10 bộ đề thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Để lấy được chứng chỉ hành nghề đấu thầu, cần phải học tập, ôn luyện và trải qua kỳ thi sát hạch. Trong quá trình ôn tập, bạn cần tìm các tài liệu ôn tập phù hợp, có thể lựa chọn các đề thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu qua các năm để tham khảo. 

Ngay dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 10 đề thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu. Mời bạn đọc cùng tham khảo và tải về để ôn tập.

Download

I. 10 bộ đề thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu có lượt tải cao 

1. Đề thi về các tình huống sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Bộ tài liệu đề thi về các tình huống đấu thầu thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đủ thầu cung cấp các tình huống liên quan đến vấn đề chấp thuận trúng thầu của người có thẩm quyền đối với hồ sơ dự thầu. Đồng thời cung cấp các lý luận cơ sở giúp người học người ôn tập có cái nhìn tổng quan hơn về hồ sơ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề.

Bạn đang xem: 10 bộ đề thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Đề thi về các tình huống sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu
Đề thi về các tình huống sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Download tài liệu

2. Câu hỏi tình huống thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu lĩnh vực xây lắp

Để có thể ôn tập thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu lĩnh vực xây lắp một cách tốt nhất bạn nên tham khảo bộ tài liệu câu hỏi sau. Đây là bộ tài liệu mang tính chất hệ thống hóa cao giúp sinh viên có thể ôn tập một cách dễ dàng đạt hiệu quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Câu hỏi tình huống thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu lĩnh vực xây lắp
Câu hỏi tình huống thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu lĩnh vực xây lắp

Download tài liệu

3. Toàn bộ câu hỏi và đáp án tự luận thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Đây là tài liệu chính thức của cục sát hạch chứng chỉ hành nghề. Toàn bộ câu hỏi và đáp án tự luận thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu bao gồm bảy chương cung cấp đầy đủ các kiến thức để người học nắm vững cần ôn tập. Nội dung từng phần đều được chia rõ ràng, rành mạch và có sự chỉnh sửa với một số lỗi sai sót. Mời bạn đọc theo dõi để việc ôn thi được tốt nhất.

Toàn bộ câu hỏi và đáp án tự luận thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Download tài liệu

4. Đáp án 60 câu hỏi tự luận sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Đây là nội dung chuyên đề ba trong phần thi tự luận thi sát hạch đấu thầu. Đối với chuyên đề trong kiến thức chuyên ngành, bạn cần hiểu rõ tất cả các vấn đề liên quan đến chứng chỉ sát hạch đấu thầu, đặc điểm chức năng cũng như cách thức hoạt động.

Tất cả các câu hỏi ở phần tự luận cũng như trách nhiệm sẽ xoay quanh nội dung kiến thức được cung cấp trong chuyên đề. Chính vì vậy, bạn cần hiểu rõ nội dung để làm bài được tốt nhất.

Đáp án 60 câu hỏi tự luận sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Download tài liệu

5. Tài liệu thuật ngữ đấu thầu

Dưới đây là tài liệu ôn thi  sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu gồm 21 trang tổng hợp các câu hỏi thường được ra trong kỳ thi. Với mỗi câu hỏi đều có phần trình bày, lời giải chi tiết để bạn có thể tham khảo và trả lời. Từng ý chính đưa ra đều khá rõ ràng và rành mạch giúp bạn nắm vững được kiến thức và trả lời nếu gặp phải logic nhất.

Tài liệu thuật ngữ đấu thầu

Download tài liệu

6. Đề thi hết môn đấu thầu trong đầu tư

Đây là tài liệu tổng hợp các kiến thức ở tất cả các phần trong bài thi. Ở mỗi phần sẽ tổng hợp những nội dung chính. Nói tóm lại, tài liệu này như bản sơ đồ tư duy để người học biết được mình sẽ phải học những nội dung nào. 

Đề thi hết môn đấu thầu trong đầu tư
Đề thi hết môn đấu thầu trong đầu tư

Download tài liệu

7. Tài liệu ôn thi tình huống sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Mời bạn đọc tham khảo tài liệu ôn thi chứng chỉ hành nghề đấu thầu dưới đây về môn nghiệp vụ của ngành đấu thầu. Đề thi tự luận bao gồm các câu hỏi trình bày và phân tích những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ. Cần phải nắm vững được các kiến thức liên quan, kết hợp với khả năng logic để trình bày sao cho hợp lý nhất.

Tài liệu ôn thi tình huống sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Download tài liệu

8. Câu hỏi trắc nghiệm giám sát định giá đấu thầu

Để chuẩn bị cho kì thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu việc tham khảo các tài để ôn thi là điều vô cùng cần thiết. Bộ câu hỏi trắc nghiệm giám sát định giá đấu thầu là một trong những bộ tài liệu giúp bạn ôn tập một cách hiệu quả, tiếp thu được kiến thức tốt nhất, nhanh chóng và tối đa.

Câu hỏi trắc nghiệm giám sát định giá đấu thầu

Download tài liệu

9. Tình huống đấu thầu 2019 thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Tình huống đấu thầu 2019 thi sát hạch chứng chỉ đấu thầu là bộ tài liệu có tính tổng hợp cao, đồng thời sát với thực tế, giúp người học nắm rõ các phần càng học. Bạn nên tham khảo bộ tài liệu dưới đây để ôn tập tốt hơn.

Tình huống đấu thầu 2019 thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Download tài liệu

10. Hướng dẫn thi hành luật đấu thầu và lựa chọn nhà thầu theo luật xây dựng chính phủ

Đây là bộ tài liệu ôn thi hướng dẫn thi hành luật đấu thầu và lựa chọn nhà thầu theo luật xây dựng chính phủ. Đối với các câu hỏi vấn đáp, cần phải hiểu rõ vấn đề. Đồng thời phải có cách lý luận, đưa ra dẫn chứng để giải thích rõ ràng.

Với mỗi câu hỏi đều có đáp án để người học ghi nhớ và học tập cách lập luận chính xác, giúp đạt điểm cao nhất khi làm bài thi. 

Hướng dẫn thi hành luật đấu thầu và lựa chọn nhà thầu theo luật xây dựng chính phủ

Download tài liệu

100+ Tài liệu sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu hay nhất

II. Một số lưu ý về đề thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Để có thể hoàn thành tốt được đề thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu. Cần phải hiểu rõ về cấu trúc đề thi. Đồng thời biết được càng nhiều kinh nghiệm ôn thi thì càng tốt. Vì như vậy sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. 

Ngay dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những nội dung cần biết trong đề thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu. 

1. Nhóm đối tượng cần phải tham gia kì thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

 Một là, cá nhân thuộc BQLDA chuyên nghiệp: là các BQLDA chuyên ngành, BQLDA khu vực theo quy định của pháp luật về xây dựng hoặc các BQLDA được thành lập để thực hiện công tác QLDA chuyên nghiệp; cá nhân chuyên trách làm công tác QLDA, không mang tính kiêm nhiệm thuộc các BQLDA được thành lập để làm nhiều dự án cùng lúc hoặc các dự án kế tiếp, gối đầu, hết dự án này đến dự án khác.

Hai là, cá nhân thuộc doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đấu thầu, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đấu thầu (làm nghề tư vấn đấu thầu).

 Ba là, cá nhân thuộc đơn vị mua sắm tập trung chuyên trách (cơ quan, tổ chức thành lập ra đơn vị mua sắm tập trung để chuyên trách thực hiện việc mua sắm tập trung của cơ quan, tổ chức mình và hoạt động mua sắm mang tính thường xuyên, liên tục); trừ cá nhân tham gia trực tiếp vào các công việc nêu tại Khoản 7 Điều 35 TT03 trong mua sắm tập trung theo mô hình kiêm nhiệm, không thường xuyên, liên tục và không hoạt động chuyên nghiệp, chuyên trách trong lĩnh vực đấu thầu.

2. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị:

– Đơn đăng ký dự thi sát hạch theo Mẫu số 4a Phụ lục 2 ban hành kèm Thông tư số 03/2016/TT-BKHĐT;

– 02 ảnh màu cỡ 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất; 02 phong bì có dán tem và ghi rõ họ, tên, địa chỉ người nhận thông báo thi, lịch thi, kết quả thi;

– Bản chụp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu;

– Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn trong hoạt động đấu thầu theo Mẫu số 6 Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này. Bản khai có xác nhận của đại diện có thẩm quyền thuộc cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp hoặc Hội nghề nghiệp mà cá nhân đó là thành viên (nếu là hội viên của Hội nghề nghiệp) hoặc chủ đầu tư của dự án mà cá nhân đó đã tham gia hoạt động lựa chọn nhà thầu cho dự án này.

Người ký xác nhận phải chịu trách nhiệm về sự trung thực của nội dung xác nhận. Trường hợp cá nhân không do một cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp hoặc là thành viên của Hội nghề nghiệp thì phải có tài liệu chứng minh kinh nghiệm tham gia hoạt động đấu thầu;

3. Kinh nghiệm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Thi tiếng Anh: cấu trúc đề thi tiếng Anh từng năm hầu hết đều giống nhau. Nếu khả năng tiếng anh của bạn đủ để đạt 50 % trở lên thì bạn không cần quá lo lắng. Lựa chọn các đề thi của những năm trước và ôn luyện, với những dạng bài bạn bị sai nhiều thì nên phân tách thành từng ý nhỏ để ôn tập lại lý thuyết và thực hành. 

Với môn kiến thức chung: nội dung thi phần kiến thức chung khá rộng, theo từng chuyên đề thì các nội dung sẽ khác nhau. Bạn nên tìm các tài liệu chia thành các phần khác nhau và ổn theo từng chuyên đề. Tuy nhiên rất khó để học thuộc được hết, bạn có thể gạch thành các ý chính để ôn tập, chỉ cần nhớ đúng nội dung của ý đó là được, không cần phải nhớ chính xác 100%. 

Với các môn kiến thức chuyên ngành: ở phần kiến thức chuyên ngành thì sẽ có phần viết vào phần trắc nghiệm. Ở phần viết đề thì sẽ thường có nhiều câu hỏi, từ bốn đến sáu câu. Mỗi năm sẽ ra vào những luật thuế khác nhau, vì vậy, bạn nên cập nhật thông tin để biết năm mình thì sẽ ra vào luật thế nào. Ở phần trắc nghiệm thì đề thi sẽ phủ rộng hết tất cả các luật về thuế. Chính vì vậy, bạn cần nắm chắc chắn những nội dung liên quan đến luật để có thể làm bài thi được tốt nhất. 

Hy vọng với những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ, đồng thời là những mẫu đề thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu, bạn có thể chuẩn bị cho kì thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu thật tốt.

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu