10 bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp được đánh giá tốt nhất 

Đối với những sinh viên học ngành quản trị kinh doanh, thì bài tập môn khởi tạo doanh nghiệp là một trong những bài tập khá quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm bài tập một cách dễ dàng. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp 10 bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp để giúp bạn có thể đạt điểm cao môn này.

I. 10 bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp.

1. Tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp tên ý tưởng: hộp quà tặng xinh xắn

Đây là bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp. Tên của bài tiểu luận này là hộp quà tặng xinh xắn.

Download

Nhận thấy nhu cầu sử dụng hộp quà tặng vào những dịp lễ, tết đối với thị trường thanh thiếu niên khá lớn. Vì vậy, chúng tôi nhanh chóng nắm bắt xu hướng này mong muốn tạo ra một thương hiệu một quà tặng. Để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu, chúng tôi quyết định sản xuất các hộp quà tặng với nhiều mẫu mã, màu sắc kích thước, chủng loại khác nhau. Mức đầu tư rơi vào khoảng 60.000.000 đồng.

Bạn đang xem: 10 bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp được đánh giá tốt nhất 

Hãy cùng theo dõi bài tiểu luận sau để có thể hiểu rõ phương hướng cũng như cách thức hoạt động của ý tưởng này.

Tham khảo bài tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp 
Tham khảo bài tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp

 

Download tài liệu

2. Tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp tên ý tưởng: thành lập quán cơm chay

Hiện nay, nhu cầu ăn chay ngày càng lớn. Ăn chay được coi là một cách sống, một cách anh hùng ăn uống khoa học để có thể đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, nhu cầu ăn chay chưa thực sự được đáp ứng bởi các quán phục vụ ăn chay trên địa bàn còn hạn chế về mặt chất lượng và số lượng.

Vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, việc mở một quán ăn chay với đa dạng món ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm, phong cách phục vụ khách hàng, không gian yên tĩnh là một quyết định đúng đắn.

Sau đây, là kế hoạch triển khai để mở một cửa hàng ăn chay, bạn đọc hãy tham khảo để hoàn thành tốt bài tập của mình. 

Tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp tên ý tưởng: thành lập quán cơm chay
Tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp tên ý tưởng: thành lập quán cơm chay

Download tài liệu

3. Tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp 

Tên ý tưởng của bài tiểu luận này là thiết kế sản xuất khung tranh ảnh ưu việt.

Trong những dịp quan trọng của gia đình như tiệc cưới, sinh nhật, thôi nôi thì những bức ảnh được lồng vào khung là một phần không thể thiếu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm cho mình những khung ảnh như ý. Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ riêng của từng cá nhân, dự án thiết kế sản xuất khung tranh ảnh ưu việt được ra đời. Bài tiểu luận này được đánh giá bởi sự nghiên cứu kỹ càng và tính ứng dụng cao. 

Bài tiểu luận với ý tưởng thiết kế sản xuất khung tranh ảnh

 

Download tài liệu

4. Tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp: Thu hút nhân tài bằng văn hóa doanh nghiệp

Để hòa nhập được với sự phát triển chung của nền kinh tế thế giới, Việt Nam cần có một lực lượng nhân lực nòng cốt, tài năng. 

Trong cuộc đua tìm kiếm tài năng cho doanh nghiệp, ngoài việc tạo cho ứng viên một môi trường tốt để làm việc, mức lương cao thì yếu tố văn hóa doanh nghiệp cũng rất quan trọng.

Vậy yếu tố này là gì, có tầm quan trọng như thế nào? Để có cái nhìn toàn diện hơn về yếu tố này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài tiểu luận môn tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp  “Thu hút nhân tài bằng văn hóa doanh nghiệp.”

Tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp: Thu hút nhân tài bằng văn hóa doanh nghiệp

Download tài liệu

5. Tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp – Trường Đại Học Mở Hà Nội

Cùng với sự phát triển như vũ bão của cách mạng công nghiệp hóa hiện đại hóa thì nhu cầu được giải trí, thư giãn của con người ngày càng cao. 

Mở quán cà phê ở khu du lịch Đà Nẵng là một ý tưởng xuất phát từ mong muốn cung cấp những dịch vụ giải trí, thư giãn cho du khách. Tổng nguồn vốn được dự kiến đón: 500.000.000 VND với mong muốn sẽ thu hồi vốn đầu tư trong một năm đầu. Cố gắng đạt được mức lợi nhuận ở 20 % trong năm đầu tiên, và tăng lên 30 % ở các năm sau.

Đây là một dự án có tính khả thi nhưng còn nhiều thiếu sót. Bạn có thể theo dõi tiểu luận này để rút kinh nghiệm cho bản thân mình. 

Tham khảo dự án môn khởi tạo doanh nghiệp được đánh giá có tính khả thi cao

Download tài liệu

6. Bài tập kỹ năng môn khởi tạo doanh nghiệp

Đây là bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp của trường đại học Thái Nguyên. Tên ý tưởng là công ty cổ phần cung ứng rau sạch Thảo Xanh. 

Theo như khảo sát thị trường, hiện nay không phải ai cũng có thể mua được rau sạch, rau không chứa các loại hóa chất, độc tố cao. Thị trường rau sạch ở Hải Dương rất khan hiếm.

Ý tưởng của tiểu luận này được xuất phát từ những thực tế đó. Với mong muốn cung ứng được các loại rau sạch rau an toàn không hóa chất độc hại. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe con người.

Bạn có thể tham khảo bài tiểu luận qua đường link dưới đây. 

