Cuộc sống bế tắc, sự nghiệp lận đận, gia đình đè nặng: Vì sao tuổi trẻ càng gian khổ, chúng ta lại càng phải nỗ lực – Tin tức tổng hợp

Bạn đang xem bài viết
Cuộc sống bế tắc, sự nghiệp lận đận, gia đình đè nặng: Vì sao tuổi trẻ càng gian khổ, chúng ta lại càng phải nỗ lực
. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích nhất!

1. Tại sao chúng ta phải nỗ lực?

Hôm nay khi lướt Internet tôi thấy một vấn đề được đặt ra: “Tại sao chúng ta phải nỗ lực?”. Mọi người trả lời bên dưới đều khác nhau. Một câu trả lời của một độc giả gây ấn tượng sâu sắc nhất với tôi chỉ vỏn vẹn câu nói: “Điều đau đớn nhất không phải là thất bại, mà là bản thân có thể làm được nhưng lại không làm.”

Ý nghĩa của sự nỗ lực không chỉ làm cho bạn sống một cuộc sống tốt hơn, mà còn có nghĩa là bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Trong công ty có một cô gái sinh năm 93, cô chỉ mất vài năm để từ vị trí nhỏ trở thành quản lý, lương của cô cũng tăng hơn gấp đôi, những người cấp dưới của cô đều lớn hơn cô hai ba tuổi.

Ban đầu, mọi người trong bộ phận bàn tán xôn xao với nhau, họ đều cảm thấy rằng họ là người giỏi nhất trong số đó, họ không bao giờ nghĩ rằng một cô gái sinh 9x lại giỏi hơn mình. Nhưng sau một tháng, không ai còn nghi ngờ cô gái trẻ nữa, thay vào đó, họ cảm thấy từ tận đáy lòng rằng cô ấy có được sự thành công hôm nay bởi vì cô ấy thực sự làm những việc nghiêm túc và chăm chỉ.

Mỗi ngày sau giờ làm việc, không ít người trong công ty ở lại làm thêm, nhưng phần lớn ở lại là do tránh giờ cao điểm kẹt xe, sau đó họ lập nhóm lại chơi trò chơi trong văn phòng. Còn những người khác, vì sự trì hoãn, đã buộc phải ở lại chỗ ngồi của mình để hoàn thành công việc được giao trong ngày.

Cuộc sống bế tắc, sự nghiệp lận đận, gia đình đè nặng: Vì sao tuổi trẻ càng gian khổ, chúng ta lại càng phải nỗ lực - Ảnh 1.

Hơn nữa tôi phát hiện rằng cô gái này không thường xuyên về muộn, nhưng ngược lại cô ấy luôn bận rộn, siêng năng mà hiệu quả công việc rất cao.

Tôi đã xem qua nhật ký công việc của cô ấy một lần, từ phân loại các chủ đề, đề tài nóng và tài liệu đều được phân loại rõ ràng vào các thư mục khác nhau. Đối với loại chủ đề hoặc nội dung nào cần, cô ấy sẽ dễ dàng mở thư mục lưu tài liệu, thay vì như những người khác sẽ bắt đầu khoa chân múa tay lên mạng tìm kiếm.

Khi bạn bè trên mạng xã hội khóc lóc kêu ca than phiền vì phải làm thêm mệt mỏi, cô ấy lại hì hục viết được hai cuốn sổ với rất nhiều nhãn đánh dấu trên đầu trang, tất cả đều là sự mở rộng tư duy của cô.

Khi những người khác trở về nhà và nằm trên giường, đánh đấm trong một trò chơi trên điện thoại, cô lại bắt đầu ghi chép lại lượng công việc và các kiến thức trong ngày.

Khi người khác yêu cầu viết một tin nóng, họ luôn giả bộ chối từ, còn cô ấy sẽ chủ động muốn làm và gửi đi một bản thảo hoàn chỉnh với tốc độ nhanh nhất.

Cuộc sống bế tắc, sự nghiệp lận đận, gia đình đè nặng: Vì sao tuổi trẻ càng gian khổ, chúng ta lại càng phải nỗ lực - Ảnh 2.

2. Đừng tự cảm động chính mình

Nhiều người đều cảm thấy rằng tại sao luôn để tôi để ý những việc nhỏ nhặt không có ý nghĩa như vậy. Tuy nhiên, người nói những điều này đến cả năng lực làm những việc tỉ mẫn còn không có, vì họ mải bận rộn làm việc của họ, và đôi khi làm thêm đến nửa đêm, họ luôn cảm thấy rất mệt mỏi và rất chăm chỉ, thậm chí nghĩ rằng những nỗ lực của họ đều không mang lại phần thưởng xứng đáng.

Bởi vì nhiều lúc, điều làm bạn cảm động chỉ là tự cảm động chính mình.

Tôi biết cô gái kia trình độ học vấn không cao, lúc vừa mới tốt nghiệp, cô cũng cảm thấy kém cỏi và tự ti về xuất thân của mình.

Điều tốt đẹp trong sự phát triển xã hội là nó bảo đảm sự công bằng tương đối. Nhiều lúc, miễn là bạn làm hết sức mình, bạn có thể nhận được sự may mắn. Nhưng khi đặt tay lên ngực tự hỏi, ngay cả khi họ có mười phần sức lực, nhiều người chỉ sử dụng ba phần để làm, bảy điểm còn lại được gọi là “thuận theo tự nhiên”.

Có một câu tôi đặc biệt thích, và tôi muốn tặng nó cho tất cả mọi người: “Tôi đã nhắc nhở bản thân mình về một điều trong những năm này đó là nhất định không được tự cảm động chính mình. 

Cái gì mà thức cả đêm để đọc sách, mấy ngày liền chỉ ngủ vài giờ, lâu lắm rồi không nghỉ phép?

Cách làm như vậy không chỉ không tốt cho sức khỏe mà nó cũng không đáng để khoe khoang. Mọi người tự nhiên cảm thấy tự thương hại, nhưng chỉ khi họ tỉnh táo họ mới có thể thấy được giá trị thực sự nằm ở đâu.”

Cuộc sống bế tắc, sự nghiệp lận đận, gia đình đè nặng: Vì sao tuổi trẻ càng gian khổ, chúng ta lại càng phải nỗ lực - Ảnh 3.

3. Kiên trì tới cùng

Trong thực tế, nhiều lúc, những gì bạn nghĩ là đau khổ lại không phải là đau khổ. Đó chỉ là lời bao biện cho chính bạn, càng không phải phụ chi cho sức khỏe, hoặc mù quáng tin tưởng.

Có lẽ bây giờ bạn đang thực sự bế tắc, bạn đang phải trải qua mùa đông lạnh nhất ở một vùng đất xa lạ; bạn có thể đang cảm thấy thất vọng với cuộc sống đổ vỡ và bật khóc vào giữa đêm; bạn có thể đã từng bị mỉa mai, bị từ chối, và không biết làm thế nào để bước tiếp.

Tuy nhiên, bạn nhất định phải kiên trì tới cùng vì chẳng bao lâu nữa bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng. Những ngày tối tăm chắc chắn sẽ kết thúc, và mở ra cho bạn một tương lai tươi sáng tràn đầy hy vọng.

Những người mạnh mẽ thực sự trong cuộc sống chính là những người, sau khi nhìn thấy sự bế tắc của cuộc sống, có thể chọn không miễn cưỡng, không oán trách, không cảm thấy tự ti.

Họ vẫn sẽ yêu luôn yêu đời và nỗ lực làm tốt mọi việc, hiểu rằng bước đầu tiên để trưởng thành chính là chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân và cuộc sống, rồi họ dũng cảm tiến về phía trước và vượt qua nó, không phải sao?

Cuộc sống bế tắc, sự nghiệp lận đận, gia đình đè nặng: Vì sao tuổi trẻ càng gian khổ, chúng ta lại càng phải nỗ lực
được đăng trên chuyên mục tin tổng hợp của SGTT. Để xem nhiều bài viết hay, ý nghĩa khác, độc giả có thể xem trong chuyên mục tin tổng hợp

Bài viết
Cuộc sống bế tắc, sự nghiệp lận đận, gia đình đè nặng: Vì sao tuổi trẻ càng gian khổ, chúng ta lại càng phải nỗ lực
– Được SGTT tổng hợp

#Cuộc #sống #bế #tắc #sự #nghiệp #lận #đận #gia #đình #đè #nặng #Vì #sao #tuổi #trẻ #càng #gian #khổ #chúng #lại #càng #phải #nỗ #lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *