10 Tài liệu khóa luận tốt nghiệp lịch sử nhất định bạn phải đọc

Khóa luận tốt nghiệp lịch sử là tài liệu được nhiều bạn đọc sinh viên chuyên ngành nghiên cứu về xã hội tìm đọc. Đây là một bài viết tổng hợp kiến thức và góc nhìn nghiên cứu, đánh giá về lịch sử đòi hỏi người viết phải vận dụng rất nhiều kỹ năng, chính vì vậy nó như một nguồn tham khảo hữu ích giúp người đọc trau dồi thêm hiểu biết. Sau đây 123doc xin giới thiệu tới quý bạn đọc 10 tài liệu cực hấp dẫn về chủ đề này, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

I. 10 Tài liệu khóa luận tốt nghiệp lịch sử nhất định bạn phải đọc

1. Những chuyển biến trong kinh tế nông nghiệp Bắc Kỳ từ 1919 đến 1945 (Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)

Khóa luận tốt nghiệp lịch sử có phạm vi nghiên cứu rất rộng với đa dạng các chủ đề khác nhau, trong đó kinh tế là một chủ đề nổi bật thường được đề cập tới. Sự phát triển của kinh tế trong lịch sử có rất nhiều đặc điểm, chính vì vậy người làm khóa luận tốt nghiệp lịch sử cần phải có những kỹ năng phân tích logic, cẩn thận để nghiên cứu được vấn đề. Tài liệu sau đây đã đáp ứng được đầy đủ những điều đó, vậy nên bạn hãy tham khảo ngay để có cho mình những tri thức thật bổ ích nhé!

Download

Những chuyển biến trong kinh tế nông nghiệp Bắc Kỳ từ 1919 đến 1945 (Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)
Những chuyển biến trong kinh tế nông nghiệp Bắc Kỳ từ 1919 đến 1945 (Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)

Download tài liệu

Bạn đang xem: 10 Tài liệu khóa luận tốt nghiệp lịch sử nhất định bạn phải đọc

2. Chiến tranh du kích ở vùng đồng bằng sông Hồng từ 1945 đến 1954 (Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)

Trong lịch sử Việt Nam, những cuộc chiến chống lại quân xâm lược luôn được giới phân tích lịch sử đánh giá khá cao. Vậy nên nó đã trở thành một đề tài quen thuộc trong các bài luận tốt nghiệp lịch sử. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tải ngay tài liệu khóa luận sau đây, với góc nhìn sâu sắc và các ý phân tích chi tiết, cẩn thận, tác giả đã tạo nên một bài luận hết sức thuyết phục và sẽ cung cấp cho bạn nhiều hiểu biết đó!

Chiến tranh du kích ở vùng đồng bằng sông Hồng từ 1945 đến 1954 (Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)
Chiến tranh du kích ở vùng đồng bằng sông Hồng từ 1945 đến 1954 (Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)

Download tài liệu

3. Đường lối xây dựng mặt trận dân tộc thống nhất của Đảng từ năm 1930 đến năm 1945 ( Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)

Tài liệu khóa luận tốt nghiệp lịch sử sau đây đã phân tích khá chi tiết về Đường lối xây dựng mặt trận dân tộc thống nhất của Đảng từ năm 1930 đến năm 1945, từ đó đưa ra những đánh giá khách quan về vấn đề, về những ưu điểm và nhược điểm của đối tượng nghiên cứu. Với sự chặt chẽ của bố cục bài luận kèm với những điều như đã đề cập ở trên, nhất định bạn đọc nên tham khảo ngay để có cho mình những kiến thức bổ ích!

Đường lối xây dựng mặt trận dân tộc thống nhất của Đảng từ năm 1930 đến năm 1945 ( Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)
Đường lối xây dựng mặt trận dân tộc thống nhất của Đảng từ năm 1930 đến năm 1945 ( Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)

Download tài liệu

4. Khóa luận tốt nghiệp lịch sử Nâng cao hiệu quả khai thác bộ sưu tập di sản thư tịch Thăng Long – Hà Nội

Công tác đánh giá và khai thác giá trị của di sản luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu trong bối cảnh phát triển đất nước như hiện nay. Theo lẽ đó, những bài luận tốt nghiệp lịch sử cũng đề cập khá nhiều đến vấn đề này với những góc nhìn rất mới. Tài liệu sau đây là một trong số đó khi đề cập đến việc khai thác di sản thư tịch Thăng Long – Hà Nội bằng những lý luận và kiến thức sắc bén. Bạn đọc hãy tải về và tham khảo ngay nhé!

Khóa luận tốt nghiệp lịch sử Nâng cao hiệu quả khai thác bộ sưu tập di sản thư tịch Thăng Long - Hà Nội
Khóa luận tốt nghiệp lịch sử Nâng cao hiệu quả khai thác bộ sưu tập di sản thư tịch Thăng Long – Hà Nội

Download tài liệu

5. Khóa luận tốt nghiệp Lịch sử – Vai trò của chúa Nguyễn Hoàng đối với vùng đất Quảng Nam

Nếu bạn là một người yêu thích tìm hiểu về lịch sử của các vùng đất cùng quá trình phát triển của vùng đất đó thì đây chính là một tài liệu tiêu biểu dành cho bạn. Bài khóa luận tốt nghiệp lịch sử sau đây có cách tiếp cận vấn đề khá sâu sắc và chi tiết, bằng những kiến thức về lịch sử và kỹ năng đánh giá, nghiên cứu, tác giả đã hoàn thiện bài nghiên cứu một cách tốt nhất. Hãy tham khảo ngay để có thêm cho mình những kỹ năng làm bài luận nhé!

Khóa luận tốt nghiệp Lịch sử - Vai trò của chúa Nguyễn Hoàng đối với vùng đất Quảng Nam
Khóa luận tốt nghiệp Lịch sử – Vai trò của chúa Nguyễn Hoàng đối với vùng đất Quảng Nam

Download tài liệu

6. Sự thâm nhập của Pháp vào Việt Nam Từ cuối thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX  (Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)

Quá trình phát triển của lịch sử Việt Nam vốn trải qua nhiều giai đoạn và nếu những tác giả viết bài phân tích không có kiến thức chuyên sâu và không có kỹ năng thì rất dễ sẽ bị rối. Tuy nhiên bài luận tốt nghiệp lịch sử sau đây lại khắc phục được điều đó với lối trình bày rất rõ ràng mạch lạc, tư duy phân tích vấn đề khá tốt. Vậy nên nếu bạn đang gặp khó khăn khi viết bài luận của mình thì hãy tham khảo ngay tài liệu sau cùng 123doc nhé!

Sự thâm nhập của Pháp vào Việt Nam Từ cuối thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX  (Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)
Sự thâm nhập của Pháp vào Việt Nam Từ cuối thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX  (Khóa luận tốt nghiệp lịch sử)

Download tài liệu

7. Khóa luận tốt nghiệp lịch sử: Quá trình hình thành, phát triển và vai trò của giai cấp tư sản Việt Nam đối với phong trào cách mạng thời kì 1919 – 1945

Bài luận tốt nghiệp lịch sử sau đây được đánh giá khá cao về mặt bố cục cũng như tư duy phân tích vấn đề. Tác giả đã nghiên cứu rất sâu kỹ chủ đề nghiên cứu và có lối trình bày rất dễ hiểu. Cùng với đó chủ đề nghiên cứu tuy không mới nhưng những khía cạnh mới lại được đưa ra khá sáng tạo và thú vị. Vậy nên nếu bạn bỏ qua tài liệu này thì sẽ là một điều đáng tiếc đó!

Khóa luận tốt nghiệp lịch sử: Quá trình hình thành, phát triển và vai trò của giai cấp tư sản Việt Nam đối với phong trào cách mạng thời kì 1919 - 1945
Khóa luận tốt nghiệp lịch sử: Quá trình hình thành, phát triển và vai trò của giai cấp tư sản Việt Nam đối với phong trào cách mạng thời kì 1919 – 1945

Download tài liệu

8. Khoá luận tốt nghiệp Lịch sử Một số đặc điểm, đặc trưng nổi bật của bát danh hương Sơn – Hà – Cảnh – Thổ – Văn – Võ – Cổ – Kim ở Quảng Bình 

Sự sáng tạo trong các bài luận tốt nghiệp lịch sử luôn được đánh giá cao, chính vì vậy nhiều bạn khi làm khóa luận đã tìm những chủ đề nghe rất mới và hấp dẫn. Tài liệu 123doc giới thiệu tới bạn sau đây là một trong số đó. Tác giả đã đề cập tới chủ đề cụ thể ở tỉnh Quảng Bình và đã tiến hành phân tích đánh giá một cách bài bản, sâu sắc. Chính vì vậy quý bạn đọc không nên bỏ qua tài liệu này để thu thập thêm cho mình những tri thức bổ ích nhé!

Khoá luận tốt nghiệp Lịch sử Một số đặc điểm, đặc trưng nổi bật của bát danh hương Sơn - Hà - Cảnh - Thổ - Văn - Võ - Cổ - Kim ở Quảng Bình 
Khoá luận tốt nghiệp Lịch sử Một số đặc điểm, đặc trưng nổi bật của bát danh hương Sơn – Hà – Cảnh – Thổ – Văn – Võ – Cổ – Kim ở Quảng Bình

Download tài liệu

9. Khoá luận tốt nghiệp Lịch sử Quá trình mở rộng lãnh thổ về phía Nam của chúa Nguyễn từ thế kỷ XVI – XVIII

Thời kỳ phong kiến Việt Nam vốn trải qua rất nhiều triều đại với rất nhiều các đặc điểm khác nhau. Đồng thời những đặc điểm này cũng rất khó để điều tra và phân tích nếu nhà nghiên cứu không có đủ kỹ năng và kiến thức lịch sử. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm một chủ đề như vậy thì hãy tham khảo ngay khóa luận tốt nghiệp lịch sử mà 123doc giới thiệu tới bạn sau đây. Chắc chắn bạn sẽ được mở mang nhiều thứ đó!

Khoá luận tốt nghiệp Lịch sử Quá trình mở rộng lãnh thổ về phía Nam của chúa Nguyễn từ thế kỷ XVI – XVIII
Khoá luận tốt nghiệp Lịch sử Quá trình mở rộng lãnh thổ về phía Nam của chúa Nguyễn từ thế kỷ XVI – XVIII

Download tài liệu

10. Khoá luận tốt nghiệp Lịch sử Quan hệ Việt Nam – ASEAN giai đoạn  năm 1995 đến nay

Quá trình hội nhập hóa toàn cầu đã và đang diễn ra rất mạnh mẽ, chính vì thế trong lịch sử, Việt Nam đã tham gia các tổ chức quốc tế minh chứng cho quá trình này. Và đây cũng chính mà một chủ đề hay được đề cập tới trong các bài khóa luận tốt nghiệp lịch sử. Để có thể phân tích được vấn đề này, tác giả cần phải có tri thức về diễn trình phát triển của Việt Nam cũng như trên thế giới. Và sẽ thật thiếu sót nếu 123doc không đưa tài liệu tham khảo về vấn đề này vào bài tổng hợp này. Quý bạn đọc hãy tải xuống và tham khảo ngay nhé!

Khoá luận tốt nghiệp Lịch sử Quan hệ Việt Nam - ASEAN giai đoạn  năm 1995 đến nay
Khoá luận tốt nghiệp Lịch sử Quan hệ Việt Nam – ASEAN giai đoạn  năm 1995 đến nay

Download tài liệu

100+ Khóa luận tốt nghiệp lịch sử

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

II. Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp lịch sử như thế nào để thành công?

1. Chuẩn bị slide thuyết trình cẩn thận

Một cách thuyết trình bảo vệ khóa luận tốt nghiệp lịch sử chính là bạn hãy đảm bảo rằng mình đã có một slide thuyết trình đẹp mắt với nội dung cô đọng, dễ hiểu, thu hút người nghe. Bên cạnh đó, bạn đừng bỏ qua các quy tắc căn bản khi thiết kế hay trình bày slide, sử dụng hiệu ứng không gây rối mắt, cần có nội dung tổng quan bài báo cáo, hình ảnh minh họa nhiều nhất có thể.

2. Luyện nói trước buổi bảo vệ khóa luận

Một trong những yếu tố quan trọng cho việc bảo vệ khóa luận tốt nghiệp lịch sử có thành công hay không là việc bạn thuyết trình thành quả nghiên cứu của mình, do đó kỹ năng thuyết trình là vô cùng quan trọng. Đương nhiên không phải bẩm sinh đã có khả năng thuyết trình trước đám đông, tuy nhiên bạn đừng để sự sợ hãi đó ảnh hưởng đến kết quả của mình.

Để khắc phục nhược điểm này, bạn hãy luyện tập nói nhiều lần trước khi buổi thuyết trình diễn ra. Bạn hãy chuẩn bị và học thuộc lòng tất cả những nội dung mà bạn muốn trình bày và luyện tập nó nhiều lần. Và hãy nhớ chú ý đến thời gian nhé!

3. Hãy tự tin và giữ vững phong thái

Không phải ai cũng chú ý đến điều này nhưng đây lại chính là một trong những kinh nghiệm bảo vệ khóa luận tốt nghiệp lịch sử mà bạn nên quan tâm. Nếu có tham gia khóa học thuyết trình, bạn chắc chắn sẽ được giảng viên lưu ý điểm này. Để hiểu một cách đơn giản thì phong thái có nghĩa là phong cách và thái độ mà bạn biểu hiện ra bên ngoài khi đang trình bày trước đám đông. Có những người sở hữu phong thái thuyết trình điềm tĩnh trong khi có những người lại hoạt náo, sôi động, điều này còn phụ thuộc vào lựa chọn và tính cách của mỗi người. Dù lựa chọn phong thái thuyết trình nào đi nữa thì bạn cần chú ý tự tin và giữ vững phong thái đó suốt thời gian trình bày để giúp gây ấn tượng với những người chấm điểm.

4. Chuẩn bị sẵn sàng trả lời những câu hỏi

Sau khi chuẩn bị tốt những điều trên, bạn còn cần chuẩn bị tinh thần trả lời những câu hỏi mà bạn có thể gặp phải trong lúc thuyết trình. Thực sự thì bạn không thể trình bày hết nội dung khóa luận như trong bài bạn đã nghiên cứu và cũng không phải nội dung nào cũng nắm rõ nên hội đồng chấm điểm có thể nhìn ra điểm yếu và hỏi về vấn đề đó.

Một số các câu hỏi thường gặp khi bảo vệ khóa luận thường là tại sao bạn không làm cái này hay cái kia, phạm vi nghiên cứu là gì, tính khả thi của giải pháp trong bài luận thể hiện ở đâu, điểm mạnh/điểm yếu của bài luận hay phương pháp nghiên cứu,… Do đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời để tránh bị bối rối nhé!

Như vậy, 123doc đã chia sẻ tới các bạn những bài khóa luận tốt nghiệp lịch sử cực kỳ đặc sắc với lối trình bày khoa học, kèm với đó là những lưu ý dành cho bạn giúp bạn có thể thuyết trình bảo vệ khóa luận được thành công nhất.·Hy vọng với những thông tin và kiến thức mà 123doc đã chia sẻ có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong công việc cũng như trong đời sống của mình.

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu