Tài Liệu

[Download] 10+ bài báo cáo thực tập quản lý bán hàng mới nhất 2020 – Tải file Word, PDF ngay!

Mẫu báo cáo thực tập quản lý bán hàng luôn là đề tài hot, được đông đảo sinh viên lựa chọn cho kỳ thực tập của mình. Điều này khá dễ hiểu khi bán hàng là hoạt động cơ bản và không thể thiếu hiện nay. Dù là hoạt động cơ bản nhất thế nhưng để hoàn thành được bài luận văn lại không hề dễ dàng. 

10+ mẫu báo cáo thực tập quản lý bán hàng mới nhất 2020 sau sẽ giúp bạn rất nhiều đấy, đừng bỏ qua nhé.

I. Mẫu báo cáo thực tập quản lý bán hàng hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

1. Báo cáo thực tập Quản lý bán hàng siêu thị

Bài báo cáo thực tập tại siêu thị dưới đây được sinh viên thực hiện với mục đích chính là phân tích tình hình và quản lý hoạt động bán hàng tại siêu thị. Cũng như tìm hiểu một số nghiệp vụ liên quan khác như nhập hàng hóa, quản lý hàng tồn kho, các chương trình khuyến mãi. 

Bạn đang xem: [Download] 10+ bài báo cáo thực tập quản lý bán hàng mới nhất 2020 – Tải file Word, PDF ngay!

Cuối cùng sinh viên sẽ đưa ra các giải pháp nhằm phát triển hoạt động bán hàng tại siêu thị trong thời kỳ cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay.

Báo cáo thực tập Quản lý bán hàng siêu thị

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập quản lý bán hàng bằng ngôn ngữ C SHAPS

Công nghệ ngày càng hiện đại và tham già vào hầu hết các lĩnh vực trong kinh doanh và cuộc sống của chúng ta. Nên không bất ngờ khi quản lý bán hàng cũng có sự tham gia của công nghệ thông tin. Trong bài thực tập dưới đây, ta sẽ thấy được việc quản lý thông qua ngôn ngữ C SHAPS.

Việc quản lý thông qua ngôn ngữ lập trình không chỉ đảm bảo tính chính xác cao mà còn đảm bảo khối lượng công việc lớn được hoàn thành nhanh chóng. Đây là đề tài được đánh giá cao vì có tính thực tiễn đối với các doanh nghiệp.

Báo cáo thực tập quản lý bán hàng bằng ngôn ngữ C SHAPS
Báo cáo thực tập quản lý bán hàng bằng ngôn ngữ C SHAPS

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập quản lý Kho Hàng bằng access 

Quản lý kho hàng là điều không hề dễ dàng khi tại đây có số lượng rất lớn. Bên cạnh đó, hàng hóa ra vào kho thay đổi liên tục nên việc nắm bắt chính xác đối với các nhân viên rất khó khăn. Đặc biệt khi quản lý kho phải tuân thủ theo đúng các nghiệp vụ.

Đề tài dưới đây mang đến tính đột phá khi đưa ra phương hướng giải quyết khi quản lý kho bằng Access. Đây được nhận xét không chỉ là một đề tài hay mà còn là một đề tài vô cùng thiết thực.

Báo cáo thực tập quản lý Kho Hàng bằng access 
Báo cáo thực tập quản lý Kho Hàng bằng access

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập quản lý cửa hàng bách hóa 

Trong thời gian thực tập và khảo sát tại của hàng bách hóa Vân Ngự, Vĩnh Phúc, sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm trực tiếp việc quản lý cửa hàng. Chính vì thế có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để hoàn thành bài báo cáo thực tập quản lý bán hàng. 

Không chỉ tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm mà sau quá trình thực tập, sinh viên nhận thấy những hạn chế và đưa ra các đề xuất cho hoạt động kinh doanh tại bách hóa.

Báo cáo thực tập quản lý cửa hàng bách hóa 
Báo cáo thực tập quản lý cửa hàng bách hóa

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập quản lý, điều hành sàn giao dịch Bất động sản

Dưới đây là bài báo cáo thực tập quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản. Say thời gian thực tập tại bộ phận quản lý bán hàng tại công ty đã giúp cho sinh viên có thêm kinh nghiệm, áp dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn. 

Chính từ những kinh nghiệm, học hỏi đó mà sinh viên đã hiểu rõ việc quản lý, điều hành. Không chỉ dừng ở việc tích lũy kinh nghiệm mà sinh viên còn đưa ra những phân tích, đánh giá sâu hơn về hoạt động tại công ty. Từ đó đưa ra những giải pháp để nâng cao hiệu quả kinh doanh của sàn bất động sản.

Báo cáo thực tập quản lý, điều hành sàn giao dịch Bất động sản
Báo cáo thực tập quản lý, điều hành sàn giao dịch Bất động sản

Download tài liệu

6.Xây dựng phần mềm quản lý bán hàng điện thoại di động

Mẫu báo cáo thực tập cũng là đề tài được nhiều sinh viên lựa chọn. Khi viết báo cáo thực tập tại các công ty thương mại, sinh viên sẽ có rất nhiều chủ đề nghiên cứu hay để có thể lựa chọn. 

Trong bài báo cáo thực tập mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là một bài báo cáo thực tập của một sinh viên công nghệ thông tin. Sau quá trình thực tập, sinh viên đã đưa ra được đánh giá về công việc và xây dựng hệ thống quản lý bán hàng. Với hệ thống này, việc quản lý được kiểm soát chặt chẽ và có hiệu suất cao hơn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung bài báo cao sau đây:

XÂY DỰNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
XÂY DỰNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Download tài liệu


7. Xây dựng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng tại công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng số 2 Hà Nội

Bài về xây dựng phần mềm quản lý bán hàng dưới đây là bài báo cáo thực tập tốt nghiệp được đánh giá cao. Bài báo cáo với nội dung chính là phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động quản lý vật liệu xây dựng tại công ty. Từ đó xây dựng phần mềm quản lý phù hợp để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, chính xác.

Bài báo cáo với nội dung chi tiết, hình thức trình bày khoa học sẽ là tài liệu tham khảo quý báu. Giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm và tránh được những sai sót khi viết báo cáo thực tập của mình.

Xây dựng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng tại công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng số 2 Hà Nội
Xây dựng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng tại công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng số 2 Hà Nội

Download tài liệu

8. Đề tài thực tập tốt nghiệp: Bài toán quản lý bán hàng tại cửa hàng Thanh Phượng

Quản lý bán hàng tại cửa hàng là một trong những đề tài tốt nghiệp được nhiều sinh viên lựa chọn để thực tập. Sau một thời gian được tạo điều kiện thực tập tại cửa hàng Thanh Phượng, Thái Nguyên, các sinh viên đã viết báo cáo thực tập để trình bày tình hình chung của hoạt động cửa hàng.

Từ đó có đánh giá, phân tích tình hình hoạt động sản xuất và kinh doanh thương mại của công ty. Đưa ra những giải pháp đổi mới và hoàn thiện quá trình hoạt động, quản lý, nhằm mang đến doanh thu lớn hơn.

ĐỀ TÀI THỰC TẬP TỐT NGHIỆP BÀI TOÁN QUẢN LÝ BÁN HÀNG TẠI CỬA HÀNG THANH PHƯỢNG
ĐỀ TÀI THỰC TẬP TỐT NGHIỆP BÀI TOÁN QUẢN LÝ BÁN HÀNG TẠI CỬA HÀNG THANH PHƯỢNG

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập quản lý bán hàng bằng ngôn ngữ Visual Basic

Tuy đề tài không quá chuyên sâu vào nghiệp vụ quản lý bán hàng. Nhưng báo cáo thực tập quản lý bán hàng bằng ngôn ngữ Visual Basic này có thể được đánh giá là một trong số các bài báo cáo tốt. Bài báo cáo cho ta thấy cái nhìn tổng quan về, cơ chế hoạt động của từng công đoạn trong bán hàng.

Cùng với đó là sự đánh giá chi tiết về tình hình hoạt động của cửa hàng. Cuối cùng đưa ra định hướng phát triển cụ thể để quản lí việc bán hàng mang lại hiệu quả cao nhất.

Báo cáo thực tập quản lý bán hàng bằng ngôn ngữ Visual Basic
Báo cáo thực tập quản lý bán hàng bằng ngôn ngữ Visual Basic

Download tài liệu

10. Giải pháp tin học hóa cho bài toán quản lý bán hàng tại công ty Sản xuất và Thương mại TMC

Nhìn chung, bài báo cáo thực tập quản lý bán hàng  này là một báo cáo có nội dung chi tiết. Mở đầu đưa ra hàng loạt các số liệu biểu mẫu về tình hình hoạt động của công ty. Tiếp theo dùng những những lý thuyết, lý luận về lĩnh vực kế toán để phân tích đánh giá các nghiệp vụ bán hàng từ TMC.

Từ đo đưa ra các bài toán mà công ty này đang gặp phải. Tiến hành xây dựng giải pháp tin học để giải quyết các bài toán đó một cách triệt để.

Ngôn từ sử dụng chuyên sâu, phân tích rõ ràng, luận điểm, luận cứ được xây dựng logic, liên kết xuyên suốt bài báo cáo.

Giải pháp tin học hóa cho bài toán quản lý bán hàng tại công ty Sản xuất và Thương mại TMC
Giải pháp tin học hóa cho bài toán quản lý bán hàng tại công ty Sản xuất và Thương mại TMC

Download tài liệu

100+ bài báo cáo thực tập quản lý bán hàng

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

13+ báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu hữu ích cho sinh viên chuyên ngành kế toán

II. Cách viết báo cáo thực tập quản lý bán hàng

Dù xây dựng theo phạm vi nghiên cứu nào đi chăng nữa thì cũng cần tuân thủ cấu trúc và theo những lưu ý nhất định. Dưới đây là những nội dung nhất định phải có trong báo cáo thực tập quản lý bán hàng. 

1. Phần mở đầu

Phần mở đầu đóng vai trò như một bản đồ hướng dẫn người đọc. Nó cung cấp các thông tin cơ bản, cần thiết nhất xuyên suốt toàn bài báo cáo. 

Với một bài báo cáo thực tập yêu cầu phần mở đầu súc tích, cung cấp ý tưởng chung và hướng đi lập luận mà bạn sẽ trình bày. Không nhất thiết phải thật lôi cuốn, văn hoa mĩ miều mà cái quan trọng ở đây phải nhấn vào trọng tâm nội dung bài báo cáo và các phương pháp luận sẽ sử dụng.

Để là cho bài báo cáo thêm mạch lạc, có logic trong phần này người viết nên giới thiệu nội dung chính của từng chương, từng mục sẽ nghiên cứu.

2. Chương I: Giới thiệu công ty/ doanh nghiệp đang thực tập

Tùy vào từng phạm vi và mục tiêu nghiên cứu của từng cá nhân mà có thể giới thiệu cũng như chỉ ra các thông tin cơ bản của nơi mình thực tập. 

Cụ thể ở đây, chúng ta có thể trình bày theo các nội dung như sau:

  • Tóm lược quá trình hình thành, phát triển
  • Chức năng và lĩnh vực hoạt động
  • Cơ cấu tổ chức
  • Tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp các năm gần đây
  • Các nội dung các tùy ý( tùy theo quá trình thực tập, nghiên cứu của mỗi sinh viên)

3. Chương II: Phân tích các vấn đề có liên quan đến đề tài 

Trong phần này tùy thuộc vào nội dung mà sinh viên nghiên cứu sẽ chia ra thành các mục nhỏ có liên quan. Tuy nhiên, ta cần tập trung chủ yếu vào các vấn đề xoay quanh cơ cấu tổ chức của các phòng ban có liên quan tới hoạt động bán hàng.

Tiếp theo, nên đưa ra các bảng phân tích, bảng kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong các năm gần thời điểm nghiên cứu nhất, phân tích, đánh giá cụ thể, khách quan nhất về quá trình phát triển của nó. Đồng thời, đưa ra ưu, nhược điểm trong quá trình tổ chức bộ máy và vận hành công ty. 

Đây là phần có thể đánh giá là máu thịt của toàn bà báo cáo, cần phân tích, đánh giá và tìm hiểu một cách cụ thể, chi tiết để đưa ra cái nhìn khách quan, chính xác nhất về các vấn đề bạn đang viết.

4. Chương III: Kiến nghị nhằm khắc phục các hạn chế ở chương II

Có thể nói rằng đây là phần chủ quan nhất của bài báo cáo. Sinh viên được quyền đưa ra cái nhìn và đóng góp của bản thân. Tuy nhiên, các giải pháp đưa ra trong phần kiến nghị cần liên kết với các kết quả nghiên cứu được chỉ ra trong các nội dung trước để đảm bảo về mặt logic, khoa học.

Đối với các sinh viên ngành kỹ thuật, phần III sẽ đưa ra cách xây dựng phần mềm, cách giải quyết việc quản lý bàn hàng sao cho hiệu quả. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình cũng như cách xây dựng khác nhau, nên bạn cần nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn được giải pháp phù hợp.

Lưu ý, để các khuyến nghị đưa ra không bị sáo rỗng và không có tính thực tiễn, sinh viên cần tìm hiểu kĩ tình hình công ty cũng như thị trường để làm nền tảng thông tin cần thiết tránh các giải pháp đưa ra không liên quan đến nội dung nghiên cứu, quá chung chung, tản mạn.

Đọc thêm:

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

5. Kết luận

Phần này có thể kết hợp với phần giải pháp, kiến nghị để làm cho bài báo cáo thêm gọn gàng, rành mạch hơn.

Nếu mở đầu báo cáo thực tập được xem là cánh cửa thu hút sự chú ý và mối quan tâm của người đọc. Thì một phần kết luận tốt sẽ giúp sinh viên nhấn mạnh lại toàn bộ nội dung báo cáo. Cũng như để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả. Do vậy cần chú ý ngôn ngữ sử dụng và hành văn để có một lời kết hay tổng kết lại toàn bộ nội dung của báo cáo.

6. Lời cảm ơn

Đây là phần rất quan trong trong một báo cáo thực tập quản lý bán hàng. Bạn có thể gửi lời cảm ơn đến với các giáo viên hướng dẫn thực tập đã giúp bạn định hướng chủ đề nghiên cứu báo cáo. Tiếp đó là cảm ơn công ty tiếp nhận bạn vào thực tập và tạo điều kiện cho bạn nghiên cứu tài liệu.

Cách xưng hô khi viết lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp cũng là điều mà sinh viên cần phải lưu ý. Khi ghi tên những người mà mình muốn gửi lời cảm ơn đến họ thì trước tiên phải có đầy đủ hàm vị như thạc sĩ, giáo sư, hoặc thầy, cô… Ngoài ra thì bạn cũng cần phải ghi đầy đủ tên họ của thầy cô chứ không được viết tắt để thể hiện sự tôn trọng.

7. Mục lục, tài liệu tham khảo

Mục lục và tài liệu tham khảo là hai mục không thể thiếu trong bất kì một bài luận khoa học nào. Chúng có thể xem như khung xương của toàn bài báo cáo. Với hai mục này nên được trình bày một cách chi tiết và khoa học nhất có thể.

Đọc thêm:

Top 10 mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập – Hướng dẫn cách viết chuẩn chỉnh

Cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập

Trên đây là toàn bộ thông tin về các phần và nội dung một bài báo cáo thực tập quản lý bán hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình viết báo cáo. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Hy vọng thông qua bài viết 10+ bài báo cáo thực tập quản lý bán hàng mới nhất 2020. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button