Lớp 9Ngữ Văn

Anh/chị có đồng tình với ý kiến:” Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân mới có khả năng vượt qua người khác để trở thành người xuất sắc” hay không? Vì sao? | Ngữ Văn 9

Câu hỏi: Anh/chị có đồng tình với ý kiến:” Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân mới có khả năng vượt qua người khác để trở thành người xuất sắc” hay không? Vì sao?

Anh/chị có đồng tình với ý kiến:" Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân mới có khả năng vượt qua người khác để trở thành người xuất sắc" hay không? Vì sao?

Trả lời:

Tôi không đồng ý với ý kiến này, tôi cho rằng ý kiến đó là sai. Bởi vì, mỗi người chúng ta sinh ra ai cũng có những điểm mạnh riêng. Bạn giỏi cái này thì tôi giỏi cái khác, có thể bạn yếu cái này nhưng đối với tôi nó lại không hề khó khăn hoặc ngược lại. Trên đời, không ai là hoàn hảo cả, chỉ cần chúng ta biết cố gắng, vươn lên, làm hết sức mình và giúp đỡ lẫn nhau là được. Vì vậy chúng ta cũng đừng ép bạn thân phải vượt qua người khác mà hãy quan sát, suy nghĩ xem tại sao họ lại hơn mình và rồi từ đó rút ra kinh nghiệm và bài học để có thể tiến xa hơn, đừng quá ràng buộc mình vì sức của con người là có hạn. Nói như vậy không phải là bạn bỏ không, thờ ơ với việc học thay vào đó bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lí xen kẽ vừa học mà vừa chơi để bài học không nhàm chán nữa. Chỉ cần chúng ta luôn nỗ lực hết mình, hăng say, cần cù, chăm chỉ thì cũng có thể trở thành người xuất sắc rồi.

Bạn đang xem: Anh/chị có đồng tình với ý kiến:” Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân mới có khả năng vượt qua người khác để trở thành người xuất sắc” hay không? Vì sao? | Ngữ Văn 9

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 9, Ngữ Văn 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button