Ca sĩ Vy Oanh bức xúc vì bị “đàn anh đàn chị” trong nghề cướp Hit. – Âm nhạc

Bạn đang xem bài viết Ca sĩ Vy Oanh bức xúc vì bị “đàn anh đàn chị” trong nghề cướp Hit.. Truy cập chuyên mục âm nhạc để không bỏ lỡ những bài hát hay nhất, hot nhất ở thời điểm hiện tại

Vy Oanh mới đăng dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng nghệ sĩ đi trước cover hit của “đàn em” và mang đi hát như là bài của mình. Thậm chí, khi bài hát ra mắt được một năm thì nghệ sĩ kia đã lo chuẩn bị kịch bản cover được 10 tháng, ca khúc chớm hit thì đã lo cướp của đàn em:

“Tôi thấy mang danh là đàn chị đi trước trong nghề, là lão làng mà hễ đàn em có được bài hát hit là dành hát như đúng rồi. Công ai người đó hưởng, huống chi thời buổi này 1 bài hit sống rất ngắn giờ lại còn thêm vụ các anh chị phỗng tay trên. Các anh chị ở trong nghề cũng biết có được một thành quả đâu phải dễ dàng, nhất là sống sao phải để em út nể nữa, vậy khác gì cướp nồi cơm của họ, chặn đường họ đi trong khi công gầy dựng biết bao khó khăn cực khổ mới có được chút thành quả. Ăn trên mồ hôi nước mắt của người khác có ngon không? Chắc là cũng ngon vì ăn đồ làm sẵn nhưng tôi tin không bền đâu.

Nói thật các anh các chị cho mình hay mình giỏi thì tự mà tạo hit, chứ 1 bài hát mà đàn em đi hát sau mình gần cả 20 năm tạo thành hit, đã nổi như cồn thì khán giả hát karaoke cũng hay, chứ đừng nói đến người hát sau lại lão làng thì đủ cách khéo léo để ăn theo.

Xét về luật thì không sai tuy nhiên nếu xét về đạo đức nghề nghiệp xin lỗi cho tôi dùng từ “thúi”! Bởi, sống mà để người khác nể trọng được mới là đáng ngưỡng mộ. Lừa đc vài người không hiểu chuyện thôi, chuẩn bị bài bản dàn dựng quay hình live nhưng lồng tiếng lips để lừa vài khán giả không biết họ tưởng hát live rồi để họ đi so sánh với 1 ca sĩ bay chặng đường dài mệt mỏi hát live thu qua điện thoại xong ảo tưởng! rồi cũng không thích chỉ bảo fan để khán giả của mình hành xử thiếu văn hoá, nói xấu hạ bệ người khác, tôn mình lên rồi cứ tưởng hay. Vào bài tôi mà xem mấy ngàn người bình luận họ rất văn minh đấy! Cũng may, tôi thì không sống bằng nghề này, cũng đã bỏ lơ 6-7 năm nay từ dạo ra hit Đồng Xanh vì không có time để ca hát nhiều, rảnh hát chơi vui thôi chứ mà mê danh tiếng thì đã làm cho lên luôn rồi k tới lượt ng khác hát hit dùm. Nhưng ngày càng nhiều bậc tiền bối đi dành miếng cơm manh áo của đàn em thế thì tôi phải lên tiếng.

Vy Oanh cho rằng đàn anh đàn chị nhưng lại không chừa đường đường kiếm cơm cho đàn em

Là bậc đàn anh đàn chị nếu không dìu dắt chỉ bảo được cho em út thì cũng không nên như thế. Kể cả người nghệ sĩ đã tạo được hit đó không có thời gian đi biểu diễn phục vụ khán giả mà vẫn luôn cố gắng để gửi đến những bài hát hay, món quà ý nghĩa cho khán giả thì lại càng phải trân trọng họ chứ? Sao lại lợi dụng thời cơ kiểu như thế nhỉ?

Tôi nghe đâu đó có người nói thế sao không chịu mua độc quyền trọn đời? Làm gì có nhạc sĩ nào bán độc quyền luôn cho một người ca sĩ trọn đời. Quan trọng người biết sống và có đạo đức không ai làm như vậy. Hoặc có cover thì ít nhất cũng để người ta được hưởng thành quả vài năm, ai lại vừa nổi lên đã bị cướp theo kiểu cách làm như văn minh là “cover”.

Dù Vy Oanh không công khai thẳng tên tuổi bậc “đàn anh đàn chị” mà mình nói đến trong status, nhưng có rất nhiều comment phía dưới bài có nhắc đến nữ ca sĩ hải ngoại Minh Tuyết. Khá trùng hợp là Minh Tuyết cũng ra MV “Để Cho Em Khóc” – 1 Hit lớn của Vy Oanh trước đó, và thậm chí đàn chị còn mở hẳn minishow mang tên “Để Cho Em Khóc” luôn.

Minishow “Để cho em khóc” được Minh Tuyết chia sẻ trên trang cá nhân

Đáp lại các comment này, Vy Oanh cũng không phủ định nhân vật chính mà cô nhắc đến là Minh Tuyết, mà chỉ tiếp tục bình luận về sự việc.

Liên hệ với nhạc sĩ Phúc Trường, tác giả của “Để Cho Em Khóc” thì anh cho biết:
“Bài “Để cho em khóc” của Trường đã hết hạn với Vy Oanh rồi. Và sau đó Trường có bán ca khúc cho trung tâm Thuý Nga Paris thì việc chị Minh Tuyết hát bài này hoàn toàn được. Trường cũng thân với cả hai bên nên cũng không muốn chia sẻ gì nhiều về status của Vy Oanh”.

Ca sĩ Vy Oanh bức xúc vì bị “đàn anh đàn chị” trong nghề cướp Hit. được đăng trên chuyên mục lời bài hát của SGTT. Để xem nhiều bài viết hay, ý nghĩa khác, độc giả có thể xem trong chuyên mục âm nhạc

Bài viết Ca sĩ Vy Oanh bức xúc vì bị “đàn anh đàn chị” trong nghề cướp Hit. – Được SGTT tổng hợp

#sĩ #Oanh #bức #xúc #vì #bị #đàn #anh #đàn #chị #trong #nghề #cướp #Hit