Tài Liệu

[Download] Công nghệ may là gì? Đồ án công nghệ may – Tải file Word, PDF ngay!

Đồ án công nghệ may giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu quy trình may. Khi ứng dụng công nghệ khoa học may mặc vào hoạt động may mặc.

Đất nước ngày càng tiến bộ và phát triển kéo theo đó là xu hướng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất. Khoa học kỹ thuật không chỉ được áp dụng trong các ngành cơ khí, máy móc điện tử mà công nghệ còn được áp dụng trong cả ngành may mặc. Với mong muốn hiện đại hóa ngành may mặc nước nhà, tạo ra những sản phẩm may mặc chất lượng đáp ứng yêu cầu cả về chất lượng và số lượng. 

I. Mẫu đồ án công nghệ may

Tài liệu viết đồ án công nghệ may mới nhất

1. Đồ án công nghệ may – may công nghiệp

Đồ án công nghệ may đối với hoạt động may công nghiệp được thực hiện với những nội dung chính sau: tìm hiểu về sản xuất rập cơ bản trong sản xuất may công nghiệp, tìm hiểu về thiết kế rệp trong một mã hàng quần tây trong hoạt động sản xuất may công nghiệp, thiết kế mẫu bằng cách sử dụng phần mềm Gerber Accumark.

Bạn đang xem: [Download] Công nghệ may là gì? Đồ án công nghệ may – Tải file Word, PDF ngay!

Đồ án công nghệ may - may công nghiệp
Đồ án công nghệ may – may công nghiệp

Download tài liệu

2. Đồ án công nghệ may – tìm hiểu về thiết kế rập cơ bản trong may công nghiệp

Thiết kế mẫu là hoạt động tại nên một bộ mỏng, bán thành phẩm có thích thước size và mã trung bình. Mẫu này được sử dụng dụng để cắt may sản phẩm sao cho thành phẩm sẽ có kiểu dáng giống mẫu chuẩn và có các số đo đúng theo bảng thông số kích thước ban đầu.

Đồ án công nghệ may - tìm hiểu về thiết kế rập cơ bản trong may công nghiệp
Đồ án công nghệ may – tìm hiểu về thiết kế rập cơ bản trong may công nghiệp

Download tài liệu

3. Đồ án công nghệ may thời trang

Đồ án công nghệ may thời trang được thực hiện với 2 sản phẩm chính đó là sản phẩm tự chọn là áo thun kiểu nữ, sản phẩm bắt buộc là áo khoác. Đối với mỗi sản phẩm trong đồ án công nghệ may được thực hiện với 5 nội dung chính: mô tả sản phẩm, bảng thống kê giá bán thành phẩm, bảng quy trình may, sơ đồ nhánh cây, quá trình chuẩn bị sản phẩm.

Đồ án công nghệ may thời trang
Đồ án công nghệ may thời trang

Download tài liệu

4. Đồ án công nghệ may thời trang đề tài kiểm tra chất lượng sản phẩm may

Đồ án công nghệ may thời trang đề tài kiểm tra chất lượng sản phẩm may được thực hiện với những nội dung chính sau: cơ sở lý luận của công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm, giới thiệu công ty cổ phần quốc tế phong phú, thực trạng công tác kiểm tra chất lượng của công ty, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm của một mã hàng cụ thể, các lỗi thường gặp và cách khắc phục, đánh giá công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm may của công ty…

Đồ án công nghệ may thời trang đề tài kiểm tra chất lượng sản phẩm may
Đồ án công nghệ may thời trang đề tài kiểm tra chất lượng sản phẩm may

Download tài liệu

5. Đồ án công nghệ may: giới thiệu kiểm tra chất lượng hàng thành phẩm tại công ty cổ phần quốc tế Phong Phú

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành công nghệ may. Đây là bước đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường để tiêu thụ. Nó không chỉ giúp kiểm định chất lượng của sản phẩm mà bước này còn giúp đảm bảo uy tín của công ty khi đưa mặt hàng đến tay người tiêu dùng. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp may luôn đặc biệt quan tâm và chú trọng đến khâu này.

Đồ án công nghệ may: giới thiệu kiểm tra chất lượng hàng thành phẩm tại công ty cổ phần quốc tế Phong Phú
Đồ án công nghệ may: giới thiệu kiểm tra chất lượng hàng thành phẩm tại công ty cổ phần quốc tế Phong Phú

Download tài liệu

6. Đồ án công nghệ may: quy trình làm việc của nhân viên quản lý đơn hàng tại công ty may 

Đồ án công nghệ may: quy trình làm việc của nhân viên quản lý đơn hàng trong công ty may được sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu dựa trên những nội dung chính sau: khái niệm quản lý và nhà quản lý, các phương pháp quản lý đơn hàng, các hình thức quản lý đơn hàng, danh mục các sản phẩm chính trong công ty.

Đồ án công nghệ may: quy trình làm việc của nhân viên quản lý đơn hàng tại công ty may 
Đồ án công nghệ may: quy trình làm việc của nhân viên quản lý đơn hàng tại công ty may

Download tài liệu

7. Đồ án công nghệ may: tìm hiểu về công tác an toàn lao động trong doanh nghiệp may

Đồ án công nghệ may chủ đề: tìm hiểu về công tác an toàn lao động trong doanh nghiệp may gồm những nội dung sau: tổng quan về công tác an toàn lao động trong doanh nghiệp, thực trạng công tác an toàn lao động tại công ty cổ phần quốc tế Phong Phú, đánh giá công tác an toàn lao động trong doanh nghiệp may.

Đồ án công nghệ may: tìm hiểu về công tác an toàn lao động trong doanh nghiệp may
Đồ án công nghệ may: tìm hiểu về công tác an toàn lao động trong doanh nghiệp may

Download tài liệu

8. Đồ án công nghệ may: nghiên cứu đề cử gá lắp ngành may được áp dụng tại công ty may SCAVI

Đồ án công nghệ may: nghiên cứu đề cử gá lắp ngành may được áp dụng tại công ty may SCAVI gồm những nội dung sau: giới thiệu về gá lắp ngành may, mục đích sử dụng gá lắp ngành may trong công ty may SCAVI, thực hiện thiết kế gá lắp ngành may trong công ty may SCAVI.

Công ty may SCAVI
Công ty may SCAVI

Download tài liệu

9. Đồ án công nghệ may: tìm hiểu về sản xuất rập cơ bản trong sản xuất may công nghiệp

Đồ án công nghệ may: tìm hiểu về sản xuất rập cơ bản trong sản xuất gồm những nội dung chính sau: khái quát về sản xuất rập cơ bản trong sản xuất trong sản xuất may công nghiệp, thực hiện công nghệ sản xuất rập cơ bản trên một sản phẩm xác định.

Đồ án công nghệ may: tìm hiểu về sản xuất rập cơ bản trong sản xuất may công nghiệp
Đồ án công nghệ may: tìm hiểu về sản xuất rập cơ bản trong sản xuất may công nghiệp

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập và đồ án công nghệ may tại công ty may 28

Báo cáo thực tập đồ án công nghệ may tại công ty may 28 được thực hiện với những nội dung chính sau: giới thiệu khái quát về công ty may 28, 6 quy trình xử lý lỗi vải của công ty may 28.1 (quy trình xử lý lỗi vải tại kho, quy trình xử lý lỗi vải tại phân xưởng, những khó khăn hạn chế trong công tác xử lý lỗi vải của công ty may 28.

Báo cáo thực tập và đồ án công nghệ may tại công ty may 28
Báo cáo thực tập và đồ án công nghệ may tại công ty may 28

Download tài liệu

100++ Đồ án công nghệ may

Đọc thêm:

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc – thiết kế đồ án trung tâm văn hóa

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

II. Nội dung đồ án công nghệ may

Nội dung chi tiết đồ án công nghệ may
Nội dung chi tiết đồ án công nghệ may

1. Công nghệ may là gì?

Công nghệ may là hoạt động sản xuất ngành may mặc giúp đáp ứng nhu cầu may mặc của con người. Khác với hoạt động may trước đây công nghệ may được hoạt động dựa trên sự hỗ trợ của công nghệ máy móc cùng với những kỹ thuật may hiện đại để có được những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu may mặc của con người trong xã hội hiện đại.

