Lớp 12Ngữ Văn

7 Bài thuyết trình chấn động của nữ thực tập sinh nổi tiếng

Tuyển tập các đề Đọc hiểu Bài thuyết trình chấn động của nữ thực tập sinh nổi tiếng hay nhất. Các câu hỏi và trả lời đọc hiểu được sưu tầm từ các đề thi có đáp án đầy đủ. Mời các thầy cô, quý phụ huynh các em học sinh tham khảo. 

Đọc hiểu Bài thuyết trình chấn động của nữ thực tập sinh nổi tiếng

Đọc đoạn trích sau đây và trả lời câu hỏi: 

Bạn đang xem: 7 Bài thuyết trình chấn động của nữ thực tập sinh nổi tiếng

Ngày nay, có quá nhiều phụ huynh chỉ biết con mình đang bị sỉ nhục, đang phải chịu đựng sự ức hiếp khi đã quá muộn. Hàng ngày, người ta online, đặc biệt là những người trẻ – những người chưa được trang bị để đối phó với điều này, và vì thế họ bị lạm dụng, bị làm tổn thương đến mức không thể tưởng tượng có thể sống tiếp tới ngày hôm sau nữa hay không, và một số thảm kịch đã xảy ra. Nó không còn ở trong thế giới ảo nữa. ChildLine – một tổ chức phi lợi nhuận của Anh chuyên giải quyết những vấn đề của người trẻ đã đưa ra một thống kê đáng kinh ngạc vào năm ngoái: từ năm 2012 tới 2013, các cuộc gọi và email yêu cầu được giúp đỡ liên quan tới xúc phạm trong thế giới ảo tăng tới 87%. Một phân tích tổng hợp cho thấy, lần đầu tiên tỷ lệ tự tử vì bị sỉ nhục trên mạng nhiều hơn đáng kể so với bị ức hiếp trực tiếp. Và điều hoảng hốt là một nghiên cứu khác vào năm ngoái chỉ ra rằng sự sỉ nhục mang lại cảm giác mạnh hơn cả hạnh phúc và tức giận. Chế giễu công khai là một môn thể thao đổ máu cần phải dừng lại. Hãy bình luận bằng những ngôn từ tích cực, tiếp nhận tin tức và click chuột bằng sự bao dung, bởi chúng ta đã gieo những hạt giống của sự xấu hổ và sự tổn thương trên mảnh đất văn hóa của mình, cả ở thế giới thật và ảo. 

(Bài thuyết trình chấn động của nữ thực tập sinh nổi tiếng, Vietnamnet.vn) 

Đọc hiểu Bài thuyết trình chấn động của nữ thực tập sinh nổi tiếng

Thực hiện các yêu cầu sau:

Câu 1. Nêu ngắn gọn nội dung của đoạn trích trên?

Câu 2. Đặt nhan đề cho đoạn trích. 

Câu 3. Căn cứ vào nội dung đoạn trích, hãy cho biết tại sao tác giả lại gọi chế giễu công khai là một môn thể thao đổ máu? 

Câu 4. Theo quan điểm riêng của anh/chị, cần phải làm gì để dừng môn thể thao đổ máu này? Viết trong khoảng 5 – 7 dòng.

Trả lời câu hỏi đọc hiểu

Câu 1. 

Nội dung của đoạn trích: Phê phán những hành động xỉ nhục người khác công khai trên thế giới ảo và những hậu quả khủng khiếp của nó.

Câu 2. 

Nhan đề khác cho đoạn trích: Bắt nạt online và hậu quả khủng khiếp, hay Hậu quả của vấn nạn sỉ nhục trên mạng xã hội… 

Câu 3. 

Tác giả lại gọi chế giễu công khai là một môn thể thao đổ máu là do:

+ Môn thể thảo là những môn đem lại cho người ta sự thích thú và tham gia đông đảo, thu hút được sự chú ý của nhiều người.

+ Đổ máu là do vấn nạn này dẫn đến những hậu quả kinh khủng, liên quan đến cả mạng người.

Câu 4. 

Theo quan điểm riêng của em, để dừng môn thể thao đổ máu này cần có những biện pháp mạnh cho những người bình luận hay có sự xúc phạm, sỉ nhục đến người khác trên mạng như cảnh cáo, lập biên bản, phạt tiền đền bù tổn thất về mặt tinh thần hoặc thậm chí là tạm giam hay ngồi tù để kỉ luật nếu có những hành động đi quá giới hạn và dẫn đến những hậu quả không thể lường trước như tự tử hay bị những bệnh nặng như trầm cảm, tự kỉ,…Tuy nhiên đây chỉ là những biện pháp không chắc rằng có thể kéo dài được lâu, chủ yếu vẫn phải do trong suy nghĩ phải được thông thoáng và hiểu được những hậu quả của vấn đề này. Vì vậy, gia đình, bạn bè hay nhà trường nên có những hình thức giáo dục về mặt tư tưởng để những hành động này không còn diễn ra nữa.

———————————-

Trên đây đã mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích qua bài Đọc hiểu Bài thuyết trình chấn động của nữ thực tập sinh nổi tiếng. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button