài liệu đồ án tốt nghiệp xây dựng cho sinh viên đại học chuyên ngành xây dựng. Sinh viên có thể tham khảo một số nội dung sau: vai trò của kỹ sư tư vấn giám sát xây dựng trong việc lắp đặt trang thiết bị tiện nghi sử dụng trong công trình, phương pháp kiểm tra chất lượng trên công trường…

Khảo sát thi công và nghiệm thu lắp đặt thiết bị trong công trình dân dụng
Khảo sát thi công và nghiệm thu lắp đặt thiết bị trong công trình dân dụng

Download tài liệu

3. Quy trình kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng

Đồ án xây dựng chủ đề quy trình kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng tập trung tìm hiểu phạm vi yêu cầu bắt buộc phải kiểm định chất lượng công trình bao gồm những nội dung chính sau: thực hiện kiểm định chất lượng công trình ngay từ khi bắt đầu thi công, thực hiện kiểm định chất lượng công trình sau khi hoàn thành thi công, thực hiện kiểm định chất lượng công trình đang xây dựng dang dở. 

Quy trình kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng
Quy trình kiểm định chất lượng móng công trình dân dụng

Download tài liệu

4. Quy trình lập dự toán công trình dân dụng

Đồ án xây dựng chủ đề quy trình lập dự toán công trình dân dụng với các bước sau: rà soát lại toàn bộ kích thước, số lượng của bản vẽ kiến trúc và kết cấu; hình thành các công tác cần triển khai lập dự toán; tạo mới công trình; chọn định mức đơn giá và các điều kiện làm việc; nhập công tác và khối lượng; điều chỉnh phân tích vật tư; nhập giá vật tư; tính cước phí vận chuyển; nhập các hệ số điều chỉnh vào bảng tổng hợp; kiểm tra lại toàn bộ công tác; xuất file và thực hiện in ấn.

Quy trình lập dự toán công trình dân dụng
Quy trình lập dự toán công trình dân dụng

Download tài liệu

5. Nguyên tắc thiết kế công trình dân dụng

Đồ án xây dựng chủ đề nguyên tắc thiết kế công trình dân dụng tập trung vào phân tích trình tự thiết kế kết cấu công trình. Thứ nhất thực hiện xác định phương án kết cấu công trình. Thứ 2, chọn sơ bộ kích thước tiết diện các cấu kiện của hệ chịu lực. Thứ 3, xác định tải trọng lên các bộ phận chịu lực và hệ chịu lực. Thứ 4, tính toán nội lực của hệ chịu lực. Thứ 5, tính toán cốt thép hệ chịu lực chính. Thứ 6, kiểm tra kết cấu theo các trạng thái giới hạn. Thứ 7, vẽ bản vẽ kết cấu, lập bảng thống kê vật liệu.

Nguyên tắc thiết kế công trình dân dụng
Nguyên tắc thiết kế công trình dân dụng

Download tài liệu

6. Kiến trúc xây dựng thiết kế công trình dân dụng

Đồ án xây dựng đề tài kiến trúc xây dựng thiết kế công trình dân dụng tập trung tìm hiểu những nội dung chính sau. Thứ nhất, khái niệm về kiến trúc và phân loại kiến trúc. Thứ hai, các đặc điểm và yêu cầu của kiến trúc. Thứ 3, phương pháp luận và tư duy trong thiết kế kiến trúc. Thứ 3, không gian công năng và các nguyên tắc thiết kế. Thứ 4, các nguyên tắc tổ hợp không gian mặt bằng và các giải pháp mặt bằng kiến trúc. Thứ 5, các nguyên tắc tổ chức thiết kế giao thông bên trong và bên ngoài công trình. Thứ 6, các nguyên tắc tổ hợp hình khối không gian và thiết kế mặt đứng kiến trúc. Thứ 7, các nguyên tắc thiết kế an toàn thoát người trong công trình kiến trúc. Thứ 8, các nguyên tắc thiết kế nền dốc trong phòng khán giả và khán đài đối với công trình TDTT. Thứ 9, các vấn đề kỹ thuật trong thiết kế kiến trúc.

Kiến trúc xây dựng thiết kế công trình dân dụng
Kiến trúc xây dựng thiết kế công trình dân dụng

Download tài liệu

7. Thiết kế công trình dân dụng tầng thấp

Thiết kế công trình dân dụng tầng thấp trong đồ án xây dựng trước hết phải thực hiện phân tích kích thước công trình. Sau đó thực hiện tính toán và bố trí cốt thép toàn sàn. Thực hiện phân tích và đề xuất phương án thiết kế sàn sao cho hợp lý nhất.

Thiết kế công trình dân dụng tầng thấp
Thiết kế công trình dân dụng tầng thấp

Download tài liệu

8. Kiến trúc dân dụng – nguyên lý thiết kế nhà dân dụng

Kiến trúc dân dụng – nguyên lý thiết kế nhà dân dụng được sử dụng trong đồ án xây dựng với mục đích áp dụng những nguyên lý thiết kế nhà nhân dụng vào những công trình thiết kế thực tế của sinh viên.

Kiến trúc dân dụng - nguyên lý thiết kế nhà dân dụng
Kiến trúc dân dụng – nguyên lý thiết kế nhà dân dụng

Download tài liệu

9. Nguyên lý thiết kế kiến trúc dân dụng

Mỗi công trình kiến trúc có một nguyên lý thiết kế khác nhau đối với công trình kiến trúc dân dụng cũng vậy. Chính vì thế khi tiến hành thiết kế công trình kiến trúc dân dụng sinh viên cần phải tìm hiểu kỹ quy trình thiết kế và nguyên lý thiết kế các công trình dân dụng nói chung. 

Nguyên lý thiết kế kiến trúc dân dụng
Nguyên lý thiết kế kiến trúc dân dụng

Download tài liệu

10. Đồ án thiết kế kiến trúc dân dụng – thiết kế khách sạn

 Khách sạn là một trong những công trình dân dụng được đầu tư phát triển nhất hiện nay. Đồ án xây dựng đã phân tích quy trình thiết kế khách sạn cũng như những giải pháp thiết kế cho công trình khách sạn đầu tay.

Đồ án thiết kế kiến trúc dân dụng - thiết kế khách sạn
Đồ án thiết kế kiến trúc dân dụng – thiết kế khách sạn

Download tài liệu

100++ Đồ án tốt nghiệp xây dựng

Đọc thêm:

Cách viết báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

II. Đồ án tốt nghiệp xây dựng – công trình xây dựng dân dụng

Dàn bài đồ án tốt nghiệp - xây dựng công trình dân dụng
Dàn bài đồ án tốt nghiệp – xây dựng dân dụng

1. Công trình xây dựng dân dụng là gì?

Công trình xây dựng dân dụng là bao gồm tất cả các công trình như nhà ở, cầu đường, trường học các công trình công cộng. Nói chung công trình dân dụng là những công trình được xây dựng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

2. Phân loại công trình xây dựng

Theo điều 8 nghị định 46/2015/NĐ-CP quy định về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng thì công trình xây dựng được phân loại theo công năng sử dụng của công trình:

 • Công trình dân dụng
 • Công trình công nghiệp
 • Công trình giao thông
 • Công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn
 • Công trình hạ tầng kỹ thuật
 • Công trình An ninh quốc phòng

3. Phân loại công trình dân dụng

Công trình dân dụng bao gồm các loại công trình nhà ở, nhà và công trình công cộng với mục đích sử dụng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau để phân loại công trình dân dụng thành các hạng mục sau:

 • Công trình giáo dục: các công trình trường học
 • Công trình y tế: các công trình bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện đa khoa 
 • Công trình thể thao như sân vận động, nhà thi đấu, nhà thi đấu ngoài trời.
 • Công trình văn hóa: như trung tâm hội nghị, nhà văn hóa, bảo tàng, rạng chiếu phim…
 • Công trình thương mại dịch vụ
 • Công trình liên lạc, viễn thông
 • Công trình dịch vụ công cộng
 • Văn phòng, trụ sở cơ quan
 • Các công trình công cộng khác

4. Ý tưởng thiết kế công trình xây dựng dân dụng

Đối với mỗi loại công trình xây dựng dân dụng khác nhau kiến trúc sư sẽ có những ý tưởng thiết kế khác nhau. Tuy nhiên ý tưởng thiết kế công trình dân dụng thường được lên ý tưởng phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Diện tích khu đất
 • Vị trí khu đất
 • Mục đích sử dụng của khu đất
 • Chi phí đầu tư khu đất của chủ đầu tư

Ý tưởng thiết kế công trình công cộng phụ thuộc nhiều vào ý chí và mong muốn của con người. Chính vì vậy khi thiết kế công trình công cộng kiến trúc sư cần phải thực hiện tư vấn cho khách hàng của mình những ý tưởng thiết kế, phong cách thiết kế phù hợp cho từng công trình.

Đọc thêm:

Viết đồ án công nghiệp – đồ án kết cấu thép 1

PLC là gì? Hoàn thành nội dung đồ án PLC

III. Lưu ý khi làm đồ án xây dựng đối với công trình xây dựng dân dụng

Mở đầu đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng
Mở đầu đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng

Đồ án công trình xây dựng dân dụng là một công trình thiết kế kiến trúc dân dụng thực tế để sinh viên có thể làm quen với công việc của một kiến trúc sư trong tương lai. Không những vậy công trình dân dụng là công trình được con người xây dựng và sử dụng trực tiếp với mục đích để ở, sinh hoạt… Khi thực hiện đồ án xây dựng sinh viên cần phải thực hiện một số yêu cầu sau:

 • Thực hiện khảo sát và đánh giá ưu nhược điểm của khu đất
 • Tham gia thảo luận với gia chủ về ý tưởng thiết kế cũng như yêu cầu về thiết kế đối với công trình nhà ở
 • Đối với những công trình công cộng thì cần phải tham khảo ý kiến của chủ đầu tư trước khi thực hiện lên ý tưởng thiết kế
 • Cần phải tính toán đến chi phí đầu tư đối với các công trình để có thể lên ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp nhất
 • Thực hiện thiết kế công trình dân dụng với 2 bản chính là bản thô thiết kế công trình dân dụng và bản thô thiết kế công trình dân dụng

Đọc thêm:

Hướng dẫn chi tiết làm đồ án bê tông cốt thép I – đồ án công nghiệp

Thép 2 là gì? Ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp – đồ án thép 2

Xây dựng dân dụng đã và đang trở thành một trong những hoạt động xây dựng quen thuộc hàng ngày của con người. Với mục đích phục vụ nhu cầu ăn, ở sinh hoạt, vui chơi giải trí của con người. Chính vì vậy khi làm đồ án xây dựng dân dụng hoặc thiết kế công trình dân dụng sau này sinh viên cần phải thực hiện dựa trên những ý kiến và mong muốn của khách hàng để có một công trình hoàn thiện nhất.

Hy vọng thông qua bài viết Đồ án tốt nghiệp xây dựng – công trình xây dựng dân dụng. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.