Cát Bụi Cuộc Đời – Lời bài hát và đôi nét về nhạc sĩ Hà Sơn – Phim hay cho bạn

Bạn đang xem bài viết Cát Bụi Cuộc Đời – Lời bài hát và đôi nét về nhạc sĩ Hà Sơn. Truy cập chuyên mục phim ảnh để không bỏ lỡ những đề xuất về các bộ phim hay nhất hiện nay

Lời bài hát Cát Bụi Cuộc Đời được nhạc sĩ Hà Sơn sáng tác đã mang đến cho người thưởng thức những cảm súc sâu lắng về cuộc đời. Nếu đang tìm kiếm một bài hát sâu sắc để có thể lắng đọng lại thì Cát Bụi Cuộc Đời chính là bài hát dành cho bạn lúc này. Hãy cùng ngân nga cùng giai điệu ngọt ngào được SGTT chia sẻ dưới đây nhé

Cát Bụi Cuộc Đời luôn được các ca sĩ nổi tiếng lựa chọn để trình bày. Với những ca từ giản dị, đời thường, bài hát còn nói lên số phạn con người, không một ai có thể thoát khỏi quy luật của tạo hóa. Hãy cùng tham khảo và ngân nga theo lời bài hát được chia sẻ dưới đây nhé.

1. Lời bài hát Cát Bụi Cuộc Đời

Này bạn thân ơi số kiếp nhân sinh chỉ là cõi tạm trần gian

Dù anh và tôi ai sang giàu ai gian khó

Mai xa kiếp con người về với cát bụi mờ thì cũng đều đôi tay trắng.

 

Đời là phù du ta sống hôm nay đâu biết về ngày mai sau

Hãy dành cho nhau bao nhiêu niềm vui đang có

Không ganh ghét hận thù

Chẳng gian dối lọc lừa vì kiếp người sẽ vội qua.

 

[ĐK:]

Người ơi hãy nhớ ta là cát bụi

Sẽ về cát bụi thì xin đừng toan tính thiệt hơn

Đời như thoáng mơ được mất ta đâu ngờ

Hỏi ai có bao giờ không trở về cát bụi đâu.

 

Cuộc đời là bao hãy mến thương nhau với bằng tất cả con tim

Để rồi một mai khi ta lìa xa nhân thế

Không lo lắng ưu buồn, chẳng nuối tiếc muộn phiền

Chuyện thế sự nơi trần ai.

lời bài hát cát bụi cuộc đờiLời bài hát cát bụi cuộc đời. Ảnh Internet

2. Đôi nét về nhạc sĩ Hà Sơn – Cát Bụi Cuộc Đời

2.1. Đôi nét về nhạc sĩ Hà Sơn

Hà Sơn tên thật Trần Thanh Thiện, anh sinh năm 1987 tại xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Là con út trong một gia đình có bốn anh em trai và không có truyền thống nghệ thuật. Cùng với tình yêu âm nhạc mãnh liệt nên anh đã bắt đầu tập tành sáng tác từ những năm học trung học. Lúc đó, do chưa có kiến thức về nhạc lý nên anh chỉ có thể đặt lời Việt cho những ca khúc nước ngoài và soạn lời một số bài vọng cổ.

2.2. Những mốc thời gian đáng nhớ

Vào năm 2005, anh bắt đầu lên Sài Gòn và theo học Đại học Công nghệ thông tin. Tuy nhiên lúc này, do hoàn cảnh gia đình khó khăn và điều kiện sức khoẻ không cho phép nên anh phải bỏ dở việc học.
Năm 2006, sau khi cuộc sống dần ổn định, Hà Sơn quyết định học lại Công nghệ thông tin ở một trường Đại học tỉnh nhà. Cũng trong năm này, anh đã tham gia Hội thi tiếng hát sinh viên của trường và đạt giải nhì.
Năm 2007, anh trúng tuyển ngành sư phạm âm nhạc của một trường ở tỉnh. Mặc dù ngoài khả năng ca hát anh chẳng có bất cứ kiến thức nào về nhạc lý.
Năm 2009, anh đoạt được giải nhất của Hội thi giọng hát hay của huyện Trà Cú.
nhạc sĩ hà sơnNhạc sĩ Hà Sơn và ca sĩ Lê Vân trong bài hát Một khúc tình ca. Ảnh InternetVào năm 2010, anh tốt nghiệp với tấm bằng xếp loại giỏi. Và được nhận giảng dạy ở một trường trung học cơ sở ngoại ô thành phố Trà Vinh.
Năm 2011 khi còn giảng dạy, anh tiếp tục đạt giải nhất tại Hội thi tiếng hát dành cho giáo viên tại Thành phố Trà Vinh.
Vào năm 2012, anh quyết định trở lại Sài Gòn và học Đại học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Những năm theo học tại đây đã là bước đầu đánh dấu sự nghiệp sáng tác âm nhạc chính thức của Hà Sơn. Dòng nhạc của anh chuyên về dòng nhạc bolero, các ca khúc mang âm hưởng dân ca.

Ngoài lời bài hát Cát Bụi Cuộc Đời, những ca khúc khác của Hà Sơn như:. Mùa Xuân Xa Quê, Nỗi Nhớ Cha, Đêm Độc Hành,… cũng được rấ nhiều khán giả đón nhận. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều lời bài hát hay khác trong chuyên mục Giải trí của SGTT để làm mới thêm list nhạc của mình nhé.

Hiền Anh tổng hợp

Cát Bụi Cuộc Đời – Lời bài hát và đôi nét về nhạc sĩ Hà Sơn được đăng trên chuyên mục phim ảnh của SGTT. Để xem nhiều bài viết hay, ý nghĩa khác, độc giả có thể xem trong chuyên mục phim ảnh

Bài viết Cát Bụi Cuộc Đời – Lời bài hát và đôi nét về nhạc sĩ Hà Sơn – Được SGTT tổng hợp

#Cát #Bụi #Cuộc #Đời #Lời #bài #hát #và #đôi #nét #về #nhạc #sĩ #Hà #Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *