Lớp 10Ngữ Văn

[10 mẫu] Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới – Văn mẫu 10 hay nhất

Giới tính thứ ba hay còn gọi là người đồng tính, có lẽ đây không phải một định nghĩa xa lạ đối với con người hiện nay. Dưới đây là một số bài văn mẫu thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới do biên soạn, mời các bạn tham khảo.

Nội dung

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới – Mẫu 1

Mỗi con người sinh ra có sứ mệnh của mình, được thượng đế tạo nên thành những tính cách, những cuộc đời khác nhau. Không ai có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, dòng máu và cả giới tính của mình. Vậy nên, cũng chẳng ai có quyền được kỳ thị về giới tính của người khác, đây là một vấn đề quan trọng mà xã hội cần can thiệp, quan tâm tới.

Bạn đang xem: [10 mẫu] Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới – Văn mẫu 10 hay nhất

Trước hết, chúng ta phải hiểu được định nghĩa của giới tính thứ ba, hay những người đồng tính là những người có xu hướng bị thu hút, hấp dẫn bởi những người cùng giới. Họ không có cảm xúc với những người khác giới, họ không khác con người bình thường, và đó cũng không phải là một loại bệnh. Họ cũng không phạm tội, vậy nên, không ai có quyền được kỳ thị, phỉ báng họ. 

Vậy tại sao con người lại sinh ra những thành kiến về quan điểm kỳ thị giới tính thứ ba? Phần lớn nguyên nhân là do nhận thức của con người về vấn đề này còn chưa thấu đáo. Họ không được tiếp xúc với những thông tin, nhận thức đúng đắn. Vậy nên, trong suy nghĩ của họ, những người đồng tính là những người đi ngược với quy luật xã hội, họ vẫn cho rằng tình yêu và hôn nhân đi đến cái kết sinh sản. Nhất là những người đi trước, những người bị tư tưởng phong kiến ảnh hưởng sâu sắc trong nhận thức. Dù hiện nay, có nhiều công văn làm rõ quan điểm này, nhưng họ vẫn không thể mở lòng và bao dung. 

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới

Nhiều người tỏ ra chán ghét, không thích tiếp xúc với những người đồng tính. Thậm chí, tệ hơn là họ còn có nhiều hành vi đánh đập, chửi bới, kỳ thị rõ ràng với giới tính thứ ba. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, cơ thể của người bị hại, mà những người đó còn đang trực tiếp vi phạm pháp luật. Những trường hợp nặng nhất, người đồng tính còn thực sự nghĩ quẩn bởi tự căm ghét bản thân mình.

Để cái thiện tình trạng này, nhà nước và các bộ ngành cần quan tâm hơn đến vấn đề giáo dục giới tính. Từ trong các nhà trường đến các cơ quan, mỗi người cần phải hiểu và nhận thức rõ được người thuộc giới tính thứ ba không có bệnh, cũng không phạm tội. Bạn hãy để cho họ được sống với chính mình, được tạo nên một cuộc đời mơ ước. 

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới – Mẫu 2

Tôi đã đọc được rất nhiều mẩu truyện, rất nhiều tác phẩm hay và xuất sắc về đề tài đồng tính. Trong đó, thứ rào cản khiến cho hai người không đến được với nhau không phải là bệnh tật, không phải thời gian mà lại chính là định kiến xã hội. Tôi vẫn luôn không hiểu được, cùng là con người, tại sao họ lại đi ngăn cản tình yêu của người khác?

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới

Giới tính thứ ba hay còn gọi là người đồng tính, có lẽ đây không phải một định nghĩa xa lạ đối với con người hiện nay. Những người thuộc cộng đồng này là những người có cảm xúc với những người cùng giới. Trên thực tế, ngày 17/5/1990, Tổ chức Y tế thế giới đã công nhận đồng tính không phải là một loại bệnh như nhiều năm trước người ta đã nghĩ. Trong những thời đại trước, có rất nhiều những người đồng tính, nhưng họ bị gán cho mang tội, mang bệnh tâm thần. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều quốc gia phê duyệt hôn nhân đồng giới, những cặp đôi cũng được tự do tiến đến hôn nhân. Thậm chí, ngay tại Việt Nam cũng có nhiều người nổi tiếng, nhiều cặp đôi cũng không ngần ngại thể hiện bản thân.

Qua về vài năm trước thôi, định kiến của con người với người đồng tính vẫn rất ác liệt. Tôi có đọc một câu chuyện, vì không chấp nhận được việc bị mọi người kì thị, một trong hai người đã bị trầm cảm, rồi quyết định tự chấm dứt sinh mệnh của mình. Thực ra, đây không phải là một chi tiết được tạo nên hoàn toàn từ trí tưởng tượng của con người. Tôi tin chắc rằng, ở một nơi nào đó, chuyện này đã từng xảy ra. Vậy tại sao, họ yêu nhau không vì lợi ích, đến với nhau từ trái tim nhưng tại sao mọi người lại buông những lời lẽ cay nghiệt? So với những người với mục đích bẩn thỉu, họ mới thực sự là những người đáng được trân trọng, chúc phúc. Có người thực sự là một trong những thủ phạm gián tiếp hại chết một mối tình. 

Đến nay, chỉ mong những người hiện đại sẽ có cái nhìn rộng rãi và thoáng hơn đối với những người dám sống thật với bản thân mình. Họ không có tội, càng không có bệnh. Họ cũng giống như mọi người, chỉ muốn được yêu và sống một cuộc sống bình yên. 

——————————

Trên đây là các bài mẫu thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới biên soạn. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Cảm ơn các bạn

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button