10 Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi bạn không nên bỏ lỡ

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi là một dạng tài liệu nâng cao, gồm tuyển tập các dạng thức và đề bài của một hoặc nhiều môn học, nhằm bồi dưỡng cho những học sinh có năng lực tư duy và học thuật. Đây là một tài liệu vô cùng cần thiết đối với các bạn học sinh cũng như đối với cả giáo viên giảng dạy để có thể tìm hiểu được sâu rộng hơn về các kiến thức nâng cao.

Hiểu được tầm quan trọng đó, 123doc đã tiến hành tổng hợp và xin giới thiệu tới bạn đọc sau đây 10 tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi cực hay mà bạn đọc không nên bỏ lỡ. Hãy cùng tham khảo ngay với 123doc nhé!

Download

I. 10 Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi bạn không nên bỏ lỡ

1. Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5 sau đây được tác giả tổng hợp và phân tích các dạng bài tập nâng cao cực thú vị đối với các em học sinh lớp 5. Những kiến thức được đề cập rất rõ ràng cũng như có mối liên hệ mật thiết với nhau khiến cho giáo viên dễ dàng giảng dạy và các em học sinh cũng có thể tiếp thu một cách tốt và sâu nhất. Với một tài liệu hay như vậy chắc chắn các bạn nên tải về và tham khảo ngay!

Bạn đang xem: 10 Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi bạn không nên bỏ lỡ

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5
Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5

Download tài liệu

2. Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi hóa học lớp 8 nguyễn văn hòa THCS mỹ quang

Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu hay về bồi dưỡng học sinh giỏi hóa học lớp 8 thì đây chính là tài liệu 123doc dành cho bạn. Với những kiến thức nâng cao được đề cập vô cùng chi tiết và khoa học, chắc chắn sau khi tiếp nhận hết thì khả năng tư duy và xử lý bài tập của học sinh sẽ được tăng lên đáng kể. Các bạn đọc là giáo viên có thể tham khảo ngay để đưa ra những bài tập thú vị cho học sinh của mình nhé!

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi hóa học lớp 8 nguyễn văn hòa THCS mỹ quang
Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi hóa học lớp 8 nguyễn văn hòa THCS mỹ quang

Download tài liệu

3. TÀI LIỆU BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN LỚP 5 (lời giải chi tiết)

Tiếp tục là một tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5 cực hay và thú vị được đông đảo bạn đọc 123doc đánh giá cao và tải xuống. Những kiến thức trong tài liệu này được tác giả tổng hợp rất đa dạng, kèm với đó là lời giải được đưa ra rất chi tiết giúp cho học sinh có thể hiểu sâu về vấn đề và có thể vận dụng giải các dạng bài tập tương tự. Nếu bạn chưa tham khảo thì hãy tải xuống ngay để có thêm những kiến thức bổ ích nhé!

TÀI LIỆU BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN LỚP 5 (lời giải chi tiết)
TÀI LIỆU BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN LỚP 5 (lời giải chi tiết)

Download tài liệu

4. Tài liệu Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lý

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi sau đây sẽ giới thiệu và cung cấp đến bạn những nguồn kiến thức vô cùng hay và chi tiết về bộ môn Vật lý. Từng dạng đề bài, từng công thức tính toán được đề cập rất đầy đủ và đa dạng. Nhiều người đánh giá rằng môn vật lý là một môn khó nhằn, thế nhưng với tài liệu đặc sắc này, 123doc tin rằng các bạn học sinh sẽ có thể chinh phục được nó. 

Tài liệu Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lý
Tài liệu Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lý

Download tài liệu

5. Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi anh văn lớp 6

Tiếng anh vốn là một môn học bị coi là ác mộng đối với nhiều học sinh, sở dĩ vậy vì việc học một thứ tiếng mới chưa bao giờ là dễ. Tuy nhiên cũng có những em học sinh rất hứng thú và có năng khiếu với bộ môn này. Vậy để bồi dưỡng những học sinh giỏi đó thì cần những tài liệu nào cho phù hợp. Ngay sau đây 123doc sẽ giới thiệu tới bạn thứ bạn đang tìm kiếm đó – một tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi anh văn lớp 6 cực hay và hấp dẫn, quý bạn đọc hãy tham khảo ngay nhé!

