[Download] 10 Mẫu báo cáo thực tập công ty sản xuất hay và chính xác nhất – Tải file Word, PDF ngay!

Bạn vừa mới hoàn thành kỳ thực tập và cần phải hoàn thành báo cáo thực tập công ty sản xuất tốt nghiệp để đủ điều kiện ra trường. Tuy nhiên bạn lại không biết cách viết mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp đúng chuẩn và tạo được hấp dẫn đối với các thầy cô?

Vậy thì hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách viết các mẫu báo cáo thực tập cho từng ngành nghề một cách chi tiết và chính xác nhất nhé.

Download

I. 10 Mẫu báo cáo thực tập công ty sản xuất hay nhất

1. Báo cáo thực tập công ty sản xuất thương mại Việt Thành 

Báo cáo thực tập công ty sản xuất và thương mại thường được nhiều sinh viên ngành kinh tế quan tâm. Trong mẫu báo cáo thực tập mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, sinh viên đã thực hiện báo cáo với đầy đủ nội dung vô cùng chi tiết. Nếu các bạn sinh viên đang thực tập tại các công ty sản xuất thương mại thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: [Download] 10 Mẫu báo cáo thực tập công ty sản xuất hay và chính xác nhất – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập công ty sản xuất thương mại Việt Thành 
Báo cáo thực tập công ty sản xuất thương mại Việt Thành

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tại công ty sản xuất gỗ Phú Khang Phát 

Bài báo cáo thực tập tại công ty sản xuất gỗ Phú Khang dưới đây cũng là một mẫu báo cáo thực tập hay và đúng chuẩn. Bài báo cáo đi từ giới thiệu tổng quan về công ty sản xuất, đến quy trình sản xuất gỗ cùng với nội dung thực tập của sinh viên tại công ty. Ở phần kết luận thì sinh viên cũng nêu ra những điểm mạnh và điểm yếu của việc thực tập tại công ty. 

Báo cáo thực tập tại công ty sản xuất gỗ Phú Khang Phát 
Báo cáo thực tập tại công ty sản xuất gỗ Phú Khang Phát

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập công ty sản xuất bánh kẹo Hải Hà 

Bài báo cáo dưới đây được sinh viên thực tập thực hiện tại công ty bánh kẹo Hải Hà. Bài báo cáo với nội dung chính là tóm tắt lịch sử hình thành, phát triển của công ty bánh kẹo. Nêu rõ vai trò và nhiệm vụ của từng đơn vị và bộ phận trong công ty. Cuối cùng là đưa ra nhận xét, đánh giá về những ưu điểm cũng như nhược điểm còn tồn đọng trong bộ máy quản lý của công ty. Từ đó đề xuất những giải pháp khắc phục để công ty phát triển hơn nữa.

Báo cáo thực tập công ty sản xuất bánh kẹo Hải Hà 
Báo cáo thực tập công ty sản xuất bánh kẹo Hải Hà

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập công ty sản xuất thép và VLXD Hà Nội 

Bài báo cáo thực tập công sản xuất thép dưới đây được đánh giá vô cùng cao với bố cục hoàn chỉnh cùng thông tin chính xác. Bài báo cáo gồm các nội dung chính: giới thiệu về công ty sản xuất thép và VLXD Hà Nội, tình hình kế toán và một số đề xuất hoàn thiện bộ phận kế toán của công ty. Để đọc nội dung đầy đủ thì hãy bấm vào link bài báo cáo dưới đây nhé.

Báo cáo thực tập công ty sản xuất thép và VLXD Hà Nội 
Báo cáo thực tập công ty sản xuất thép và VLXD Hà Nội

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập công ty sản xuất dược Glomed

Sau thời gian thực tập tại nhà máy dược phẩm Glomed thì sinh viên đã tiến hành viết báo cáo thực tập công ty sản xuất dược. Bài báo cáo nêu được tổng quan về công ty dược cũng như kết quả đạt được trong thời gian thực tập tại công ty. Dưới đây là bài báo cáo thực tập công ty dược chi tiết nhất.

Báo cáo thực tập công ty sản xuất dược Glomed
Báo cáo thực tập công ty sản xuất dược Glomed

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập sản xuất ngành may tại công ty cổ phần đầu tư An Phát 

Công ty đầu tư An Phát được thành lập từ năm 2010 và hoạt động trong lĩnh vực chính là dệt may xuất khẩu. Ngay từ khi được đưa vào hoạt động, công ty đã luôn không ngừng nỗ lực để đổi mới và hoàn thiện bộ máy tổ chức, quản lý công ty. Vì thế công ty đã tạo được những thành công nhất định trong ngành sản xuất may mặc. Bài báo cáo thực tập dưới đây sẽ phân tích rõ hơn những điểm mạnh trong cơ cấu tổ chức của công ty.

Báo cáo thực tập sản xuất ngành may tại công ty cổ phần đầu tư An Phát 
Báo cáo thực tập sản xuất ngành may tại công ty cổ phần đầu tư An Phát

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập công ty sản xuất thương mại Ngôi sao Á Châu 

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại ngôi sao châu Á hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị và tập trung với hình thức bán lẻ. Các sản phẩm được bày bán chủ yếu là hàng điện tử, điện lạnh, viễn thông, máy tính, dân dụng,… Sau nhiều năm hoạt động thì công ty đã có tạo được thương hiệu vững chắc, sánh ngang với các thương hiệu điện tử nổi tiếng tại khu vực Hà Nội như Nguyễn Kim, HC… Để tìm hiểu rõ hơn về quá trình hình thành, cơ cấu quản lý của công ty thì hãy cùng theo dõi bài báo cáo thực tập marketing tại công ty dưới đây.

Báo cáo thực tập công ty sản xuất thương mại Ngôi sao Á Châu 
Báo cáo thực tập công ty sản xuất thương mại Ngôi sao Á Châu

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập công ty sản xuất bao bì Quang Minh

Công ty sản xuất bao bì Quang Minh có lĩnh vực hoạt động chuyên về cung cấp các sản phẩm bao bì. Để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm, công ty đã chú trọng đầu tư các thiết bị và dây chuyền sản xuất hiện đại. Bài báo cáo thực tập dưới đây sẽ nêu giới thiệu về công ty và đánh giá về hoạt động sản xuất của công ty.

Báo cáo thực tập công ty sản xuất bao bì Quang Minh
Báo cáo thực tập công ty sản xuất bao bì Quang Minh

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập công ty sản xuất giấy Gia Định

Bài báo cáo dưới đây được thực hiện tại công ty sản xuất giấy Gia Định. Với nội dung chinh là phân tích các chỉ tiêu chất phụ gia ở trong quy trình sản xuất giấy tại công ty.

Báo cáo thực tập công ty sản xuất giấy Gia Định
Báo cáo thực tập công ty sản xuất giấy Gia Định

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tại công ty sản xuất bia Thanh Hóa

Công ty sản xuất bia Thanh Hóa được thành lập từ sớm và đã tạo dựng được thương hiệu bia nổi tiếng sánh ngang cùng các hãng bia khác. Báo cáo thực tập tại công ty sản xuất bia Thanh Hóa dưới đây được sinh viên thực hiện với nội dung chính là nghiên cứu về công nghệ sản xuất bia.

Báo cáo thực tập tại công ty sản xuất bia Thanh Hóa
Báo cáo thực tập tại công ty sản xuất bia Thanh Hóa

Download tài liệu

100+ báo cáo thực tập công ty sản xuất hay

Đọc thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

II. Hướng dẫn viết báo cáo thực tập đúng chuẩn

1. Bố cục báo cáo thực tập

Để có thể trình bày được một bài báo cáo thực tập chính xác và đúng chuẩn nhất. Thì đầu tiên bạn cần phải nắm rõ bố cục đầy đủ của một bài báo cáo thực tập.

Thông thường thì một bài báo cáo thực tập đúng chuẩn sẽ có bố cục như sau:

 • Trang bìa: giấy khổ A4, không sử dụng giấy thơm
 • Trang bìa phụ: trình bày giống trang bìa.
 • Trang “xác nhận của nơi thực tập” hoặc “xác nhận của giảng viên” trong trường hợp thực tập ngay tại trường.
 • Lời mở đầu.
 • Nội dung thực tập.
 • Mục lục.
 • Danh mục các bảng biểu.
 • Tài liệu tham khảo.

2. Nội dung báo cáo thực tập đúng chuẩn

2.1. Tổng quan về cơ sở thực tập: công ty sản xuất 

Đây là phần giới thiệu chung về cơ sở thực tập mà sinh viên đã thực tập tại đây. Cần phải nêu được tên, địa chỉ, lịch sử quá trình hình thành, cơ cấu tổ chức, bộ máy quản lý hoạt động, lĩnh vực hoạt động chi tiết của cơ quan.

Các công ty sản xuất là các đơn vị trực tiếp tạo ra các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ phục vụ cho hoạt động của con người. Mỗi công ty sản xuất sẽ có đặc thù riêng thì cách thức hoạt động, nhân sự, bố trí nhà máy… Vì vậy, khi thực hiện, bạn cần hiểu rõ để phân tích chính xác và chi tiết nhất. 

2.2 Nội dung nghiên cứu

Trong phần nội dung nghiên cứu của báo cáo thực tập, bạn cần phải mô tả công việc được giao. Quy trình và cách thức thực hiện công việc được giao đó. Cuối cùng là kết quả công việc đạt được sau khi kết thúc quá trình thực tập tại đơn vị.

2.3. Kết luận và kiến nghị

Trong phần nội dung này, sinh viên cần trình bày tóm tắt và đầy đủ các mục sau đây:

 • Tóm tắt nội dung công việc được giao và bộ phận làm việc tại công ty sản xuất.
 • Đánh giá ưu và nhược điểm trong hoạt động sản xuất của công ty.
 • Nêu suy nghĩ, ý kiến của sinh viên sau khi viết xong báo cáo thực tập tốt nghiệp.
 • Những kinh nghiệm thực tế đã tích lũy được sau thời gian thực tập.
 • Nguyện vọng của sinh viên sau khi thực tập và viết báo cáo thực tập.

2.4. Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo là phần nội dung không thể thiếu ở trong bất cứ mẫu báo cáo thực tập nào. Việc tham khảo tài liệu giúp bài báo cáo của bạn được hoàn chỉnh và chính xác hơn. Tất cả những nguồn tài liệu tham khảo được sử dụng trong báo cáo thực tập cần phải được ghi chú rõ ràng. Cũng như trình bày các thông tin cụ thể chính xác về nguồn tài liệu tham khảo trong phần này.

2.5. Phụ lục

Trong phần phụ lục, sinh viên cần thống kê lại danh mục bảng biểu, từ viết tắt, các hình ảnh và số liệu được sử dụng trong bài báo cáo.

2.6. Nhận xét và đánh giá thực trạng

Đây là nội dung quan trọng nhất, giúp phần tạo điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ bài báo cáo của bạn. Khi chấm điểm thì giáo viên cũng sẽ dựa vào nội dung của phần này là chủ yếu. Vì thế bạn cần đưa ra những nhận xét, đánh giá chính xác, cụ thể, khách quan về vấn đề được trình bày trong toàn bài báo cáo. Dựa vào những số liệu, thông tin và nguồn tin tức mà mình có để đưa ra đánh giá các mặt khác nhau của vấn đề nghiên cứu.

Có rất nhiều lý do khiến các bài báo cáo của sinh không đạt, cụ thể là:

 • Báo cáo thực tập của sinh viên sẽ không được chấp nhận trong trường hợp giáo viên phát hiện sao chép, copy bài báo cáo của người khác. 
 • Đối với các sinh viên không tham gia hay tiến hành việc thực tập thực tế tại các cơ quan hay đơn vị thực tập.
 • Sinh viên thực tập sai nội dung tại các đơn vị thực tập, mặc dù đã được các giáo viên nhắc nhở từ trước.
 • Sinh viên không tuân thủ theo các quy định của nhà trường, giáo viên hướng dẫn về thời gian thực tập cũng như thời gian nộp bài báo cáo.
 • Cố tình mua, sao chép từ các nguồn tài liệu hay báo cáo của các sinh viên khác. Sinh viên cố tình không ghi nguồn tài liệu tham khảo đã được sử dụng trong bài báo cáo của mình.

Tất cả trường hợp trên đều sẽ khiến bài báo cáo của sinh viên không được chấp nhận.

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán tiền lương MỚI NHẤT 2020

15+ báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền không thể bỏ qua năm 2020

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết liên quan đến những mẫu báo cáo thực tập đúng chuẩn và hay nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để viết được những mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp hấp dẫn.

Hy vọng thông qua bài viết 10 Mẫu báo cáo thực tập công ty sản xuất hay và chính xác nhất. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.