Lớp 11Ngữ Văn

Câu “Chừng ấy người trong bóng tối mong đợi một cái gì tươi sáng cho sự sống nghèo khổ hằng ngày của họ” nói lên tư tưởng và thái độ gì của người viết?

Cùng  Trả lời câu hỏi: Câu “Chừng ấy người trong bóng tối mong đợi một cái gì tươi sáng cho sự sống nghèo khổ hằng ngày của họ” nói lên tư tưởng và thái độ gì của người viết? (Trả lời ngắn trong khoảng 3 – 5 dòng) trong bài “Hai đứa trẻ” SGK Ngữ Văn 11 Cánh diều. 

Câu hỏi: Câu “Chừng ấy người trong bóng tối mong đợi một cái gì tươi sáng cho sự sống nghèo khổ hằng ngày của họ” nói lên tư tưởng và thái độ gì của người viết? (Trả lời ngắn trong khoảng 3 – 5 dòng)

Bạn đang xem: Câu “Chừng ấy người trong bóng tối mong đợi một cái gì tươi sáng cho sự sống nghèo khổ hằng ngày của họ” nói lên tư tưởng và thái độ gì của người viết?

Câu trả lời số 1:

Câu trên nói lên tư tưởng và thái độ của người viết về hy vọng và sự kỳ vọng vào điều tốt đẹp trong cuộc sống. Người viết cho rằng người trong bóng tối – những người đang sống trong cảnh nghèo khổ và khó khăn đang mong đợi một điều gì đó tươi sáng và tích cực để làm cho cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn. Từ đó, ta có thể thấy rằng người viết có thái độ lạc quan và cảm thông đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Câu “Chừng ấy người trong bóng tối mong đợi một cái gì tươi sáng cho sự sống nghèo khổ hằng ngày của họ" nói lên tư tưởng và thái độ gì của người viết?

Câu trả lời số 2:

Câu nói “Chừng ấy người trong bóng tối mong đợi một cái gì tươi sáng cho sự sống nghèo khổ hằng ngày của họ” đã cho thấy tư tưởng và thái độ đồng cảm với nhưng người trong bóng tối – những người đang có cuộc sống cơ cực, khó khăn. Tác giả cũng như những người đó đều mong muốn những điều tích cực hơn đến với mình. Mong chờ ở phía trước tương lai tươi sáng hơn, cuộc sống bớt gian nan hơn. Qua đây cũng thấy được sự tích cực trong cách sống của những con người nghèo khổ. 

Câu trả lời số 3:

“Người trong bóng tối” trong câu nói trên của tác giả không chỉ muốn miêu tả đến cuộc sống khổ cực, thiếu ánh sáng và vật chất mà còn nhằm chỉ cuộc sống tối tăm, không thấy được tương lai sáng lạn phía trước. Do đó có thể thấy câu “Chừng ấy người trong bóng tối mong đợi một cái gì tươi sáng cho sự sống nghèo khổ hằng ngày của họ” đã nói lên tư tưởng và thái độ gì của tác giả, một thái độ đồng cảm với những số phận bất hạnh nhưng cũng tràn đầy niềm lạc quan và hy vọng về một tương lai sáng phía trước.

>>> Xem thêm: Soạn bài Hai đứa trẻ lớp 11 trang 128, 129, 130, 131 Cánh diều

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 11, Ngữ Văn 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button