Xét nghiệm ADN chứng minh hai bé gái song sinh khác bố

Tòa án New Jersey (Mỹ) vừa phán quyết cho một trường hợp đặc biệt: hai người đàn ông phải chịu trách nhiệm trợ cấp nuôi một cặp song sinh – vì mỗi người là bố của một bé.

Một phụ nữ sinh hai bé gái song sinh vào tháng 1/2013 đã ghi tên một người đàn ông, được gọi trong tài liệu của tòa án là “As”, là cha của các con mình khi cô đăng ký xin trợ cấp nuôi con ở quận Pasaic, tiểu bang New Jersey.

Cơ quan chức năng đã cho xét nghiệm ADN vì người phụ nữ này thừa nhận đã có quan hệ tình dục với một người đàn ông khác trong cùng một tuần gần gũi với As. Kết quả xét nghiệm cho thấy, As chỉ là cha của một trong hai bé sinh đôi, bé kia là con của người khác.

twin-2814-1431155933.jpg

Ảnh minh họa: Flick/Yuchung Peng.

Thẩm phán Sohail Mohammed quyết định As phải chi 28 USD mỗi tuần trợ cấp nuôi dưỡng cho đứa trẻ là con anh ta. Mohammet cũng nhấn mạnh rằng, ông mới chỉ gặp hai trường hợp khác liên quan đến hiện tượng thụ thai đặc biệt như thế này.

Hiện tượng song sinh khác cha này không phải quá hiếm. Trong một bài báo năm 1997, chuyên gia về xét nghiệm ADN Karl-Hans Wurzinger, người chứng thực trong trường hợp trên, báo báo về các trường hợp xác nhận quan hệ cha con bao gồm hai trứng được thụ tinh bởi hai người đàn ông khác nhau là cứ 13.000 người thì có một.

Thẩm phán quy các trường hợp cá biệt như thế này là do sự gia tăng các yếu tố như tình trạng chung chạ bừa bãi, các biện pháp kích trứng và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Vương Linh (Theo Sputniknews)

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: