Lớp 7Ngữ Văn

Đọc hiểu Phòng tránh đuối nước

Đọc văn bản: Phòng tránh đuối nước

Câu hỏi:

1, Trong văn bản Phòng tránh đuối nước (SGK, Ngữ văn 7, tập một. bài 5), có mục 4: Tuân thủ những quy tắc an toàn khi bơi lội. Các điều khoản trong mục nảy được trình bày thành hai về (một về nêu tên hoặc tóm tắt điều khoản, một về giải thích điều khoán ấy) như trong bảng dưới đây

Bạn đang xem: Đọc hiểu Phòng tránh đuối nước

Đọc hiểu Phòng tránh đuối nước

Hãy tìm thêm trong mục 4 của văn bản Phòng ánh đuối nước một số điều khoản và trình bày vào bảng.

 2. Theo em, có nên đưa thêm hình minh hoạ vào văn bản Phòng tránh đuối nước hay không? Nếu có. nên đưa hình minh hoạ cho nội dung đề mục nào? Nếu không. hãy giải thích lí do.

>>> Xem đầy đủ: Soạn SBT Ngữ Văn 7 Bài 5: Từng bước hoàn thiện bản thân – CTST

Trả lời

– Đọc tà soát lại mục 4 Tuân thủ những quy tắc an toàn khi bơi lội (văn bản đọc mở rộng trong SGK), tìm các điều khoản được trình bày theo hai về: một về nêu tên hoặc tóm tắt điều khoán, một về giải thích điều khoán ấy.

– Điền về thứ nhất (nêu tên hoặc tóm tắt điều khoản) vào cột giữa, về thứ hai (giải thích điều khoán) vào cột bên phải.

Gợi ý câu trả lời:

Đọc hiểu Phòng tránh đuối nước( Ảnh 2)

2. Văn bản đọc mở rộng trong SGK mới chỉ có một hình minh hoạ (hồ nước có biển báo cấm). Em hãy lần lượt đọc kĩ lại văn bản theo các đề mục điều khoản từ trên xuống dưới và đề xuất đưa thêm hình minh hoạ (bằng tranh. hình vẽ, sơ đồ….) nhằm tăng tính trực quan. giúp cho việc đọc hiểu thuận lợi hơn.

Gợi ý câu trả lời:

– Mục 2. Học bơi: có thể đưa hình minh hoạ việc học bơi có thầy giáo và HS học bơi ngay trên bờ hồ bơi.

– Mục 4. Tuân thủ những quy tắc an toàn khi bơi lội: có thể đưa thêm hình minh hoạ trẻ em bơi dưới hồ, người lớn bơi cùng hoặc người lớn đứng trên bờ trông coi.

– ….

 Tuy nhiên. cần lưu ý: trong một văn bản thông tin việc sử dụng hình minh hoạ phải chọn lọc, hợp lý, thật sự có giá trị minh hoạ, không nên lạm dụng.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 7, Ngữ Văn 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button