Tài Liệu

[Download] 10+ mẫu báo cáo thực tập thiết kế web hay nhất – Tải file Word, PDF ngay!

Thực tập thiết kế Web là đề tài được đông đảo sinh viên quan tâm hiện nay. Khi đây là ngành học vô cùng hấp dẫn, có tương lai nghề nghiệp rộng mở nên có số lượng sinh viên theo học rất lớn. Tuy nhiên, đây là một ngành học khó và để thực hiện bài báo cáo đầy đủ thông tin, đúng chuẩn, hấp dẫn người đọc là không hề dễ dàng. 

Chính vì thế, để bạn hoàn thiện được bài tốt nghiệp tốt nhất, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 10+ mẫu báo cáo thực tập thiết kế web được đánh giá cao, trình bày đúng chuẩn.

I. Một số mẫu báo cáo thực tập thiết kế Web hay nhất

1. Báo cáo thực tập thiết kế web bán hàng trực tuyến bằng OpenCart

Thiết kế web bán hàng trực tuyến bằng Opencart là đề tài thực tập được đúc kết sau quá trình rèn luyện dài tại Trung tâm đào tạo Quản Trị Mạng và An Ninh Quốc Tế ATHENA. 

Bạn đang xem: [Download] 10+ mẫu báo cáo thực tập thiết kế web hay nhất – Tải file Word, PDF ngay!

Bài luận văn được đánh giá cao khi có nội dung chi tiết, được chia ra làm 3 phần, cụ thể:

 • Chương 1: Nội dung thực tập ở nơi thực tập.
 • Chương 2: Tổng quan về MySQL và PHP.
 • Chương 3: Giới thiệu, cài đặt và việt hóa OpenCart.
Báo cáo thực tập thiết kế Web bán hàng trực tuyến bằng OpenCart

Download tài liệu

2. Thực tập thiết kế Web quản lý đào tạo theo hình thức tín chỉ

Tín chỉ là hình thức đào tạo của hầu hết các trường đại học hiện nay. Phương thức đào tạo này không chỉ đảm bảo chất lượng giảng dạy, mà còn tối ưu được chi phí cũng như mang đến tiện ích cho cả giáo viên và học viên. Dù là hình thức được nhiều trường áp dụng, thế nhưng việc quản lý vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Chính vì thế, bài báo cáo thực tập thiết kế web quản lý đào tạo theo hình thức tín chỉ tại trường đại học Kinh tế Quốc dân sẽ giúp giải quyết các vấn đề trên. Giúp việc quản lý dễ dàng hơn, mang đến trải nghiệm tốt cho cả giáo viên và sinh viên. Không chỉ được áp dụng tại Kinh tế Quốc dân mà còn có thể áp dụng tại các trường đại học khác, nên đề tài này được đánh giá rất cao.

Báo cáo thực tập: thiết kế website quản lý đào tạo theo hình thức tín
Bài thực tập: Thiết kế website quản lý đào tạo theo hình thức tín chỉ

Download tài liệu

3. Thực tập thiết kế Website du lịch cho công ty CP du lịch Việt Đà

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, phương tiện truyền thông mà chúng ta có thể giao tiếp với nhau dễ dàng, nhanh chóng. Đây cũng là điều kiện, công cụ mạnh mẽ để các nhà cung cấp thuộc mọi lĩnh vực quảng bá sản phẩm và bán hàng. Đối với ngành du lịch cũng vậy.

Trong bài báo cáo thực tập này, đã sử dụng tới nền tảng ngôn ngữ PHP, công cụ xây dựng Dreamweave, website chạy thử trên LocalHost của Xampp phiên bản 1.6.8. Kết hợp với nghiên cứu về CakePHP Framework.

Báo cáo thực tập thiết kế website du lịch cho công ty CP du lịch việt đà
Bài báo cáo thực tập thiết kế web du lịch cho công ty CP du lịch Việt Đà

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập thiết kế Web code ASP và Access

Đề tài của bài báo cáo đó là: thực tập thiết kế Web code ASP và Access. Đây là công cụ tuyệt vời, được nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn sử dụng. Chính vì thế, đề tài này được đánh giá cao bởi sự tiện ích của nó với thực tiễn hiện nay. 

Bài luận văn không chỉ nêu ra những ưu điểm, chức năng của công cụ mà còn đề cập đến việc sử dụng an toàn. 