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi anh văn lớp 6
Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi anh văn lớp 6

Download tài liệu

6. Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn 6,7,8,9

Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu hay về bồi dưỡng học sinh giỏi văn cấp thcs thì đây chính là tài liệu 123doc dành cho bạn. Với những kiến thức nâng cao được đề cập vô cùng chi tiết và sâu sắc, chắc chắn sau khi tiếp nhận hết thì khả năng tư duy viết văn của học sinh sẽ được tăng lên đáng kể. Các bạn đọc là giáo viên có thể tham khảo ngay để đưa ra những bài tập thú vị cho học sinh của mình nhé!

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn 6,7,8,9
Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn 6,7,8,9

Download tài liệu

7. Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn lịch sử lớp 9 trung học cơ sở

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn lịch sử lớp 9 sau đây được tác giả tổng hợp và phân tích các kiến thức nâng cao cực thú vị đối với các bạn học sinh lớp 9. Những kiến thức được đề cập rất rõ ràng cũng như có mối liên hệ mật thiết với nhau khiến cho giáo viên dễ dàng giảng dạy và các em học sinh cũng có thể tiếp thu một cách tốt và sâu nhất. Với một tài liệu hay như vậy chắc chắn các bạn nên tải về và tham khảo ngay!

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn lịch sử lớp 9 trung học cơ sở
Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn lịch sử lớp 9 trung học cơ sở

Download tài liệu

8. Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Địa Lý Phần Địa Lý Việt Nam

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi sau đây sẽ giới thiệu và cung cấp đến bạn những nguồn kiến thức vô cùng hay và chi tiết về bộ môn địa lý. Từng dạng đề bài, từng kiến thức về địa lý Việt Nam được đề cập rất đầy đủ và đa dạng. Nhiều người đánh giá rằng môn địa lý là một môn khó để ghi nhớ thông tin, thế nhưng với tài liệu đặc sắc này, 123doc tin rằng các bạn học sinh sẽ có thể chinh phục được nó. 

Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Địa Lý Phần Địa Lý Việt Nam
Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Địa Lý Phần Địa Lý Việt Nam

Download tài liệu

9. Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 môn: Sinh học 9 GV. Nguyễn Văn Hiệp

Môn sinh học vốn là một môn học bị coi là khó nhằn đối với nhiều học sinh, sở dĩ vậy vì việc học các kiến thức khoa học chưa bao giờ là dễ. Tuy nhiên cũng có những em học sinh rất hứng thú và có năng khiếu với bộ môn này. Vậy để bồi dưỡng những học sinh giỏi đó thì cần những tài liệu nào cho phù hợp. Ngay sau đây 123doc sẽ giới thiệu tới bạn thứ bạn đang tìm kiếm đó – một tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học lớp 9 cực hay và hấp dẫn, quý bạn đọc hãy tham khảo ngay nhé!

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 môn: Sinh học 9 GV. Nguyễn Văn Hiệp
Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 môn: Sinh học 9 GV. Nguyễn Văn Hiệp

Download tài liệu

10. Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn tin học dành cho học sinh THCS: 100 bài tập Turbo Pascal

Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu hay về bồi dưỡng học sinh giỏi tin học thì đây chính là tài liệu 123doc dành cho bạn. Với những kiến thức nâng cao được đề cập vô cùng chi tiết và khoa học, chắc chắn sau khi tiếp nhận hết thì khả năng tư duy và xử lý bài tập của học sinh sẽ được tăng lên đáng kể. Các bạn đọc là giáo viên có thể tham khảo ngay để đưa ra những bài tập thú vị cho học sinh của mình nhé!

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn tin học dành cho học sinh THCS: 100 bài tập Turbo Pascal
Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn tin học dành cho học sinh THCS: 100 bài tập Turbo Pascal

Download tài liệu

 

II. Ôn thi học sinh giỏi sao cho hiệu quả?

1. Xác định đúng dạng của đề bài

Nhận biết rõ và đúng yêu cầu của đề bài là việc đầu tiên hết sức quan trọng. Vì nếu xác định sai, cả bài làm của bạn bị xem như sẽ bị sao, và điểm thấp cho bài thi đó cũng là chuyện đương nhiên. Có một cách để bạn luyện khả năng nhận dạng đề bài, đó là tham khảo từ các sách tham khảo, tuyển tập những dạng đề thi học sinh giỏi,… Học hỏi từ những loại sách hay tài liệu này giúp bạn tăng khả năng đánh giá vấn đề, làm rõ được vấn đề mình cần giải quyết. Đây là một cách tự luyện tập ở nhà đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. 

Trong giai đoạn nước rút, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến kì thi, bạn có thể dành thời gian từ một đến hai tiếng trong ngày để thực hiện. Thông thường, ở mức độ thi Học sinh giỏi thành phố, các đề bài mới đầu đọc tuy khó nhưng không lạ. Nếu bạn kiên trì thực hiện cách này, bạn sẽ dần dần bao quát được các vấn đề thường hay xuất hiện trong đề thi và gia tăng kinh nghiệm giải quyết từng vấn đề rõ ràng trong bài thi. Khi đó, tốc độ giải quyết đề của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao lên theo thời gian.

2. Luyện đề thường xuyên

Thường xuyên làm đề thi thử, các mẫu đề thi của những năm trước là cách để bạn luyện tinh thần lẫn kiến thức để không bỡ ngỡ khi đi thi thật. Luyện đề nhiều cũng giúp bạn biết những dạng đề nào, câu hỏi nào thường hay ra. Nhờ đó, bạn sẽ tự chuẩn bị cách giải quyết và trình bày chúng ra sao cho rõ ràng để người chấm dễ hiểu và đạt được kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi.

Việc luyện đề thường xuyên cũng giúp cho bạn thói quen ghi nhớ các hướng giải quyết đề bài, để khi bạn gặp các dạng đề tương tự trong kỳ thi học sinh giỏi thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự tin để làm bài. 

3. Tăng khả năng tư duy và chú trọng vào trọng tâm vấn đề

Khi triển khai làm một bài thi học sinh giỏi, sự nhận biết vấn đề nói lên khả năng tư duy của bạn đối với đề bài như thế nào. Sau đó, bạn hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề và triển khai bài làm. Về căn bản, kiến thức trọng tâm của đề bài vẫn chỉ xoay quanh những kiến thức mà bạn đã ôn luyện.

Vì vậy, dù như thế nào đi nữa, bạn cũng phải tư duy và khai thác được những kiến thức mà mình đã ngày đêm thu thập, giải quyết đề bài một cách trọn vẹn. Cần chú ý rằng trình bày dài không hẳn lúc nào cũng là chính xác và nhiều điểm hơn, chủ yếu là phải đúng trọng tâm vấn đề và giải quyết được yêu cầu của đề bài. Bạn phải biết cách sắp xếp các phần triển khai một cách hợp lý, đảm bảo được phần cốt lõi, phần trọng tâm.

4. Căn chỉnh thời gian làm bài

Khá nhiều bạn khi đi thi học sinh giỏi đã rất thụ động trong việc căn chỉnh thời gian như bỏ quá nhiều thời gian vào một câu mà không đủ thời gian làm câu còn lại, chính vì vậy dẫn đến việc không cân bằng được bài làm và nhận về điểm thấp. Thời gian luôn là yếu tố được quan tâm trong mỗi kỳ thi, nó đánh giá được việc bạn tư duy xử lý vấn đề trong thời gian lâu hay chậm và bạn có khả năng xử lý thời gian hay không, chính vì thế bạn nên đặc biệt lưu ý.

Khi đi thi, bạn nên đọc qua một lượt đề bài để biết được tổng quan bố cục của đề, nắm bắt được câu nào cần bỏ ra bao nhiêu thời gian để làm, như vậy bạn sẽ chủ động hơn trong việc làm bài, tránh việc làm hết một câu rồi mới bắt đầu đọc đề bài câu khác như vậy có thể sẽ dẫn tới việc bất ngờ trong lúc làm bài.

Vậy là trên đây 123doc đã chia sẻ tới các bạn những tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi cực chi tiết và hấp dẫn với những dạng bài tập nâng cao rất thú vị và khoa học, kèm với đó là những lưu ý dành cho bạn giúp bạn có thể ôn thi và làm bài thi học sinh giỏi được thành công nhất. Hy vọng với những thông tin và kiến thức mà 123doc đã chia sẻ có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong học tập cũng như trong đời sống của mình.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu