Tài Liệu

[Download] 10 Mẫu giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 đầy đủ và chất lượng nhất  – Tải file ngay!

Khi soạn giáo án bàn tay nặn bột lớp 2, các giáo viên luôn tìm hiểu để lựa chọn phương pháp dạy học tốt nhất. Trong đó, phương pháp bàn tay nặn bột được ưa chuộng nhất bởi nhiều ưu điểm. Nếu các giáo viên đang băn khoăn không biết soạn bài theo phương pháp này thế nào?

Hãy tham khảo ngay 10 mẫu giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 được chúng tôi tổng hợp chi tiết nhất dưới đây.

I. 10 Mẫu giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 đầy đủ nhất

1. Giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 bài mặt trời 

Đây là tiết học thuộc nhóm tự nhiên xã hội, giúp học sinh hiểu rõ được các vấn đề thân thuộc với cuộc sống, xã hội. 

Bạn đang xem: [Download] 10 Mẫu giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 đầy đủ và chất lượng nhất  – Tải file ngay!

Bài học Mặt trời này giúp các em học sinh lớp 2 có được những hiểu biết cơ bản về mặt trời: cách vẽ, đặc điểm… Khi áp dụng phương pháp bàn tay nặn bột, học sinh sẽ phải tự nghiên cứu, tìm tòi để hiểu rõ hơn về vấn đề. 

Giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 bài mặt trời

Download tài liệu

2. Giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 cả năm môn sinh học 

Sinh học là một trong các môn áp dụng phương pháp bàn tay nặn bột nhiều nhất. Là một trong các môn khoa học tự nhiên, bàn tay nặn bột rất phù hợp. 

Trong đó, sử dụng phương pháp quan sát và thí nghiệm trực tiếp là nhiều nhất. Từ 2 cách này để nhìn nhận ra các đặc điểm vấn đề, trả lời cho các câu hỏi đặt ra. Dưới đây là tài liệu đầy đủ, các giáo viên có thể tham khảo và hoàn thành giáo án của mình. 

Tham khảo giáo án bàn tay nặn bột môn sinh học lớp 2

 

Download tài liệu

3. Giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 môn TNXH

Tài liệu giáo án này chỉ rõ những mục tiêu, hoạt động, các câu hỏi và tiến trình giảng dạy của giáo viên. Từ đó giúp giáo viên hiểu rõ được cần triển khai, hướng dẫn học sinh đặt câu hỏi, giải quyết vấn đề như thế nào? 

Khi soạn giáo án, các giáo viên cần phải lưu ý: 

 • Tập trung vào hoạt động của học sinh, nên gọi và khuyến khích học sinh bày tỏ các suy nghĩ thực tế về vấn đề đang được đề cập đến.

 • Khi chốt lại vấn đề cần đưa ra dẫn chứng về tài liệu khoa học

Giáo án bàn tay nặn bột môn TNXH lớp 2
Giáo án bàn tay nặn bột môn TNXH lớp 2

 

Download tài liệu

4. Mẫu giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 môn TNXH

Dưới đây là mẫu giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 môn TNXH được soạn chi tiết và rất đầy đủ. Đối với các môn tự nhiên xã hội, mỗi môn sẽ có nội dung kiến thức cũng như các mục tiêu riêng trong từng bài học. Khi soạn giáo án, giáo viên cần ghi rõ những mục tiêu cần đạt được, tiến trình dạy học diễn ra như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo tài liệu dưới đây để soạn bài được tốt nhất. 

Mẫu giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 môn TNXH

 

Download tài liệu

5. Giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 trọn bộ môn TNXH

Phương pháp dạy học bàn tay nặn bột tập trung kích thích sự tò mò, tìm hiểu và tự giác khám phá tri thức của học sinh. Chính vì vậy, các giáo viên cần phải đưa ra những cách giảng dạy phù hợp với từng môn học, từng bài giảng.

Ngoài ra, nên sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ dạy học như tranh minh hoạ, đài, phiếu rời…

Tham khảo tài liệu giáo án bàn tay nặn bột trọn bộ lớp 2

 

Download tài liệu

6. Giáo án lớp 2 tuần 24-28 có sử dụng phương pháp bàn tay nặn bột 

Dưới đây là giáo án lớp 2 từ tuần 24 đến 28 có ứng dụng nhiều phương pháp giảng dạy. Trong đó, phương pháp bàn tay nặn bột được sử dụng nhiều nhất. 

Giáo án áp dụng nhiều cách truyền đạt khác nhau giúp cho học sinh cảm thấy hứng thú hơn với nội dung bài giảng. Bên cạnh đó là chia sẻ những kiến thức mở rộng, kích thích sự tò mò vốn có của con trẻ. 

Giáo án lớp 2 tuần 24-28 có sử dụng phương pháp bàn tay nặn bột 

 

Download tài liệu

7. Bài thi giảng theo phương pháp bàn tay nặn bột lớp 2 tuần 28

Đây là một bài thi giảng theo phương pháp bàn tay nặn bột của giáo viên trường tiểu học Hạ Long 1. Bài giảng được áp dụng là môn tự nhiên xã hội, nội dung: một số loài vật sống trên cạn.

Slide trình bày rõ ràng các tiến trình dạy học, mục tiêu bài học cũng như những kiến thức mà học sinh sẽ tiếp thu được. Không chỉ được đánh giá cao bởi nội dung chi tiết mà bài giảng còn thu hút bởi thiết kế khá đẹp mắt, phù hợp với nội dung chương trình và lứa tuổi của học sinh lớp 2. 

Bài thi giảng theo phương pháp bàn tay nặn bột lớp 2 tuần 28

 

Download tài liệu

8. Bài giảng toán lớp hai theo phương pháp bàn tay nặn bột

Dưới đây là giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 soạn môn toán. Áp dụng phương pháp này vào bài giảng, giáo viên không cần quá tập trung vào những kiến thức gò bó trong sách giáo khoa. Giáo viên có thể liên hệ thực tiễn, kết hợp nhiều phương pháp như làm việc nhóm để học sinh có thể trao đổi cũng như tiếp thu kiến thức một cách chủ động hơn.

 

Bài giảng toán lớp hai theo phương pháp bàn tay nặn bột

Download tài liệu

9. Chuyên đề dạy tự nhiên và xã hội, môn khoa học theo phương pháp giáo án bàn tay nặn bột lớp 2

Khi áp dụng phương pháp bàn tay nặn bột vào dạy học, học sinh sẽ tìm ra câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống thông qua các thí nghiệm, quan sát hay nghiên cứu tài liệu. Giáo viên sẽ giúp học sinh tự đi lại chính con đường mà các nhà khoa học đã nghiên cứu để tìm ra chân lý. Đó chính là tự nêu vấn đề, tự tìm hiểu, tự nghiên cứu và đề xuất đáp án. 

Chuyên đề dạy tự nhiên và xã hội, môn khoa học theo phương pháp bàn tay nặn bột

Download tài liệu

10. Giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 tuần 3 

Dưới đây là tài liệu giáo án bàn tay nặn bột lớp hai tuần ba được soạn chi tiết với các phần nội dung đầy đủ như: mục tiêu, các hoạt động diễn ra, chuẩn bị tài liệu, dụng cụ sử dụng trong tiết học.

Chuyên đề dạy tự nhiên và xã hội, môn khoa học theo phương pháp bàn tay nặn bột

 

Download tài liệu

100+ giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 hay nhất 

II. Phương pháp bàn tay nặn bột là gì? 

Phương pháp bàn tay nặn bột lớp 2 nói riêng, hay phương pháp bàn tay nặn bột nói chung là một phương pháp dạy học tích cực, dựa trên thí nghiệm tìm tòi và nghiên cứu. Theo đó, khi áp dụng phương pháp này vào giảng dạy, giáo viên cần phải khuyến khích và chú trọng cho học sinh tự tìm tòi, làm thí nghiệm để đưa ra được các câu trả lời cho bài học. Điều này sẽ giúp cho học sinh học tập dễ hiểu hơn, kích thích tinh thần tự khám phá, nghiên cứu và chủ động hơn. 

III. Những mục tiêu khi dạy học theo phương pháp bàn tay nặn bột

Giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 được thực hiện với nhiều mục tiêu. Trong đó, các mục tiêu chính hướng đến bao gồm: 

 • Kích thích sự tò mò, tìm hiểu của học sinh về các vấn đề liên quan đến khoa học, xã hội, những vấn đề sát với thực tế cuộc sống. 

 • Rèn luyện cho học sinh khả năng diễn đạt trên nhiều phương diện: nói, viết… Bên cạnh đó là các kỹ năng trao đổi với người khác.

 • Phát huy tính sáng tạo, năng động, chủ động của học sinh. Lớp 2 là thời gian học sinh còn nhiều bỡ ngỡ, rèn luyện những kỹ năng này sẽ giúp cho học sinh làm quen dần với những kỹ năng này, phát triển tư duy toàn diện nhất. 

IV. Dạy học theo phương pháp bàn tay nhào bột và những điều cần ghi nhớ 

1. Những nguyên tắc cơ bản 

Phụ thuộc vào từng chương trình khác nhau cũng như trình độ của học sinh mà phương pháp bàn tay nhậu bột sẽ được áp dụng khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung của phương pháp này mà các giáo viên cần nhớ rõ đó chính là sự năng động, không nhất thiết phải theo một khuôn mẫu nào đó. Giáo viên cần hiểu rõ được học sinh, lớp học của mình để biên soạn một tiến trình giảng dạy hợp lý nhất.

Để soạn được giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 hoàn chỉnh nhất, một số nguyên tắc cần nhớ rõ bao gồm:

 • Học sinh muốn giải đáp được các câu hỏi thì cần phải hiểu được những câu hỏi đặt ra. Bên cạnh đó thì trọng tâm bài học cũng cần phải được chú ý. Để học sinh hiểu được câu hỏi thì giáo viên nên bắt buộc học sinh tham gia hình thành những câu hỏi này. Ví dụ như: Các em thường băn khoăn, đặt câu hỏi gì khi nghĩ về Mặt trời, Mặt trăng… 

 • Để học sinh tự làm thí nghiệm, giáo viên có thể hướng dẫn các bước. Đây là cốt lõi để học sinh tự tìm tòi và nhận ra được các vấn đề.

 • Ngoài việc sử dụng các đồ vật, dụng cụ thí nghiệm để hoàn thành các câu hỏi, giáo viên cần hướng dẫn học sinh cách trao đổi và biểu đạt ý tưởng, suy nghĩ của mình cho người khác.

 • Để việc tìm tòi và nghiên cứu được chính xác, phải dựa trên tài liệu khoa học. 

2. Phương pháp giáo án bàn tay nặn bột lớp 2

Trong dạy học thì phương pháp đóng vai trò quan trọng nhất. Với mỗi môn học, mỗi đề tài khác nhau thì các phương pháp này sẽ được áp dụng linh hoạt khác nhau. 2 phương pháp được sử dụng nhiều nhất đó là phương pháp quan sát và phương pháp thí nghiệm trực tiếp. 

 • Phương pháp quan sát:  Dùng để miêu tả, tìm các đặc điểm, vấn đề của một hiện tượng hay một sự vật, đối tượng cụ thể nào đó.

 • Phương pháp thí nghiệm trực tiếp: để xác nhận một vấn đề nào đó, tìm hiểu chính xác về kết quả còn băn khoăn. 

Ngoài ra, một số phương pháp khác cũng được sử dụng như mô hình, nghiên cứu tài liệu. 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về được về cách soạn giáo án bàn tay nặn bột lớp 2. Chỉ cần nắm vững được những nguyên tắc dạy học và áp dụng linh hoạt các phương pháp, chắc chắn sẽ soạn được bài giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 hoàn hảo nhất. 

 

Hy vọng thông qua bài viết 10 Mẫu giáo án bàn tay nặn bột lớp 2 đầy đủ và chất lượng nhất . Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button