Báo cáo thực tập thiết kế Web cod ASP và Access
Bài thực tập thiết kế Web code ASP và Access

Download tài liệu

5. Thực tập thiết kế web cho hệ thống giao dịch lưu ký chứng khoán

Bài báo cáo thực tập thiết kế hệ thống giao dịch lưu ký chứng khoán được đánh giá rất cao khi có tính ứng dụng và phù hợp với xu hướng hiện nay. Không chỉ vậy, bài luận văn còn có cấu trúc logic cùng phần trình bày khoa học nên diễn tả được gần hết ý định của người viết.

Chứng khoán là thị trường đầu tư yêu thích của nhiều người hiện nay khi mang đến lợi nhuận cao. Nên không bất ngờ khi trên thị trường hiện có rất nhiều sàn giao dịch. Bắt kịp xu hướng đó, bài báo cáo thực tập sau đã hướng đến chủ đề thiết kế hệ thống giao dịch lưu ký chứng khoán.

Báo cáo thực tập thiết kế hệ thống giao dịch lưu ký chứng khoán
Báo cáo thực tập thiết kế hệ thống giao dịch lưu ký chứng khoán

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập thiết kế và lập trình Web bằng ngôn ngữ ASP

Đề tài của bài báo cáo thực tập: Thiết kế và lập trình Web bằng ngôn ngữ ASP

ASP là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và được sử dụng phổ biến bậc nhất hiện nay. Dù xuất hiện khá muộn thế nhưng ASP đã nhanh chóng bắt kịp với các ngôn ngữ khác và có chỗ đứng riêng của mình. Một trong những ưu điểm vượt trội của ASP chính là Framework hoạt động ổn định và hiệu quả. Thông tin cụ thể về ngôn ngữ này đã được trình bày trong bài báo cáo thực tập: thiết kế và lập trình Web bằng ngôn ngữ ASP.

Thiết kế và lập trình Web bằng ngôn ngữ ASP
Thiết kế và lập trình Web bằng ngôn ngữ ASP

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập thiết kế web Frontend 

Đề tài của luận văn khá thiết thực với cuộc sống hiện nay khi Frontend là quy trình được hầu hết mọi người lựa chọn để thiết kế và xây dựng giao diện Web hiện nay. Frontend là quy trình sử dụng các ngôn ngữ lập trình như: HTML, CSS, JavaScript.

Dù là quy trình rất phổ biến thế nhưng việc thực hiện nó lại không hề đơn giản, đặc biệt đối với một sinh viên vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Bài báo cáo thực tập công nghệ thông tin Web Frontend không chỉ giúp hiểu sâu hơn về quy trình này mà còn tạo điều kiện cho sinh viên được cọ xát. Nên không hề bất ngờ khi bài thực tập được thầy cô đánh giá cao.

Báo cáo thực tập thiết kế Web Frontend
Bài thực tập thiết kế Web Frontend

Download tài liệu

8. Xây dựng Website quản lý đào tạo cho Trung tâm dạy nghề người tàn tật tỉnh Bình Dương

Có thể nói, giáo dục luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực dạy nghề cho người tàn tật. Qua Website, Trung tâm có thể giới thiệu toàn bộ về cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên và chương trình đào tạo. Từ đó, tạo được sự tin tưởng từ phụ huynh, để họ yên tâm cho con em mình theo học tại đây. Bên cạnh đó, website cũng là nơi phụ huynh có thể giải đáp các thắc mắc và cập nhật thông tin một cách nhanh chóng. 

Để thực hiện được đề tài thực tập này đòi hỏi sinh viên trong quá trình thực tập chăm chỉ mới có thể hiểu rõ về Trung tâm. Quá trình xây dựng trang web yêu cầu lượng kiến thức, kỹ năng rộng như ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu và các phần mềm như Microsoft SQL Server 2008 hay Microsoft Visual Studio 2010.

Xây dựng Website quản lý đào tạo cho Trung tâm dạy nghề người tàn tật tỉnh Bình Dương
Xây dựng Website quản lý đào tạo cho Trung tâm dạy nghề người tàn tật tỉnh Bình Dương

Download tài liệu

9. Xây dựng website tin tức trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông nghệ an

Bài luận văn với đề tài: “Xây dựng website tin tức trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Nghệ An”.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tạo nên sự thay đổi lớn trong tuyền thông. Chính vì thế, các tổ chức cần xây dựng hệ thống công nghệ thông tin và truyền thông của mình phù hợp với xu hướng. Do đó, việc xây dựng website tin tức là cần thiết.

Dựa vào các kiến thức đã học và kiến thức tích lũy trong thời gian thực tập, báo cáo thực tập thiết kế web đã mang đến giải pháp không chỉ cho trung tâm công nghệ và thông tin Nghệ An mà còn cho các cơ quan khác. 

Đề tài: Xây dựng website tin tức trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Nghệ An
Xây dựng website tin tức trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Nghệ An

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập xây dựng website tin tức PHP MySQL

Đề tài của luận văn đó là: Báo cáo thực tập xây dựng website tin tức PHP MySQL

Đây là bài báo cáo nhận được sự đánh giá cao khi có chú trọng không chỉ về nội dung mà còn cả hình thức. Báo cáo không chỉ giúp sinh viên nâng được kỹ năng, củng cố kiến thức đã học mà còn mang đến tính ứng dụng cao cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, biên tập,…

Báo cáo thực tập xây dựng website tin tức PHP MySQL
Báo cáo bài thực tập xây dựng website tin tức PHP MySQL

Download tài liệu

100+ bài báo cáo thực tập thiết kế web hay

Đọc thêm:

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

II. Những điều cần biết khi viết báo cáo thực tập thiết kế Web

1. Khi nào thì nên viết bài báo cáo?

Bài báo cáo thực tập web đối với sinh viên có vai trò rất quan trọng thế nên sẽ luôn có giáo viên hướng dẫn. Trong quá trình thực tập sẽ có các mốc thời gian mà bạn cần hoàn thiện công việc. Thế nhưng, các mốc thời gian này lại không được nhiều sinh viên tuân thủ. Thậm chí, khi chỉ còn cách ngày nộp bài cuối cùng một, hai tuần thì các bạn mới bắt tay vào viết báo cáo.

Với thời gian viết báo cáo gấp gáp như vậy, các bạn sẽ khó thể hoàn thành tốt bài khóa luận. Có thể dẫn đến việc điểm số không được như muốn, thậm chí là không thể ra trường. Vậy nên viết báo cáo khi nào để đạt được kết quả tốt?

Tốt nghiệp là quá trình để bạn áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn, vì thế ngoài việc tuân thủ đúng deadline được giáo viên đưa ra thì bạn cần vừa thực tập vừa làm báo cáo. Có như vậy thì mới đảm bảo được mục đích của kỳ thực tập và giúp bạn có được điểm số cao.

2. Trình bày bài báo cáo thực tập thiết kế web như nào để được điểm cao?

Về hình thức

 • Khổ giấy tiêu chuẩn là giấy A4.
 • Chỉ sử dụng một mặt giấy.
 • Độ dày từ 50- 70 trang, không kể bìa và phụ lục.
 • Về căn chỉnh: sử dụng font chữ Time New Roman, cỡ chữ 13, dãn cách dòng 1.5. Về cách lề: lề trái 3.5cm, lề phải, lề trên và lề dưới 2 cm.
 • Không viết tắt, nếu viết tắt cần có bảng chú thích.

Về nội dung

Dù nội dung bài báo cáo thực tập thiết kế web khác so với các bài chuyên đề thực tập khác. Thế nhưng nội dung vẫn phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

 • Lời mở đầu
 • Lời cảm ơn
 • Nhận xét của đơn vị thực tập
 • Đánh giá của giáo viên hướng dẫn
 • Chương 1: Tổng quan về đề tài thực tập
 • Chương 2: Thực trạng 
 • Chương 3: Kết luận, đưa ra các đề xuất, giải pháp.
 • Danh mục tài liệu tham khảo

3. Lưu ý cần nhớ khi viết báo cáo thực tập thiết kế Web

 • Không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào. Việc phát hiện ra hành vi này rất dễ dàng nên bạn cần tráng. Nếu không bài của bạn có thể sẽ bị đánh trượt.
 • Nếu có trích dẫn trong bài cần lựa chọn nguồn chính thống, uy tín. Đồng thời cần có trích dẫn nguồn đầy dủ.
 • Bài thực tập cần phải trung thực. Số liệu và các kiến thức phải được tổng hợp và tích lũy trong thời gian thực tập tại công ty.

Đọc thêm:

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

10+ Mẫu đồ án bảo tàng mới nhất 2020

Trên đây là 10 mẫu báo cáo thực tập thiết kế web hay nhất cùng những kiến thức cần biết khi viết bài. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc khóa luận của mình.

Hy vọng thông qua bài viết 10+ mẫu báo cáo thực tập thiết kế web hay nhất. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button