Xôn xao thông tin mạng xã hội “tố” CA tỉnh Đồng Nai: Nếu vi phạm sẽ bị xử lý

Trước thông tin đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng xã hội, gây ảnh hưởng và liên quan đến CA tỉnh Đồng Nai được đưa lên ngày 1.12 và nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ. Sáng 2.12, PV báo Lao Động đã phỏng vấn đại tá Nguyễn Văn Thọ – Trưởng phòng tham mưu CA tỉnh Đồng Nai – Người phát ngôn CA tỉnh Đồng Nai.

 Một vụ việc liên quan đến CSGT tỉnh Đồng Nai xảy ra trên QL51 bị đưa trên facebook

Một vụ việc liên quan đến CSGT tỉnh Đồng Nai xảy ra trên QL51 bị đưa trên facebook

PV: Thưa ông, ngày 1.12, trên mạng xã hội có thông tin từ một trang facebook “Cánh Đồng Ngô” trong đó có nhiều nội dung liên quan, “tố”, gây ảnh hưởng tới CA tỉnh Đồng Nai, ông nhận định như thế nào về việc này?

Đại tá Thọ: Tôi mới nắm bắt được thông tin này, đây là một trang facebook có thông tin chưa được kiểm chứng, không rõ nguồn gốc. Do đó,  dù dưới góc độ cá nhân hay tập thể, các trang mạng xã hội hay trang thông tin truyền thông đưa các thông tin vi phạm thì sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trước đây, đã từng xảy ra nhiều trường hợp các trang mạng facebook, và các trang mạng xã hội khác đưa thông tin không chính xác. Tuy nhiên, qua xác minh, nếu có hành vi lợi dụng trang mạng, truyền thôngvi phạm pháp luật sẽ phải bị xử lý.

Đại tá Thọ: Quy trình công tác tổ chức cán bộ được làm hết sức chặt chẽ, đúng quy định, nếu làm sai sẽ bị kỷ luật ngay. Còn việc điều động luân chuyển là chuyện rất bình thường, nhất là bộ phận nhạy cảm như cảnh sát khu vực, cảnh sát giao thông, có các quy định hẳn hoi, bao nhiêu năm thì phải luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác. Không nhất thiết anh đang trưởng phòng khi chuyển về huyện phải làm trưởng huyện.

– Ở vụ chị Hoàng Anh cũng tố cáo thông qua facebook vì cho rằng: CSGT trạm tuần tra kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan và người mặc thường phục (sau này được xác định là nhân viên tiếp thị sữa) hành hung chị Hoàng Anh. Thanh tra CA tỉnh Đồng Nai đã thanh tra, nhưng facebook Cánh Đồng Ngô cho rằng, Thanh tra CA tỉnh Đồng Nai bóp méo sự thật?

Đại tá Thọ:  Vụ việc này sau khi Thanh tra CA tỉnh Đồng Nai đã tiến hành xác minh và sau đó đã có văn bản gửi tới các cơ quan báo chí và có văn bản trả lời riêng cho cô Hoàng Anh. Thanh tra CA tỉnh đã thực hiện xác minh vụ việc thông qua các hồ sơ, tài liệu được xác minh rõ ràng.

– Cảnh sát giao thông có được trực tiếp xử phạt tại chỗ người vi phạm giao thông? Quy trình lập biên bản, ra quyết định xử phạt, nộp phạt các trường hợp vi phạm giao thông có được thực hiện chặt chẽ?

Đại tá Thọ: Luật quy định rất rõ, lỗi vi phạm ở mức độ nào thì được xử phạt tại chỗ. Do đó, nếu phát hiện trường hợp nào xử phạt không đúng quy định thì sẽ xử lý ngay. Còn quy trình lập biên bản, ra quyết định xử phạt là rất chặt chẽ, rõ ràng, không phải muốn “đẻ” ra thêm cái gì thì “đẻ”.

– Có thông tin cho rằng, tại Đồng Nai đang tồn tại một đội ngũ nhân viên tiếp thị sữa chuyên làm các công việc cho cảnh sát giao thông như: Dọn dẹp, sắp xếp vị trí chốt, ghi biên bản, cảnh giới báo chí và nhận “lương” từ chính cảnh sát giao thông?

Đại tá Thọ: Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, làm gì có chuyện một cơ quan lớn như vậy (CA tỉnh Đồng Nai – PV) mà lại có một đội ngũ “cò sữa” nào đó vào sắp xếp cán bộ ở đây!

– Cảm ơn ông!

Theo MINH CHÂU

Lao động

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: