Lớp 12Ngữ Văn

Cảm nhận về cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn

Tuyển chọn những bài văn hay Cảm nhận về cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn. Với những bài văn mẫu đặc sắc, chi tiết dưới đây, các em sẽ có thêm nhiều tài liệu hữu ích phục vụ cho việc học. Cùng tham khảo nhé!

Nội dung

Cảm nhận về cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn – Mẫu 1

Cuộc sống ở nơi thành phố tấp lập, ồn ào hối hả khiến con người ta cũng trở nên vội vã theo. Cuộc sống của tôi cú dần trôi qua theo nhịp sống như vậy, những khoảng thời gian bình yên nhất với tôi có lẽ là lúc tôi ngồi vào bàn học đọc những cuốn sách bất hủ về cuộc sống, về gia đình, về tình yêu…. Thế giới của sách là cả một thế giới của tri thức rộng lớn. Dọc sách là chúng ta vừa được học hỏi vừa dược trò chuyện với những người thông minh. Dối với tôi sách vừa là bạn vừa là thày. ”Hạt giống tâm hồn” – Cuốn sách tôi tâm đắc nhất, cuốn sách đã thay đổi nhận thức của tôi về mọi thứ xung quanh.

Bạn đang xem: Cảm nhận về cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn

Tôi tình cờ tìm được nó trong kệ sách của anh họ, chưa cần biết nội dung sách là gì nhưng khi đọc lên nhan đè của sách:”Hạt giống tâm hồn – Góc nhìn kì diệu của cuộc sống ”tôi đã cảm thấy vô cùng thích thú và ấn tượng. Duyên phận thay,cuốn sách đó lạ trở thành món quà sinh nhật thật ý nghĩa năm tôi tròn 15 tuổi. trong niềm vui sướng bắt đầu từ tối hôm đó dưới ánh điện vàng, tôi bắt đầu chiêm nghiệm những mẩu chuyện về cuộc sống

‘Tại sao các tác giả lại đặt tên sách là” hạt giống tâm hồn”?” đó câu hỏi đầu tiên tôi đặt ra cho mình, nếu giải thích được có nghĩa là tôi đã nắm được năm mươi phần trăm nội dung cuốn sách và ý nghĩa tác giả muốn gửi gắn đến bạn đọc. Trước hết ” hạt giống” là mầm cay xanh đầy sức sống đang nhô mình ra khỏi mặt đất. ”Tâm hồn ” là nơi chất chứa bao kỉ niệm, cảm xúc… của mỗi chúng ta. Mỗi người đều có kí ức riêng dù buồn hay vui nhưng nó chắc chắn đã in sâu vào trong tâm chí chúng ta. ”Hạt giống tâm hồn” là nơi nuôi dưỡng những kí ức gieo mầm, giữ gìn và vun xới hạt mầm tốt đẹp đó trong lòng mỗi người, Để cái đẹp át đi cái xấu và đẻ con người đối với nhau bằng một tình yêu thương. Mỗi một ngươi có một kí ức riêng một tâm hồn riêng nhưng đọc cuốn sách này tất cả những tâm hồn riêng đó sẽ hoà chung cùng một “ tâm hồn “ rộng lớn hơn,nhân văn hơn…

“Hạt giống tâm hồn -Góc nhìn kì diệu của cuộc sống “ có thể nói là một người thầy đói với ta. Sách dạy ta cách sống làm sao cho đúng, cách đối nhân xử thế với những người xung quanh,cho ta những bài học bổ ích,… nhất là những lứa tuổi học sinh như tôi thì sách giúp tôi có được những kĩ năng cần thiết đẻ chính thức bước vào đời. Những buổi chiều chủ nhật yên bình, kết thúc một tuần học tập hoạt đọng vất vả, tôi lại ngồi vào bàn học thư giãn cùng những “người bạn “ của tôi. Bầu trời trong nắng nhẹ gió thổi vi vu nhè nhẹ lên qua tóc tôi,những lúc như vậy tâm hồn tôi chợt rung động khiến những gì sách viết tôi đều thấm nhuần một cách nhanh chóng. Cảnh vật tác đọng trực tiếp đến tâm hồn mỗi người cho họ cảm hứng,sự vui vẻ và đôi khi là cả nỗi buồn. Sách cũng vậy nhất là những cuốn sách viết về cuộc sống như hạt giống tâm hồn. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách như một sắc màu truyền tải những thông điệp khác nhau cho ta những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Mớ đầu tác phẩm là lời giới thiệu về ý nghĩa cuộc sống”có thể nói cuộc sống với tất cả những khổ đau và hạnh phúc nước mắt và nụ cười chia ly và sum họp…. không ngừng khiến trái tim ta tổn thức”Đọc tác phẩm này đoi khi ta bắt gặp ngay chính bản tân mình trong đó trong một hoàn cảnh nào đó rõ ràng ta đã sai.

Những câu chuyện hàng ngay tưởng chừng như vô vị lại mang giá trị rất lớn như câu chuyện về người đàn ông 40 tuổi muốn học nghề y nhưng cứ do dự mãi vì 6 năm sau nữa anh đã 46 tuổi rồi. Một người bạn nói với anh rằng “ nếu không học nghề y,thì 6 năm nữa cậu cũng 46 tuổi vậy”câu nói đó khiến anh đi đăng kí học ngay hay câu chuyện về người phụ nữ tên Florence Chadwick- người phụ nữ đầu tiên bơi qua eo biển Manche. Đó là những câu chuyện về sự quyết tâm đạt đến ước mơ của mình. Sách cho ta cách sống tốt nhất,những bài học nhân sinh quý báu”bạn hãy cứ theo đuổi ước mơ,nhưng dừng đẻ thành công làm thay đổi trái tim nhân ái thuở ban đầu. Khi trái tim thay đỏi thì thái đọ của bạn cũng thay đỏi: thái độ thay đỏi thì thói quen cũng thay đổi; khi thói quen thay đỏi thì tính cách cũng thay đổi ; khi tích cách thay đổi thì toàn bộ cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi”.

Đó chỉ là một trong hàng chục những triết lý sống mà sách gửi gắm đến người đọc. Cuốn sách “Hạt giống tâm hồn – góc nhìn kì diệu của cuộc sống” đã đẻ lại cho tôi nhiều bài học quý báu. Cuộc đời con người vốn rất ngắn ngủi hay vì cứ rong chơi rồi đến điểm cuối của cuộc đời lại đâm hối hận, chi bằng hãy lao đọng tích cực đi. Ít nhất lúc quay đầu lại ta cũng nhận mình đã nếm trải những gì.

Cảm nhận về cuốn sách hạt giống tâm hồn

Cảm nhận về cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn – Mẫu 2

Có nhà văn từng nói: “Sách là người bạn tri kỉ của con người”, tôi thấy nhận định này thật đúng đắn. Cuộc sống luôn bận rộn hệt như một guồng quay không ngừng nghỉ, tôi dần cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi ngày qua ngày đều phải thực hiện những công việc giống nhau, biết bao hy vọng, ước mơ của tôi đã bị guồng quay tàn nhẫn ấy nghiền nát. Tối cảm thấy nhàm chán, mất phương hướng với những dự định mà tôi đã từng đặt ra. Và rồi, cuốn sách “Hạt giống tâm hồn – từ những điều bình dị” bao gồm nhiều tác giả đã đến với tôi như một dòng nước chảy nhẹ nhàng thấm nhuần vào trái tim tôi. Đó là lí do mà tôi yêu thích cuốn sách này.

     Vào một ngày đông ảm đạm, tôi lên thư viện mong muốn tìm một góc bình yên trong tim. Thẫn thờ lựa chọn sách thì một cuốn sách nhỏ đã hút lấy ánh mắt của tôi, đó là cuốn sách khá đặc biệt với tên tiêu đề gây tò mò Hạt giống tâm hồn – từ những điều bình dị. Bìa sách là bóng một người đang dang rộng hai tay, đứng trên đỉnh núi cao ngất và đằng sau là mặt trời rực rỡ, chói lòa. Lòng hiếu kỳ nổi lên, tôi chọn ngay một góc trống ngồi xuống và lật từng trang.

      Cuốn sách gồm nhiều câu chuyện nhỏ về cuộc sống được kể theo góc nhìn tinh tế mà rất đỗi bình dị của các tác giả đến mức nếu chúng ta không để ý, hiển nhiên sẽ chẳng thể nào cảm nhận được. Tôi say sưa đọc mà tưởng như tìm được một điều gì đó vô cùng ý nghĩa mà bản thân từ lâu đã bỏ quên. Có lẽ đó là một chút niềm tin của “Số phận hay bản lĩnh”, một chút quan tâm và yêu thương mọi người xung quanh với “Điều bình dị”… Những câu chuyện ấy đã mang lại một cảm xúc khác lạ cho tôi. Có lẽ, lúc này đây tôi cần dừng lại một giây phút thôi để cảm nhận những điều tôi mơ ước và ngắm nhìn thế giới xung quanh mình.

      Cuốn sách chạm vào tâm hồn và cách suy nghĩ của tôi một cách sâu sắc. Trước đây, cuộc sống của tôi chỉ lặp đi lặp lại mấy công việc học, ăn, vệ sinh cá nhân, ngủ,… những hành động mang tính chu kì ấy đã hình thành một quy luật tất yếu trong tôi, mà tôi từng nghĩ rằng sẽ không bao giờ thay đổi. Tôi nghĩ rằng phải học thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ, mà không quan tâm đến cuộc sống bên ngoài. Nhưng khi tôi đọc được những điều từ quyển sách “Hạt giống tâm hồn – từ những điều bình dị” này, tôi biết thế nào là yêu thương, chia sẻ, quan tâm người khác và sống có ý nghĩa hơn.

     “Hạt giống tâm hồn -Từ những điều bình dị” có thể nói là một người thầy đói với ta.Sách dạy ta cách sống làm sao cho đúng , cách đối nhân xử thế với những người xung quanh,cho ta những bài học bổ ích ,…nhất là những lứa tuổi học sinh như tôi thì sách giúp tôi có được những kĩ năng cần thiết đẻ chính thức bước vào đời.Những buổi chiều chủ nhật yên bình , kết thúc một tuần học tập hoạt đọng vất vả , tôi lại ngồi vào bàn học thư giãn cùng những “người bạn” của tôi.Bầu trời trong nắng nhẹ gió thổi vi vu nhè nhẹ lên qua tóc tôi,những lúc như vậy tâm hồn tôi chợt rung động khiến những gì sách viết tôi đều thấm nhuần một cách nhanh chóng .Cảnh vật tác đọng trực tiếp đến tâm hồn mỗi người cho họ cảm hứng,sự vui vẻ và đôi khi là cả nỗi buồn.Sách cũng vậy nhất là những cuốn sách viết về cuộc sống như hạt giống tâm hồn .Mỗi câu chuyện trong cuốn sách như một sắc màu truyền tải những thông điệp khác nhau cho ta những cung bậc cảm xúc khác nhau

         Nhờ có cuốn sách “Hạt giống tâm hồn – từ những điều bình dị” đã giúp tôi có cách sống ý nghĩa hơn. Còn các bạn nếu ai muốn cảm nhận về cuộc sống nhiều hơn thì hãy tìm đọc cuốn sách này, để có thể mở rộng trái tim, biết chia sẻ, biết yêu thương và sống đẹp hơn. Bạn hãy chọn những hạt giống của niềm tin, lòng can đảm, đức độ, khát vọng và tình yêu cuộc sống chính là hạt giống quan trọng nhất. Hãy để những hạt giống tốt đẹp nhất nảy mầm trong tâm hồn bạn, bằng hành động, sự rèn luyện, hành động và thói quen sống. Những hạt giống sẽ bung nở, đâm rễ sâu và làm thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Khi hạt giống đã nảy mầm và lớn lên thành những cây khỏe mạnh trong tâm hồn bạn, những người xung quanh bạn sẽ hưởng được bóng mát và trái ngọt. Và tất nhiên bạn cũng sẽ cảm nhận được những điều ấy.

>>> Xem thêm: Cảm nhận về cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Cảm nhận về cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn – Mẫu 3

  Trước mỗi chướng ngại của cuộc đời, mỗi người sẽ chọn cho mình một cách giải quyết riêng. Có những người vực dậy rất nhanh nhưng cũng không ít người buông xuôi, bỏ cuộc. Chính vì những lần tôi gục ngã dường như không đứng dậy được, cứ nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ làm được nữa, nhưng không  tôi đã từng tìm cho mình những cuốn sách về cuộc sống nhằm khắc phục những hạn chế và đưa ra cho mình những bài học kinh nghiệm, cho đến khi tôi vô tình tìm thấy những cuốn sách  mang tựa đề “Hạt giống tâm hồn’’ của nhiều tác giả chính tại thư viện của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Bộ sách có rất nhiều cuốn. Mỗi cuốn đem đến cho tôi những trải nghiệm riêng về cuộc đời. Chính những cuốn sách ấy đã không ít làm cho tôi tỉnh giấc, tôi chắc chắn rằng không phải riêng bản thân tôi được vực dậy mà còn đem lại cho nhiều người sự đồng cảm. Bạn có tự hỏi tại sao các tác giả lại đặt tên sách là “Hạt giống tâmhồn” hay không? Đó là câu hỏi của tôi đặt ra cho mình, tôi nghĩ rằng nếu giải thích được thì nó đồng nghĩa với việc  là tôi đã nắm được năm mươi phần trăm nội dung cuốn sách và ý nghĩa tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc. Trước hết ”Hạt giống” là mầm cây xanh đầy sức sống đang nhô mình ra khỏi mặt đất. ”Tâm hồn” lại  là nơi chất chứa bao kỉ niệm, cảm xúc của mỗi chúng ta. Mỗi người đều có kí ức riêng dù buồn hay vui nhưng nó chắc chắn đã in sâu vào trong tâm trí chúng ta.”Hạt giống tâm hồn” là nơi nuôi dưỡng những kí ức gieo mầm, giữ gìn và vun xới hạt mầm tốt đẹp đó trong lòng mỗi người. Để cái đẹp át đi cái xấu và để con người đối với nhau bằng một tình yêu thương. Mỗi một người có một kí ức riêng một tâm hồn riêng nhưng đọc cuốn sách này tất cả những tâm hồn riêng đó sẽ hoà chung cùng một “tâm hồn“ rộng lớn hơn, trở nên nhân văn hơn “Hạt giống tâm hồn” một cuốn sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức được công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân mình và sống xứng đáng với phẩm chất của mình. Cũng trong cuốn “Hạt giống tâm hồn” đã có một câu nói của Oprah Winfey rằng: “Cuộc sống luôn chứa đựng những nỗi đau mà ta không thể nào đoán trước được. Thế nhưng hãy tin rằng mọi chuyện buồn điều lướt qua chúng ta rất nhanh như một đoạn phim ngắn”.

Cảm nhận về cuốn sách hạt giống tâm hồn

Bộ sách đem lại nhiều cảm xúc cho người đọc, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về cuốn sách. Riêng tôi, sự kiên cường ý chí vươn lên chống lại mọi hoàn cảnh  của từng nhân vật trong cuốn sách là cảm nhận của tôi  tôi từ họ. “Hạt giống tâm hồn” là cuốn sách viết lên những bài học quý giá dành tặng những người đang phải đối đầu với những thử thách mà cuộc sống đem lại, và đó cũng là người bạn tâm sự sát cánh bên ta khi nỗi buồn ập đến, cũng là cuốn sách lấy đi những giọt nước mắt đầy cảm xúc trong trái tim bạn  đọc. Tôi dường như đã hiểu thêm về cuộc sống này. Có những người bất hạnh và đau khổ hơn ta, nhưng vì họ tin và họ đang thấy những điều kì diệu đến với mình  và tiếp tục cố gắng. Cuốn sách như một trang mở đầu trong tôi, biến tôi từ con số không và biết đứng lên dần mỗi khi vấp ngã. Đặc biệt ngoài cảm nhận về cuộc sống, tôi đã biết thêm cho mình những bài học quý giá. Trước đó tôi đã đặt ra hàng trăm lý do, hàng trăm câu hỏi làm sao để dẫn đến thành công và làm thế nào để chọn được con đường tương lai tốt nhất. Hầu hết những lý do đó không có câu trả lời và không có cách giải quyết. Nhưng đến giờ, tôi đã tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách kì diệu “Hạt giống tâm hồn” chỉ bằng hai chữ nỗ lực. “Hạt giống tâm hồn” như một phép màu kì diệu mách bảo cho chúng ta khi gặp phải những thử thách chông gai, những khó khăn tưởng chừng như không vượt qua nhưng tất cả  chỉ cần có ý chí và niềm tin thì bạn sẽ vượt qua những khó khăn đó và chạm đến đích thành công, chạm đến tương lai, chạm đến ước mơ của chính mình. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, nếu chúng ta mang một sức mạnh ý chí, gạt đi những giọt nước mắt đau khổ để đứng dậy, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn đó thì ta sẽ nhận ra: Đằng sau những giọt nước mắt đó vẫn còn một niềm vui và hạnh phúc và trái lại nếu dễ dàng vứt kiếm buông xuôi thì ta chỉ nhận được thất bại song song với những nỗi buồn ám mãi không buông.

Cảm nhận về cuốn sách hạt giống tâm hồn

Có những lúc tôi thất bại và muốn lùi lại nhưng rồi tôi đã cố gắng bước lên vì “Hạt giống tâm hồn” mang cho tôi sức mạnh kì diệu ấy diệu ấy. “Hạt giống tâm hồn” cuốn sách mang lại niềm tin cho mọi người và đem lại phần nào thành công cho ta, giúp ta thấy được giá trị của cuộc sống. Cảm ơn “Hạt giống tâm hồn” cuốn sách giúp tôi nhận thức đúng về giá trị bản thân và làm nguồn động lực khi tôi vấp ngã, thất bại trong cuộc sống. Nếu bạn đang vật lộn với cuộc sống của mình, nếu bạn đang tìm kiếm sự tự tin, đây chính là bộ sách dành cho bạn. Và hơn thế nữa, nó chính là liều thuốc vàng để xoa dịu những nỗi đau. Từ đó, bản thân bạn có thể thấy rằng mỗi thử thách, trở ngại đều cần thiết. Nó giúp bạn sống ý nghĩa hơn. Và chính những khó khăn ấy sẽ giúp bạn mỉm cười thật tươi khi đã bước lên vinh quang trong cuộc sống của mình.

Bạn có thể dùng những khoảng thời gian rảnh rổi của mình để tìm đọc ngay những cuốn sách này, chắc hẳn rằng sau khi bạn đọc có thể ngày nào đó bạn sẽ nhận ra tác dụng của cuốn sách kì diệu đó là gì. Đặc biệt thế hệ trẻ nói chung và các đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn văn trỗi nói riêng hãy tìm đến với bộ sách “Hạt giống tâm hồn” để có thể đứng lên trước những lần vấp ngã mà luôn có suy nghĩ lùi bước, và mang lại cho chúng ta bao bài học hay, ý nghĩa trong cuộc sống.

Cảm nhận về cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn – Mẫu 4

“Hạt giống tâm hồn” một cuốn sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức được công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, chiến thắng chính mình và sống xứng đáng với phẩm chất của mình.

Cuốn “Hạt giống tâm hồn” có một câu nói của Oprah Winfey rằng: “Cuộc sống luôn chứa đựng những nổi đau mà ta không thể nào đoán trước được. Thế nhưng hãy tin rằng mọi chuyện buồn điều lướt qua chúng ta rất nhanh như một đoạn phim ngắn”. Cuốn sách đem lại nhiều cảm xúc cho người đọc, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về cuốn sách. Riêng tôi, sự kiên cường ý chí vươn lên chống lại chông gai của từng nhân vật trong cuốn sách là cảm nhận tôi từ họ.

“Hạt giống tâm hồn” là cuốn sách viết lên những bài học quý giá dành tặng những người đang phải đối đầu với những thử thách mà cuộc sống đem lại, là người bạn tâm sự sát cánh bên ta khi nỗi buồn ập đến, cũng là cuốn sách lấy đi những giọt nước mắt đầy cảm xúc trong trái tim người đọc.

Cuốn sách như một trang mở đầu trong tôi, biến tôi từ con số không và biết đứng lên dần mỗi khi vấp ngã. “Hạt giống tâm hồn” như một phép màu kì diệu mách chúng ta khi gặp phải thử thách, những khó khăn tưởng chừng như không vượt qua nhưng chỉ cần có ý chí và niềm tin bạn sẽ vượt qua những khó khăn đó và chạm đến đích thành công. “Hạt giống tâm hồn” cuốn sách mang lại niềm tin cho mọi người và đem lại phần nào thành công cho ta, giúp ta thấy được giá trị của cuộc sống. Cảm ơn “Hạt giống tâm hồn” cuốn sách giúp tôi nhận thức đúng về giá trị bản thân và làm nguồn động lực khi tôi vấp ngã, thất bại trong cuộc sống./.

———————–

Trên đây THPT Ninh Châu đã cùng các bạn tìm hiểu về cảm nhận về cuốn sách hạt giống tâm hồn. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

 

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button