Tài Liệu

[Download] 10+ mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tốt nhất – Tải file Word, PDF ngay!

Kế toán mua bán hàng hóa là một trong những khâu quan trọng của hoạt động kế toán. Để công ty vận hành và phát triển hiệu quả thì hoạt động kế toán mua bán hàng hóa cần phải được diễn ra liên tục và hiệu quả. Để trở thành một nhân viên kế toán trong tương lai sinh viên cần phải trang bị cho mình những kỹ năng liên quan đến kế toán mua bán hàng hóa. Thực tập và viết báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa là một trong những cách giúp sinh viên kế toán có thể hiểu một cách khái quát nhất về hoạt động kế toán mua bán hàng hóa.

Dàn ý chi tiết báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa mới nhất 2020

Nội dung

I. Mẫu báo cáo thực tập kế toán bán hàng mới nhất 2020

1. Báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty thương mại dầu khí Đồng Tháp

Nhằm tìm hiểu hoạt động kế toán tổ chức như thế nào để quá trình mua bán chứng từ được gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo chính xác kịp thời cung cấp thông tin cho bộ phận quản lý của doanh nghiệp.Tất cả các khẩu cần phải được thực hiện một cách đồng bộ từ quản lý hàng hóa, tính giá sản phẩm cho đến xác định kết quả kinh doanh. Đây cũng là lý do bạn sinh viên lựa chọn báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty dầu khí Đồng Tháp để có thể tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty thương mại dầu khí Đồng Tháp
Báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty thương mại dầu khí Đồng Tháp

Download tài liệu

Bạn đang xem: [Download] 10+ mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tốt nhất – Tải file Word, PDF ngay!

2. Báo cáo thực tập kế toán mua hàng và thanh toán tiền hàng tại chi nhánh của công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Quảng Nam tại Huyện Điện Bàn

Kinh doanh buôn bán là một trong những hoạt động giúp mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty. Để hoạt động kinh doanh buôn bán đạt hiệu quả thì cần phải có sự giúp sức của công tác kế toán mua bán hàng hóa. Chính vì vậy mà đề tài báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty cổ phần Dược vật tư Y tế Quảng Nam tại huyện Điện Bàn là chủ đề mà bạn sinh viên lựa chọn để viết bài báo cáo thực tập của mình. 

Báo cáo thực tập kế toán mua hàng và thanh toán tiền hàng tại chi nhánh của công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Quảng Nam tại Huyện Điện Bàn
Báo cáo thực tập kế toán mua hàng và thanh toán tiền hàng tại chi nhánh của công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Quảng Nam tại Huyện Điện Bàn

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng hóa tại doanh nghiệp tư nhân Ngọc Khánh

Trong hoạt động kế toán mua bán hàng hóa công tác kế toán lưu chuyển hàng hóa tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động kế toán quan trọng. Để xây dựng nội dung cho báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa bạn sinh viên đã chọn chủ đề báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng toán tại doanh nghiệp tư nhân Ngọc Khánh.

Báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng hóa tại doanh nghiệp tư nhân Ngọc Khánh
Báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng hóa tại doanh nghiệp tư nhân Ngọc Khánh

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập công tác kế toán và mua bán hàng hóa tại công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Minh Hương

Là doanh nghiệp đầu tư xây dựng và thương mại, công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Minh Hương cần phải quản lý chặt hoạt động kế toán mua bán hàng hóa giúp kịp thời đưa ra những chiến lược kinh doanh mới cũng như làm chủ được số lượng hàng hóa mà công ty có thể cung ứng cho khách hàng.

Báo cáo thực tập công tác kế toán và mua bán hàng hóa tại công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Minh Hương
Báo cáo thực tập công tác kế toán và mua bán hàng hóa tại công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Minh Hương

Download tài liệu

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

5. Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Espace Bourbon Đồng Nai

Là doanh nghiệp quản lý hệ thống siêu thị Big C Đồng Nai công ty Espace Bourbon Đồng Nai hiểu rõ được vai trò quan trọng của hoạt động kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh. Đây là khâu quan trọng trong kinh doanh siêu thị, kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh giúp Espace Bourbon có thể nắm được tìm hình hàng hóa của công ty giúp phục vụ hoạt động cung ứng cho khách hàng.

Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Espace Bourbon Đồng Nai
Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Espace Bourbon Đồng Nai

Download tài liệu

6. Công tác kế toán mua bán hàng hóa ở doanh nghiệp thương mại – Công ty thương mại đầu tư và phát triển Hà Nội

Công tác kế toán mua bán hàng hóa ở doanh nghiệp thương mại bao gồm những phương pháp như: hạch toán hàng hóa theo phương pháp kê khai thường xuyên, hạch toán hàng hóa theo phương thức gửi hàng đi bán,… Đây là những phương pháp nên được nêu ra trong báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tuy nhiên tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau để lựa chọn phương pháp kế toán hàng hóa phù hợp.

Công tác kế toán mua bán hàng hóa ở doanh nghiệp thương mại - Công ty thương mại đầu tư và phát triển Hà Nội
Công tác kế toán mua bán hàng hóa ở doanh nghiệp thương mại – Công ty thương mại đầu tư và phát triển Hà Nội

Download tài liệu

7. Tổ chức công tác kế toán mua bán hàng hóa ở công ty thương mại TH Tiến Thành

Hiểu được vai trò của công tác kế toán mua bán hàng hóa đối với hoạt động hạch toán kế toán của các doanh nghiệp thương mại nói chung và qua thời gian thực tập tại công ty thương mại TH Tiến Thành bạn sinh viên đã lựa chọn chủ đề: báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa để xây dựng nội dung bài báo cáo thực tập của mình.

 

Tổ chức công tác kế toán mua bán hàng hóa ở công ty thương mại TH Tiến Thành
Tổ chức công tác kế toán mua bán hàng hóa ở công ty thương mại TH Tiến Thành

Download tài liệu

8. Kế toán mua bán hàng hóa tại công ty IMEXCO

IMEXCO là đơn vị đi đầu cả nước trong hoạt động xuất nhập khẩu. Chính vì vậy mà hoạt động kế toán mua bán hàng hóa luôn được công ty thực hiện một cách bài bản và chi tiết nhất. Thông qua báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty IMEXCO giúp cho bạn sinh viên có thêm những kinh nghiệm thực tế trong công tác kế toán mua bán hàng hóa.

Kế toán mua bán hàng hóa tại công ty IMEXCO
Kế toán mua bán hàng hóa tại công ty IMEXCO

Download tài liệu

9. Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp tư nhân Duy Thanh

Xác định mặt hàng sản xuất kinh doanh là một trong những khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để hàng hóa tiếp cận với người dùng và được người tiêu dùng lựa chọn cần một quá trình lâu dài. Chính vì vậy việc tiết kiệm cân bằng chi phí giữa hàng hóa nhập vào và hàng hóa bán ra là một khâu quan trọng trong xác định mặt hàng sản xuất. Qua báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại doanh nghiệp tư nhân Duy Thành sẽ cho bạn thấy được cái nhìn khái quát về vai trò của việc xác định mặt hàng sản xuất kinh doanh.

Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp tư nhân Duy Thanh
Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp tư nhân Duy Thanh

Download tài liệu

10. Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax

Hoạt động kinh doanh thương mại là hoạt động kinh tế mang tính đặc thù nó bao gồm cả hai hoạt động đó là kinh doanh thương mại xuất khẩu và kinh doanh thương mại nhập khẩu. Để có thể quản lý nguồn hàng hóa xuất nhập khẩu hiệu quả cần phải nhờ đến sự giúp sức của kế toán mua bán hàng hóa. Chính vì vậy khi chọn chủ đề báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa bạn sinh viên đã lựa chọn đề tài: hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax
Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax

Download tài liệu

100++ mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa MỚI NHẤT 2020

 II. Giới thiệu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa

Hiện nay nhu cầu mua bán hàng hóa của khách hàng ngày càng tăng nhanh đồng nghĩa với điều đó là việc các doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ nguồn hàng cho khách hàng. Một trong những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp có thể cung cấp đầy đủ nguồn hàng cho khách hàng đó chính là hoạt động kế toán mua bán hàng hóa. 

Vì sao chọn báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa? Một số khái niệm liên quan đến kế toán mua bán hàng hóa? Các phương thức kế toán mua bán hàng hóa bắt buộc là gì? Là những thông tin được 123doc tổng hợp lại giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dung bài báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa của mình.

1. Cơ sở lý luận của báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa

Cơ sở lý luận của báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa bao gồm những nội dung cơ bản sau: 

 • Khái niệm hàng hóa và kế toán mua bán hàng hóa
 • Nhiệm vụ của kế toán hàng hóa là gì?
 • Hạch toán chi tiết hàng hóa
 • Hạch toán tổng hợp hàng hóa
 • Phương pháp hạch toán hàng hóa của kế toán mua bán hàng hóa là gì?
 • Hạch toán hoạt động mua hàng hóa của doanh nghiệp
 • Hạch toán hoạt động bán hàng hóa của doanh nghiệp
 • Một số giấy tờ chứng từ liên quan trong hoạt động kế toán mua bán hàng hóa

2. Một số khái niệm liên quan

Kế toán là gì?

Kế toán là hoạt động tổng hợp, ghi chép, tính toán những thông tin kinh tế, tài chính của cơ quan, tổ chức nhằm hỗ trợ hoạt động quản lý và đưa ra quyết định quản lý của cấp trên. Ở trong các doanh nghiệp kế toán còn là bộ phận giúp việc cho giám đốc, tham mưu cho giám đốc những giải pháp tài chính nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến tài chính, kinh tế của công ty.

Hàng hóa là gì?

Hàng hóa là những sản phẩm được tạo ra từ công sức của người lao động được lưu thông qua các hoạt động trao đổi và mua bán

Giá trị sử dụng của hàng hóa được xác định bởi mức độ hữu ích của sản phẩm đó với người tiêu dùng, có thỏa mãn nhu cầu của con người hay không

Giá trị của hàng hóa được tính bằng công sức mà người lao động bỏ ra để tạo ra hàng hóa đó.

Kế toán hàng hóa là gì?

Kế toán hàng hóa là hoạt động hạch toán liên quan đến hàng hóa bao gồm chi phí tạo ra hàng hóa, số lượng hàng hóa, định giá hàng hóa, tính toán lợi nhuận hàng hóa đó mang lại cho doanh nghiệp…

Đọc thêm:

Top 10 báo cáo thực tập kế toán tài sản cố định mới nhất sinh viên chuyên ngành kế toán không thể bỏ qua

3. Nghiệp vụ kế toán mua bán hàng hóa

 • Chứng từ sử dụng là gì?

Trong kế toán mua bán hàng hóa các chứng từ sử dụng bao gồm: hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng (mẫu do bộ Tài Chính phát hành), bảng kê thu mua hàng hóa, phiếu nhập kho, biên bản kiểm nghiệm hàng hóa…

 • Kế toán chi tiết là gì?

Kế toán chi tiết là một trong những hoạt động nghiệp vụ kế toán bắt buộc trong doanh nghiệp. Thống kê đầy đủ nhất và phải được phản ánh theo giá thực tế số lượng hàng hóa xuất – nhập – tồn. Kế toán chi tiết được thực hiện bởi 3 phương pháp cơ bản sau:

 • Phương pháp thẻ song song
 • Phương pháp sổ đối chiếu Luân chuyển
 • Phương pháp sổ số dư.

Nghiệp vụ của kế toán mua bán hàng hóa trong doanh nghiệp bao gồm những gì?

 • Nghiệp vụ kế toán mua hàng
 • Nghiệp vụ kế toán bán hàng

Đọc thêm:

Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập tổng hợp cho sinh viên chuyên ngành kế toán năm cuối Đại học

III. Công việc của sinh viên thực tập kế toán mua bán hàng hóa

Không ít bạn sinh viên có xu hướng ngại đi thực tập, không thích đi thực tập vì họ cảm thấy việc thực tập của mình không hiệu quả, họ không học được gì trong quá trình thực tập… Để có thể giúp sinh viên có cái nhìn tích cực hơn về công việc đi thực tập thì dưới đây là tổng hợp những việc sinh viên kế toán cần phải làm khi đi thực tập kế toán mua bán hàng hóa.

1. Vì sao sinh viên kế toán cần phải đi thực tập kế toán mua bán hàng hóa?

 • Bên cạnh kiến thức lý thuyết học được thì kiến thức thực tế quan việc quan sát, tự làm sẽ giúp sinh viên hiểu và nắm bài tốt hơn
 • Có cái nhìn khái quát về hoạt động kế toán của một công ty
 • Xác định rõ được công việc của một kế toán mua bán hàng hóa gồm những gì
 • Hỗ trợ viết bài báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa hiệu quả

2. Sinh viên kế toán cần phải làm gì khi tham gia thực tập kế toán mua bán hàng hóa?

 • Quan sát hoạt động kế toán của công ty nơi sinh viên thực tập
 • Ghi chép những hoạt động kế toán mà sinh viên chưa được học trong sách vở
 • Những kinh nghiệm trong công tác kế toán cũng là điều cần học hỏi
 • Liên tục đặt ra những câu hỏi là gì? Như thế nào? Tại sao? Và tích cực đi tìm lời giải bằng cách hỏi giảng viên hướng dẫn, hỏi nhân viên kế toán tại công ty…

Như vậy, kế toán mua bán hàng hóa là một trong những khâu không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Là một trong những nhân viên kế toán tương lai sinh viên kế toán cần có những tìm hiểu tích cực để có được bài báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa đạt điểm cao nhất điều này cũng giúp cho sinh viên hiểu hơn về công việc mình sẽ làm trong tương lai. 

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

Báo cáo thực tập công ty du lịch

Mong rằng những gợi ý của 123doc phần nào chia sẻ những khó khăn với sinh viên trong quá trình xây dựng nội dung báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa.

 

Hy vọng thông qua bài viết 10+ mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tốt nhất. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button