Tài Liệu

[Download] Cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập – Tải file Word, PDF ngay!

Phụ lục trong báo cáo thực tập là một phần quan trọng, giúp hoàn chỉnh bài báo cáo thực tập tốt nghiệp. Trong phần phụ lục cần phải trình bày được những nội dung chính có trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của sinh viên. Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng biết cách trình nội dung phần mục lục sao cho khoa học và đúng chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập cũng như một số lưu ý khi viết báo cáo thực tập đúng chuẩn.

I. Mẫu phụ lục báo cáo thực tập đúng chuẩn

1. Phụ lục báo cáo thực tập marketing

Báo cáo thực tập marketing là một trong những chủ đề báo cáo thực tập được nhiều sinh viên lựa chọn. Khi viết báo cáo thực tập marketing thì sinh viên cũng không thể bỏ qua phần phụ lục báo cáo thực tập.

Download tài liệu

Bạn đang xem: [Download] Cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập – Tải file Word, PDF ngay!

Mẫu phục lục báo cáo thực tập marketing

2. Phụ lục báo cáo thực tập tốt nghiệp tài chính

Phụ lục báo cáo thực tập tốt nghiệp tài chính cũng là mẫu phụ lục được nhiều sinh viên quan tâm và tìm hiểu. Dưới đây là phụ lục báo cáo thực tập tốt nghiệp tài chính chi tiết và đầy đủ nhất.

Download tài liệu

phụ lục trong báo cáo thực tập
Phụ lục báo cáo thực tập tốt nghiệp tài chính

3. Phụ lục báo cáo thực tập công ty may

Dưới đây là mẫu phụ lục báo cáo thực tập công ty may đúng chuẩn nhất với những thông tin chi tiết trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Download tài liệu

phụ lục trong báo cáo thực tập
Mẫu phụ lục báo cáo thực tập công ty may

4. Phụ lục báo cáo thực tập nhà thuốc

Phụ lục báo cáo thực tập nhà thuốc là một phần quan trọng, không thể thiếu trong một bài báo cáo thực tập tại nahf thuốc. Phần này sẽ bổ sung thêm nội dung và các vấn đề liên quan trong bài.

Phụ lục báo cáo thực tập nhà thuốc
Phụ lục báo cáo thực tập nhà thuốc

Download tài liệu

5. Phụ lục trong báo thực tập dược

Trong một bài báo cáo thực tập dược, ngoài phần nội dung chính thì phần phụ lục cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong bài và không thể bỏ qua nếu muốn làm một bài báo cáo thực tập dược xuất sắc.

Phụ lục trong báo thực tập dược
Phụ lục trong báo thực tập dược

Download tài liệu

6. Phụ lục báo cáo kế toán

Phụ lục báo cáo kế toán thường được đặt ở cuối bài và là một phần khá quan trọng, bổ sung thêm thông tin và những nội dung cần thiết ngoài những nội dung chính nghiên cứu trong bài.

Phụ lục báo cáo kế toán
Phụ lục báo cáo kế toán

Download tài liệu

7. Phụ lục báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền

Trong một bài báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền, phần phụ lục ở cuối bài thường khá được chú trọng và quan tâm để bổ sung thêm nội dung cho bài. Dưới đây là một bài báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền hay.

Phụ lục báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền
Phụ lục báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền

Download tài liệu

8. Phụ lục khóa luận tốt nghiệp xác định kết quả kinh doanh

Phụ lục bài khóa luận tốt nghiệp xác định kết quả kinh doanh là một phần không thể bỏ qua trong bài báo cáo. Phần này sẽ làm rõ hơn những kết quả kinh doanh trong nôi dung đã được nghiên cứu trong bài. Các bạn có thể tham khảo một bài báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh dưới đây.

Phụ lục khóa luận tốt nghiệp xác định kết quả kinh doanh
Phụ lục khóa luận tốt nghiệp xác định kết quả kinh doanh

Download tài liệu

9. Phụ lục báo cáo thực tập công ty xây dựng

Trong các bài báo cáo thực tập tại công ty xây dựng, các bạn sinh viên không nên bỏ qua phần phụ lục vì đó là một phần khá quan trọng và giúp đánh giá cao hơn cho bài báo cáo thực tập của các bạn để đạt được kết quả tốt. Dưới đây là một bài báo cáo thực tập tại công ty xây dựng mà các bạn có thể tham khảo.

Phụ lục báo cáo thực tập công ty xây dựng
Phụ lục báo cáo thực tập công ty xây dựng

Download tài liệu

10. Phụ lục báo cáo thực tập công ty vận tải

Phụ lục báo cáo thực tập công ty vận tải là một phần được giáo viên đánh giá khá cao nếu các bạn sinh viên đầu tư và làm chi tiết cho phần này, nó sẽ giúp bổ sung thêm những nội dung và cũng cấp những thông tin ngoài lề để bài báo cáo chi tiết và sâu kĩ hơn.

Phụ lục báo cáo thực tập công ty vận tải
Phụ lục báo cáo thực tập công ty vận tải

Download tài liệu

100++ Phụ lục trong báo cáo thực tập

II. Cách trình bày phụ lục trong luận văn

1. Nội dung cần có trong phụ lục báo cáo thực tập

Khi trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập, sinh viên cần phải thể hiện được những nội dung sau đây:

  • Dữ liệu thô: là những số liệu chưa được xử lý và phân tích mà bạn đã tiến hành thu thập trong quá trình nghiên cứu, có liên quan đến nội dung báo cáo.  Và có nhiệm vụ dẫn chứng cho các luận điểm trong báo cáo. Dữ liệu thô có thể là bảng thống kê, tính toán mẫu, dữ liệu mở rộng thông tin.
  • Đồ thị, hình ảnh, biểu đồ: có tác dụng minh họa và dẫn chứng cho những luận điểm được trình bày trong nội dung báo cáo. Tất cả hình ảnh, đồ thị, biểu đồ đều cần phải có số thứ tự và được đặt tên cụ thể. Ví dụ: hình 1, hình 2, đồ thị 1, đồ thị 2,…
  • Nội dung phiếu khảo sát và bản sao nội dung phiếu khảo sát: đây là phần nội dung quan trọng nhất trong phụ lục báo cáo thực tập. Nên đưa vào nội dung khảo sát để người đọc hiểu được quá trình thực hiện báo cáo và đi đến kết luận của bạn.
phụ lục trong báo cáo thực tập
Nội dung cần có trong phần phụ lục báo cáo thực tập

2. Định dạng phụ lục trong báo cáo thực tập

Định dạng phụ lục cũng là vấn đề mà sinh viên cần phải chú ý khi trình bày. Một vài quy định khi định dạng phụ lục trong báo cáo thực tập:

  • Tiêu đề phụ lục cần phải viết bằng chữ in hoa PHỤ LỤC hoặc chỉ viết in hoa chữ cái đầu tiên Phụ lục.
  • Tuân thủ theo một kiểu viết duy nhất khi trình bày phụ lục báo cáo thực tập.
  • Mỗi phụ lục cần được trình bày trên một trang giấy riêng biệt để giúp người đọc biết được đâu là bắt đầu và đâu là kết thúc.
  • Các phụ lục cũng cần được đánh số hoặc chữ số Alphabet, ví dụ Phụ lục 1, Phụ lục A,…

3. Sắp xếp nội dung phụ lục trong báo cáo thực tập

Để có thể trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập đúng chuẩn thì bạn cũng cần chú ý đến cách sắp xếp nội dung của phần phụ lục. Các phụ lục cần phải được trình bày đúng theo thứ tự xuất hiện của các phần nội dung có trong báo cáo thực tập. Ví dụ như nếu bảng câu hỏi khảo sát xuất hiện trước, thì khi viết phụ lục trong báo cáo thực tập bảng câu hỏi khảo sát sẽ được trình bày trước.

phụ lục trong báo cáo thực tập
Sắp xếp nội dung phụ lục trong báo cáo thực tập

Đọc thêm:

Top 10 mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập – Hướng dẫn cách viết chuẩn chỉnh

Lời mở đầu báo cáo thực tập ấn tượng – đúng cấu trúc

III. Cách thu thập thông tin để làm phụ lục trong báo cáo thực tập

1. Cung cấp dữ liệu thô

Phụ lục nên chứa dữ liệu thô mà bạn đã thu thập trong quá trình nghiên cứu để viết bài luận. Bạn nên cung cấp mọi dữ liệu thô có liên quan đến bài luận, nhất là dữ liệu dẫn chứng cho thông tin mà bạn tìm được. Chỉ nên đưa vào dữ liệu sơ cấp về thông tin mà bạn tham khảo hoặc thảo luận trong bài luận, vì bạn cần đảm bảo dữ liệu cần thiết cho người đọc.

Dữ liệu thô có thể là các tính toán mẫu mà bạn tham khảo ở phần thân bài cũng như dữ liệu cụ thể mở rộng thông tin mà bạn thảo luận trong bài viết. Dữ liệu thống kê thô cũng nên được nhắc đến trong phụ lục.

Bạn cũng nên đưa vào những dữ kiện có liên quan từ các nguồn khác để giúp hỗ trợ cho thông tin mà mình tìm được trong bài viết. Hãy đảm bảo rằng bạn trích dẫn thông tin từ nguồn khác một cách phù hợp.

2. Bổ sung các biểu đồ, đồ thị, hoặc hình ảnh có liên quan

Phụ lục cũng nên chứa các tài liệu hỗ trợ thị giác, chẳng hạn như biểu đồ, đồ thị, hình ảnh, bản đồ, bản vẽ, hoặc bức ảnh. Bạn chỉ nên đưa vào tài liệu hình ảnh hỗ trợ cho thông tin mà mình tìm được trong bài viết.

Bạn có thể sử dụng các biểu đồ hoặc đồ thị tự vẽ hoặc từ nguồn khác. Đảm bảo rằng bạn trích dẫn các tài liệu hình ảnh từ nguồn khác một cách phù hợp trong phụ lục. 

3. Ghi chú thiết bị thực hiện cuộc nghiên cứu trong phụ lục

Bạn sẽ cần ghi chú các công cụ mà mình đã dùng để thực hiện cuộc nghiên cứu. Đó có thể là máy ghi hình, máy ghi âm, hoặc bất kỳ thiết bị nào đã giúp bạn thu thập thông tin. Sẽ có ích khi người đọc biết được bạn đã sử dụng công cụ đó như thế nào để thực hiện nghiên cứu của mình.

Ví dụ, bạn ghi chú trong phụ lục: “Tất cả những cuộc phỏng vấn và khảo sát đã được thực hiện trực tiếp ở một nơi riêng tư và được ghi âm lại bằng máy ghi âm”.

4. Đưa thêm vào bản sao nội dung cuộc phỏng vấn hoặc khảo sát

Phụ lục cũng cần có bản sao nội dung cuộc phỏng vấn hoặc khảo sát mà bạn đã thực hiện cho nghiên cứu của mình. Hãy đảm bảo rằng bản sao đó bao gồm đầy đủ nội dung cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như câu hỏi và câu trả lời. Bạn cũng cần bao gồm các bản sao của cuộc khảo sát bằng giấy hoặc sao lưu nội dung khảo sát đã hoàn thành trực tuyến.

Bạn cũng nên đưa vào mọi thứ từ đã có về chủ đề nghiên cứu, chẳng hạn như bản sao email, thư từ, hoặc các ghi chú viết tay được gửi đến hoặc gửi đi về chủ đề nghiên cứu.

Đọc thêm:

Cách viết kết luận báo cáo thực tập hay

Hướng dẫn cách trình bày slide báo cáo thực tập đẹp

IV. Kinh nghiệm khi đi thực tập mà sinh viên cần biết

1. Lựa chọn công ty thực tập phù hợp

Lựa chọn công ty thực tập có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để có thể trình bày được những bài báo cáo thực tập đúng chuẩn. Vì thế khi lựa chọn công ty thực tập, sinh viên cần phải biết rõ công ty kinh doanh dịch vụ, sản phẩm hay thương mại. Công ty có quy mô hoạt động lớn hay nhỏ và loại hình sản phẩm kinh doanh là gì. Sinh viên nên lựa chọn công ty có lĩnh vực hoạt động liên quan đến chuyên ngành của bạn. Như thế bạn có thể lựa chọn nhiều đề tài để nghiên cứu hơn. 

Ngoài ra ở những công ty có quy mô hoạt động lớn, có nhiều tài liệu thực tế sẽ giúp cho việc viết báo cáo thực tập trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Thực tập ở những công ty lớn còn giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Từ đó học hỏi được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm việc hiệu quả, bổ ích cho công việc sau khi ra trường.

phụ lục trong báo cáo thực tập
Lựa chọn công ty có lĩnh vực hoạt động phù hợp

2. Lựa chọn đề tài nghiên cứu trong báo cáo thực tập

Việc lựa chọn đề tài nghiên cứu trong báo cáo thực tập tốt nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Nên lựa chọn những đề tài nghiên cứu phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty thực tập. Cũng như sinh viên cần nắm rõ kiến thức chuyên ngành về đề tài nghiên cứu đó. Có thể lựa chọn những đề tài dễ viết có nhiều tài liệu để tham khảo và đối chiếu khi cần thiết. Như thế việc viết báo cáo thực tập cũng như phụ lục trong báo cáo thực tập sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

3. Tham khảo nhiều nguồn tài liệu

Khi viết báo cáo thực tập bạn nên tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Các nguồn tài liệu uy tín, chất lượng như sách báo, tạp chí tại thư viện trường, tài liệu tại công ty và báo cáo thực tập của các anh chị tiền bối,… Khi đọc tài liệu tham khảo thì bạn chỉ nên đọc lướt qua và đánh dấu lại những nội dung quan trọng, có thể thêm vào bài báo cáo thực tập của mình. Việc tham khảo các nguồn tài liệu khác nhau sẽ giúp nội dung bài báo cáo thực tập trở nên đa dạng, phong phú hơn.

phụ lục trong báo cáo thực tập
Nên tham khảo nhiều nguồn tài liệu tham khảo

 

4. Tuân thủ hình thức trình bày báo cáo thực tập

Hình thức trình bày báo cáo thực tập cũng vô cùng quan trọng, chiếm phần lớn cảm tình khi đánh giá bài báo cáo thực tập của bạn. Đối với những bài báo cáo có nội dung hay, chi tiết nhưng hình thức trình bày quá xấu thì cũng không được đánh giá cao. Thậm chí vì hình thức không đúng mà giáo viên còn có thể cho điểm thấp bài báo cáo của bạn nữa đấy. Việc tuân thủ hình thức trình bày báo cáo thực tập thể hiện sự nắm rõ kiến thức chuyên môn của bạn, cũng như sự chuyên nghiệp khi viết báo cáo thực tập. Trình bày báo cáo thực tập rõ ràng, khoa học còn để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người chấm báo cáo.

phụ lục trong báo cáo thực tập
Tuân thủ các hình thức trình bày báo cáo thực tập

Đọc thêm:

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc – thiết kế đồ án trung tâm văn hóa

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập đúng chuẩn nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể trình bày mẫu phụ lục báo cáo thực tập đúng chuẩn giúp hoàn chỉnh bài báo cáo thực tập.

Hy vọng thông qua bài viết Cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button