10 tài liệu kinh doanh bất động sản giúp bạn hiểu biết hơn 

Người kinh doanh bất động sản đòi hỏi nhiều tố chất, am hiểu và phải biết phân tích, nhanh nhạy với sự thay đổi của thị trường. Nghiên cứu và triển khai các đề tài báo cáo về vấn đề này cũng được nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh lựa chọn. 

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các tài liệu liên quan đến kinh doanh bất động sản hay và đầy đủ. Mời bạn đọc tham khảo để nắm rõ hơn được các kiến thức về vấn đề này. 

Download

I. 10 tài liệu kinh doanh bất động sản đầy đủ nhất 

1. Đề án quản trị kinh doanh bất động sản 

Đây là đề án của sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh bất động sản thực hiện. Đề tài thực hiện nhằm xác định giá trị thị trường của bất động sản, đưa ra được kết luận về giá trị, phản ánh được những yếu tố ảnh hưởng đến giá thị trường bất động sản.  

Bạn đang xem: 10 tài liệu kinh doanh bất động sản giúp bạn hiểu biết hơn 

Đề án quản trị kinh doanh bất động sản 
Đề án quản trị kinh doanh bất động sản

Download tài liệu

2. Thực trạng hoạt động kinh doanh bất động sản tại tp Hồ Chí Minh 

Tình trạng kinh doanh bất động sản tại tp Hồ Chí Minh trong những năm qua có nhiều biến đổi. 

Tài liệu dưới đây có bảng số liệu kết quả so sánh giá đất tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ các số liệu và nghiên cứu thực trạng để đưa ra được các đánh giá, diễn biến cụ thể của thị trường nhà đất. 

Thực trạng hoạt động kinh doanh bất động sản tại tp Hồ Chí Minh 
Thực trạng hoạt động kinh doanh bất động sản tại tp Hồ Chí Minh

Download tài liệu

3. Đàm phán thương lượng trong kinh doanh bất động sản 

Trong kinh doanh bất động sản, đàm phán thương lượng là một nghệ thuật cần phải học hỏi rất nhiều. Đàm phán là cả một quá trình của các bên để có thể đạt đến sự đồng ý về giá cả hoặc các quyền lợi. 

Tìm hiểu tài liệu, các kiến thức về đàm phán thương lượng sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Các thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức đó. 

Đàm phán thương lượng trong kinh doanh bất động sản
Đàm phán thương lượng trong kinh doanh bất động sản

Download tài liệu

4. Quản trị kinh doanh bất động sản Worldsoft 

Đây là tài liệu thuyết trình của đơn vị Worldsoft chuyên cung cấp các dịch vụ phần mềm công nghệ cao liên quản đến quản lý KD bất động sản. Khi sử dụng dịch hệ thống này, khách hàng sẽ nhận được được nhiều lợi ích. 

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống Worldsoft trong tài liệu dưới đây nhé!

Quản trị kinh doanh bất động sản Worldsoft 
Quản trị kinh doanh bất động sản Worldsoft

Download tài liệu

5. Xây dựng chiến lược KD BĐS của Bitexcoland 

Đây là luận văn thạc sĩ kinh tế thuộc chuyên ngành quản trị kinh doanh. Đề tài thực hiện với mục đích: 

  • Nghiên cứu và hệ thống hóa được các lý luận về chiến lược. Lấy các kiến thức đó làm tiền đề giúp việc phân tích, xây dựng các chiến lược dễ dàng hơn. 
  • Ngoài ra còn nghiên cứu, chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng đến môi trường hoạt động kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó là xây dựng chiến lược kinh doanh dựa vào những mục tiêu, định hướng của công ty. 
Xây dựng chiến lược KD BĐS của Bitexcoland
Xây dựng chiến lược KD BĐS của Bitexcoland

Download tài liệu

6. Báo cáo đề tài: để kinh doanh bất động sản thành công 

Bất động sản trên thị trường luôn có nhiều biến động bởi đặc tính khan hiếm cũng như nhu cầu cao của xã hội. Chí vì vậy, với những người kinh doanh bất động sản cần phải thường xuyên cập nhật, có những đánh giá, cái nhìn đúng nhất về thị trường. 

Đề tài này được thực hiện giúp cho sinh viên có thể nhìn nhận và có những hiểu biết chính xác nếu muốn tham gia và thị trường này. 

Báo cáo đề tài: để kinh doanh bất động sản thành công 
Báo cáo đề tài: để kinh doanh bất động sản thành công

 Download tài liệu

7. Những vấn đề cơ bản về đầu tư kinh doanh bất động sản 

Đây là bài giảng, thuyết trình của giảng viên về chủ đề: đầu tư kinh doanh bất động sản: đưa ra những vấn đề cơ bản nhất, phân tích chi tiết, lấy ví dụ minh họa. 

Điều đáng nói ở đây là các kiến thức đều được tóm gọn lại để sinh viên có thể hiểu được dễ dàng hơn, nội dung không bị lan man. Mời bạn đọc tham khảo tài liệu này để hiểu rõ hơn. 

Những vấn đề cơ bản về đầu tư kinh doanh bất động sản 
Những vấn đề cơ bản về đầu tư kinh doanh bất động sản

Download tài liệu

8. Các kênh huy động vốn hiện nay phục vụ cho hoạt động đầu tư kinh doanh BĐS 

Tài liệu dưới đây bao gồm 14 trang nêu thực trạng thị trường bất động sản, nêu những kênh huy động vốn hiện nay: phân tích rõ những khó khăn, đặc điểm. 

Đồng thời, tài liệu cũng chỉ ra những rủi ro mà doanh nghiệp sẽ phải đối diện khi thực hiện huy động vốn. 

Các kênh huy động vốn hiện nay phục vụ cho hoạt động đầu tư kinh doanh BĐS 
Các kênh huy động vốn hiện nay phục vụ cho hoạt động đầu tư kinh doanh BĐS

Download tài liệu

9. Luật kinh doanh bất động sản

Luật kinh doanh bất động sản quy định nhiều điều khiển giúp cho việc đàm phán, hoạt động kinh doanh công bằng và an toàn nhất. 

Pháp luật kinh doanh bất động sản Đưa ra những thể chế cho giao dịch, đồng thời cũng quy định những chính sách, biện pháp khuyến khích thành phần kinh tế đầu tư kinh doanh để phát triển vững chắc thị trường bất động sản.

Luật kinh doanh bất động sản
Luật kinh doanh bất động sản

Download tài liệu

10. Hoàn thiện khung pháp lý về hoạt động kinh doanh bất động sản

Tài liệu dưới đây đưa ra những lý luận chung liên quan đến bất động sản, nêu thực trạng về khung pháp lý ở thời điểm hiện tại. Từ đó phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, các điểm khó khăn trong việc hoàn thiện khung pháp lý. Và đưa ra những biện pháp hoàn thiện, giải quyết các vấn đề đã đặt ra. 

Hoàn thiện khung pháp lý về hoạt động kinh doanh bất động sản
Hoàn thiện khung pháp lý về hoạt động kinh doanh bất động sản

Download tài liệu

100+ Tài liệu kinh doanh bất động sản hay

Tham khảo 10 bài báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

Top 10 bài phân tích báo cáo tài chính đúng chuẩn nhất

II. Kinh doanh bất động sản và các kiến thức cần nắm được 

1. Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản nói chung có thể được hiểu là đầu tư vốn để nhận chuyển nhượng để bán (tức là chuyển nhượng hoặc cho thuê bất động sản, cho thuê lại hoặc mua, môi giới bất động sản hiện tại, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ giao dịch bất động sản hoặc bất động sản). Quản lý bất động sản để thu lợi nhuận.

2. Quy tắc kinh doanh bất động sản 

Thị trường bất động sản là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn: Dòng tiền và lãi vốn, chỉ đơn giản là thuê và mua. Trên thị trường bất động sản hiện nay, nhiều nhà đầu cơ chỉ tập trung vào việc trục lợi vốn, mua đất rồi chờ giá bất động sản tăng. Tuy nhiên, đây là điều rất đáng tiếc. Và đối với những nhà đầu tư thành công, họ thường chơi cả hai trò chơi. Ưu tiên mua bất động sản có tiềm năng sinh tiền và cho thuê cao

Dòng tiền là một trò chơi bất tận: Nếu trò chơi là về lãi vốn, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường. Khi lĩnh vực bất động sản đình trệ, tiền lãi vốn trở thành mặt hàng khó tiêu thụ. Ngược lại, khi thị trường nóng lên, bất động sản trở thành mặt hàng đắt đỏ. Đối với dòng tiền, tại các thị trường có nhu cầu cho thuê cao như TP.HCM và Hà Nội, nhu cầu này là không đổi và cuộc chơi dòng tiền là bền vững và không có điểm dừng.

Trường hợp người giàu có thể tăng tài sản của họ: Tại sao lại nói như vậy? Bởi người giàu biết rằng bất động sản là cách giúp họ đạt được tự do tài chính một cách bền vững bằng cách tăng nhanh tài sản lên gấp nhiều lần.

Giúp ta tận dụng đòn bẩy kinh tế tốt: Nếu bạn mua một bất động sản, đến ngân hàng vay một số tiền lớn để thực hiện giao dịch, khi đó ngân hàng sẽ hỏi về giá trị của bất động sản mà bạn đang định đầu tư. Sau khi bạn đưa ra giá trị của bất động sản đó, nhân viên ngân hàng thường sẽ hỏi bạn có muốn nâng hạn mức vay không.

Nếu bạn có thể kê khai thu nhập đủ khả năng để trả nợ, khi đó bạn chỉ cần bỏ 30% tiền ban đầu, 70% còn lại ngân hàng sẽ cho bạn vay khi mà họ đã xét khả năng trả nợ cũng như thẩm định khối bất động sản đó. 

III. Các thuật ngữ trong kinh doanh bất động sản bạn cần nắm được 

Khi tìm hiểu, nghiên cứu về bất động sản, có những thuật ngữ bạn cần phải nắm rõ để khi giao dịch, trao đổi dễ dàng hơn. 

  • Môi giới bất động sản: Luật đất đai 2014 quy định, môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua và bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ này phải thành lập mô hình kinh doanh hợp pháp và phải đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
  • Nhà, công trình xây dựng có sẵn: Tức là nhà, công trình xây dựng đã được hoàn thành xây dựng và được đưa vào sử dụng.
  • Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai: Có thể hiểu là nhà, công trình xây dựng vẫn đang trong quá trình xây dựng và hiện chưa nghiệm thu và đưa vào sử dụng.
  • Quản lý bất động sản: Là thực hiện một, một số hay tất cả các hoạt động về quản lý, định đoạt bất động sản, khai thác theo ủy quyền của chủ sở hữu công trình xây dựng, nhà hoặc cá nhân có quyền sử dụng đất.
  • Sàn giao dịch bất động sản: Nơi diễn ra những giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê hoặc cho thuê mua bất động sản.
  • Tư vấn bất động sản: Là hoạt động nhằm trợ giúp các vấn đề liên quan đến hình thức kinh doanh bất động sản theo như yêu cầu của các bên.

10 Mẫu bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu tóm tắt khóa luận hay và đầy đủ nội dung

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về kiến thức liên quan đến kinh doanh bất động sản, bạn đọc đã hiểu rõ những vấn đề liên quan. Đồng thời cũng lựa chọn được cho mình những tài liệu tìm hiểu, nghiên cứu phù hợp nhất. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu