Lớp 10Ngữ Văn

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan – Văn mẫu 10 hay nhất

Nhà văn Thạch Lam chắc hẳn không còn quá xa lạ với độc giả, ông nổi tiếng với câu nói đi để trở về trong truyện Dưới bóng hoàng lan, xoay quanh nhân vật Thanh trong một lần về thăm quê. 

Câu hỏi: Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan

Dưới bóng hoàng lan

Trả lời

Bạn đang xem: Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan – Văn mẫu 10 hay nhất

Câu nói “đi để trở về” nổi tiếng trong tác phẩm Dưới bóng hoàng lan của nhà văn Thạch Lam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn độc giả nhờ những câu từ ấm áp và ý nghĩa nhân văn trong đó. Câu nói đó đã cho con người ta hiểu về ý nghĩa câu nói, gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất dù ta có đi xa đến đâu mới hiểu được sự bình yên, ấp áp và gần gũi trong gia đình của mình. Nhà chính là nơi để ta về sau mỗi lần đi xa, những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống. 

———————————-

Trên đây đã mang tới cho các bạn những thông tin thú vị qua câu hỏi Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button