Bài tập kỹ năng môn khởi tạo doanh nghiệp được đánh giá cao

 

Download tài liệu

7. Bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp – Sản xuất và thương mại phụ kiện ngành cơ khí

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm nhôm kiếng đều là sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan và Đài Loan. Các sản phẩm nhôm kiếng của Việt Nam đang dần bị chiếm lĩnh thị trường bởi các mặt hàng ngoại nhập. Xuất phát từ thực tế này chúng tôi đã nảy sinh ý tưởng, nhằm mục đích tạo ra những sản phẩm nhôm kiếng chất lượng cao giá thành cạnh tranh.

Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ các sản phẩm, đối tượng khách hàng cùng với các dịch vụ đi kèm để có thể lấy lại thị trường tiềm năng này cho mặt hàng nội địa.

Đây là một trong những bài tiểu luận được giới chuyên môn đánh giá cao về tính ứng dụng.  Sau đây là toàn bộ bài tiểu luận các bạn có thể tham khảo qua.

Bài tiểu luận với đề tài sản xuất và thương mại phụ kiện ngành cơ khí

Download tài liệu

8. Bài tập lớn môn khởi tạo doanh nghiệp – Món quà bình an

Món quà bình an là một trong những ý tưởng khá táo bạo của sinh viên trường đại học Thương mại.

Sản phẩm trong bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp là quả phật thủ một loại quả khá đặc trưng mang tính tâm linh cao. Sau khi nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh, nhà cung cấp quả phật thủ, sản phẩm thay thế, tệp khách hàng thì nhóm sinh viên này đã có một bài tiểu luận khá tốt.

Nếu bạn là một người có ý định khai thác những mặt hàng mang tính đặc thù thì đây là một đề tài mang tính chất tham khảo khá cao.

Đề tài triển khai được đánh giá khá đặc biệt, mang tính tâm linh

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tốt nghiệp khởi tạo doanh nghiệp thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ thương mại điện tử Cas.com

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa hiện đại hóa thì sàn thương mại điện tử là một trong những hoạt động kinh tế quen thuộc đối với nhiều quốc gia.

Tìm năng của thương mại điện tử là vô cùng lớn bởi Việt Nam đang trong quá trình hội nhập. Bên cạnh những phương thức kinh doanh truyền thống khác thì sàn thương mại điện tử đã góp phần tăng trưởng nền kinh tế cho Việt Nam.

Để có thể hiểu rõ hơn khi triển khai các đề tài có nội dung tương tư, bạn đọc có thể nghiên cứu qua bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp dưới đây. 

Bài báo cáo với chủ để thành lập công ty TNHH dịch vụ thương mại điện tử

Download tài liệu

10. Giáo trình khởi tạo doanh nghiệp giúp sinh viên học tập tốt nhất 

Bộ tài liệu này được viết nhằm mục đích giúp sinh viên nhận thức và phát triển năng lực doanh nhân. 

Kỹ năng mà sinh viên cần đạt được sau khi học chương trình này:

  • Nhận thức được bản chất, đặc điểm lao động của doanh nhân
  • Ý thức được năng lực doanh nhân của bản thân
  • Khắc phục được điểm mạnh điểm yếu của mình bằng cách tự thân hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài

Sau đây là toàn bộ nội dung của giáo trình bạn hoàn toàn có thể tự mình hiểu, khắc phục được những khuyết điểm của mình qua giáo trình sau.

Để làm được bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp tốt nhất cần phải nắm vững kiến thức cơ bản

Download tài liệu

100+ Tài liệu và tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp hay nhất

II. Cách làm một bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp xuất sắc

Bản kế hoạch kinh doanh thông thường bao gồm những mục sau: tóm tắt tổng quan, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, phân tích ngành, phân tích thị trường, thị trường mục tiêu, kế hoạch bán hàng, phân tích cạnh tranh, đội ngũ quản lý, dự báo tài chính, báo cáo tài chính, chiến lược rút lui khỏi công ty.

1. Cách lựa chọn đề tài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp

Đầu tiên khi làm bài tập môn khởi tạo doanh nghiệp bạn cần phải chọn đề tài tốt. Đây chính là cơ sở để các nhà Đầu tư đánh giá về việc đầu tư bao nhiêu tiền cho ý tưởng, cũng như là kim chỉ nam để cho những người thực hiện hoàn thành mục tiêu của mình. 

Cũng giống như khi chọn đề tài sinh viên cần phải chọn những đề tài mới lạ chẳng chọn trùng nhau. Bởi vì nếu khả năng chúng nó càng cao thì việc thầy cô sẽ cảm thấy nhàm chán khi đọc. Điều đó dẫn đến những đề tài bị trung lập thường không được đánh giá cao.

Bạn nên lựa chọn những đề tài mang tính chất mới lạ và độc đáo, đồng thời mang tính ứng dụng cao. Cần thực tiễn thì khả năng điểm số của sinh viên càng cao. 

2. Cần đảm bảo được những quy định của bài tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp

Bài tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp thông thường bao gồm những mục sau: tóm tắt tổng quan, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, phân tích ngành, phân tích thị trường, thị trường mục tiêu, kế hoạch bán hàng, phân tích cạnh tranh, đội ngũ quản lý, dự báo tài chính, báo cáo tài chính, chiến lược rút lui khỏi công ty.

Tuy nhiên ở các môi trường đại học khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau sinh viên cần bám sát những yêu cầu của giảng viên để có thể đảm bảo được những quy định của bài tiểu luận. Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hy vọng những thông tin chúng tôi có thể giúp bạn đạt được một số điểm cao khi làm tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu