Lớp 11Ngữ Văn

Chủ đề của Trao duyên phần văn bản này có vai trò thế nào trong việc góp phần thể hiện chủ đề chính của Truyện Kiều

Cùng  Trả lời câu hỏi: Xác định chủ đề của văn bản Trao duyên và cho biết, phần văn bản này có vai trò thế nào trong việc góp phần thể hiện chủ đề chính của Truyện Kiều trong bài “Trao duyên” SGK Ngữ Văn 11 Chân trời sáng tạo. 

Câu hỏi: Xác định chủ đề của văn bản Trao duyên và cho biết, phần văn bản này có vai trò thế nào trong việc góp phần thể hiện chủ đề chính của Truyện Kiều

Bạn đang xem: Chủ đề của Trao duyên phần văn bản này có vai trò thế nào trong việc góp phần thể hiện chủ đề chính của Truyện Kiều

Câu trả lời số 1:

Văn bản “Trao duyên” là một phần trong bài thơ “Truyện Kiều” của nhà thơ Nguyễn Du. Chủ đề chính của “Truyện Kiều” là tình yêu và cuộc đời đầy thử thách của nhân vật Thúy Kiều và chủ đề của văn bản Trao duyên là nỗi đau đớn và sự hy sinh trong tình yêu của Thúy Kiều.

Phần này có vai trò quan trọng trong việc thể hiện chủ đề chính của “Truyện Kiều”. Nó cho thấy sức hấp dẫn và tình cảm chân thành giữa hai nhân vật chính, tạo nên một tình huống đầy cảm xúc. Đồng thời, nó cũng đặt ra câu hỏi về cuộc đời và tình yêu của Kiều, một chủ đề quan trọng trong toàn bộ câu chuyện.

Vì vậy, phần “Trao duyên” không chỉ là một phần trong cấu trúc của “Truyện Kiều”, mà còn là một phần không thể thiếu trong việc góp phần thể hiện chủ đề chính của bài thơ.

Xác định chủ đề của văn bản Trao duyên và cho biết, phần văn bản này có vai trò thế nào trong việc góp phần thể hiện chủ đề chính của Truyện Kiều

Câu trả lời số 2:

– Chủ đề Trao duyên: Miêu tả vẻ đẹp trong nhân cách của Thuý Kiều thể hiện qua sự đau khổ trong tình yêu và sự hi sinh quên mình vì hạnh phúc của người thân.

– Phần văn bản này có vai trò quan trọng trong việc góp phần thể hiện chủ đề chính của Truyện Kiều, là một phần nhỏ trong cấu trúc toàn bộ bài thơ miêu tả về cuộc đời của Thúy Kiều, giúp cho người đọc hiểu thêm về con người và nhân cách của nàng.

>>> Xem thêm: Soạn bài Trao duyên lớp 11 trang 37, 41 Chân trời sáng tạo

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 11, Ngữ Văn 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button