Tài Liệu

[Download] 10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập cây trồng là một bài báo cáo cần thiết và quan trọng đối với các sinh viên theo học ngành nông nghiệp cây trồng. Bài báo cáo này cần được làm chi tiết, cẩn thận vì là bài tổng hợp, tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm sau quá trình đi thực tập của bạn sinh viên.

Trong bài viết dưới đây, 123doc sẽ tổng hợp cho các bạn top những bài báo cáo thực tập cây trồng hay nhất để các bạn có thể tham khảo, nắm chắc được cách làm bài báo cáo thực tập cây trồng. 

Nội dung

I. Top 10 báo cáo thực tập cây trồng hay nhất

1. Báo cáo thực tập tổng hợp về Công ty giống cây trồng trung ương

Công ty cổ phần giống cây trồng trung ương là đơn vị chuyển đổi sở hữu từ Công ty giống cây trồng Trung ương 1 – Bộ Nông nghiệp & PTNT Việt Nam theo quyết định số 5029/BNN/TCCB ngày 10/11/2003, chức năng, nhiệm vụ chính là sản xuất, kinh doanh và chọn tạo các loại giống cây trồng nông lâm nghiệp. 

Bạn đang xem: [Download] 10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập tổng hợp về Công ty giống cây trồng trung ương

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập cây lạc

Cây lạc thuộc họ đậu, thân thảo, có nguồn gốc ở Nam Mỹ, là cây công nghiệp ngắn ngày và có giá trị kinh tế cao. Cũng như các cây họ đậu khác, lạc có khả năng cố định ni tơ sinh học rất quan trọng cho cây trồng thông qua hoạt động sống của vi sinh vật.

Báo cáo thực tập cây lạc
Báo cáo thực tập cây lạc

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tốt nghiệp Nghiên cứu bệnh héo vàng (Fusarium oxysporum) hại một số cây trồng cạn vụ hè thu năm 2007 tại vùng Gia Lâm – Hà Nội và thử nghiệm chế phẩm sinh học phòng trừ bệnh

Báo cáo thực tập tốt nghiệp “Nghiên cứu bệnh héo vàng (Fusarium oxysporum) hại một số cây trồng cạn vụ hè thu năm 2007 tại vùng Gia Lâm – Hà Nội và thử nghiệm chế phẩm sinh học phòng trừ bệnh” là một bài báo cáo rất chi tiết, cụ thể với nội dung sâu kĩ và cách trình bay khoa học. Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài dưới đây.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp Nghiên cứu bệnh héo vàng
Báo cáo thực tập tốt nghiệp Nghiên cứu bệnh héo vàng

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập tốt nghiệp “Xác định các virus thuộc chi Begomovirus (họ Geminiviridae) trên cây cà chua và cây khác khu vực Hà Nội và vùng phụ cận”

Báo cáo thực tập tốt nghiệp “Xác định các virus thuộc chi Begomovirus (họ Geminiviridae) trên cây cà chua và cây khác khu vực Hà Nội và vùng phụ cận” được tìm hiểu rất sâu kĩ và đạt kết quả cao trong nghiên cứu. Các bạn có thể tham khảo đầy đủ, chi tiết bài dưới đây.

Xác định các virus thuộc chi Begomovirus (họ Geminiviridae) trên cây cà chua và cây khác khu vực Hà Nội và vùng phụ cận
Xác định các virus thuộc chi Begomovirus (họ Geminiviridae) trên cây cà chua và cây khác khu vực Hà Nội và vùng phụ cận

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tổng quan về cây rau cải xanh

Cây cải xanh là cây rau được sử dụng rộng rãi và chiếm vị trí quan trọng trong ngành rau nhờ chủng loại phong phú. Lợi ích của cây cải xanh không thể phủ nhận được, là thực phẩm không thể thiếu trong đời sống con người. Rau cải được trồng và tiêu thụ mạnh không những trong nước mà cả thế giới.

Báo cáo thực tập tổng quan về cây rau cải xanh
Báo cáo thực tập tổng quan về cây rau cải xanh

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập: Tình hình sản xuất kinh doanh tại Công Ty Liên Doanh Trồng và Chế Biến Cây Nguyên Liệu Giấy Xuất Khẩu Quảng Nam

Công Ty Liên Doanh Trồng và Chế Biến Cây Nguyên Liệu Giấy Xuất Khẩu Quảng Nam là một doanh nghiệp hoạt động dưới hình thức liên doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan. Doanh nghiệp hoạt động với ngành nghề chính là: trồng và chế biến cây nguyên liệu giấy xuất khẩu.

Báo cáo thực tập: Tình hình sản xuất kinh doanh tại Công Ty Liên Doanh Trồng và Chế Biến Cây Nguyên Liệu Giấy Xuất Khẩu Quảng Nam
Báo cáo thực tập: Tình hình sản xuất kinh doanh tại Công Ty Liên Doanh Trồng và Chế Biến Cây Nguyên Liệu Giấy Xuất Khẩu Quảng Nam

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập “Thực trạng và giải pháp phát triển sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu của cây cà phê Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế”

Báo cáo thực tập “Thực trạng và giải pháp phát triển sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu của cây cà phê Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế” là một bài báo cáo đạt kết quả tốt, nội dung và cách trình bày rất khoa học, chi tiết, cụ thể. Dưới đây là nội dung chi tiết bài để các bạn có thể tham khảo.

Báo cáo thực tập “Thực trạng và giải pháp phát triển sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu của cây cà phê Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế"
Báo cáo thực tập “Thực trạng và giải pháp phát triển sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu của cây cà phê Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế”

Download tài liệu

8. Báo Cáo Thực tập giáo trình tại Công ty cổ phần giống cây trồng – vật nuôi TT Huế

Công ty cổ phần giống cây trồng – vật nuôi TT Huế được thành lập vào năm 1984. Nhà máy chế biến hạt giống thuộc công ty cổ phần giống cây trồng – vật nuôi TT Huế, đây là một dây chuyền sản xuất được lắp đặt vào năm 2004 do Viện cơ điện Nông nghiệp nghiên cứu.

Báo Cáo Thực tập giáo trình tại Công ty cổ phần giống cây trồng – vật nuôi TT Huế
Báo Cáo Thực tập giáo trình tại Công ty cổ phần giống cây trồng – vật nuôi TT Huế

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập: “Nhân giống các loại lan bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật”

Báo cáo thực tập: “Nhân giống các loại lan bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật” là một bài báo cáo rất hay, được đánh giá cao nhờ cách trình bày khoa học, nội dung rất chi tiết, cụ thể và đi vào thực tế. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung bài dưới đây để có thể hoàn thành tốt báo cáo của mình.

Báo cáo thực tập: "Nhân giống các loại lan bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật”
Báo cáo thực tập: “Nhân giống các loại lan bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật”

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập nuôi cấy mô, tế bào thực vật

Bài báo cáo thực tập nuôi cấy mô, tế bào thực vật dưới đây là một bài báo cáo đạt kết quả tốt, bài có nội dung rất chi tiết, cụ thể và sâu kỹ với cách trình bày khoa học. Các bạn có thể tham khảo bài viết với nội dung đầy đủ dưới đây để có thể hoàn thành tốt bài báo cáo của mình.

Báo cáo thực tập nuôi cấy mô, tế bào thực vật
Báo cáo thực tập nuôi cấy mô, tế bào thực vật

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập cây hay nhất

Đọc thêm:

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

10+ Mẫu đồ án bảo tàng mới nhất 2020

II. Cách trình bày báo cáo thực tập cây trồng

1. Bố cục báo cáo thực tập cây trồng

Khi trình bày báo cáo thực tập tốt cây trồng, sinh viên cần tuân thủ theo đúng bố cục của một bài báo cáo đúng chuẩn. Thông thường, một bài báo cáo đúng chuẩn sẽ phải được trình bày theo bố cục sau đây:

 • Trang bìa: viết trên giấy khổ A4, bìa cứng.
 • Trang bìa phụ: có nội dung giống hệt với trang bìa nhưng dùng giấy A4 mềm.
 • Lời cảm ơn.
 • Lời nhận xét của bệnh viện đa khoa nơi sinh viên thực tập.
 • Nhận xét của giáo viên hướng dẫn thực tập.
 • Mục lục.
 • Danh mục từ viết tắt, bảng biểu, số liệu thống kê được sử dụng trong báo cáo.
 • Trang mở đầu.
 • Nội dung báo cáo thực tập.
 • Kết luận, kiến nghị.
 • Tài liệu tham khảo trong báo cáo.
 • Phụ lục.

2. Nội dung báo cáo thực tập cây trồng

Nội dung chính là phần quan trọng nhất của toàn bài báo cáo, là phần để giáo viên nhận xét và cho điểm. Vì thế khi viết nội dung báo cáo, sinh viên cần thể hiện sự chỉn chu và sự đầu tư để được các giáo viên đánh giá cao.

Dưới đây là các mục cần có trong báo cáo thực tập:

 • Chương 1: Giới thiệu về ủy ban nhân dân, cơ sở thực tập

Giới thiệu những nội dung cơ bản về cơ quan thực tập, gồm tên, địa chỉ đầy đủ, cơ cấu tổ chức hoạt động, vai trò, chức năng và nhiệm vụ.

 • Chương 2: Cơ sở lý thuyết:

Những lý thuyết và kiến thức có liên quan đến nội dung nghiên cứu.

 • Chương 3: Nội dung nghiên cứu

Mô tả những công việc đã thực hiện. Nêu phương pháp, quy trình để thực hiện công việc đó.

 • Chương 4: Kết quả nghiên cứu:

Từ những nội dung nghiên cứu, sinh viên cần phải đưa ra kết luận về vấn đề được nghiên cứu trong bài báo cáo.

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP mới nhất 2020

Đồ án công nghệ chế tạo máy dạng trục

III. Lưu ý khi viết báo cáo thực tập cây trồng

1. Liên hệ trước với cơ sở thực tập

Khi đã lựa chọn được đơn vị thực tập phù hợp, bạn nên liên hệ cho cơ sở trước 2-3 tuần. Việc liên hệ trước giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ủy ban cũng như có thêm nhiều thông tin cần thiết. Như vậy sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi mới đến thực tập. Ngoài ra việc liên hệ trước, cũng giúp bạn xác nhận cơ sở có đồng ý cho bạn đến thực tập hay không.

2. Giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên

Giáo viên hướng dẫn thực tập sẽ là người quyết định điểm số cho bài báo cáo thực tập cây trồng của bạn. Ngoài ra, giáo viên còn sẽ giúp bạn định hướng và tìm đề tài nghiên cứu trong suốt thời gian thực tập. Vì thế bạn cần phải giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên hướng dẫn của mình.

Nên thường xuyên gặp gỡ, trao đổi và xin ý kiến đóng góp từ giáo viên. Sau khi nhận được chỉ dẫn, thì cần làm đúng theo những gì giáo viên đã yêu cầu. Cần thể hiện sự siêng năng, tinh thần tiếp thu và luôn nỗ lực để được giáo viên đánh giá tốt.

3. Tuân thủ hình thức trình bày báo cáo thực tập

Hình thức của báo cáo chính là điểm gây ấn tượng đầu tiên cho người chấm, vì thế bạn cần thể hiện sự trau chuốt, chỉn chu. Để người chấm có thể được sự tận tâm và hết mình của bạn khi viết báo cáo. Ngoài ra, báo cáo cũng cần trình bày theo đúng form chuẩn, tránh những lỗi sai không cần thiết. Văn phong trong báo cáo cần trang trọng, lịch sự, ngắn gọn và dễ hiểu, tuyệt đối không viết sai chính tả.

Thể hiện sự đầu tư ngay từ phần hình thức của bài báo cáo sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao hơn.

Đọc thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

Trên đây là những mẫu báo cáo thực tập cây trồng hay nhất và có lượt truy cập nhiều nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo các mẫu báo cáo trên, sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt nhất bài báo cáo thực tập của mình.

Hy vọng thông qua bài viết 10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button