2. Các kỹ thuật may nối cơ bản

Kỹ thuật may nối là kỹ thuật cơ bản được sử dụng phổ biến trong ngành may mặc. Để có thể hoàn thành tốt những sản phẩm may mặc thì cần phải nắm chắc 3 kỹ thuật may sau:

a. May nối rẽ

Nối rẽ là cách may phổ biến trong công nghệ may mặc. Khi thực hiện may nối rẽ bạn cần thực hiện 1 đường may ở mặt trái của vải. Sau khi may xong các mép vải sẽ được rẽ sang hai bên. 

Đối với yêu cầu kỹ thuật của may nối rẽ cần phải sử dụng những loại vải không nhăn nhúm, đường vay phải thẳng và cách đều mép vải.

b. May nối lộn

Chỉ thực hiện may nối lộn đối với những loại vải mỏng giúp không để lộ những đường may và vải thừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Đối với may nối lộn cần phải che đi được những đường chỉ và vải thừa ở bên trong đường may. Cần thực hiện đường may thẳng và đều không để vải bị nhăn để tạo thẩm mỹ cho sản phẩm sau khi hoàn thành.

c. May nối ép

Kỹ thuật may nối ép được sử dụng với các sản phẩm áo sơ mi, áo khoác blouson, quần jean nhằm che khéo những mép vải thừa bên trong mà không làm cho đường may bị giày cộp. Bằng việc sử dụng 2 đường chỉ chạy song song giúp mang lại cảm giác cứng cáp và bền chắc hơn cho sản phẩm. Không những vậy còn tạo tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Kết thúc quy trình may nối ép thì các mũi khâu phải đảm bảo được may thẳng và đều, vải không bị nhăn nhúm hoặc xô lệch

Đọc thêm:

Nội dung đồ án công nghệ chế tạo máy SPKT – cơ khí là gì?

Đồ án công nghệ chế tạo máy dạng trục

III. Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may – đồ án công nghệ may

Đồ án công nghệ may - quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may
Đồ án công nghệ may – quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may là khâu quan trọng trong quy trình sản xuất may mặc. Việc kiểm tra hàng hóa trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng là tốt nhất, không bị hỏng, bị lỗi… Khi kiểm tra chất lượng sản phẩm may cần thực hiện các hoạt động kiểm tra sau:

  • Kiểm tra về thành phần vải: thành phần vải có phù hợp với loại sản phẩm hay không? Chất lượng thành phần vải có đảm bảo được độ bền cho sản phẩm hay không?
  • Kiểm tra về thiết kế mẫu mã: kiểm tra về size của ảnh phẩm, form dáng của sản phẩm có chuẩn so với thiết kế ban đầu hay không
  • Kiểm tra chi tiết sản phẩm: chi tiết sản phẩm như đường may đã chuẩn chưa, phần cúc áo có đảm bảo chất lượng hay không?

Đọc thêm:

Những tài liệu tham khảo để viết Đồ án thiết kế máy hay nhất

Đồ án công nghệ chế tạo máy dạng càng

Áp dụng công nghệ may mặc vào sản xuất các loại hàng hóa may mặc sẽ giúp nâng cao chất lượng hàng hóa thành phẩm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Đồ án công nghệ may là một trong những đề tài nghiên cứu giúp sinh viên tìm hiểu sâu hơn về những công nghệ may mặc được áp dụng hiện nay. Từ đó giúp sinh viên có thêm những kinh nghiệm thực tế để hoàn thành tốt công việc trong tương lai.

Hy vọng thông qua bài viết Công nghệ may là gì? Đồ án công nghệ may. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button