Xử phạt 6 website thương mại điện tử 129 triệu đồng

Theo thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), vừa có thêm 6 website thương mại điện tử bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng mức xử phạt là 129 triệu đồng.

Thời gian qua, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã phối hợp cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn cho Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7, Chi Cục QLTT TP.Hà Nội tiến hành kiểm tra một số DN và cá nhân trên địa bàn TP.Hà Nội về việc chấp hành quy định của pháp luật về thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16-5-2013 của Chính phủ.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra website của 6 DN, cá nhân về việc thực hiện nghĩa vụ thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, các website này chưa tiến hành thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Điều 27 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng.

Chi Cục QLTT TP.Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các thương nhân, tổ chức, cá nhân nêu trên đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Các website bị xử phạt gồm: duochungthanh.com, xedapdien388.com, onggiaika.co,. giaynangchieucao.com, vietktv.vn và hoanggiamobi.com. Tổng mức xử phạt là 129 triệu đồng.

(HQ Online)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

huong-dan-dang-ky-website-tm-dien-tu

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: