Tài Liệu

[Download] Đồ án nhà hàng dành cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc – Tải file Word, PDF ngay!

Đồ án nhà hàng giúp sinh viên lần đầu tiên có cơ hội bắt tay vào thiết kế một công trình xây dựng thực tế. Giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm để trở thành kiến trúc sư tương lai.

Cùng với sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác thì dịch vụ nhà hàng là một trong những ngành nghề được tập trung đầu tư nhất hiện nay. Nhất là ở một quốc gia chú trọng du lịch như Việt Nam thì dịch vụ nhà hàng càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn cả. Khi đến với nhà hàng thực khách không chỉ yêu cầu được thưởng thức những món ăn ngon mà họ còn muốn tận hưởng một không gian sang trọng sạch sẽ. Chính vì vậy, thiết kế nhà hàng đã và đang trở thành một trong những xu hướng không thể thiếu khi kinh doanh nhà hàng.

Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn sinh viên tìm hiểu về thiết kế nhà hàng từ đó giúp các bạn có thêm kinh nghiệm hoàn thành tốt báo cáo đồ án nhà hàng của mình.

Bạn đang xem: [Download] Đồ án nhà hàng dành cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc – Tải file Word, PDF ngay!

Hoàn thiện nội dung đồ án nhà hàng dành cho sinh viên kiến trúc

I. Một số mẫu báo cáo đồ án nhà hàng

1. Đồ án nhà hàng xứ sở thần tiên Wonderland restaurant

Đồ án nhà hàng xứ sở thần tiên Wonderland restaurant mang lại một không gian thần tiên ngay trong nhà hàng. Với mong muốn mang đến một không gian đáng yêu gần gũi đối với các bé. Bên cạnh đó tạo không gian gần gũi ấm cúng của gia đình ngay cả khi đi thưởng thức đồ ăn ở nhà hàng.

Đồ án nhà hàng xứ sở thần tiên Wonderland restaurant
Đồ án nhà hàng xứ sở thần tiên Wonderland restaurant

Download tài liệu

2. Đồ án thiết kế nhà hàng – vài điều cần lưu ý

Khi làm đồ án thiết kế nhà hàng sinh viên cần phải lưu ý một số điều sau: kích thước của không gian nhà hàng, khả năng sắp xếp và trưng bày từng không gian trong nhà hàng, đảm bảo đầy đủ diện tích cho các không gian như khu vực ẩm thực, khu vực chế biến, khu vực ăn uống, khu vực thanh toán và khu vực kho…

Đồ án thiết kế nhà hàng - vài điều cần lưu ý
Đồ án thiết kế nhà hàng – vài điều cần lưu ý

Download tài liệu

3. Đồ án nội thất nhà hàng Resort Nam Bộ

Đồ án nội thất nhà hàng Resort Nam Bộ được thực hiện với 5 chương. Chương 1: Lý do chọn đề tài. Chương 2: Mục tiêu ý tưởng thiết kế của công trình. Chương 3: nội dung nghiên cứu của đề tài. Chương 4: phương pháp nghiên cứu chính và cụ thể trong đồ án nội thất nhà hàng Resort Nam Bộ. Chương 5: phân tích chi tiết hồ sơ đề tài.

Đồ án nội thất nhà hàng Resort Nam Bộ
Đồ án nội thất nhà hàng Resort Nam Bộ

Download tài liệu

4. Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Nhật Bản

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của con người về yêu cầu “thẩm mỹ” trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bạn sinh viên đã tìm hiểu và nghiên cứu nội dung đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Nhật Bản.

Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Nhật Bản
Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Nhật Bản

Download tài liệu

5. Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Phương Đông

Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Phương Đông được lấy cảm hướng từ nền văn minh phương Đông. Tiêu biểu là văn hóa của các quốc gia Châu Á không chỉ nổi tiếng với những món ăn ẩm thực đa dạng phong phú mà Phương Đông còn biết đến với nhiều tinh hoa văn hóa. Với mong muốn truyền tải nền văn minh Đông Á vào không gian nhà hàng bạn sinh viên đã hoàn thành đồ án nhà hàng với chủ đề: Nội thất nhà hàng Phương Đông

Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Phương Đông
Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Phương Đông

Download tài liệu

6. Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Rosso tại Northern

Thuộc thành phố nằm tại thung lũng Yezre-el tại phía Bắc Northern đồ án nội thất nhà hàng Rosso lấy cảm hứng từ địa hình của vùng với những cánh đồ quanh co bao quanh không gian nhà hàng tạo thành hình dáng uốn lượn trên phần mái. Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Rosso tại Northern là công trình nghiên cứu tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của kiến trúc trên.

Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Rosso tại Northern
Đồ án nhà hàng: nội thất nhà hàng Rosso tại Northern

Download tài liệu

7. Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nhà hàng Kushima Nhật Bản

Khi thiết kế nhà hàng theo phong cách Nhật Bản thì cần phải chú ý đến cách bài trí và khu vực ăn uống làm sao mang đậm văn hóa Nhật Bản nhưng vẫn mang lại cảm giác gần gũi, tiện lợi cho khách hàng khi đến với nhà hàng. Đây cũng là những ưu tiên hàng đầu của sinh viên khi làm đồ án nhà hàng Nhật Bản.

Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nhà hàng Kushima Nhật Bản
Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nhà hàng Kushima Nhật Bản

Download tài liệu

8. Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản

Lấy ý tưởng từ hình ảnh quạt giấy một trong những biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản mang lại một không gian gần gũi đậm phong cách Nhật. Bên cạnh đó bạn sinh viên cũng tận dụng sáng tạo những chiếc đèn lồng, bàn ghế để tạo không gian ấm cúng cho nhà hàng giúp thực khách có thêm những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với nhà hàng.

Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản
Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản

Download tài liệu

9. Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nội thất nhà hàng Trung Hoa – Chinese Restaurant

Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với những món ăn đa dạng mà còn được biết đến với những nét văn hóa đặc sắc. Chính vì vậy khi thiết kế kiến trúc nhà hàng Trung Hoa thì bạn sinh viên có rất nhiều ý tưởng thiết kế cho công trình nghiên cứu của mình. Tuy nhiên bạn sinh viên cần phải nghiên cứu kỹ cách trang trí không gian và sắp xếp bố cục không gian nhà hàng sao cho hợp lý.

Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nội thất nhà hàng Trung Hoa - Chinese Restaurant
Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nội thất nhà hàng Trung Hoa – Chinese Restaurant

Download tài liệu

10. Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nội thất nhà hàng Nam Bộ

Nhà hàng Nam Bộ thường kinh doanh những món ăn dân dã, nhẹ nhàng. Khi thiết kế nội thất nhà hàng Nam Bộ cũng cần ưu tiên thiết kế nhà hàng theo không gian mở mang lại cảm giác gần gũi thoải mái cho thực khách khi đến nhà hàng.

Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nội thất nhà hàng Nam Bộ
Đồ án nhà hàng: luận văn thiết kế nội thất nhà hàng Nam Bộ

Download tài liệu

100++ Đồ án nhà hàng dành cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

Đọc thêm:

Sinh viên kiến trúc thiết kế trường học – đồ án trường học

KINH NGHIỆM làm đồ án biệt thự cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc và xây dựng

II. Nội dung báo cáo đồ án nhà hàng

Một số mẫu báo cáo đồ án nhà hàng
Một số mẫu báo cáo đồ án nhà hàng

1. Nhà hàng là gì?

Nhà hàng là nơi kinh doanh các dịch vụ ăn uống. Tại đây khách hàng có thể mua được những món ăn hấp dẫn theo yêu cầu và chủ yếu khách hàng sẽ thưởng thức đồ ăn ở ngay tại nhà hàng và được nhân viên phục vụ. Hiện nay có rất nhiều nhà hàng thêm dịch vụ gói đồ ăn mang về để có thể tạo cho khách hàng những lựa chọn tiện lợi nhất.

2. Lên ý tưởng thiết kế nhà hàng

Lên ý tưởng thiết kế là một trong những việc làm vô cùng quan trọng khi thiết kế bất cứ một công trình kiến trúc nào. Đối với thiết kế nhà hàng cũng vậy lên ý tưởng thiết kế là một trong những bước không thể bỏ qua trước khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng. Thiết kế nhà hàng có rất nhiều cách thiết kế khác nhau mà các bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng trong đồ án kiến trúc của mình:

  • Thiết kế nhà hàng truyền thống: các nhà hàng được thiết kế chủ yếu dựa trên những kiểu đồ ăn mà nhà hàng kinh doanh. Đối với nhà hàng kinh doanh các loại đồ ăn truyền thống thì thiết kế nhà hàng theo phong cách truyền thống sẽ tạo được những ấn tượng tốt cho thực khách. Khi thiết kế nhà hàng truyền thống kiến trúc sư có thể tận dụng tối đa những chất liệu truyền thống có sẵn của người Việt để thiết kế trong không gian nhà hàng như tre, nứa, các dụng cụ bếp bằng đất như niêu, bát sứ…
  • Thiết kế nhà hàng hiện đại: khi thiết kế nhà hàng hiện đang thường được ưu tiên những tông màu trầm và hạn chế tối đa những hoa văn hoặc chi tiết rườm rà điều này mang lại một không gian đơn giản những vẫn không kém phần sang trọng và lịch sự
  • Thiết kế nhà hàng theo phong cách địa phương: đây là cách giúp kiến trúc sư tận dụng những nguồn lợi sẵn có ở địa phương để thiết kế nhà hàng. Ví dụ như ý tưởng thiết kế nhà hàng với những chiếc đèn lồng ở Hội An, ý tưởng sử dụng cây dừa để thiết kế nhà hàng ở miền Tây… 
  • Thiết kế nhà hàng bằng cách tận dụng các yếu tố thiên nhiên: đây là một trong những cách thiết kế kiến trúc được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi đưa thiên nhiên vào không gian nhà hàng sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho khách hàng mỗi khi đến với nhà hàng.

Đọc thêm:

+10 mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa MỚI NHẤT 2020

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 2020

3. Phân chia khu vực nội thất hợp lý trong thiết kế nhà hàng

Phân chia khu vực nội thất hợp lý trong thiết kế nhà hàng được thể hiện qua cách sinh viên xác định đúng khu vực trọng tâm của nhà hàng. Khi xác định đúng khu vực trọng tâm thì mới có thể phát huy hiệu quả ý tưởng thiết kế ban đầu. Tránh trường hợp không gian thiết kế không đồng đều dẫn đến mất đi tính hài hòa trong tổng thể không gian nhà hàng.

Đối với thiết kế không gian nhà hàng thì khu vực ăn uống là không gian trọng tâm và là trung tâm của cả nhà hàng. Chính vì vậy đây sẽ là nơi kiến trúc sư sẽ thỏa sức sáng tạo những ý tưởng thiết kế của mình, tập trung những hình ảnh xoay quanh ý tưởng thiết kế đã xây dựng từ ban đầu để có được một không gian nhà hàng đẹp mắt mà hợp lý nhất.

III. Xác định các chi tiết kỹ thuật trong đồ án thiết kế nhà hàng

Xác định các chi tiết kỹ thuật trong đồ án thiết kế nhà hàng
Xác định các chi tiết kỹ thuật trong đồ án thiết kế nhà hàng

Khi thiết kế nhà hàng thì các thông số kỹ thuật luôn là yếu tố cần phải được đảm bảo và xử lý hợp lý.. Các thông số kỹ thuật chuẩn xác không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ cho công trình mà nó còn giúp đảm bảo an toàn cho thực khách khi đến nhà hàng:

  • Tính toán và đo đạc các thông số kỹ thuật trong lắp đặt các thiết bị trong nhà
  • Đảm bảo an toàn hệ thống điện nước trong nhà để không xảy ra sự cố khi nhà hàng bắt đầu hoạt động
  • Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng là điều không thể bỏ qua khi thi công nhà hàng

Đọc thêm:

Cảnh quan là gì? Vai trò cảnh quan trong công trình xây dựng – Đồ án cảnh quan

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc – hoàn thiện đồ án chung cư cao tầng

Đồ án nhà hàng là bài báo cáo tổng hợp của sinh viên trong những năm cuối cấp. Nó không chỉ giúp sinh viên tổng hợp những kiến thức chuyên ngành cần thiết tạo hành trang cho sinh viên trước khi trở thành một trong những kiến trúc sư trong tương lai mà đồ án nhà hàng còn là bài đánh giá kết quả học tập của sinh viên sau 5 năm học tập trên ghế nhà trường.

Hy vọng thông qua bài viết Đồ án nhà hàng dành cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button