Xin hơn 8000 tỷ xây đường ven biển bao trọn Kiên Giang

Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CMIP) vừa có tờ trình đề nghị Bộ GTVT phê duyệt dự án đường hành lang ven biển phía Nam, giai đoạn 2 nằm trọn trong địa phận tỉnh Kiên Giang.

https://i0.wp.com/img.diendandautu.vn/thumb/630x0/upload/thanhha/Kien_Giang_8.jpg?resize=264%2C177Theo đó, đường hành lang ven biển phía Nam có chiều dài 100km, với điểm đầu tại bờ Nam cầu Tô Châu, thị xã Hà Tiên, điểm cuối tại đầu tuyến tránh Tắc Cậu, huyện Châu Thành, trong đó có 90km sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn của đường cấp 3 đồng bằng, với quy mô hai làn xe.

Dự án có tổng mức đầu tư 381 triệu USD (hơn 8300 tỷ đồng), hiện đã được ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cam kết tài trợ 181 triệu USD; còn lại 200 triệu USD tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long kiến nghị Bộ GTVT đề nghị Chính phủ Úc và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc tài trợ.

16.200 tỷ đồng xây Cảng hàng không Phú Quốc

Vào cuối năm 2012, tại đảo Phú Quốc – Kiên Giang cũng đã tiến hành khánh thành Cảng hàng không Phú Quốc, dự án do Tổng công ty cảng hàng không Miền Nam nay là Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam là chủ đầu tư xây dựng với khả năng tiếp nhận từ 3 – 4 triệu hành khách/năm.

Cảng đạt tiêu chuẩn sân bay quốc tế cho các loại máy bay hiện đại hoạt động, như Boeing 777, Boeing 747-400 và tương đương.

Với tổng vốn đầu tư hơn 16.200 tỷ đồng và được đầu tư theo các giai đoạn, khi đưa vào khai thác, Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc sẽ là cảng hàng không quốc tế thứ 3 được xây dựng tại miền Nam.

Nhất Nam / Theo ĐVO

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: